Top 7 bài học giúp phụ nữ luôn bình an, hạnh phúc

27-11-2016 7 98 1 1 Báo lỗi

Cuộc sống giàu hay nghèo, hạnh phúc hay khổ đau, 80% là do những hành động bạn tạo tác. Nếu là phụ nữ muốn có cuộc sống an yên, thú vị, hãy học những điều dưới đây nhé!

1 Nhuận Hạnh

Học cách sống ôn hòa

So với cánh mày râu, phụ nữ có tính cách dịu dàng và mềm mỏng hơn. Điều này rất có lợi trong việc đối nhân xử thế. Hãy tưởng tượng nếu bạn sống trong một tập thể nhưng luôn tách biệt và cô lập với mọi người, việc này sẽ khiến bạn cảm thấy buồn tẻ và cuộc sống bớt thú vị hơn. Cổ nhân cũng từng dạy, mỗi người sinh ra đều có bộ răng cứng và chiếc lưỡi mềm. Đến khi già, dù răng có rụng hết nhưng lưỡi vẫn mềm dẻo như vậy. Do đó, trong cuộc sống, nhất định phải chọn lời hay ý đẹp, đối xử mềm dẻo, ôn hòa với mọi người.
Học cách sống ôn hòa

2 Nhuận Hạnh

Học lắng nghe

Lắng nghe, thấu hiểu người khác cũng là một nghệ thuật, không phải ai cũng có thể làm được điều này. Nhất là trong thời đại ngày nay, ai cũng có nhu cầu muốn nhận được sự quan tâm của người khác, và lắng nghe chính là cách quan tâm vẹn toàn nhất. Đừng nghĩ lắng nghe chỉ đơn thuần là bạn ngồi nghe người khác hàn huyên tâm sự. Hơn hết, nó còn bắt nguồn từ những trái tim đồng cảm, biết chia sẻ nỗi niềm với người khác. Một người phụ nữ biết lắng nghe người khác chứng tỏ họ là người bao dung, biết nhìn xa trông rộng, và điều này không chỉ mang lại lợi ích cho họ mà cho cả những người được họ lắng nghe nữa.
Học lắng nghe
3 Nhuận Hạnh

Học sự thấu hiểu

Lắng nghe mà không thấu hiểu thì đó là sự tẻ nhạt. Nhất là phụ nữ đã có gia đình, kinh nghiệm đủ độ chín thì cần có sự trưởng thành hơn nữa trong tư duy, suy nghĩ, điều này sẽ giúp bạn dễ tiếp nhận được những gì mà đối phương của mình đang nói. Thấu hiểu ở đây có nghĩa là biết rõ nội tình sự việc, từ đó có sự đồng cảm với đối phương. Phụ nữ không chờ người đối diện bộc bạch mà đã thấu hiểu được những gì họ muốn nói thì đây quả là một nét quyến rũ chết người. 
Học sự thấu hiểu
4 Nhuận Hạnh

Học chữ nhẫn

Ông bà mình khuyên : “Nhẫn một chút sóng yên biển lặng, lùi một chút biển rộng trời cao”, chính là ý này. Phụ nữ vốn được coi là nội tướng trong gia đình, vạn sự có được hanh thông, tốt đẹp hay không phần lớn đều do sức kham nhẫn của phụ nữ. Nhẫn nhịn, không có nghĩa là yếu hèn, mà là nhường nhịn để duy trì tốt các mối quan hệ, để giúp tâm mình thư thái hơn trước bản ngã con người. Học nhẫn nhục là học cách hóa giải các mối hiềm khích, tránh gây thù chuốc oán cho cả mình và cả người.
Học chữ nhẫn
5 Nhuận Hạnh

Học nói lời chân thật, dễ thương

Trong các phương tiện giao tiếp, ngôn ngữ là chất liệu phổ biến và quan trọng nhất. Người biết nói lời chân thật, dễ thương không chỉ đạt được mục đích giao tiếp của mình mà còn giành được sự yêu thương, tin tưởng của người khác. Nói lời chân thân, dễ thương hay còn gọi là ái ngữ, tức là nói với thái độ dịu dàng, tôn trọng sự thật, không nói thêu dệt, thêm bớt, luôn biết cách tạo cho người tiếp xúc cảm giác dễ chịu, thoải mái.
Học nói lời chân thật, dễ thương
6 Nhuận Hạnh

Học “nhận lỗi”

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy rằng, đa phần những cuộc li hôn xuất phát từ người chồng ít nhiều điều liên can đến lí do người vợ cứng đầu, bảo thủ, không chịu nhận lỗi khi mắc sai lầm. Là phụ nữ, dịu dàng,mềm dẻo vốn đã là thiên tính, do đó đừng nên quá cứng nhắc, chỉ biết bảo vệ quan điểm của mình, điều đó vừa khiến người khác cảm thấy khó chịu, vừa khiến bạn tổn thương vì gặp phải những điều không mong muốn.
Học “nhận lỗi”
7 Nhuận Hạnh

Học buông bỏ

Nhà Phật ví cuộc đời như một chuyến rong chơi, mỗi người đều mang theo một chiếc vali cho riêng mình. Tuy nhiên, hãy biết bỏ đi những vật dụng không cần thiết để tránh mang vác cồng cềnh, tốn sức. Trong cuộc sống cũng vậy, lúc nào cần thì nắm giữ, không thể níu kéo được nữa thì hãy tập buông bỏ, đừng nên ôm khư khư mãi một thứ, chính bạn sẽ là người khổ nhất.
Học buông bỏ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng