Top 10 Điều giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc

26-11-2016 10 117 2 0 Báo lỗi

Sống trong cuộc sống này, bạn có thể làm vừa lòng người này nhưng lại làm mất lòng người kia là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, để gây được ấn tượng và chiếm được tình cảm của đa số mọi người xung quanh cũng không phải điều gì quá khó khăn nếu bạn luôn luôn ghi nhớ trong lòng 10 nguyên tắc vàng sau đây.

1 Nguyen Viet Anh

Đừng trút giận lên người khác

Trong cuộc sống thì bất cứ ai đều phải có những lúc tinh thần không tốt, cho nên đừng lấy cớ rằng tinh thần mình không ổn mà làm trầm trọng hóa vấn đề rồi trút giận lên người khác. Điều này sẽ chỉ làm tình hình tồi tệ hơn mà thôi, thậm chí không ai còn muốn ở cạnh bạn. Lúc này, hãy dựa vào những người bạn để lấy lại tinh thần, xóa bỏ đi sự khó chịu thì bạn sẽ được lòng mọi người hơn đó
Đừng trút giận lên người khác

2 Nguyen Viet Anh

Đừng bận tâm đến sự đổ vỡ

Hãy tập chấp nhận mọi sự đổ vỡ như một phần không thể thiếu được trong cuộc sống của mình, thay vì buồn bã, bực tức thì hãy suy nghĩ đến tương lai, làm việc có ích cho bản thân trước, bạn sẽ nhanh chóng vượt qua được nỗi buồn và lấy lại sự vui vẻ ngay lập tức.

Đừng bận tâm đến sự đổ vỡ
3 Nguyen Viet Anh

Tránh chữ "biết rồi" khi người khác đang nói

Khi nói từ “biết rồi”, người nghe sẽ có cảm giác như đang bị dập tắt hứng khởi nói chuyện và dường như giữa 2 người sẽ có một khoảng cách vô hình nào đó. Cho nên, thay vì nói “biết rồi” khi người khác đang nói, hãy tập trung lắng nghe những gì người khác nói một cách vui vẻ, đồng tình với những điều mình cũng biết thật nhẹ nhàng, thẳng thắn bàn luận vấn đề.

Tránh chữ
4 Nguyen Viet Anh

Kiểm tra lại những điều kì cục

Một trong những điều kì cục mà nhiều người vẫn hay lầm tưởng, chính là việc mình hoàn toàn có thể làm hài lòng tất cả mọi người. Trong trường hợp mình đối tốt với người khác, không có nghĩa là mình sẽ nhận lại được những điều tốt đẹp. Hãy biết cách xây dựng những mối quan hệ tốt đẹp với những người mình yêu mến và với những người không coi trọng ta thì không nên coi đó là đối tượng kết bạn.
Kiểm tra lại những điều kì cục
5 Nguyen Viet Anh

Tập thiền như một cách lấy lại tinh thần

Con người không phải là ai cũng luôn luôn vui vẻ, sẽ có những lúc stress vì học tập, công việc và như thế sẽ khiến chất lượng cuộc sống của bạn bị giảm đi một cách đáng kể. Để giảm bớt tình trạng này, thiền chính là phương pháp tốt nhất để giúp bạn vượt qua tình trạng này. Cuộc sống của bạn sẽ trở nên đỡ căng thẳng và đầy tràn niềm vui hơn, lấy lại được cân bằng trong cuộc sống.
Tập thiền như một cách lấy lại tinh thần
6 Nguyen Viet Anh

Đừng trở thành người bới lông tìm vết

Điều mà mọi người dễ gặp sai sót nhất khi giao tiếp với người khác chính là nhìn vào những khuyết điểm của người xung quanh và của bản thân mình mà cảm thấy tự ti khi giao tiếp. Lúc này, bạn sẽ chỉ nhìn ra những khuyết điểm của người khác mà không chú ý đến nội dung cuộc nói chuyện. Và hiển nhiên, mọi giao tiếp với bạn là vô nghĩa và sẽ khó để bạn có những cuộc nói chuyện vui vẻ cùng với người thân và bạn bè.
Đừng trở thành người bới lông tìm vết
7 Nguyen Viet Anh

Cẩn thận khi chọn chiến trường

Để tránh làm mất hòa khí cuộc nói chuyện cũng như tránh làm giảm đi chất lượng cuộc nói chuyện, thì ta nên chọn địa điểm cũng như nội dung cuộc nói chuyện cho phù hợp. Nếu cuộc nói chuyện nào đang có nguy cơ không tốt, thì hãy dừng lại nếu không sẽ khiến cuộc nói chuyện bị mắc kẹt, khó giải quyết hơn. Điều này sẽ giúp chúng ta tránh được những mệt mỏi, căng thẳng và công việc được giải quyết tốt hơn.

Cẩn thận khi chọn chiến trường
8 Nguyen Viet Anh

Chấp nhận lỗi lầm của mình

Việc không chấp nhận lỗi sai của mình nhưng lại dễ dàng nhìn ra và bới móc lỗi sai của người khác lại là điều mà nhiều người mắc phải. Nếu như ta biết cách nhận lỗi lầm của mình, sẵn sàng nhận sai sẽ khiến ta được mọi người trân trọng và yêu quý hơn trong bất cứ hoàn cảnh nào.

Chấp nhận lỗi lầm của mình
9 Nguyen Viet Anh

Vui vẻ vì người khác

Khi bạn của bạn hay người thân gặp chuyện vui thì chắc chắn tinh thần của bạn cũng sẽ được vui lây. Nếu như biết vui với những niềm vui của người khác, thì chính bạn đã khiến cho mình có thêm niềm vui mới trong cuộc sống, thắt chặt hơn tình bạn và tạo ra những mối quan hệ vui vẻ, thoải mái hơn trong cuộc sống.
Vui vẻ vì người khác
10 Nguyen Viet Anh

Hỏi người thân của bạn một cách chân thành

Hãy hỏi mọi người một cách chân thành về những điểm yếu của bản thân để hoàn thiện mình hơn, nên nhớ đừng quá xấu hổ khi hỏi những điều như vậy bởi đó là những điều có lợi cho chính bản thân bạn. Hơn nữa, việc thẳng thắn với những câu hỏi như vậy cũng sẽ khiến bạn trở thành người cởi mở, sẵn sàng để tiếp thu những ý kiến của người khác, giúp cho tình bạn của bạn luôn được bền lâu.

Hỏi người thân của bạn một cách chân thành
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng