Top 12 bí quyết học tập hiệu quả nhất trong giai đoạn ôn thi đại học

14-11-2016 12 1408 0 0 Báo lỗi

Ôn thi là giai đoạn để các sĩ tử có thể củng cố và chuẩn bị kiến thức trước khi bước vào thời điểm gấp rút nhất của một kì thi. Có thể nói, đây là khoảng thời gian vô cùng quan trọng, giống như việc tổng hợp và sắp xếp các nguyên vật liệu để xây dựng nên một căn nhà hoàn chỉnh.Tuy nhiên, không ít các bạn học sinh tỏ ra lơ là, xao nhãng trong khoảng thời gian này. Và để hiểu được tầm quan trọng của nó cũng như có hướng học tập hiệu quả nhất, bạn có thể tham khảo những bí quyết học tập hiệu quả nhất trong giai đoạn ôn thi dưới đây.

1 Lan Ngoc 2016-11-13 23:03:34

Đặt mục tiêu cho kì thi

Mục tiêu là yếu tố tiên quyết trước khi bất kì ai đó làm bất kì một việc gì đó có ý nghĩa. Con người thực hiện hành vi nhằm mong muốn đạt được mục tiêu, đối với các sĩ tử cũng vậy. Trước khi bắt tay vào ôn thi bạn hãy luôn tự nhắc mình rằng kết quả mình mong muốn ở kì thi này là gì, bạn nhất định phải đậu đạị học, bạn muốn vào trường đại học với điểm số cao, hay thậm chí bạn mình trở thành thủ khoa của trường, dù là gì thì bạn hãy nhớ ghi cho mình mục  tiêu và cố hết sức để thực hiện nó nhé. Mục tiêu sẽ là động lực để bạn hoàn thành những bí quyết tiếp theo.
Mục tiêu sẽ là động lực thôi thúc bạn đi đến những thành công
Mục tiêu sẽ là động lực thôi thúc bạn đi đến những thành công

2 Lan Ngoc 2016-11-13 23:12:14

Liệt kê nội dung cần học

Bạn nên liệt kê những môn kiến thức chưa chắc, những môn đã vững để phân bố thời gian học tập hợp lí. Liệt kê từng dạng bài tập cho từng môn thi, các yêu cầu kiến thức liên quan đến các dạng bài tập ấy và các lỗi khi làm.
Liệt kê nội dung cần học
3 Lan Ngoc 2016-11-13 23:17:20

Lập thời gian biểu hợp lí

Thời gian biểu giúp bạn có một lịch trình học tập làm việc hiệu quả, khoa học mà không mất thời gian. hãy lập cho mình một thời gian biểu hợp lí và thực hiện nó, có thể là theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng nhưng lúc nào cũng phải hướng tới mục tiêu đã đề ra.
Lập  thời  gian biểu hợp lí để kkhoong lãng phí thời gian
Lập thời gian biểu hợp lí để kkhoong lãng phí thời gian
4 Lan Ngoc 2016-11-13 23:29:09

Không gian học tập hiệu quả

Góc học tập của bạn ảnh hưởng không  nhỏ tới việc học tập của bạn. bạn nên chọn không gian gần cửa sổ, thoáng khí và yên tĩnh để kích thích não bộ làm việc cũng như tăng khả năng ghi nhớ cũng nên sắp xếp góc học tập hợp lí để bạn thêm hứng thú mỗi khi ngồi ôn thi.
Tạo không  gian thoải mái nhất mỗi khi học tập
Tạo không gian thoải mái nhất mỗi khi học tập
5 Lan Ngoc 2016-11-13 23:33:58

Tập trung cao độ khi học bài

Bạn nên tập trung khi học tập, tránh xao nhãng,suy nghĩ đến những việc xung quanh, khi tập trung hiệu quả  làm việc, học tập tăng lên rất cao.Tuy nhiên, thời gian học hiệu quả thường chỉ trong vòng 45 phút nên cứ cách 45 phút bạn hãy dành thời gian nghỉ ngơi, thư giãn nhé.
Tập trung cao độ để tăng hiệu quả học tập
Tập trung cao độ để tăng hiệu quả học tập
6 Lan Ngoc 2016-11-13 23:42:36

Nghe nhạc không lời

Nghe nhạc không lời khi học tập, đặc biệt là nhạc Baroque giúp kích thích cả hai bán cầu não cùng hoạt động, tăng khả năng ghi nhớ. Tuy nhiên nếu bạn là người nhạy cảm với âm nhạc thì nên chọn không gian yên tĩnh là tốt nhất.
Nghe nhạc không lời
7 Lan Ngoc 2016-11-13 23:45:11

Tận dụng cả hai bán cầu não khi học bài

Không nhất thiết chỉ nghe nhạc không lời để  kích thích hai bán cầu não, bạn cũng có thể lựa chọn nhiều phương pháp khác nhau để học tập hiệu quả hơn. Một trong những hình thức khác tận dụng hai bán cầu não đó là sử dụng sơ đồ tư duy, giúp ghi nhớ nhanh và lâu quên.

Dùng sơ đồ tư duy  tăng khả năng ghi nhớ
Dùng sơ đồ tư duy tăng khả năng ghi nhớ
8 Lan Ngoc 2016-11-13 23:55:39

Chế độ ăn uống hợp lí

Trong thời gian ôn thi, bạn nên chọn cho mình những thực phẩm lành mạnh, dễ tiêu hóa, tránh xa các chất kích thích, đảm bảo cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Không nên  học khi vừa ăn xong, nên nghỉ ngơi  20 - 30 phút rồi mới học. Khi căng thẳng hay mệt mỏi là lúc não bộ thiếu oxi, bạn nên thư giãn, hít thở sâu và uống nước để bù đắp lượng oxi đã mất nhé.
Ăn uống lành mạnh,  đúng cách
Ăn uống lành mạnh, đúng cách
9 Lan Ngoc 2016-11-13 23:59:13

Tập thể dục, thể thao

Nên tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên để cơ thể có sức đề kháng tốt, học tập và làm việc hiệu hiệu quả hơn.
Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên
Tập luyện thể dục, thể thao thường xuyên
10 Lan Ngoc 2016-11-14 00:04:20

Ngủ đủ giấc

Luôn đảm bảo ngủ đủ giấc để cơ thể được nghỉ ngơi, giảm stress, tạo hưng phấn khi thức dậy. Đây được coi  là thời gian quan trọng  trong ngày vì vậy bạn nên đảm bảo hoàn thành công việc sớm nhất, không nên thức khuya ảnh hưởng tới sức khỏe và hiệu quả làm việc trong ngày mới.

Ngủ đủ giấc để tái tạo năng lượng học tập cho ngày mới
Ngủ đủ giấc để tái tạo năng lượng học tập cho ngày mới
11 Lan Ngoc 2016-11-14 15:25:16

Nhắc lại nhiều lần

Đây là phương pháp được áp dụng khá phổ biến, đặc biệt đối với các môn học ngoại ngữ. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao chúng ta lại nhớ tên những người thân lâu như vậy, thậm chí còn không bao giờ quên, tại sao ta không quên tên các vật dụng trong nhà, tên đồ dùng học tập, chẳng qua những sự vật ấy được nhắc đi nhắc lại nhiều lần và được não bộ ghi lại hình thành nên trí nhớ. Để nhớ lâu hơn, bạn hãy học theo chuỗi các dạng bài tập, các chuyên đề kiến thức có liên quan đến nhau, như vậy việc đòi hỏi phải tư duy logic khiến bạn thông minh hơn, khi các noron thần kinh được tạo ra chúng sẽ liên kết theo kiểu mắt xích của mạng lưới bền chặt hơn, bạn sẽ nhớ lâu hơn.
Ghi nhớ bàng cách nhắc lại nhiều lần
Ghi nhớ bàng cách nhắc lại nhiều lần
12 Lan Ngoc 2016-11-14 15:33:18

Ghi ra những gì có thể nhớ

Nếu bạn là một người hay quên, hay đãng trí thì việc ghi chép là vô cùng hiệu quả. Hãy ghi ra những gì bạn có thể nhớ được, điều này khiến bộ não của bạn hoạt động tích cực, đòi hỏi hỏi nó phải tưởng, sắp xếp và liên kết các kiến thức đã học được để ghi trên giấy sao cho không bị sót thông tin.
Ghi ra những gì bạn có thể nhớ
Ghi ra những gì bạn có thể nhớ
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679