Top 10 bí quyết học tốt bất kì ngôn ngữ nào

21-10-2016 10 425 1 0 Báo lỗi

Ngoại ngữ luôn là yếu tố cần thiết và hỗ trợ rất nhiều cho bất kì công việc nào. Thành thạo nhiều ngôn ngữ cũng đồng nghĩa với việc bạn có nhiều cơ hội hơn để phát triển bản thân và thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, để học một ngôn ngữ thành thạo không phải là điều dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Vì thế Toplist sẽ giới thiệu cho các bạn những bí quyết tốt nhất để học tốt ngoại ngữ của một anh chàng có khả năng sử dụng thuần thục 9 ngôn ngữ khác nhau- Matthew Youlden.

1 Anh Trang

Xác định mục đích học ngôn ngữ đó

Đây là bước đầu tiên để chinh phục một ngôn ngữ nào đó. Để có thể giữ được nhiệt huyết và quyết tâm học ngoại ngữ hãy tìm cho mình ít nhất một lý do đầy sức thuyết phục để trong những lúc bạn cảm thấy nản nhất, muốn từ bỏ nhất thì đó sẽ là động lực thôi thúc bạn bước tiếp.

Xác định mục đích học ngôn ngữ đó

2 Anh Trang

Học cách lắng nghe

Chúng ta luôn quan sát trước khi làm cũng như ta lắng nghe trước khi nói. Khi lần đầu nghe một ngôn ngữ mớ bạn sẽ cảm thấy nó thật khác lạ, lạ lẫm, nhưng lâu dần bạn sẽ cảm thấy nó trở nên quen thuộc và việc bắt đầu nói cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều và có thể bắt chước cách phát âm giống người bản ngữ.
Học cách lắng nghe
3 Anh Trang

Tìm một người bạn đồng hành

Mathew chia sẻ rằng anh ấy đã học rất nhiều ngôn ngữ khác nhau cùng với người em sinh đôi Michael của mình. Họ cùng nhau bắt đầu học tiếng Hy Lạp khi chỉ mới 8 tuổi. Việc có một người đồng hành sẽ là một động lực tốt để thúc đẩy bạn học tốt hơn qua sự cạnh tranh, ủng hộ và chia sẽ lẫn nhau.
Nếu bạn không thể cùng học với anh, chị, em trong gia đình hãy cố tìm cho mình một người bạn đồng hành để việc học ngôn ngữ trở nên thú vị và dễ dàng hơn.
Tìm một người bạn đồng hành
4 Anh Trang

Tự độc thoại

Người bạn đồng hành không phải lúc nào cũng có thể bên cạnh bạn mọi lúc mọi nơi để cùng bạn học tập, nên bạn cũng thể tự trò chuyện một mình. Cách này có thể giữ cho các từ, cụm từ lưu lại trong trí nhớ của bạn tốt hơn hơn và tạo được sự tự tin khi bạn giao tiếp với người khác.
Tự độc thoại
5 Anh Trang

Liên kết ngôn ngữ với cuộc sống hàng ngày

Mục đích cơ bản đầu tiên của việc học ngôn ngữ là chắc chắn là để giao tiếp tốt bằng ngôn ngữ đó. Nên sau khi sau khi học tập cùng một người bạn hay tự tập một mình bạn cũng nên tạo cho mình cơ hội giao tiếp với nhiều người khác để học hỏi kinh nghiệm và tăng sự tự tin. Những khu phố tây, phố tàu, nhật… hay những nhà hàng, quán ăn có nhiều người nước ngoài sẽ là môi trường tốt cho bạn luyện tập và đừng ngại nếu nói sai nhé!
Liên kết ngôn ngữ với cuộc sống hàng ngày
6 Anh Trang

Tìm niềm vui từ việc học ngôn ngữ mới

Vui vẻ thường luôn gắn liền với sự sáng tạo và tiếp thu tốt nhất. Bạn hãy thử tạo ra cho mình những niềm vui nho nhỏ khi học ngoại ngữ như coi phim hoạt hình bằng ngôn ngữ bản ngữ, thử viết bài hát, những mẩu truyện nhỏ hay vài dòng thơ, vẽ truyện tranh… hãy làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy vui và dễ học ngoại ngữ nhất.
Tìm niềm vui từ việc học ngôn ngữ mới
7 Anh Trang

Học như một đứa trẻ

Cách một đứa trẻ học một điều gì đó mới là chúng luôn học hỏi, khám phá hết mình, sẵn sàng mắc lỗi và sữa lỗi sai đó. Những người lớn như chúng ta hãy nên học ngoại ngữ như cách của trẻ con. Khi học một ngoại ngữ mới hãy thừa nhận rằng việc mắc lỗi là điều hoàn toàn bình thường điều này sẽ giúp bạn thoải mãi, vui vẻ, nhớ lâu tiến bộ dễ dàng hơn rất nhiều.

Học như một đứa trẻ
8 Anh Trang

Thoát khỏi vỏ bọc an toàn

Nếu đã học cách học của một đứa trẻ thì bạn cũng nên sẵn sàng bước ra vỏ bọc an toàn của mình và trải nghiệm thế giới bên ngoài. Sẵn sàng bắt chuyện với người lạ, giới thiệu về bản thân bằng ngôn ngữ khác, hỏi đường, gọi món ăn,.. Ban đầu sẽ có một chút khó khăn về phát âm, ngữ pháp, hoặc bạn không thể hiểu hết điều người bản ngữ nói nhưng lâu dần bạn sẽ học được rất nhiều kinh nghiệm, tiến bộ, tự tin và cởi mở lúc nào mình không hay.

Thoát khỏi vỏ bọc an toàn
9 Anh Trang

Xem mọi người nói chuyện

Để có thể nói như một người bản ngữ thì bạn nên coi cách người bản ngữ nói chuyện. Cách uốn lưỡi, lấy hơi, âm rung… hãy lắng nghe và quan sát thật kĩ những điều đó. Ngoài ra khi nhìn và nghe người bản ngữ nói chuyện bạn cũng có thể biết thêm được văn hóa của đất nước đó. Việc này sẽ giúp ích rất nhiều cho việc học ngoại ngữ của bạn, giúp bạn nói “sành điệu” hơn.
Xem mọi người nói chuyện
10 Anh Trang

Đắm chìm trong ngôn ngữ mới

Không có sự thành công nào mà không có sự chăm chỉ. Khi đã tìm ra cho mình mục đích và phương pháp học tốt nhất thì điều quan trọng nhất là sự kiên trì và liên tục. Hãy đắm chìm mình trong ngôn ngữ đó và luôn luôn thực hành luyện tập nó mỗi ngày. Bạn có thể nghe nhạc, coi phim, tự tạo một chủ đề để nói hoặc bất kì cách nào mà bạn cảm thấy vui vẻ và dễ học nhất.
Đắm chìm trong ngôn ngữ mới
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng