Top 10 Cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống

22-11-2016 10 433 0 0 Báo lỗi

Dưới đây là 10 cách giúp bạn vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

1 Ngân Hà

Chấp nhận sự việc

Bạn rơi vào một biến cố nào đó? Bạn tự trách mình bằng hai chữ giá như…, tại sao lại đến với mình, tại sao lại như vậy… Bạn đặt ra hàng ngàn câu hỏi rồi lại tự trách, tự dằn vặt, hành hạ bản thân mình. Việc quẩn quanh trong những câu hỏi đó không giúp bạn thay đổi được thực tại, vậy thì không việc gì bạn phải khổ sở, “than thân trách phận”. Việc cần làm là bạn nên chấp nhận nó. Hãy để sự việc được trôi qua, nỗi đau sẽ dần lành lại, nỗi buồn cũng sẽ nguôi ngoai.

Học cách chấp nhận sự việc
Học cách chấp nhận sự việc

2 Ngân Hà

Rút ra bài học từ những thất bại

“Thất bại là mẹ thành công”. Câu nói đó vẫn giữ nguyên giá trị trong mọi hoàn cảnh. Mỗi lần thất bại là một lần ta có được những bài học hay. Bạn nhớ Thomas Edison với định luật vạn vật hấp dẫn chứ. Ông đã từng nói rằng: “Tôi không thất bại 10000 lần, tôi chỉ biết được 10000 cách mà nó không hoạt động”. Không có con đường nào bằng phẳng, trải toàn hoa hồng, cuộc sống luôn có những đoạn đường gấp khúc, những khúc quanh co và qua những lần thất bại đó ta biết thêm nhiều điều. Cảm ơn những thất bại để biết mình đứng dậy từ đâu, bạn nhé!
Chú ý đến những bài học từ thất bại.
Chú ý đến những bài học từ thất bại.
3 Ngân Hà

Tận hưởng niềm vui từ những điều đơn giản

Khi gặp trường hợp khó khăn, bạn luôn cảm thấy buồn phiền, chán nản, rơi vào hỗn độn, quẩn quanh trong một mớ bòng bong những vấn đề. Bạn nên thay đổi cách nghĩ theo chiều hướng tích cực, nên tìm niềm vui từ những điều nhỏ nhặt nhất: bạn nên nghĩ mình vẫn còn may mắn, cuộc sống không lấy đi của ta tất cả. Hãy tận hưởng niềm vui từ điều ấy, bạn sẽ thấy nhẹ nhàng hơn.

Tận hưởng niềm vui từ cuộc sống
Tận hưởng niềm vui từ cuộc sống
4 Ngân Hà

Không đem bản thân mình đi so sánh với bất kỳ người nào

“Mỗi cây, mỗi hoa. Mỗi nhà, mỗi cảnh”. Mỗi người khi sinh ra đã là một cá thể riêng biệt. Bạn là ai không quan trọng, quan trọng ở cách sống, cách xử lý công việc mà thôi. Có thể cùng một hoàn cảnh nhưng cách xử lý của mỗi người cũng khác nhau. Khi gặp khó khăn, bạn không nên đem bản thân mình ra so sánh với người này, người kia, vì họ không thể là bạn và việc so sánh sẽ không cho bạn câu trả lời. Bạn luôn nghĩ: sao nó sung sướng chẳng phải vướng bận điều gì, còn mình lại như vậy? Theo tôi, bạn nên loại bỏ việc so sánh ấy ra khỏi tâm trí và tìm các cách vượt qua rắc rối mình đang gặp phải.

Việc so sánh sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề.
Việc so sánh sẽ không giúp bạn giải quyết được vấn đề.
5 Ngân Hà

Không có gì là không thể

Mọi sự việc dù là khó khăn đến đâu cũng đều có cách giải quyết. Thực tế đã chứng minh: những người bị bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn có cách chữa trị để kéo dài sự sống, sau cơn mưa có thể xuất hiện cầu vồng… Điều kỳ diệu luôn hiện hữu, luôn xảy ra mỗi ngày. Hãy nghĩ đến điều tốt đẹp, “không có gì là không thể”.
Không có gì là không thể
Không có gì là không thể
6 Ngân Hà

Không nên quan trọng hóa vấn đề

Ai đó đã từng nói rằng: kẻ thù nguy hiểm nhất của bản thân chính là bản thân chúng ta. Trong trường hợp gặp phải vấn đề nào đó: bạn cho nó là nhỏ thì đương nhiên nó sẽ là vấn đề nhỏ, rất dễ giải quyết. Điều tốt nhất: bạn không nên quan trọng hóa, phóng đại tính chất của vấn đề, việc bé xé ra to vì như vậy sự việc sẽ trở nên nghiêm trọng hơn mà thôi.
Nên đơn giản mọi vấn đề.
Nên đơn giản mọi vấn đề.
7 Ngân Hà

Không đạt được việc này thì đạt được việc khác

Nhiều lúc bạn suy nghĩ rằng: mình đặt ra mục tiêu nhưng lại không thực hiện được. Đừng vội bi quan bạn nhé, cuộc sống luôn công bằng với những gì bạn bỏ ra. Bạn bị chi phối bởi gia đình, con cái vì thế bạn không đạt được sự thăng tiến nhanh trong công việc nhưng bù lại: bạn có được những khoảng thời gian bên những người thân yêu, bạn có thời gian để dạy dỗ con cái, chăm sóc cho người bạn đời của mình yên tâm công tác. Bạn đã tin rồi đúng không: không đạt được việc này thì sẽ đạt được việc khác.

Đừng vội bi quan.
Đừng vội bi quan.
8 Ngân Hà

Học cách từ bỏ

Bạn đã đi đến đích nhưng không tìm được kết quả mình muốn, mình cần. Bạn đã cố gắng hết khả năng nhưng vẫn không thực hiện được. Bạn không nên rơi vào trạng thái bi quan, suy nghĩ tồi tệ mà hãy học cách từ bỏ. Không phải con đường nào cũng dẫn tới đích, đích đến của mỗi người ở vô cực, biến đổi không ngừng theo thời gian. Bạn cần xác định: từ bỏ không có nghĩa là chấm dứt mà là chọn một con đường khác phù hợp với mình hơn.

Học cách từ bỏ
Học cách từ bỏ
9 Ngân Hà

Vượt qua nỗi sợ hãi

Nỗi sợ hãi đôi khi có thể là nguyên nhân làm trì hoãn khả năng hoàn thành nhiệm vụ của bạn. Nỗi sợ hãi khiến bạn không tự tin trong hoàn cảnh nhất định. Nhưng khi hoàn thành, thực hiện được nhiệm vụ, bạn nên cảm ơn nỗi sợ hãi, vì có nó ta mới cảm nhận được mùi vị của chiến thắng một cách rõ ràng nhất. Vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân là chiến thắng chính bản thân mình.
Hãy tìm cách vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân
Hãy tìm cách vượt qua nỗi sợ hãi của bản thân
10 Ngân Hà

Thay đổi bản thân

Để không phải nói ra hai từ “giá như…” thì việc đầu tiên bạn cần thực hiện là thay đổi bản thân mình. Nếu biết đi trễ sẽ bị phạt, sẽ bị đồng nghiệp đánh giá thì bạn nên đến sớm. Rắc rối sẽ không đến với bạn. Kinh nghiệm: thay đổi bản thân trước khi hoàn cảnh thay đổi.

Thay đổi bản thân.
Thay đổi bản thân.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng