Top 13 Cách giúp bạn vượt qua nỗi cô đơn

10-01-2020 13 417 0 1 Báo lỗi

Có những ngày bạn cảm thấy cô đơn, một mình đối diện với chính mình khi xung quanh là những ồn ào, náo nhiệt. Sự lẻ loi khiến bạn rơi vào sợ hãi, hoài nghi với tất cả. Có những người chọn cho mình cách lao vào đám đông ồn ào để chứng tỏ rằng mình không cô đơn, có những người lại chọn cho mình cách khác. Hãy cùng Toplist điểm qua các cách dưới đây để vượt qua nỗi cô đơn trong lòng mình, bạn nhé!

1 Ngân Hà

Học cách ở một mình

Nhiều người bảo với tôi rằng: đã cô đơn thì không nên ở một mình. Họ sợ tôi sẽ buồn chán. Họ cảm thấy lo lắng cho tôi về điều đó. Nhưng ý chí không cho phép tôi làm những điều tệ hại, chỉ là tôi muốn ở một mình để suy nghĩ, nhìn nhận lại mọi việc. Những lúc như thế, tôi được là chính mình, được lặng ngắm những náo nhiệt thường ngày - những điều mà khi ở một mình, đối diện với con người thực tại tôi mới cảm nhận hết được.


Đừng vì cô đơn mà sợ ở một mình, việc để tâm hồn mình tĩnh lặng cũng là một cách để bạn đón nhận bình yên trong cuộc sống.

Học cách ở một mình.
Học cách ở một mình.

2 Ngân Hà

Hiểu được điều bản thân mình mong muốn

Sự cô đơn là dấu hiệu bình thường của cuộc sống. Vì trong hành trình theo đuổi đam mê, sự nghiệp, có một lúc nào đó bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, lạc lõng khi phải đối mặt, phải đấu tranh để tồn tại đó cũng là lúc bạn cảm thấy cô đơn nhất.


Sự cô đơn gặp phải lúc này giúp bạn hiểu được điều bản thân mình mong muốn. Đó có thể là tình cảm gia đình, là sự quan tâm từ người yêu,... Sự thiếu vắng một điều gì đó khiến bạn rơi vào trạng thái cô đơn. Điều gì bạn cần nhất lúc này? Câu hỏi và câu trả lời thắc mắc ẩn sâu trong tâm hồn. Một khi nhận ra được bạn cũng nên cảm ơn những lúc cô đơn như thế này mình mới biết mình cần gì, đúng không nào?


Hãy mở rộng trái tim để yêu thương, để thấu hiểu, hãy cho đi rồi sẽ được nhận lại. Cuộc sống không lấy đi của ai bất cứ thứ gì, vấn đề là bạn có nhận ra để cải thiện hiện tại không mà thôi.

Đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân.
Đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc của bản thân.
3 Ngân Hà

Cố gắng phấn đấu vượt qua mọi chướng ngại

Đa phần những người cảm thấy cô đơn sẽ có tâm lý chán nản,bi quan. Họ cảm thấy tất cả mọi người đều quay lưng, không quan tâm đến sự tồn tại của mình. Vì thế họ sẽ làm những việc ngốc nghếch, dưới tiêu chuẩn mà không kiểm soát được. Sở dĩ có điều này là vì lúc này lòng tự trọng của họ rất thấp và chính họ cũng không quan tâm tới. Đừng bao giờ để cảm xúc làm mất đi giá trị của bản thân.


Bạn hãy phấn đấu vượt qua mọi chướng ngại. Mọi người sẽ rất ngưỡng mộ vì bạn có thể duy trì quyết tâm và đối diện với sự thật đang diễn ra.


“Chỉ vì bạn đã từng thất bại, không có nghĩa là bạn sẽ mãi thất bại trong mọi việc. Hãy tiếp tục cố gắng, kiên trì, và luôn luôn tin vào chính bạn, bởi vì nếu không thì ai sẽ tin bạn đây” - Marilyn Monroe.

Hãy cố gắng vượt qua khó khăn.
Hãy cố gắng vượt qua khó khăn.
4 Ngân Hà

Viết nhật ký

Viết nhật ký là việc ghi lại những trạng thái, cảm xúc, vấn đề, sự kiện đã và đang xảy ra hằng ngày. Khi rơi vào tình trạng cô đơn, lạc lõng, lời khuyên chân thành: nên ghi lại những suy nghĩ của bạn vào lúc này.


Bạn sẽ cảm thấy ngạc nhiên khi xem lại cách nhìn nhận sự việc lúc đó. Bạn sẽ buồn cười vì đôi lúc mình lại có những suy nghĩ nông cạn, thiển cận… như vậy. Khi gặp cô đơn, nếu được ghi lại khoảnh khắc đó sẽ giúp bạn thấu hiểu hơn về con người thật sự của mình, điều gì khiến bản thân mình cảm thấy như thế.

Viết nhật ký mỗi lúc buồn, cô đơn.
Viết nhật ký mỗi lúc buồn, cô đơn.
5 Ngân Hà

Cần biết rằng không phải mình bạn có cảm giác như vậy

Trong lúc chán nản, ta lặng lẽ quan sát những người xung quanh và thấy rằng: dường như mọi người đề rất ổn còn ta thì không. Cảm giác đó sẽ khiến bạn tủi thân, muốn hét lên, muốn thu hút sự chú ý của mọi người: “tôi đang rất cô đơn, tại sao mọi người lại bỏ rơi tôi”.


Sự thật là không ai có thể biết được rắc rối của một người nào đó trừ khi họ chia sẻ với bạn mà thôi. Một lúc nào đó hãy hỏi thăm mọi người xung quanh, người thân của bạn thử xem họ đã từng rơi vào trạng thái giống bạn hay không? Có lẽ, bạn sẽ rất ngạc nhiên về điều này.

Rồi mọi chuyện sẽ ổn.
Rồi mọi chuyện sẽ ổn.
6 Ngân Hà

Xác định rằng: mọi việc xảy ra đều có nguyên nhân

Mọi sự việc xảy ra đều cho chúng ta biết: chuyện gì xảy ra đều có ký do. Đôi khi ta nhận ra được điều đó là gì, đôi khi ta không lý giải được.


Nhưng tất cả các trường hợp đều cho ta bài học quý giá: cách mà ta vượt qua vấn đề. Mặc dù có thể sẽ rất đau đớn nhưng chúng ta sẽ hiểu được: mình cần phải vượt qua.

Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân.
Mọi thứ xảy ra đều có nguyên nhân.
7 Ngân Hà

Đừng lãng phí thời gian

Khi lạc sâu vào nỗi cô đơn, chán chường, bạn rất dễ dàng cảm thấy hối hận, tiếc nuối về những việc đã làm. Việc tiếc nuối đó khiến bạn cảm thấy bi quan vào cuộc sống.


Thay vì lãng phí thời gian vào việc tiếc nuối, bạn hãy lạc quan và nhìn về những điều tích cực mà mình làm được.

Đừng lãng phí thời gian, bạn nhé.
Đừng lãng phí thời gian, bạn nhé.
8 Ngân Hà

Nắm lấy tự do mà cảm giác cô đơn mang đến

Một mình đối diện với thực tế, cô đơn thật nhưng cũng tự do thật. Thay vì an ủi, tự thương hại bản thân, bạn hãy xem đây là một sự tự do hiếm hoi, không bị rào cản, ràng buộc nào cả, cũng là một cơ hội tốt đấy chứ.

Tự do làm những điều mình thích.
Tự do làm những điều mình thích.
9 Ngân Hà

Lựa chọn thái độ của mình đối với tình huống

Đừng đặt bản thân vào trạng thái của nạn nhân với ánh nhìn bi quan. Không ai ép buộc cảm giác của bạn cả vì vậy hãy lựa chọn thái độ đối với tình huống, sự việc mà bạn đang gặp phải. Chỉ có bạn mới là người đưa ra quyết định cuối cùng mà thôi.

Lựa chọn thái độ đối với các tình huống.
Lựa chọn thái độ đối với các tình huống.
10 Ngân Hà

Tìm đến sự giúp đỡ nếu bạn cảm thấy khó khăn vì điều đó

Nếu bạn nằm trong tình trạng cô đơn trong một thời gian dài, có thể dẫn đến trầm cảm, rất nguy hiểm cho bản thân. Vì vậy, hãy tìm đến bác sĩ tâm lý để trị liệu bạn nhé.

Nên tìm đến bác sĩ tâm lý để trị liệu.
Nên tìm đến bác sĩ tâm lý để trị liệu.
11 Thảo Lê

Sự cô đơn sẽ giúp bạn đối mặt với sự thật

Không bao giờ thay đổi và luôn làm hài lòng người khác, đôi khi sẽ khiến bạn xao nhãng với chính cuộc sống của chính mình và bạn sẽ mất dần khả năng đối diện, giải quyết với thực tế luôn phũ phàng.


Sống trong sự cô đơn phần nào sẽ thúc đẩy và ép bạn phải giải quyết tất cả các vấn đề bởi chính bạn. Hãy nhìn nó theo một khía cạnh khác, điều này sẽ là chất xúc tác giúp bạn ổn định và hướng cuộc sống của bạn đi theo một con đường đúng đắn hơn.

Sự cô đơn sẽ giúp bạn đối mặt với sự thật
Sự cô đơn sẽ giúp bạn đối mặt với sự thật
12 Thảo Lê

Tích cực tham gia các hoạt động xã hội

Thay vì cứ ngồi đó than vãn mãi về sự cô đơn thì hãy thay đổi chính mình, tham gia tích cực các hoạt động xã hội để làm quen thêm nhiều bạn mới, bạn phải bước ra khỏi vỏ ốc của mình và hòa nhập với thế giới bên ngoài

Hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội để vượt qua nỗi cô đơn
Hãy tích cực tham gia các hoạt động xã hội để vượt qua nỗi cô đơn
13 Thảo Lê

Tạo ra sự bận rộn cho bản thân

Bạn có thể dọn dẹp nhà cửa, phòng ngủ, sắp xếp lại các vật dụng trong nhà bếp, luyện tập thể thao hay bất kì công việc gì khác…miễn là bạn luôn tạo sự bận rộn để không còn thời gian để cảm thấy cô đơn nữa.


Những hoạt động đơn giản này giống như các bài tập thể dục vậy. Chúng không chỉ giúp cho bạn luôn bận rộn mà còn có tác dụng duy trì vóc dáng và sự năng động. Cảm giác hài lòng mà bạn có được từ các bài tập thể chất sẽ làm cho bạn cảm thấy tốt hơn.

Tạo ra sự bận rộn cho bản thân
Tạo ra sự bận rộn cho bản thân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng