Top 5 cách hạ sốt cho trẻ nhỏ khi đi tiêm phòng

25-12-2016 5 121 1 0 Báo lỗi

Đối với trẻ nhỏ nhất là trẻ sơ sinh tiêm phòng là điều bắt buộc để các bé có thêm sức đề kháng đối với môi trường bên ngoài. Tuy nhiên hầu như tất cả các bé hay bị sốt sau tiêm khiến phụ huynh lo lắng. Sau đây là một số cách giúp trẻ giảm sốt sau khi tiêm phòng.

1 Trần Thanh Hoa

Lá tía tô

Đây là thể coi là một mẹo cũng như bài thuốc dân gian để các mẹ áp dụng. Trong đông y, lá tía tô có tác dụng trị phong hàn, giải cảm, làm ra mồ hôi và giải độc rất hiệu quả. Các mẹ dùng lá tía tô trước hôm con đi tiêm một ngày để được kết quả tốt nhất. Mẹ có thể ăn sống khoảng chục ngọn tía tô hoặc xay lấy nước uống, sau đó các mẹ cho bé bú càng nhiều càng tốt, hoặc mẹ có thể xay lấy nước rồi cho bé uống trực tiếp, chất kháng tự nhiên trong lá tía tô sẽ giúp bé hạ sốt.
Lá tía tô
Lá tía tô

2 Trần Thanh Hoa

Chườm khăn lạnh

Các bé đi tiêm các mũi ho gà, bạch cầu, uốn ván,... thường hay tiêm ở đùi nên các mẹ có thể chuẩn bị sẵn một chiếc khăn lạnh để sau khi tiêm xong chườm trực tiếp lên vết tiêm của bé để làm mát. Cách này khá hiệu quả vì vết tiêm của bé không bị sưng tấy và đau,tránh sốt rất tốt.
Khăn lạnh
Khăn lạnh
3 Trần Thanh Hoa

Đắp khoai tây

Trong đông y, khoai tây có tác dụng tiêu viêm, hạ sốt. Vì thế, sau khi cho bé tiêm xong, mẹ có thể lấy một lát khoai tây mỏng đắp lên vết tiêm giúp vết tiêm dịu mát. Ngoài ra khi bé bị sốt, mẹ có thể lấy lát khoai tây mỏng hoặc giã nát đắp lên trán bé để làm giảm nhiệt độ cho bé.
Khoai tây
Khoai tây
4 Trần Thanh Hoa

Lòng trắng trứng gà

Sau khi bé tiêm xong mẹ cũng có thể lấy lòng trắng trứng gà bôi lên miệng vết tiêm một lớp mỏng, sau khi khô thì lau đi rồi bôi một lớp mới lên tầm 3 - 4 lần nhé. Các mẹ lưu ý là lấy lòng trắng trứng gà ta nhé vì trứng gà công nghiệp sẽ không mát và tanh.
Lòng trắng trứng gà
Lòng trắng trứng gà
5 Trần Thanh Hoa

Quả chanh tươi

Chanh tươi có tính diệt khuẩn nên khi bé bị sốt các mẹ có thể thái lát mỏng đắp lên trán cho bé. Đồng thời mẹ lấy chanh xoa đều vào bẹn và nách cho bé, mẹ kết hợp luôn dùng khăn ấm để lau cho bé dịu người. Cách này sẽ giúp bé cắt sốt nhanh chóng và hiệu quả.
Chanh tươi
Chanh tươi
STT hay về ngày 30 tết
Top 8 STT hay về ngày 30 tết
Nlp Trinh 24-01-2020 8 61 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng