Hạ sốt bằng rau diếp cá, ngải cứu

Theo nghiên cứu của y học ngày nay, rau diếp cá có chất decanoyl-acetaldehyd mang tính kháng sinh, vì vậy diếp cá có tác dụng kháng khuẩn, thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm tăng sức miễn dịch của cơ thể, giúp bé giải cảm và hạ sốt hiệu quả. Khi trẻ bị sốt, lấy một lượng nhỏ diếp cá, giã nhỏ và dùng miếng vải nhỏ bọc lại, sau đó đắp lên trán bé trong 30 phút rồi lấy nước ấm lau sạch.


Bên cạnh đó, cây ngải cứu có chứa các hoạt chất cineol, dehydro matricaria este, tricosanol, tetradecatrilin… giúp kháng khuẩn và giảm đau hiệu quả. Lấy 300g ngải cứu, 100g khuynh diệp và 100g lá bưởi, nấu sôi với 2 lít nước trong vòng 20 phút. Sau đó, cho trẻ xông với hỗn hợp này trong 15 phút để trị cảm cúm, ho, đau họng.

Rau diếp cá
Rau diếp cá
Hạ sốt bằng rau diếp cá, ngải cứu
Hạ sốt bằng rau diếp cá, ngải cứu

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy