Top 6 Bài thuốc dân gian trị tiêu chảy cho trẻ nhỏ.

01-10-2016 6 249 1 0 Báo lỗi

Tiêu chảy thường gặp ở trẻ em bởi hệ tiêu hóa của bé chưa được hoàn thiện đầy đủ. Dưới đây tôi xin giới thiệu cho các mẹ những bài thuốc dân gian chữa tiêu chảy cho trẻ hiệu quả.

1 Hoa Tim Ngoai San

Trứng và lá mơ:

Sau khi mua lá mơ các mẹ nhớ rửa dưới vòi nước chảy rồi ngâm với nước muối khoảng 5 phút, vớt ra để ráo nước sạch sẽ trước khi sử dụng. Sau đó, thái lá mơ thật nhỏ cho vào bát và đập 1 quả trứng gà, thêm 1 chút muối ( một chút thôi cho vừa miệng) rồi trộn đều. Cho lên bếp trở đều hai mặt cho trứng và lá mơ chín đều, lấy ra cho bé ăn ( ngày 2 lần).
Trứng và lá mơ:

2 Hoa Tim Ngoai San

Gừng tươi:

Cho gừng tươi khoảng 100g (hoặc cho gừng khô 30g) thêm 5g lá chè khô. Hai thứ này đun chung với 800g nước cho đến khi còn 2/3 số nước rồi đổ thêm 15g dấm gạo, chia cho trẻ uống 3 lần/ ngày. Sử dụng gừng tươi sẽ giúp trẻ nhanh khỏi bệnh. Gừng còn có tác dụng giải rượu, chữa lở loét miệng, bệnh giun sán, trị hôi chân...
Gừng tươi:
3 Hoa Tim Ngoai San

Dùng gạo lứt rang:

Gạo lứt không đem vo mà rang cho vàng. Sau khi thấy thơm thì tắt lửa, để vào lọ dùng dần. Mỗi lần sử dụng khoảng 100g gạo rang nấu với 2 lít nước và chút muối. Nấu cho tới khi gạo chín mềm là được. Sau đó lấy nước này cho bé uống, mỗi ngày uống từ 5-7 lần, chỉ trong vòng 3-5 ngày là khỏi.
Dùng gạo lứt rang:
4 Hoa Tim Ngoai San

Quả hồng xiêm:

Cắt quả hồng xiêm xanh thành nhiều lát mỏng, phơi khô, sao vàng để dùng dần. Mỗi lần sử dụng lấy khoảng 10 lát sắc với nước uống,lượng nước phải ngập hồng xiêm, uống ngày 2 lần. Lưu ý với trẻ nhỏ không được uống đặc quá.
Quả hồng xiêm:
5 Hoa Tim Ngoai San

Lá vú sữa:

Sau khi rửa sạch, cắt nhuyễn đủ 1 chén lá vú sữa rồi cho vào nồi cùng 2 bát nước và đun sôi 15 phút. Dùng nước này uống trị tiêu chảy 3 lần/ngày, mỗi lần 1/4 chén cho trẻ từ 2-6 tuổi và 1/2 chén cho trẻ 7-12 tuổi. Loại lá này dùng sắc nước cho trẻ uống sẽ làm giảm cơn đau bụng do tiêu chảy và máu huyết cũng lưu thông tốt hơn.
Lá vú sữa:
6 Hoa Tim Ngoai San

Cỏ sữa:

Cây cỏ sữa: 20g, nấm mèo: 5 tai, đậu đen xanh lòng: 50g. Cỏ sữa rửa sạch, nấm mèo ngâm cho nở ra rồi rửa sạch rồi thái dài và mỏng. Cho song song 2 chảo ở 2 bếp: 1 bếp sao đậu đen, 1 bếp sao nấm mèo, xong rồi sao cỏ sữa. Cho 3 thứ sau khi sao vào 1 cái nồi, lấy 3 bát nước sắc nhỏ lửa còn 1,5 bát cho bé uống trong 1 ngày. Chú ý không uống nước để qua ngày hôm sau.
Cỏ sữa:
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng