Top 5 cách hay khiến cho trẻ thích đánh răng hơn

19-11-2016 5 80 0 0 Báo lỗi

Các bé của bạn thường lười đánh răng và tìm đủ mọi cách để trốn tránh công việc giúp bảo vệ sức khỏe này. Bạn tìm đủ mọi cách thậm chí là ép chúng đánh răng mỗi tối rất mệt nhọc, hãy tham khảo những cách hay dưới đây để các bé quen dần với việc đánh răng và nhận thấy được những lợi ích tốt đẹp từ nó.

1 Xuân Thành

Sử dụng bàn chải đánh răng có hình nhân vật mà bé yêu thích

Có thể là hình ảnh của những nhân vật siêu nhân hay các động vật đáng yêu trong phim hoạt hình,... sẽ khuyến khích các bé thích cầm bàn chải đánh răng của mình hơn. Các bé sẽ rất thích thú với những hình ảnh màu sắc và đáng yêu trên sẽ tự động tìm đến bàn chải đánh răng của mình mỗi tối thôi. Tuy nhiên bên cạnh việc lựa chọn những hoạt tiết trang trí khiến bé yêu thích thì nên chọn những bàn chải đánh răng có lông chải mềm và thoải mái cho người sử dụng, tránh việc làm trẻ sợ hãi và không muốn đánh răng nữa.
Sử dụng bàn chải đánh răng có hình nhân vật mà bé yêu thích

2 Xuân Thành

Tạo hứng thú cho bé

Hãy tạo ra cảm giác thích thú khi bé đánh răng bằng việc chơi đùa và trò chuyện cùng con của mình. Bé sẽ cảm thấy thích thú và chờ đợi mỗi giờ đánh răng tới thôi. Mỗi khi đánh răng cùng con như vậy, có thể dạy cho chúng về những cách đánh răng đúng và những tác dụng của việc đánh răng. Hãy nói cho bé về con sâu răng để bé có ý thức tự giác hơn trong việc giữ gìn vệ sinh răng miệng.
Tạo hứng thú cho bé
3 Xuân Thành

Tìm hiểu sức khỏe và tâm lý của con trẻ khi chúng tránh việc đánh răng

Có thể không phải vì con của bạn đang lười đánh răng mà vì một lý do nào khác như vấn đề về tâm lý và về sức khỏe răng miệng: vì bị nhiệt, răng trẻ đau, sưng lợi, chảy máu khi đánh răng… khiến trẻ sợ hãi với việc đánh răng. Vậy nên phải quan sát kỹ tình trạng răng miệng của trẻ, không chỉ dạy chúng đánh răng mà còn phải dẫn chúng đến bác sĩ nha khoa thường xuyên để kiểm tra những vấn đề về răng miệng. Vì vậy hãy tìm những nguyên nhân thật đúng để khắc phục tình trạng tránh né việc đánh răng ở trẻ được hiệu quả hơn.
Tìm hiểu sức khỏe và tâm lý của con trẻ khi chúng tránh việc đánh răng
4 Xuân Thành

Kiên nhẫn là làm gương cho trẻ

Hãy cho thấy việc đánh răng tạo ra những niềm phấn khởi và có lợi cho sức khỏe của bản thân bằng việc chính bạn đánh răng hằng ngày bằng sự thích thú trước mặt con trẻ, chúng sẽ học theo bố mẹ của mình và quan tâm đến những vấn đề răng miệng hơn. Vậy nên hãy hướng dẫn và tập cho trẻ thói quen đánh răng bằng việc làm gương cho nó, sự kiên nhẫn của bạn sẽ khiến cho trẻ hiểu hơn về tầm quan trọng của việc làm sạch răng miệng thay về tỏ ra cáu gắt và khó chịu khi trẻ không chịu đánh răng. Dùng lạt mềm buộc chặt bạn nhé!
Kiên nhẫn là làm gương cho trẻ
5 Xuân Thành

Chọn vị kem đánh răng mà trẻ yêu thích

Trên thị trường có rất nhiều loại kem đánh răng dành cho trẻ em với đầy đủ những loại hương vị. Tuy nhiên các bé của bạn cũng yêu thích một loại kem đánh răng tạo được ấn tượng tốt với trẻ. Những loại kem này sẽ tạo sự hứng thú và thói quen cho trẻ đối với việc đánh răng hằng ngày. Vậy nên hãy thực chú ý và hỏi thử xem con bạn thích loại kem đánh răng nào nhé. Vì bé con của bạn sẽ từ việc yêu thích những hương vị kem đánh răng mà quen luôn với việc đánh răng.
Chọn vị kem đánh răng mà trẻ yêu thích
Cap hay thả thính ngày tết
Top 17 Cap hay thả thính ngày tết
Nlp Trinh 25-01-2020 17 10511 0 0
STT hay về ngày 30 tết
Top 8 STT hay về ngày 30 tết
Nlp Trinh 24-01-2020 8 140 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng