Top 8 Cách phòng chống bệnh sốt xuất huyết bạn cần biết

18-08-2017 8 87 0 0 Báo lỗi

Sốt xuất huyết đang là căn bệnh có diễn biến tăng nhanh thời điểm hiện nay. Đây là bệnh truyền nhiễm cấp tính, lây lan do muỗi vằn đốt người bệnh nhiễm virus sau đó truyền bệnh cho người lành qua vết đốt. Vì vậy, Toplist xin đưa ra những biện pháp để các bạn có thể phòng tránh được căn bệnh truyền nhiễm này.

1 Thai Ha Nguyen 2017-07-26 21:27:55

Đậy kín các chum, lu, khạp

Muỗi là nguyên nhân vô cùng lớn có thể khiến các bạn bị mắc bệnh. Vì vậy, việc làm đầu tiên là các bạn cần phải ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của muỗi. Một cách có thể ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của muỗi để có thể hạn chế được sự phát triển của dịch bệnh đó là đậy kín các chum, lu, khạp… chứa nước. Việc làm này sẽ không để cho muỗi có thể đẻ trứng được và như vậy, chắc chắn sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo an toàn hơn.
Đậy kín các chum, lu, khạp
Đậy kín các chum, lu, khạp

2 Thai Ha Nguyen 2017-07-26 21:28:13

Thả cá vào tất cả các vật chứa nước trong nhà

Vào mùa mưa, bọ gây sinh sôi rất nhanh. Vì vậy, để ngăn chặn sự sinh sôi của chúng thì các gia đình hãy thả cá vào tất cả các vật chứa nước trong nhà. Việc thả cá vào các vật chứa nước sẽ để cho cá ăn bọ gậy, ngăn chặn sự sinh sôi nảy nở của bọ gậy. Bọ gậy không sinh sôi được thì chắc chắn mầm bệnh sẽ hạn chế hơn.
Thả cá vào tất cả các vật chứa nước trong nhà
Thả cá vào tất cả các vật chứa nước trong nhà
3 Thai Ha Nguyen 2017-07-26 21:28:37

Cọ rửa, thay nước các đồ dùng chứa nước

Một cách khác để có thể hạn chế được sự nảy nở của muỗi là bạn cần để các đồ dùng chứa nước luôn sạch sẽ. Để làm việc này, bạn cần phải cọ rửa, thay nước các đồ dùng chứa nước (lu, chum, bể...) thường xuyên (ít nhất 1 tuần 1 lần).
Cọ rửa, thay nước các đồ dùng chứa nước
Cọ rửa, thay nước các đồ dùng chứa nước
4 Thai Ha Nguyen 2017-07-26 21:29:12

Dọn dẹp các đồ chứa nước

Một cách nữa để có thể ngăn chặn được sự sinh sôi nảy nở của muỗi đó là thu gom đồ phế thải quanh nhà như vỏ dừa, lốp xe hỏng, chai lọ vỡ… Bởi vì ở những chỗ có chai lọ, lốp xe hỏng, khi trời mưa, nước còn đọng lại rất nhiều và vì vậy, muỗi sẽ phát triển rất nhanh. Bên cạnh đó, bạn hãy lật úp các vật thải có khả năng chứa nước để nước không tồn đọng.
Dọn dẹp các đồ chứa nước
Dọn dẹp các đồ chứa nước
5 Thai Ha Nguyen 2017-07-26 21:29:36

Ngủ cần buông màn

Ngăn chặn sự sinh sôi của muỗi vẫn chưa đủ, bạn phải luôn bảo vệ chính bản thân ở mọi hoàn cảnh. Khi ngủ, bạn cần ngủ trong màn (mùng) kể cả là ban ngày hay ban đêm để không bị muỗi đốt. Nhiều gia đình chủ quan ban ngày không buông màn nhưng họ không biết rằng muỗi vằn thường hoạt động ban ngày.
Ngủ cần buông màn
Ngủ cần buông màn
6 Thai Ha Nguyen 2017-07-26 21:29:55

Mặc áo quần dài tay để tránh bị muỗi đốt

Trong những ngày dịch sốt xuất huyết đang bùng phát như thế này, bạn hãy tự phòng bệnh bằng cách mặc áo quần dài tay mọi thời điểm có thể để tránh bị muỗi đốt. Việc làm này vô cùng đơn giản và không hề mất một chi phí nào phải không các bạn?
Hãy mặc quần áo dài tay
Hãy mặc quần áo dài tay
7 Thai Ha Nguyen 2017-07-26 21:31:07

Diệt muỗi với nhiều biện pháp

Có vô vàn những biện pháp khác nhau để diệt muỗi. Bạn hãy diệt muỗi bằng nhiều cách như dùng mành, rèm tẩm hóa chất diệt muỗi, sử dụng các công cụ diệt muỗi như vợt điện, đèn diệt muỗi,… Hay bạn hãy diệt muỗi bằng một số loại hóa chất như tẩm màn, phun thuốc, dung bình xịt diệt muỗi, thắp hương muỗi, bôi kem chống muỗi... Hãy thử nhiều cách để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bạn nhé!
Diệt muỗi với nhiều biện pháp
Diệt muỗi với nhiều biện pháp
8 Thai Ha Nguyen 2017-07-27 20:56:55

Ăn uống đầy đủ

Có thể hai người cùng bị muỗi đốt nhưng một người bị còn người kia thì không, đó là do sức đề kháng. Bạn hãy luôn ăn uống một cách đầy đủ để giữ cho cơ thể luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng. Sức đề kháng tăng sẽ giúp khả năng bạn bị lây nhiễm bệnh giảm đi một phần.
Ăn uống đủ chất
Ăn uống đủ chất
Bài thơ hay về tháng 7
Top 12 Bài thơ hay về tháng 7
Lan Huong Nguyen 19-07-2018 12 96 0 0

Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng