Top 10 công ty tài chính, ngân hàng lớn nhất thế giới

31-03-2017 10 957 2 0 Báo lỗi

Trước sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế thế giới hiện nay thì tài chính ngân hàng trở thành một lĩnh vực màu mỡ để các doanh nhân đầu tư phát triển và thu được nguồn lợi nhuận khổng lồ. Hôm nay Toplist sẽ giới thiệu đến bạn đọc những công ty tài chính, ngân hàng lớn nhất trên thế giới hiện nay.

1 Hằng Hoàng

American Express - 80.9 tỷ USD

Công ty American Express (hay còn gọi là Amex) thành lập năm 1850 là một tập đoàn đa quốc gia về dịch vụ tài chính của Mỹ và có trụ sở nằm tại Trung tâm Manhattan thuộc thành phố New York, Mỹ. American Express cung cấp các dịch vụ về thẻ tín dụng, thẻ thanh toán cùng các doanh nghiệp séc du lịch. American Express từng được BusinessWeek và Interbrand xếp hạng là thương hiệu có giá trị thứ 22 trên thế giới với trị giá khoảng 14.97 tỷ USD. Ngoài ra, American Express cũng được tạp chí Fortune liệt kê vào danh sách 20 công ty được ngưỡng mộ nhất trên thế giới hiện nay.
Website: https://www.americanexpress.com/

American Express
American Express

2 Hằng Hoàng

Visa - 160.1 tỷ USD


Visa là tên của một nhãn hiệu chuyên về thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ do Visa International Service Association của San Francisco, California, Hoa Kỳ điều khiển.
Visa là một công ty chuyên về công nghệ thanh toán toàn cầu và kết nối người tiêu dùng, các doanh nghiệp, các ngân hàng và các chính phủ trong tổng số hơn 200 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới và cho phép họ sử dụng thẻ thay vì dùng tiền mặt và séc. Hiện nay, Visa đã xây dựng được một mạng lưới xử lý tiên tiến nhất trên thế giới với khả năng xử lý được hơn 24,000 giao dịch mỗi giây cùng độ tin cậy, sự tiện lợi và tính bảo mật cao bao gồm cả các ứng dụng để chống hành vi gian lận dành cho người tiêu dùng và thanh toán bảo đảm dành cho đơn vị chấp nhận thẻ.
Mặc dù Visa không phát hành thẻ hoặc gia hạn tín dụng hay đưa ra các tỷ giá và mức phí cho người tiêu dùng. Nhưng các cải tiến của Visa cho phép những ngân hàng đối tác cung cấp nhiều hơn các lựa cho chính khách hàng của mình.
Website: http://www.visa.com/
Visa
Visa
3 Hằng Hoàng

HSBC - 14.4 tỷ USD

HSBC Holdings thành lập năm 1991 để làm công ty mẹ của The Hong Kong and Shanghai Banking Corporation ở Hồng Kông, đây là tập đoàn tài chính lớn nhất trên thế giới về giá trị vốn hóa thị trường. HSBC Holdings có trụ sở tại HSBC Tower (8 Canada Square) ở Canary Wharf, London. Hằng năm ngân hàng này báo cáo tài chính bằng đơn vị tiền tệ là USD vì 80% doanh thu có nó nằm ngoài phạm vi nước Anh trong đó có đến gần 22% doanh thu là tại Hồng Kông. Vào cuối năm 2005, HSBC Holdings từng là tập đoàn ngân hàng lớn nhất thế giới do Tier 1 Capital bình chọn. Cổ phiếu của tập đoàn HSBC Holdings hiện đang được niêm yết và giao dịch tại các sở giao dịch chứng khoán ở nhiều thành phố lớn trên thế giới như London, Hong Kong, Paris, New York và Bermuda.
Website: http://www.hsbc.com/
HSBC Holdings
HSBC Holdings
4 Hằng Hoàng

Wells Fargo - 11.4 tỷ USD

Wells Fargo là một ngân hàng đa quốc gia với nhiều chi nhánh khác nhau được trải rộng trên toàn cầu. Hiện nay, Wells Fargo là ngân hàng lớn thứ 4 của nước Mỹ về tổng tài sản, ngoài ra sức ảnh hưởng của ngân hàng này trên thế giới cũng rất lớn.
Website: https://www.wellsfargo.com/
Wells Fargo
Wells Fargo
5 Hằng Hoàng

MasterCard - 10.4 tỷ USD

MasterCard Worldwide có trụ sở ở Purchase, New York, Mỹ, đây là một công ty đa quốc gia cung cấp các nghiệp vụ thanh toán giữa những ngân hàng của người mua và người bán sử dụng debit và credit card có thương hiệu “MasterCard” để mua sắm. Từ năm 2006, MasterCard Worldwide trở thành một công ty đại chúng. Tiền thân của MasterCard Worldwide là Ngân hàng liên bang California (United California Bank). Hiện nay thẻ tín dụng MasterCard đã được chấp nhận và sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới với khoảng 25 triệu điểm giao dịch với các chương trình ưu đãi hấp dẫn.
Website: https://www.mastercard.us
MasterCard Worldwide
MasterCard Worldwide
6 Hằng Hoàng

JP.Morgan - 9.5 tỷ USD

JP.Morgan Chase được biết đến là một trong những thương hiệu dịch vụ tài chính lâu đời nhất trên thế giới hiện nay. JP.Morgan có trụ sở nằm tại Thành phố New York, đây là đơn vị hàng đầu trong phát triển các dịch vụ tài chính, quản lý tài sản và lĩnh vực ngân hàng đầu tư. Hiện nay tài sản JP.Morgan là 2.441 tỷ USD đứng thứ 6 trong top các ngân hàng lớn nhất Hoa Kỳ. Quỹ bảo hiểm rủi ro tập đoàn JP.Morgan Chase hiện đang là quỹ lớn nhất ở Mỹ với tổng tài sản khoảng 34 tỷ USD . Hiện nay, cổ phiếu của thương hiệu JP.Morgan Chase đã được niêm yết ở nhiều trung tâm giao dịch chứng khoán lớn trên thế giới như: Đức, Hoa kỳ, Nhật Bản, Thụy Sĩ,…
Website: https://www.jpmorgan.com/
JP.Morgan Chase
JP.Morgan Chase
7 Hằng Hoàng

Santander - 7.6 tỷ USD

Santander Group là ngân hàng lớn nhất ở khu vực châu Âu, đây là một tập đoàn ngân hàng của Tây Ban Nha có trụ sở chính ở Santander, Cantabria, Tây Ban Nha. Hiện nay, Santander Group là một trong những ngân hàng lớn nhất trên thế giới về giá trị vốn hóa thị trường.
Website: http://www.santander.com/
Santander Group
Santander Group
8 Hằng Hoàng

Chase - 7.4 tỷ USD


JP Morgan Chase Bank (có tên thường gọi là Chase), đây là ngân hàng quốc gia lớn của nước Mỹ. Chase chính là một công ty con của JP Morgan Chase - một công ty đa quốc gia có trụ sở tại New York, Mỹ.
Website: https://www.chase.com/
Chase Bank
Chase Bank
9 Hằng Hoàng

Bank of America - 7.3 tỷ USD

Bank of America (BoA) có trụ sở tại Charlotte, North Carolina; đây là một ngân hàng đa quốc gia và là một công ty chuyên về các dịch vụ tài chính. Tính theo tổng tài sản, Bank of America là công ty cổ phần ngân hàng lớn thứ 2 ở Mỹ. Năm 2008, Bank of America đã mua lại ngân hàng Merrill Lynch và trở thành công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới. Ngày 21/8/2014, ngân hàng này đã phải nộp khoản tiền phạt lên đến gần 17 tỷ USD do lừa dối khách hàng triển khai các hoạt động liên quan đến những khoản cho vay ở mức dưới chuẩn, nguyên nhân khiến nền kinh tế Hoa Kỳ rơi vào cuộc đại suy thoái trong giai đoạn 2007- 2009.
Website: https://www.bankofamerica.com/
Bank of America
Bank of America
10 Hằng Hoàng

Citi - 6.9 tỷ USD

Citigroup Inc. (tên thường gọi là Citi) là công ty đa quốc gia, một khu vực tài chính lớn có trụ sở nằm tại Manhattan ở thành phố New York, Mỹ. Citigroup được thành lập từ một sự sát nhập lớn nhất trong lịch sử năm 1998. Đến năm năm 2012, Citi đã đánh dấu kỷ niệm 200 năm thành lập. Hiện nay, theo giá trị tài sản thì Citigroup là ngân hàng lớn thứ 3 ở nước Mỹ.
Website: https://citi.com
Citigroup Inc.
Citigroup Inc.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng