Top 10 Cuốn tiểu thuyết nước ngoài kinh điển nhất

28-11-2016 10 1720 1 0 Báo lỗi

Đọc sách có rất nhiều lợi ích tốt đẹp, không chỉ giúp bạn có thêm kiến thức mà khi đọc sách nhiều bạn còn tích lũy được lượng kiến thức lớn, giúp mở mang đầu óc. Dưới đây là những cuốn tiểu thuyết ghi chép tất cả về con người và những quyết định thay đổi cuộc đời mà họ phải thực hiện. Các nhân vật chính trong những cuốn sách này đối đầu với thực tế tàn nhẫn nhưng vẫn không bỏ cuộc, mà rất mạnh mẽ. Sau khi đọc bất kỳ cuốn tiểu thuyết nào trong số này, bạn chắc chắn sẽ nhìn vào thế giới điên rồ trong chúng bằng một con mắt khác.

1 Trán Dô

Nineteen Eighty-Four - George Orwell

"Nineteen Eighty-Four" hay còn gọi là "Một chín tám tư" là tiểu thuyết tiên tri nổi tiếng của nhà văn người Anh - George Orwell, được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1949. Đây là một cuốn tiểu thuyết cổ được viết theo lối hư cấu, khoa học viễn tưởng và đã đạt giải thưởng Prometheus tại Đại sảnh Danh vọng. Các nhân vật trong tiểu thuyết này gồm: Big Brother, Winston Smith, Emmanuel Goldstein, Julia,O'Brien, Syme. Tiểu thuyết lấy bối cảnh ở miền đất Airstrip One, là một tỉnh ở nhà nước Oceania (nhà nước được hư cấu trong truyện). Đây là một tác phẩm kinh điển về cả tư tưởng chính trị lẫn khoa học giả tưởng. Năm 2005, Tiểu thuyết "Một chín tám tư" đã được tạp chí TIME bình chọn là 1 trong 100 tiểu thuyết tiếng Anh xuất sắc nhất từ năm 1923 - 2005.
Nineteen Eighty-Four - George Orwell

2 Trán Dô

Fahrenheit 451 - Ray Bradbury

"Fahrenheit 451" hay còn được gọi là "451 độ F", là cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng Ray Bradbury Douglas. Ông chuyên về sáng tác các tác phẩm kinh dị, khoa học viễn tưởng, và bí ẩn về người Mỹ. Tiểu thuyết này được viết vào năm 1953, lấy bối cảnh là thế kỷ 23 - 24 tại một thành phố của nước Mỹ tương lai. Bài học được rút ra từ tác phẩm kinh điển này là tính nguy hiểm của việc kiểm duyệt và sự kiểm soát của chính phủ Mỹ đang ngày càng trở nên nghiêm trọng. Và ngày nay, cuốn tiểu thuyết vẫn giữ nguyên giá trị hiện thực như những ngày đầu nó mới ra đời, vẫn được xuất bản thành nhiều ấn phẩm phục vụ cho cả ngành văn học lẫn truyền hình.
Fahrenheit 451 - Ray Bradbury
3 Trán Dô

The Trial - Franz Kafka

Franz Kafka viết tiểu thuyết "The Trial" vào năm 1915 nhưng phải đến năm 1925 khi Franz Kafka qua đời thì cuốn sách mới được xuất bản. Nội dung cuốn tiểu thuyết kể về một câu chuyện khó tin của một nhân viên ngân hàng tên là Josef K, người bị bắt mà không có lý do rõ ràng. Xuyên suốt câu chuyện, Josef K đã phải đấu tranh chống lại sự vô lý hoàn toàn trong tình huống mà ông mắc phải. Tuy nhiên, ông sẽ tìm ra sự thật và những gì ông bị cáo buộc là sai như thế nào? Các bạn hãy đọc tiểu thuyết này nhé!
The Trial - Franz Kafka
4 Trán Dô

A Confederacy of Dunces - John Kennedy Toole

"A Confederacy of Dunces" còn được gọi là "Liên minh những kẻ ngu đần" được viết bởi tác giả John Kennedy Toole là một trong những cuốn sách sở hữu một lượng fan vô cùng hùng hậu. Nhiều người đã nhận xét về cuốn sách này là cuốn sách hài hước nhất mà họ từng đọc.
Nhân vật anh hùng Ignatius J. Reilly là một nhà trí thức lập dị, một người làm việc không cẩn thận một cách bất thường, một người lười biếng và là tên béo như thể sắp lật đổ mọi thứ. Ông ta luôn đội 1 cái mũ màu xanh lá cây trên đầu, có chế độ ăn uống đều đặn và rất khinh thường sự hiện đại. Ông ta đi tìm sự an ủi trong những tưởng tượng kì quặc về loài vật và những hồi ức đáng sợ về ngày ông ta rời bỏ New Orleans.
A Confederacy of Dunces - John Kennedy Toole
5 Trán Dô

Brave New World - Aldous Huxley

Aldous Huxley được sinh ra trong một gia đình tri thức, là một chàng trai trẻ với tài năng sớm nở rộ. Tác phẩm "Brave New World" của ông lần đầu được xuất bản bởi nhà xuất bản của Bloomsbury, Chatto và Windus tại Luân Đôn, Anh vào năm 1932 với bìa sách rất hấp dẫn được tuyển chọn kĩ lưỡng bởi Leslie Holland. Tại Mỹ, nơi mà về sau Huxley nghỉ hưu, chủ nghĩa nhân đạo và chủ nghĩa hòa bình của ông kết hợp cùng trải nghiệm của ông với LSD sẽ được các thế hệ đi sau về cải cách xã hội sử dụng. Là một nhà văn có tầm nhìn xã hội tương lai, ông luôn mong muốn được trở thành một người giống như người hướng dẫn. Cái chết của ông vào ngày 22 tháng 11 năm 1963, ngày mà tổng thống Kennedy bị sát hại, bi kịch chính trị đó vẫn bị che dấu.
Đây là một cuốn tiểu thuyết viễn tưởng về một xã hội được tạo ra bởi bộ điều khiển thế giới. Phần lớn người dân hài lòng với cách tổ chức của mọi thứ trên thế giới và trong cuộc sống, quá; họ được thừa hưởng kỹ thuật di truyền, tẩy não, trò giải trí và các loại thuốc, họ phân chia nghiêm ngặt vào đẳng cấp. Nhưng luôn có một người phấn đấu cho sự thay đổi.
Brave New World - Aldous Huxley
6 Trán Dô

Lord of the Flies - William Golding

"Lord of the Flies" hay còn được gọi là "Chúa Ruồi" là tiểu thuyết kinh điển của William Golding được xuất bản vào năm 1954. Đây là cuốn tiểu thuyết ngụ ngôn đã đạt giải Nobel văn chương vào năm 1983. Cuốn tiểu thuyết này trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất và được đưa vào chương trình học bắt buộc tại nhiều trường cao đẳng, đại học. Câu chuyện kể về một nhóm các chàng trai bị mắc kẹt trên một hòn đảo không có người ở. Tại đó, nhiều vấn đề xuất hiện, sự tàn ác và bản chất con người đã được lột tả trong những ngày sống ở hòn đảo hoang này. Đây chính là một quyển sách đúng nghĩa mà các bạn nên đọc.
Lord of the Flies - William Golding
7 Trán Dô

Catch-22 - Joseph Heller

Cùng với các tác phẩm "The Great Gatsby", "Lolita"" Moby-Dick" thì "Catch-22" cũng là một tiểu thuyết có tên rất khó dịch sang tiếng Việt. Nhân vật chính trong tiểu thuyết là đội trưởng John Yossarian, một sĩ quan anh dũng, đóng quân trong lực lượng không quân Mỹ có căn cứ ở một sân bay tại Địa Trung Hải hồi Thế Chiến II. Sĩ quan Yossarian không muốn trở thành anh hùng trong những chuyến bay ném bom vô nghĩa. Nhưng nỗ lực rút lui của Yossarian đã trở nên tuyệt vọng vì anh phải đối diện với một điều lệ bí mật của không quân Mỹ, gọi là Catch-22. Tác phẩm này quả là rất thú vị, hãy đọc để khám phá điều lệ bí mật đó nhé.
Catch-22 - Joseph Heller
8 Trán Dô

Tuesdays with Morrie - Mitch Albom

"Tuesdays with Morrie" hay còn được gọi là "Những ngày thứ ba với thầy Morrie" của tác giả Mitch Albom là một cuốn tiểu thuyết rất cảm động về Mitch Albom và người thầy của mình tên là Morrie Schwartz. Cuốn sách này được báo New York Times công bố là cuốn tiểu thuyết bán chạy nhất vào những năm sau 1998.
Truyện kể về Mitch Albom sau khi đã tốt nghiệp đại học, trở thành một phóng viên giàu có và nổi tiếng nhưng vẫn chưa có cơ hội gặp lại người thầy Morrie Schwartz của mình. Không may thầy Morrie Schwartz phát hiện ra mình bị căn bệnh xơ cứng tế bào, một căn bệnh không có thuốc chữa, nhưng thầy giáo vẫn tiếp tục cố gắng làm việc đến những ngày cuối đời của mình.
Tuesdays with Morrie - Mitch Albom
9 Trán Dô

Flowers for Algernon - Daniel Keyes

"Flowers for Algernon" Hay còn được gọi là "Hoa trên mộ Algernon" của tác giả Daniel Keyes được xuất bản lần đầu tiên vào tháng 4 năm 1959. Cuốn tiểu thuyết đã đạt các giải thưởng như giải thưởng Hugo cho tiểu thuyết xuất sắc nhất, giải Nebula cho tiểu thuyết hay nhất. Nhân vật chính trong truyện là Charlie - một bệnh nhân chậm phát triển trí tuệ, với ham muốn và khát khao được học hỏi đã trở nên một người cực kỳ thông minh sau một lần phẫu thuật não. Sau khi trở thành một người thông minh cực độ, Charlie đã dần dần nhận ra bộ mặt thật của những người từng là bạn thân nhất của mình, nhận ra rằng thế giới này thật nhẫn tâm và tàn ác. Nhưng nghe có vẻ nội dung câu chuyện không liên quan nhiều đến cái tên của tiểu thuyết đúng không? Các bạn hãy cùng đọc truyện và tìm ra lời giải thích nhé.
Flowers for Algernon - Daniel Keyes
10 Trán Dô

The Things They Carried - Tim О’Brien

Đây là một tác phẩm kinh điển của văn học Mỹ đã không ngừng thay đổi tâm trí và cuộc sống của người dân Mỹ kể từ khi nó bùng nổ trên sân khấu văn học. Tiểu thuyết sử dụng các từ ngữ ẩn dụ, tác giả Tim O'Brien đã mô tả người đàn ông đóng vai trò là người lính và cảm xúc của người lính đó trong một cuộc chiến tranh. Cuốn sách thực sự mô tả những trải nghiệm của tác giả như một người lính trong chiến tranh Việt Nam. Phong cách đặc thù О’Brien đưa vào cuốn tiểu thuyết của mình làm mờ ranh giới giữa sự hư cấu và phi hư cấu.
The Things They Carried - Tim О’Brien
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng