Top 11 Tiểu thuyết Âu Mỹ hay nhất mọi thời đại

Hoa Ttm 19812 1 Báo lỗi

Đối với độc giả trẻ, văn học kinh điển càng làm nên sự bí ẩn huyền diệu trong phong cách viết. Không những thế, tiểu thuyết Âu Mỹ còn mang lại giá trị nhân văn ... xem thêm...

 1. Top 1

  Harry Potter

  Harry Potter là tên của bộ truyện của nữ nhà văn nước Anh J. K. Rowling. Bộ truyện viết về những cuộc phiêu lưu phù thủy của cậu bé Harry Potter và những người bạn. Chủ yếu lấy bối cảnh tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts nước Anh.


  Đây là bộ tiểu thuyết gắn liền với tuổi thơ của nhiều 8x, 9x đời đầu. Xuyên suốt 7 tập của bộ tiểu thuyết là những giá trị được nêu bật lên giữa tình người, tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình. Thể hiện qua cuộc sống của cậu bé phù thủy nhỏ và những chuyến phiêu lưu. Bộ ba nhân vật chính Harry – Hermione – Ron xứng đáng là những nhân vật sống mãi cùng năm tháng. Những nhân vật chính, phụ đan xen những tình huống liền mạnh câu chuyện cùng với văn phong lôi cuốn người đọc của Rowling tạo nên tên tuổi lớn cho bộ tiểu thuyết qua nhiều năm. Harry Potter đã được xuất bản thành phim và luôn song hành cùng tuổi thơ của bạn trẻ.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Combo-Harry-Potter-(-Trọn-Bộ-7-Cuốn-Lẻ-Tùy-Chọn-)-i.42973303.7943068001?

  Harry Potter
  Harry Potter
  Harry Potter
  Harry Potter
  Thuyhang Tran 2017-03-24 20:52:10
  thích bộ này nhất

 2. Ông già và biển cả là tác phẩm văn học lớn của đại văn hào Ernest Hemingway. Nó được viết ở Cuba năm 1951 và chính thức xuất bản năm 1952. Đó là truyện ngắn viễn tưởng cuối cùng được viết bởi tác giả, là tác phẩm nổi tiếng và đỉnh cao văn học.


  Vận dụng nguyên lí “tảng băng trôi” tác giả đã khắc họa bề ngoài của phần chìm nổi lên tới đỉnh điểm. Đó không chỉ là cuộc chiến của ông già và con cá, giữa phần chìm nổi, sức mạnh của nó, mà là cuộc chiến giữa con người với thiên nhiên. Thể hiện sức mạnh tiềm ẩn mãnh liệt của mỗi con người.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Ông-Già-Và-Biển-Cả-(TB-2022)-i.62069215.1909369068?

  Ông già và biển cả
  Ông già và biển cả
  Ông già và biển cả
  Ông già và biển cả
 3. Top 3

  Bố Già

  Mario Puzo đã thổi hồn vào trong cuộc sống của những Mafia người Ý những câu chuyện đầy tình thương. Là một nhà văn người Mỹ gốc Ý nổi tiếng, ông đã đem chính những hiểu biết, những kiến thức của mình vào trong tiểu thuyết Bố Già. Ông trùm két tiếng của nước Ý, Don Corleone nay đang sống ở Mỹ được người đời “yêu thương” gọi cho cái tên là Bố Già. Không chỉ vì quyền lực của bản thân quá lớn, mà còn vì ông là người luôn giữ chữ tín và đạo nghĩa.


  Bên cạnh những pha mao hiểm chém giết hãi hùng, tiểu thuyết còn nêu bật được tình thương gia đình vô cùng mãnh liệt giữa những con người tưởng chừng máu lạnh. Cuốn sách sau khi được chuyển thể thành phim đã mang đến nhiều giả thưởng lớn và trở thành bộ phim điện ảnh được yêu thích nhất mọi thời đại.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Bố-Già-(Mario-Puzo)-i.90428978.8372891712?

  Bố Già
  Bố Già
  Bố Già
  Bố Già
 4. Top 4

  Không gia đình

  Không gia đình là cuốn sách của nhà văn Hector Malot. Nó không phải là cuốn sách mà ai cũng muốn đọc. Bởi lẽ khi bạn đã bị cuốn theo cuộc phiêu của nó, bạn sẽ không ngừng đau xót, không ngừng rơi nước mắt. Qua cuộc phiêu lưu của cậu bé, tác giả truyền đạt cho chúng ta những bài học quý giá.


  Không người thân, không họ hàng, không thân thích, cậu bé lạc lõng giữa thành phố Pháp hoa lệ. Em đã sống chung với đủ loại người, khi thì yêu thương hạnh phúc, khi thì rẻ rúng khinh bạc. Sau quá trình lớn lên đầy gian khổ đó, cuối cùng em đã tìm được mẹ của mình.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Không-Gia-Đình-(Bìa-Cứng)-i.62069215.1941410125?

  Không gia đình
  Không gia đình
  Không gia đình
  Không gia đình
 5. Top 5

  Đồi gió hú

  Emily Bronte đã viết cuốn tiểu thuyết duy nhất trong đời và làm nên tên tuổi của mình. Đồi gió hú là một câu chuyện tình yêu đầy bi thương giữa hai con người ở hai tầng lớp khác nhau trong xã hội. Bởi sự khác biệt về giai cấp, tình yêu bùng cháy của họ trở thành bị kịch trên ngọn đồi gió hú.


  Cái chết của cặp đôi này không chỉ là kết thúc của một tình yêu, mà là sự bắt đầu của 2 tâm hồn tự do yêu thương đã bị trói buột qua nhiều năm tháng. Tác phẩm được cho là viên ngọc sáng của nền văn học Anh lúc bấy giờ. Khung cảnh hoang tàn, cái chết bi thảm tạo nên hình ảnh không thể nào quên trong lòng bạn đọc. Hơn thế nữa, đây là những phê phán thẳng thắn nhất về định kiến xã hội, những bất công mà con người phải gánh chịu lúc bấy giờ.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Đồi-Gió-Hú-(Tái-Bản)-(Nhã-Nam)-i.404602141.9238795699?

  Đồi gió hú
  Đồi gió hú
  Đồi gió hú
  Đồi gió hú
 6. Những tấm lòng cao cả là một trong những tác phẩm văn học kinh điển mà bạn nhất định phải đọc trong đời. Edmondo De Amicis cha đẻ của cuốn sách này là nhà văn người Ý. Chưa đến hai mươi tuổi, ông ấy đã cầm súng chiến đấu cho độc lập và thống nhất đất nước, ngoài bốn mươi tuổi tiếp tục đấu tranh cho đến trọn đời vì công bằng xã hội.


  Cuốn tiểu thuyết là lời văn giản dị kể về cậu bé người Ý hàng ngày ghi lại những câu chuyện trong cuộc sống của mình vào cuốn nhật ký. Trong đó không chỉ chất chứa những chuyện nhỏ bé hàng ngày, mà nó là giá trị cao cả mà những người đi qua đã để lại cho cậu bé. Sách phù hợp với mọi lứa tuổi bạn đọc.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Những-tấm-lòng-cao-cả-(Edmondo-De-Amicis-Hình-minh-họa)-i.549441275.19656843952?

  Những tấm lòng cao cả
  Những tấm lòng cao cả
  Những tấm lòng cao cả
  Những tấm lòng cao cả
 7. Nằm trong loạt tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Victor Hugo, cuốn sách Nhà thờ Đức Bà Paris được lấy ý tưởng từ ngôi nhà thờ nổi tiếng của Pháp, nhà thờ Đức Bà Paris. Đây là cuốn truyện lấy bối cảnh lịch sử là chủ yếu và trở thành thiên anh hùng ca văn xuôi của thế giới. Với cốt truyện bi thảm, nặng nề, kết thúc là những cái chết tàn lụi của tình yêu khiến bạn đọc không khỏi xót thương. Sự hi sinh hay toan tình trong tình yêu được khắc họ rõ nét nhất.


  Bên cạnh Paris xa hoa lúc bấy giờ là những tội ác, những địa ngục ghê gớm ẩn nấu. Nhà thờ Đứa Bà Paris đã khôi phục hoàn toàn được nét Trung cổ đen tối của thời điểm ma hay người không thể nhận ra. Đây là một kiệt tác của lịch sử thế giới mà bạn không nên bỏ qua.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Nhà-Thờ-Đức-Bà-Paris-(bìa-cứng)-i.176795305.9251242045?

  Nhà thờ Đức Bà Paris
  Nhà thờ Đức Bà Paris
  Nhà thờ Đức Bà Paris
  Nhà thờ Đức Bà Paris
 8. Top 8

  Trà hoa nữ

  Alexander Dumas khai sinh ra cuốn sách Trà hoa nữ này khi mới 24 tuổi. Nó đã đưa tên tuổi của ông lên hàng đầu trên thế giới. Đồng thời, cũng chính tác phẩm đã phơi bày cuộc sống hiện thực tàn khốc của cuộc đời nữ chính dưới ngòi bút tinh tế của ông.


  Trà hoa nữ là tác phẩm kể về cuộc đời bi thương của người kĩ nữ Marguerite Gautier nổi tiếng có thật, khi tác giả vô tình lấy được quyển sổ di vật của cô. Vì đam mê trà hoa mà lấy biệt danh là Trà Hoa Nữ, cuộc đời cô luôn gắn liền với niềm đau khổ. Bằng ngòi bút trẻ khi mới ở độ tuổi đôi mươi, tác giả đã phác họa chân thực nhất cuộc đời nàng kĩ nữ và chuyện tình buồn với luật sư nổi tiếng Duval. Truyện trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết khi người phụ nữ bị cả xã hội khinh miệt ấy lại dám hi sinh vì người khác. Một cuộc đời tuyệt vời đáng suy ngẫm.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Trà-Hoa-Nữ-(Tái-Bản-2015)-i.371873832.9917089491?

  Trà hoa nữ
  Trà hoa nữ
  Hoa trà nữ
  Hoa trà nữ
 9. Top 9

  Túp lều bác Tom

  Túp lều bác Tom là tiểu thuyết của tác giả Harriet Beecher Stowe được biết với tên gọi khác là “Cuộc sống lầm than”. Đây là quyển tiểu thuyết ảnh hưởng đến chế độ gia cấp Mỹ lúc bấy giờ. Một cuốn sách chạm tới nơi trái tim người đọc. Đó là hiện thực xã hội Mỹ lúc bấy giờ, giữa những phân biệt đối xử, những khao khát được yêu thương.


  Xuyên suốt quyển tiểu thuyết là hành trình bị bán làm nô lệ của bác Tom, người đàn ông da đen. Cùng suốt những cuộc buôn nô lệ là những cùng cực, cơ hèn của cuộc đời người nô lệ da đen. Đi đến tận cùng của niềm chua xót và giống lên hồi chuông cảnh tỉnh xã hội Mỹ. Đây là cuốn sách bán chạy nhất thế kỉ XIX. Trong tuần đầu tiên xuất bản sách, đã bán được 5.000 bản. Sau đó tái bản và bán được hơn 300.000 bản ở Mỹ.


  Link mua sách: shopee.vn/SÁCH-Túp-lều-của-bác-Tom-(-Harriet-Beecher-Stowe-)-i.335449788.12766058705?

  Túp lều bác Tom
  Túp lều bác Tom
  Túp lều bác Tom
  Túp lều bác Tom
 10. Văn học Nga cũng góp phần làm nên muôn màu cuộc sống. Nhi-ca-lai A-xtơ-rốp- xki đã đem cả cuộc sống của mình vào đó. Ông đã sống một cuộc sống như chính nhân vật mình tạo ra. Thép đã tôi thế đấy được tác phẩm viết ra khi ông đang nằm trên giường bệnh. Mù lòa và bại liệt tàn phá cơ thể ông nhưng không thể nào hủy hoại đi tâm hồn trong ông. Không chịu nằm yên đợi cái chết đang chật chờ đến, A – xtơ – rốp – xki cũng muốn tham gia vào cuộc chiến tranh ngoài kia bằng ngòi bút của mình.


  Tác phẩm như linh hồn của ông đã để lại cho nhân loại. Thép ở đây là chỉ đến nhân vật chính Pa – ven, tuổi thơ bình thường của dân lao động nhưng khi gặp cách mạng đã bùng cháy. Trải qua quá trình tôi luyện với ý chí bản thân, cho dù nhiều đau khổ nhưng anh vẫn chấp nhận. Tác phẩm là một bản anh hùng ca về tinh thần và sức mạnh của người chiến sĩ, cũng là một người con của tổ quốc.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Thép-Đã-Tôi-Thế-Đấy-(Tái-Bản-2023)-i.142856269.19176053566?

  Thép đã tôi thế đấy
  Thép đã tôi thế đấy
  Thép đã tôi thế đấy
  Thép đã tôi thế đấy
 11. Cùng với “Ông già và biển cả” “Chuông nguyện hồn ai” là một trong những tác phẩm kinh điển của Ernest Hemingway. Cuốn sách được ông viết bằng trái tim của một người lính, bằng sức mạnh của dân tộc.


  Viết về cuộc nội chiến của Tây Ban Nha với vai trò người chiến sĩ trong hàng ngũ các Lữ đoàn Quốc tế tình nguyện chiến đấu cho nền Cộng hòa của xứ sở bò tót này. Nghĩa là ông không chỉ dùng sức lực của mình để cống hiến cho chiến tranh, mà ông còn dùng ngòi bút làm vũ khí để đả kích chủ nghĩa Phát – xít. Chuông nguyện hồn ai lập tức được cả thế giới đón nhận và ca ngợi. Bởi tinh thần của nó. Cuốn sách vẫn sống mãi với tên tuổi của Hemingway.


  Link mua sách: shopee.vn/Sách-Chuông-Nguyện-Hồn-Ai-Ernest-Hemingway-Nobel-Văn-Học-1954-Đinh-Tị-Books-i.847959803.23669277407?

  Chuông nguyện hồn ai
  Chuông nguyện hồn ai
  Chuông nguyện hồn ai
  Chuông nguyện hồn aiCông Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: 0369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Nguyễn Duy Ngân
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng | Privacy Policy