Top 10 Trường đại học danh giá mang tính ứng dụng cao tại thủ đô Hà Nội

04-04-2018 10 117468 1 7 Báo lỗi

Với các tiêu chí được đánh giá khá toàn diện như điểm tuyển sinh đầu vào, chất lượng giảng viên, tỷ lệ học sinh đi du học, khả năng xin việc khi ra trường. Top 10 trường đại học tốt nhất tại Hà Nội sau đây sẽ là lựa chọn tuyệt vời nhất cho các bạn học sinh cuối cấp lựa chọn cùng với đó là niềm tự hào của các sinh viên tại những ngôi trường danh tiếng này.

10 Nguyễn Thị Hồng

Đại học sư phạm Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội là một trong những trường đại học đào tạo những "người lái đò" hàng đầu cả nước. Sinh viên được đào tạo bài bản, có chất lượng tốt và thường có khả năng tìm được việc rất cao trong lúc chính nghề gõ đầu trẻ đang trong thời bão hòa. 

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao, được xem là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn đứng ở vị trí là trường ĐHSP đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, cái máy cái của ngành sư phạm cả nước. Hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục, trong đó có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 136 Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 024-37547823 
Website: http://hnue.edu.vn/

Đại học Sư Phạm Hà Nội - Internet
Đại học Sư Phạm Hà Nội - Internet

9 Nguyễn Thị Hồng

Đại học Luật Hà Nội

Với hơn 30 năm đi vào hoạt động dưới tên gọi Đại học Luật Hà Nội, ngôi trường này là cơ sở đào tạo pháp lí hàng đầu Việt Nam. Đại học Luật Hà Nội có 4 khoa: Khoa Luật, Khoa Luật Kinh Tế, Khoa Thương mại quốc tế và ngôn ngữ anh. Một năm, trường tiếp nhận hơn 2000 sinh viên khắp cả nước tham gia học tập. Điểm thi đầu vào đại học Luật Hà Nội những năm gần đây cũng tăng mạnh, đặc biệt, vừa qua chuẩn đầu vào khối C của trường lên tới 28.5 điểm( luật kinh tế). 

Trường Đại học Luật Hà Nội là trường Đại học có quy mô đào tạo về ngành luật lớn nhất ở Việt Nam.Trường đào tạo 3 ngành Luật: Luật thương mại quốc tế, Luật học, Luật Kinh tế.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 87 Nguyễn Chí Thanh, Quận Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam.
Điện thoại: 8424.38352630
Website: http://hlu.edu.vn/
Đại học Luật  - Hà Nội
Đại học Luật - Hà Nội
8 Nguyễn Thị Hồng

Học viện Ngoại Giao

Trong những năm qua, hoạt động đào tạo của Học viện Ngoại giao đã được mở rộng về quy mô, đa dạng hóa và linh hoạt về phương thức đào tạo nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người học và nhân lực cho thị trường lao động. Với vị thế là địa chỉ cung cấp nhân lực có uy tín cho xã hội nói chung và Bộ Ngoại giao nói riêng, Học viện đã chuyển từ phương thức đào tạo đơn ngành sang đào tạo đa ngành, điều chỉnh các chương trình đào tạo đang thực hiện cho phù hợp với từng đối tượng của các cơ quan tuyển dụng. 

Sau nhiều năm biên soạn, cập nhật, hiệu chỉnh, cho đến nay, các chương trình đào tạo của Học viện theo phương thức đa ngành đã được xây dựng hoàn chỉnh, đồng bộ trên cơ sở bám sát chương trình khung do Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành. Hiện nay, Học viện được phép đào tạo các ngành: Quan hệ Quốc tế, Kinh tế Quốc tế, Luật Quốc tế, Truyền thông Quốc tế, Tiếng Anh chuyên ngành QHQT, Tiếng Pháp chuyên ngành QHQT.Đào tạo Sau đại học của Học viện cũng đạt được các thành tích đáng ghi nhận. Học viện là cơ sở đầu tiên được phép đào tạo thạc sỹ và tiến sỹ chuyên ngành QHQT ở nước ta.

Học viện Ngoại giao được biết là trường đại học đào tạo chuyên ngành ngoại giao duy nhất tại Việt Nam và là thành viên tích cực trong Ban nội dung của các hội nghị quốc tế được tổ chức tại Việt Nam như: Hội nghị cấp cao ASEAN, Hội nghị cấp cao APEC,  Hội nghị Liên minh Nghị viện thế giới IPU 132,...Sinh viên theo học tại trường này có nhiều cơ hội được tham gia trong các hội nghị cấp quốc gia cũng như cấp quốc tế như hội nghị  APEC, ASEAN, ASEM, ADB...

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 69 Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội.
Điện thoại: (84-4) 3834 4540 
Website: https://www.dav.edu.vn
Học viện Ngoại Giao
Học viện Ngoại Giao
7 Nguyễn Thị Hồng

Học viện An ninh nhân dân

Học viện an ninh nhân dân là 1 trong những trường đại học khối an ninh quân đội hàng đầu trong cả nước. Trường là nơi đào tạo ra các lớp cán bộ, chiến sĩ công an nhân dân phục vụ cho sự nghiệp quốc phòng trên cả nước. Những năm gần đây, khi các khối ngày an ninh đang là xu hướng lựa chọn của sinh viên, Học viện Anh Ninh Nhân dân càng là đích đến được nhiều sĩ tử hướng tới. Với đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm, cơ sở vật chất đầy đủ, học viện chính là sự lựa chọn hàng đầu. Tuy nhiên, kèm theo đó, yêu cầu của học viện cũng rất cao, mức điểm sàn đầu vào có năm đạt đến mức 30 điểm. 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 
125 Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0692345898
Website: https://hvannd.edu.vn/
Học Viện Anh Ninh nhân dân - Internet
Học Viện Anh Ninh nhân dân - Internet
Nguyễn Anh Tuấn 2017-02-16 08:19:25
Thỏ Lông Trắng: đơn giản vì n là cái nôi đào tạo về AN-QP, đào tạo đủ các sĩ quan cảnh sát, quân đội.. Học Viện QP thì mình k rõ nhưng Học Viện Csat được tách ra từ Trường AN mà bạn nhé :3
Thỏ Lông Trắng 2017-02-07 11:58:00
Học Viện Cảnh Sát và Học Viện Quốc Phòng sao không đưa vào tốp
6 Nguyễn Thị Hồng

Học viện Ngân Hàng

Năm 2016, trong xu thế Việt Nam đang hội nhập sâu vào nền kinh tế thế giới, cơ hội việc làm dành cho các sinh viên khối kinh tế - tài chính - ngân hàng dự kiến sẽ ngày càng tăng mạnh. Học viện Ngân hàng hiện được đánh giá là một trong những trường tốp đầu của khối ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, đã khẳng định được uy tín và chất lượng nhờ đào tạo các ngành chuyên sâu mang tính ứng dụng, phương pháp dạy và học đổi mới, môi trường học tập thân thiện, sinh viên được trải nghiệm nghiên cứu, thực hành và tham gia các chương trình hợp tác quốc tế, từ đó tăng thêm các cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp...
Các giá trị cơ bản là nền tảng cho sứ mạng, định hướng cho mọi hoạt động để đạt tới tầm nhìn và văn hóa ứng xử của Học viện Ngân hàng như sau: 
  • Môi trường dạy và học hiện đại, linh hoạt và khoa học.
  • Người học là trung tâm của mọi hoạt động.
  • Cam kết khuyến khích sự đa dạng và công bằng trong đội ngũ cán bộ, giảng viên và người học.
  • Chuyên nghiệp, chất lượng và hiệu quả cao trong mọi hoạt động.
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 12 Chùa Bộc, Ngõ 12 - Chùa Bộc, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: +84 243 852 1305 
Website: http://www.hvnh.edu.vn
Học Viện Ngân Hàng
Học Viện Ngân Hàng
5 Nguyễn Thị Hồng

Đại học Kinh tế quốc dân

Đại học kinh tế quốc dân là đại học là đại học trọng điểm của Việt Nam, là một trong những trường đại học đào tạo ra nhiều chuyên gia kinh tế trong cả nước. Đại học kinh tế quốc dân cùng đại học xây dựng, đại học bách khoa Hà Nội trở thành cụm đại học "mạnh" của miền Bắc. 

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân có sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh, góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới.

Tuy nhiên, có một điểm trừ với Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đó là việc tăng học phí khá cao, khiến các bạn sinh viên cảm thấy không thỏa đáng, sinh viên nghèo hiếu học cũng khó lòng theo học được ngôi trường này. 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 207 Giải Phóng, Đồng Tâm, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: (84)24.36.280.280 - (84)24.38.695.992
Website: https://www.neu.edu.vn/
Đại học Kinh Tế Quốc Dân - Internet
Đại học Kinh Tế Quốc Dân - Internet
Pham Park 2017-02-05 10:30:42
Bảng xếp hạng khá chính xác. Đại học Luật Hà Nội rất danh giá,phần lớn nguyên thủ quốc gia của nước ta từ trường này mà ra,60 đại biểu quốc hội hiện nay là cựu sinh viên HLU
4 Nguyễn Thị Hồng

Đại học Bách Khoa Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là ngôi trường có truyền thống lâu đời, vừa kỉ niệm 60 năm thành lập. Đây là trường đại học trọng điểm, đa ngành nghề về kĩ thuật, là môi trường phát triển của nhiều thế hệ kĩ sư,... Đại học Bách Khoa nổi tiếng không chỉ vì chất lượng dạy và học mà còn vì không gian xanh, đẹp của trường. Khuôn viên trường 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống các phòng hội thảo; gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương; khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 m2. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại, làm cho đại học Bách Khoa trở thành ao ước của nhiều thí sinh. 

Theo báo cáo của dự án SCImago, khi tiến hành xếp hạng 5.147 trường đại học và tổ chức nghiên cứu trên thế giới năm 2016, ĐH Bách khoa Hà Nội đứng đầu trong 4 tổ chức giáo dục của Việt Nam bao gồm Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học Quốc gia TP. HCM, Viện Khoa học & Công nghệ Hàn lâm Việt Nam và ĐH Quốc gia Hà Nội. Đồng thời, ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng ở vị trí 577 thế giới, tăng tới 40 bậc so với năm 2015.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Số 1 Đại Cồ Việt, Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại: 0243 623 1732 - 0243 868 0898
Website: https://www.hust.edu.vn/
Đại học Bách Khoa Hà Nội - Internet
Đại học Bách Khoa Hà Nội - Internet
3 Nguyễn Thị Hồng

Đại học Ngoại Thương

Năm 1960, đại học Ngoại thương được thành lập, đánh dấu sự ra đời của trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô. Đại học Ngoại Thương thực sự là môi trường đào tạo đáng mơ ước với sự liên kết đào tạo của nhiều trường đại học trong khu vực cũng như trên thế giới. Sinh viên ngoại thương năng động, tự tin hòa nhập với quốc tế. Đặc biệt, đây cũng là mái trường của nhiều hoa hậu, á hậu của nước ta những năm vừa qua. Điểm đầu vào của đại học Ngoại thương tương đối cao, trung bình khoảng 24 điểm. Số điểm chuẩn vào trường của Đại học Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất cả nước và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của các bạn sinh viên.

Hiện nay, Đại học Ngoại thương đã được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thành công thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học Vân Truyền -  Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) - Hoa Kỳ, Đại học Rennes - Pháp...

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 91 Phố Chùa Láng, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội
Website: http://www.ftu.edu.vn/

Đại học Ngoại Thương - Internet
Đại học Ngoại Thương - Internet
2 Nguyễn Thị Hồng

Đại học Quốc gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học-công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam. Đây là một trong hai trường đại học quốc gia tại Việt Nam và cũng là ngôi trường uy tín nhất tại nước ta hiện nay, xếp hạng thứ 139 châu Á (2016) theo QS World University Rankings.  

Trường luôn đổi mới trong công tác tuyển sinh với đề án tuyển sinh riêng với hình thức thi trắc nghiệm hoàn toàn bằng máy tính được thực hiện từ năm 2015. Điểm đầu vào của trường trên 70 điểm trong 140 câu theo phương án tuyển sinh mới của trường. Các trường thành viên bao gồm: Đại Học Công Nghệ, Đại Học Kinh Tế, Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn, Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Đại Học Giáo Dục, Đại Học Ngoại Ngữ và mới đây là Đại Học Luật (tiền thân là khoa Luật – Đại học Quốc gia Hà Nội). 

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 144 đường Xuân Thủy, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Website: https://www.vnu.edu.vn
Đại học Quốc gia Hà Nội  - Internet
Đại học Quốc gia Hà Nội - Internet
1 Nguyễn Thị Hồng

Đại học y Hà Nội

Năm 1902, đại học Y Hà Nội được thành lập, trở thành "trung tâm" đào tạo bác sĩ, y tá hàng đầu cả nước.  Đại học Y Hà Nội có các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng. Là một trong những trường học nổi tiếng với điểm đầu vào cao vút, cũng là một trong những niềm mơ ước của các sĩ tử có nguyện vọng bước chân vào ngành y.  

Bạn sẽ phải choáng ngợp khi được trải nghiệm chương trình học ở ngôi trường này. Hầu hết các sinh viên đều không có thời gian nghỉ ngơi bởi lượng kiến thức quá nhiều cộng thêm phải đi thực tập tại các bệnh viện. Không chỉ có vậy, giảng viên cũng rất nghiêm khắc và khắt khe trong quá trình học tập và giảng dạy. Ngành Y mà, không thể nào học hành cẩu thả được, khi đã vào trường thì cần học hành thật chăm chỉ có như vậy tương lai mới có thể trở thành một bác sĩ được cả xã hội tôn trọng.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: 01 Tôn Thất Tùng, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại: 04 38523798 - 04 38525115
Website: http://www.hmu.edu.vn
Đại học Y Hà Nội - Internet
Đại học Y Hà Nội - Internet
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng