Top 10 Trường đại học danh tiếng nhất thế giới 2019

27-10-2019 10 203 0 0 Báo lỗi

Times Higher Education (THE) công bố bảng xếp hạng danh tiếng thế giới của các cơ sở giáo dục đại học năm 2019. Những cái tên quen thuộc như Harvard hay MIT vẫn có mặt trong bảng xếp hạng này. Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé!

1 Vũ Minh Hoàng

Đại học Harvard

Đại học Harvard thành lập năm 1636, là viện đại học nghiên cứu tư thục, thành viên của Liên đoàn Ivy, ở thành phố Cambridge, bang Massachusetts, Mỹ. Với lịch sử, tầm ảnh hưởng và tài sản khổng lồ, Harvard trở thành một trong những đại học danh tiếng nhất thế giới. Đại học Harvard được tổ chức thành 11 đơn vị học thuật (10 phân khoa đại học và Viện Nghiên cứu Cao cấp Radcliffe) với các khuôn viên nằm rải rác khắp vùng đô thị Boston. Khuôn viên chính rộng 85 ha, nằm ở thành phố Cambridge, cách Boston khoảng 4,8 km. Trường Kinh doanh và các cơ sở thể thao, bao gồm Sân vận động Harvard, nằm bên kia sông Charles, ở khu Allston của Boston. Trường Y khoa, Trường Nha khoa và Trường Y tế Công cộng nằm ở Khu Y khoa Longwood.


Harvard là đại học hàng đầu thế giới, đào tạo nhiều cá nhân kiệt xuất. 8 tổng thống Mỹ từng là sinh viên của trường. Đến nay, 150 sinh viên, giảng viên và nhân viên Harvard được trao giải Nobel. Đứng thứ hai trong danh sách những trường đào tạo nhiều tỷ phú nhất (do hãng nghiên cứu tài sản Wealth - X và Ngân hàng UBS bình chọn), Harvard nhận tổng số tiền hơn 32,3 tỷ USD sinh viên tặng, vượt qua tất cả các cơ sở học thuật trên thế giới. Hệ thống thư viện của Đại học Harvard rất hoành tráng. Trung tâm là thư viện Widener ở khu Harvard Yard, gồm hơn 80 thư viện riêng lẻ với hơn 15 triệu tài liệu. Theo Hiệp hội Thư viện Mỹ, đây là thư viện đại học lớn nhất nước và là một trong những thư viện lớn nhất thế giới. Thư viện Khoa học Cabot, Lamont và Widener là ba trong số những thư viện được sinh viên đại học ưa thích nhất, do dễ tiếp cận và có vị trí địa lý thuận lợi. Hệ thống thư viện của Harvard có những sách hiếm, bản thảo, và các bộ sưu tập đặc biệt. Thư viện Houghton, thư viện Lịch sử Phụ nữ Arthur và Elizabeth Schesinger là nơi lưu giữ nhiều tài liệu quý hiếm.

Đại học Harvard
Đại học Harvard
Đại học Harvard
Đại học Harvard

2 Vũ Minh Hoàng

Học Viện Công Nghệ Massachusetts

Học viện Công nghệ Massachusetts được viết tắt là MIT (Massachusetts Institute of Technology), Địa chỉ: 77 Massachusetts Avenue, Cambridge, MA 02139-4307, United States, MIT là trường đại học nổi tiếng nhất về việc đào tạo các chuyên gia kỹ thuật. M.I.T tọa lạc tại thành phố Cambridge, tiểu bang Massachusetts thuộc vùng Đông Bắc Hoa Kỳ. Được thành lập năm 1861 nhằm đáp ứng nhu cầu công nghiệp hóa của Hoa Kỳ, dựa trên mô hình viện đại học bách khoa và nhấn mạnh đến việc giảng dạy trong phòng thí nghiệm. Tính tới năm 2015, Đại học MIT có 85 người đạt giải Nobel, 52 huy chương Khoa học Quốc gia, 34 phi hành gia… Đây là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao có tiêu chuẩn tuyển chọn sinh viên khắt khe nhất. Năm 2017, trường có 19.020 đơn xin nhập học nhưng chỉ 1.511 người được nhận, tức chỉ khoảng 8%.


M.I.T ban đầu nhấn mạnh đến các ngành công nghệ ứng dụng ở bậc đại học và sau đại học, và chính điều này giúp thiết lập sự hợp tác gần gũi với các công ty công nghiệp. M.I.T đã đồng hành với và giúp thúc đẩy thời đại kỹ thuật số. Ngoài việc có những phát triển mở đường cho tính toán hiện đại và công nghệ mạng máy tính, các giảng viên, nhân viên, sinh viên của MIT đã viết một số những chương trình trò chơi tương tác đầu tiên như Spacewar và tạo ra phần lớn những từ lóng và văn hóa hacker hiện đại. Rất nhiều tổ chức quan trọng liên quan đến máy tính đã ra đời tại đây như GNU Project, Free Software Foundation. Khác với hầu hết các trường đại học trên thế giới, tại MIT, số lượng sinh viên sau đại học nhiều hơn sinh viên đại học (chiếm khoảng 60% tổng số sinh viên). Nhiều chương trình sau đại học được xếp trong số 10 chương trình hàng đầu của toàn nước Mỹ.


Học viện công nghệ Massachusetts đào tạo 46 chuyên ngành chính và 49 chuyên ngành phụ, trong đó nổi bật nhất là các ngành Khoa học máy tính, Toán học, Vật lý, Hóa học, Kỹ thuật… M.I.T bao gồm 5 trường thành viên: Trường Kiến trúc và Quy hoạch, Trường Kỹ thuật, Trường Nhân văn – Nghệ thuật – Khoa học xã hội, Trường Quản lý Sloan và Trường Khoa học. Chi phí học tập tại MIT năm học 2017-2018 ước tính là 67.500 usd.

Học Viện Công Nghệ Massachusetts
Học Viện Công Nghệ Massachusetts
Học Viện Công Nghệ Massachusetts
Học Viện Công Nghệ Massachusetts
3 Vũ Minh Hoàng

Đại học Stanford

Được thành lập năm 1891, Đại học Stanford nổi tiếng là ngôi trường tạo ra những nhân tài cho thung lũng Silicon.Những người khổng lồ về công nghệ từng học tập ở Stanford bao gồm: Marissa Mayer của Yahoo; Larry Page và Sergey Brin của Google; Peter Thiel, đồng sáng lập PayPal; cựu giám đốc điều hành của Microsoft Steve Ballmer; Bill Hewlett và David Packard - những người đồng sáng lập Hewlett-Packard. Niên khóa 2017-2021, tỷ lệ trúng tuyển Đại học Stanford tiếp tục giữ ở mức rất thấp, chỉ 4,7%.


Với diện tích 8.180 mẫu Anh, Stanford là đại học có khuôn viên lớn bậc nhất thế giới. Nó rộng gấp 96 công viên Disneyland. Trường hiện cung cấp khoảng 13.000 xe đạp để mọi người di chuyển hàng ngày. Các khu nhà ở sinh viên tọa lạc bên ngoài khuôn viên trường. Florence Moore Hall, hay "FloMo”, là một trong những ký túc xá được yêu thích nhất với rất nhiều ô cửa sổ lớn. Chi phí nhà ở chỉ dưới 9.000 USD cho mỗi năm học. Sảnh ký túc xá nào cũng có nội thất cũ từ những năm 70 thế kỷ trước và một bảng điện tử.


Đại học Stanford là một trong những ngôi trường có chất lượng giảng dạy hàng đầu nước Mỹ. Đạt học bổng Đại học Stanford và bước chân vào ngôi trường danh tiếng này là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Đại học Stanford sở hữu hệ thống bao gồm 1 trường Đại học và 7 trường Cao đẳng, cùng hàng trăm Viện nghiên cứu khác. Với những chuyên ngành đào tạo nổi bật ở từng trường: nhân văn và khoa học, sư phạm, kinh doanh, khoa học kỹ thuật và xã hội, luật và dược, công nghệ sinh học, công nghệ cao, khoa học máy tính.

Đại học Stanford
Đại học Stanford
Đại học Stanford
Đại học Stanford
4 Vũ Minh Hoàng

Đại học Cambridge

Đại học Cambridge là trường đại học nghiên cứu công lập thành lập năm 1209 tại thành phố Cambridge. Đây là trường đại học lâu đời thứ 2 tại các nước nói tiếng Anh (sau Đại học Oxford) và là trường đại học lâu đời thứ 3 trên thế giới. Với hệ thống giáo dục vượt trội nhất nước Anh, Cambridge được xem là một trong những học viện uy tín nhất trên thế giới. Trường có 31 Đại học thành viên (college), hơn 100 khoa giảng. Mỗi college ở Cambridge là một ngôi trường khá độc lập, có lịch sử, truyền thống riêng, phù hiệu riêng, có hiệu trưởng, hiệu phó, dàn giáo viên, đội ngũ làm công tác nghiên cứu và chính sách điều hành riêng.


Các khoa, phòng ban và 31 trường cao đẳng nằm ở nhiều địa điểm khác nhau trong thành phố, với mục đích xây dựng đời sống sinh viên với nhiều cơ hội trong nghệ thuật, câu lạc bộ thể thao và xã hội. Đại Cambridge có 114 thư viện, 8 viện bảo tàng về nghệ thuật, văn hóa và khoa học, 1 vườn bách thảo. Trường có hơn 13 triệu cuốn sách, trong đó có 200.000 cuốn in trước năm 1800, có hơn 6.000 bản thảo từ thời trung cổ. Đại học Cambridge làm nên thành phố Cambridge nổi tiếng thế giới, hay nói đúng hơn, thành phố và đại học Cambridge đã hòa làm một. Người ta gọi Cambridge là thành phố đại học, nơi có 31 Đại học thành viên (college), hơn 100 khoa giảng dạy với 17.000 sinh viên.

Đại học Cambridge
Đại học Cambridge
Đại học Cambridge
Đại học Cambridge
5 Vũ Minh Hoàng

Đại học Oxford

University of Oxford là trường đại học lâu đời nhất trong những nước nói tiếng Anh và được công nhận là một trong những học viện hàng đầu trên thế giới, với 38 trường cao đẳng độc lập và 6 ký túc xá. Nhà trường là thành viên của Russell Group - nhóm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu tại Anh, Coimbra Group - mạng lưới các trường đại học hàng đầu tại châu Âu, League of European Research Universities và cũng là thành viên chủ chốt của Europaeum. Về mảng đào tạo, Oxford thường xuyên giữ vững vị trí trong top 10 các trường đại học trên thế giới. University of Oxford nhận đánh giá Vàng tại kỳ Teaching Excellence Framework 2017 và triển vọng việc làm cho sinh viên giữ vững ở vị trí hàng đầu tại Vương quốc Anh. Sau 5 năm tốt nghiệp, mức lương trung bình của sinh viên đạt khoảng gần £43,000. Nhà trường có tỉ lệ cao nhất về lượng sinh viên đạt bằng 2:1 trở lên và sinh viên đứng hạng nhất tại Vương quốc Anh.


Một lợi ích độc đáo từ University of Oxford cho phép sinh viên nhận nhận các bài hướng dẫn một thầy một trò hàng tuần, nơi sinh viên bậc cử nhân có thể dành 01 giờ với chuyên gia trong lĩnh vực. Nhà trường cũng là nơi đặt thư viện Bodleian, thư viện lớn thứ 2 tại Vương quốc Anh, chỉ đứng sau British Library. Sinh viên quốc tế đang theo học tới từ hơn 140 quốc gia khác nhau và theo học nhiều lĩnh vực đa dạng, chiếm 1/3 bộ phận sinh viên tại đây. University of Oxford được đánh giá là một trong các trường đại học tốt nhất trên thế giới và thuộc về nhóm sáu "siêu thương hiệu" các trường đại học danh giá dựa theo Bảng Xếp Hạng Thế Giới của Times Higher Education (THE). Hiện tại, trường đứng ở vị trí thứ 2 trên thế giới theo bảng xếp hạng của THE, thứ 10 trên thế giới theo ARWU và thứ 6 dựa theo Bảng Xếp Hạng Thế Giới của QS. Nhà trường đứng đầu bảng tại Vương quốc Anh về chất lượng nghiên cứu. 48% các bài nghiên cứu nằm trong top 4* và 39% được đánh giá 3*. Oxford cũng xếp hạng đầu với 12 bộ môn về khối lượng các bài nghiên cứu tiên phong trên thế giới của mình.

Đại học Oxford
Đại học Oxford
Đại học Oxford
Đại học Oxford
6 Vũ Minh Hoàng

Đại học California

Hệ thống Đại học bang California (gọi tắt là Cal State hoặc CSU) bao gồm 23 trường thành viên và 8 trung tâm thực thuộc với hơn 475,000 sinh viên theo học, gần 50,000 giảng viên và nhân viên – được xem là hệ thống giáo dục đại học công lập lớn nhất Hoa Kỳ. Cựu sinh viên của CSU ngày nay đã lên đến hơn 3 triệu người. Vì là trường đại học lớn nên sinh viên quốc tế đăng ký học tại California State University - Fullerton có tỷ lệ được cấp visa du học Mỹ cao. Đây cũng là một trong những đại học công lập tốt nhất ở Mỹ (theo báo News & World Report) và được bầu chọn 9 năm liên tiếp là một trong những trường tốt về đào tạo quản trị kinh doanh (theo Princeton Review, 2016).


Trường CSU – Fullerton đặc biệt coi trọng môi trường sống của sinh viên. Bởi vậy, cơ sở vật chất, hạ tầng xây dựng và hệ thống tiện ích được trang bị khá đầy đủ, đơn cử như khu phức hợp giải trí nhằm tăng trải nghiệm sống cho mỗi sinh viên trong trường. Một số các khu vực giải trí đa dạng như: leo núi nhân tạo, phòng tập cardio, phòng gym, hồ bơi ngoài trời, sân bóng rổ, phòng đa năng, đường chạy điền kinh… Ngoài ra, trường còn cung cấp những phương tiện và dịch vụ nhằm hỗ trợ cho công việc học tập và phát triển của sinh viên như: thư viện, quầy sách, khu hỗ trợ việc làm, hội sinh viên, dịch vụ dạy kèm, dịch vụ y tế, hơn 50 câu lạc bộ thể thao, khoa học và âm nhạc, cũng như nhiều hoạt động xã hội khác. Nhằm đảm bảo an toàn cho sinh viên trong khuôn viên trường học, dịch vụ đưa đón, phương tiện di chuyển đêm, điện thoại khẩn, đội tuần tra quanh khuôn viên 24/24 được nhà trường áp dụng triệt để.


Một trong những điều thiết yếu đối với sinh viên là cơ hội trải nghiệm công việc liên quan tới ngành học đang theo đuổi. Bởi vậy, nhà trường tạo nhiều điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập thực tế. Đại học California State tạo cơ hội cho sinh viên đi làm thêm 20h/tuần ngay tại khuôn viên trường vào kỳ xuân và thu, và 40h/tuần trong suốt kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Tại đại học California State, sinh viên có thể lựa chọn nhiều ngành học khác nhau như: kinh tế quản trị kinh doanh, ngôn ngữ học, chuyên ngành Anh ngữ, công nghệ sinh học, TESOL, phát triển nguồn nhân lực, truyền thông, dịch vụ giải trí và du lịch, y tế…

Đại học California
Đại học California
Đại học California
Đại học California
7 Vũ Minh Hoàng

Đại học Princeton

Là đại học hàng đầu Mỹ, Princeton cung cấp cho sinh viên môi trường học tập, nghiên cứu, sinh hoạt thuận tiện nhất với những trung tâm nghiên cứu tối tân, khu ký túc xá hiện đại. Được thành lập năm 1746, Princeton là đại học lâu đời thứ 4 ở Mỹ. Ngôi trường danh giá này cũng là thành viên của Ivy League - nhóm 8 trường đại học hàng đầu. Trường hàng đầu nước Mỹ có 6 khu đại học dân cư. Mỗi khu bao gồm ký túc xá, nhà ăn, thư viện, phòng thể hình, phục vụ khoảng 500 sinh viên, chủ yếu là sinh viên năm nhất và năm hai. Hệ thống thư viện lưu giữ hơn 11 triệu đầu sách cùng bản viết tay quý giá một số tác phẩm nổi tiếng như Đại gia Gatsby của nhà văn F. Scott Fitzgerald (cựu sinh viên trường). Firestone là thư viện lớn nhất trường, đồng thời là một trong những thư viện lớn nhất thế giới. Bên cạnh đó, trường còn có các thư viện phục vụ riêng cho chuyên ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Khảo cổ học, Đông Phương học, Kỹ thuật, Quan hệ Công chúng và Quốc tế, Khoa học.


Bên cạnh cơ sở vật chất phục vụ công tác học tập, nghiên cứu, sinh viên còn được tận hưởng cuộc sống sinh hoạt chất lượng cao với những ký túc xá hiện đại, đầy đủ tiện nghi. Khu ký túc rộng rãi, đáp ứng nhu cầu ăn ở của hầu hết sinh viên hệ đại học và 70% sinh viên sau đại học. Mỗi khu ký túc xá đều có nhà ăn riêng. Thông thường, sinh viên thường ăn uống tại nhà ăn của khu. Tuy nhiên, họ cũng có thể tụ tập bạn bè tại các canteen trong khuôn viên trường như trung tâm Frist, Woodrow Wilson, Chancellor Green, EQuad hay Genomics. Đại học hàng đầu này cũng rất chú trọng đến phong trào thể dục thể thao. Trung tâm Dillon có hồ bơi lớn, phục vụ nhu cầu thư giãn, rèn luyện của sinh viên, giảng viên. Bên cạnh đó, mỗi khu đại học dân cư có phòng tập riêng với các thiết bị luyện tập hiện đại. Princeton còn có nhà thi đấu rộng rãi. Hàng năm, đây là nơi diễn ra các cuộc tranh tài nảy lửa giữa hơn 300 đội điền kinh, bóng rổ, bóng đá của sinh viên trường. Princeton lấy màu cam và đen làm màu sắc truyền thống.

Đại học Princeton
Đại học Princeton
Đại học Princeton
Đại học Princeton
8 Vũ Minh Hoàng

Đại học Yale

Đại học Yale là đại học tư thục ở New Haven, Connecticut (Mỹ). Đây là đại học lâu đời thứ 3 ở Mỹ và là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới. Đây là cái nôi bồi dưỡng những nhà chính trị của nước Mỹ. Rất nhiều vị tổng thống Mỹ đã từng tốt nghiệp tại trường gồm: Gerald Ford, Bush “cha” (George H. W. Bush), Bill Clinton và George W. Bush (Bush “con”) . Trường Đại học Yale (Yale University) được thành lập vào năm 1701. Trường đại học tư nhân này được đặt tại New Haven, Connecticut và là thành viên của Ivy League. Đại học Yale bao gồm 3 bộ phận chính: Cao đẳngYale college (đào tạo chương trình đại học), Trường đại học Nghệ thuật và Khoa học, và các trường đào tạo chuyên ngành.


Trong suốt hơn 300 năm hình thành và phát triển, trường đã không ngừng mở rộng quy mô giảng dạy. Hiện nay, trường bao gồm ba bộ phận chính: Cao đẳng Yale (Yale College)- đào tạo bậc Cử nhân, trường Khoa học và Nghệ thuật (sau đại học), và 13 trường học chuyên ngành. Đại học Yale hiện đã trở thành một trường đại học toàn cầu, đào tạo các nhà lãnh đạo tương lai, mở rộng biên giới của tri thức không chỉ cho nước Mỹ mà còn cho toàn thế giới. Khuôn viên trung tâm của đại học Yale tọa lạc tại New Haven, rộng hơn 260 mẫu Anh; bao gồm khuôn viên chính và một khuôn viên y tế gần kề bệnh viên Yale- New Haven. Về phía Tây New Haven, trường sở hữu một khu đất rộng hơn 500 mẫu Anh, sử dụng như khuôn viên thể thao, bao gồm cả sân gôn Yale. Năm 2008, trường sở hữu thêm một khu đất rộng hơn 136 mẫu Anh, tiền thân là khuôn viên Dược Bayer tại Tây Haven, Connecticut- nơi hiện giờ được sử dụng làm không gian nghiên cứu và thí nghiệm. Bên cạnh đó, trường cũng điều hành 7 khu rừng tại Connecticut, Vermont và New Hampshire.

Yale nổi tiếng với khuôn viên rộng lớn được xây dựng theo kiến trúc Gothic Đại học (Collegiate Gothic), cũng như các công trình hiện đại mang tính hình tượng được bàn luận trong các cuộc khảo sát lịch sử kiến trúc. Bên cạnh đó, Yale cũng còn được biết tới là nơi sở hữu và lưu trữ nhiều biệt thự đáng chú ý được xây dựng từ thế kỷ 19 dọc theo Hillhouse Avenue- nơi được Charles Dickens coi là đẹp nhất nước Mỹ vào những năm 1840. Năm 2011, Travel+Leisure đánh giá khuôn viên Yale là một trong những khuôn viên đẹp nhất nước Mỹ. Đại học Yale cung cấp một số lượng lớn các khóa học tại tất cả các bậc học: Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ; trong các ngành Kiến trúc, Nghệ thuật, Thần học, Kịch, Lâm nghiệp và Môi trường học, Luật, Quản lí, M.D, Âm nhạc, Y tá, các ngành Vật lí, Sức khoẻ Cộng đồng... Sinh viên có thể theo học tại trường theo rất nhiều hình thức khác nhau: sinh viên chính quy, học trực tuyến, các khóa học mùa hè, các khóa học không cấp bằng...

Đại học Yale
Đại học Yale
Đại học Yale
Đại học Yale
9 Vũ Minh Hoàng

Đại học California (UCLA)

Đại học California tại Los Angeles (UCLA), thành lập 1919 nằm trong khu phố Westwood của LA, đại học công lập lâu đời thứ hai trong hệ thống Đại học California (UC – sau cơ sở tại Berkerley) với khoảng 30.000 sinh viên theo học. Đại học California tại Los Angeles được phân ra thành 5 trường nhỏ cho sinh viên, 7 trường nghiên cứu chuyên sâu, 4 trường chuyên khoa học sức khỏe. Những trường dành cho sinh viên là trường Văn tự và Khoa học, trường Kĩ thuật và Khoa học ứng dụng Henry Samueli, trường Nghệ thuật và Kiến trúc, trường Rạp hát, Phim và Truyền hình, trường Điều dưỡng với hệ đào tạo Cử nhân và Thạc sĩ. Là nơi có giảng viên nổi tiếng thế giới giảng dạy trong 230 chuyên ngành bậc đại học và sau đại học, với hơn hai chục chương trình học được xếp hạng trong top 20. Các giảng viên cung cấp hơn 5.000 khóa học hàng năm, với hai phần ba lớp có số sinh viên có ít hơn 30.

Ngoài ra, 200 hội thảo Fiat Lux được giảng dạy bởi các giảng viên cấp cao trong các nhóm nhỏ, trong đó các sinh viên năm nhất được ưu tiên nhập học. Các dự án nghiên cứu đại học bắt đầu vào năm đầu tiên, và hơn một nửa số sinh viên UCLA tốt nghiệp với kinh nghiệm nghiên cứu về khoa học nhân văn, khoa học xã hội, hoặc STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học). Dịch vụ cộng đồng cũng là một nền tảng của giáo dục đại học tại UCLA. Học sinh có thể tham gia qua các chương trình tại Trung Tâm Tình Nguyện – với hơn 220 nhóm sinh viên tham gia vào dịch vụ cộng đồng – cũng như trong Ngày Tình nguyện, tập hợp 8000 tình nguyện viên UCLA mỗi năm. UCLA là nơi có các trung tâm nghiên cứu và viện nghiên cứu hàng đầu, các chương trình biểu diễn hàng đầu, chương trình thể thao ưu tú và bệnh viện ưu việt ở Tây Hoa Kỳ.

Đại học California (UCLA)
Đại học California (UCLA)
Đại học California (UCLA)
Đại học California (UCLA)
10 Vũ Minh Hoàng

Đại học Chicago

Trường Đại học Chicago (The University of Chicago) là một trường đại học tư ở tiểu bang Illinois, được thành lập bởi Hội Giáo dục Baptist Mỹ và nhà tỷ phú dầu mỏ John D. Rockefeller năm 1890. Trường Đại học Chicago tổ chức lớp học đầu tiên vào ngày 1 tháng 10 năm 1892 và là một trong những trường đại học đầu tiên của Mỹ kết hợp giữa cao đẳng khoa học xã hội đa ngành (liberal arts college) và đại học nghiên cứu của Đức. Trường đã có 85 người nhận giải Nobel và được xem là một trong các trường đại học quốc tế hàng đầu thế giới. Trường Đại học Chicago nổi tiếng có các phong trào học thuật gây ảnh hưởng như Trường phái kinh tế học Chicago, trường phái xã hội học Chicago, Trường phái phê bình văn học Chicago, phong trào luật và kinh tế học trong phân tích pháp lý. Trường Đại học Chicago cũng là nơi thực hiện phản ứng hạt nhân nhân tạo tự lực đầu tiên của thế giới và là trường đại học có nhà xuất bản riêng lớn nhất Hoa Kỳ.


Trường đại học Chicago với hơn 50 ngành đào tạo, trường cấp bằng cử nhân khoa học và công nghệ về sinh học, vật lý, khoa học xã hội, nhân văn, nhiều ngành học thuật. Cấp bằng thạc sĩ về quản trị kinh doanh. Tất cả những khóa học được đào tạo thông qua các trường/cao đẳng: Trường kinh doanh hệ cao học, Nghiên cứu chính sách, Luật, Y tế, quản lý dịch vụ xã hội. Đặt biệt, trường có viện báo chí The University of Chicago Press, nơi được xem là một trong những khoa đào tạo hàng đầu chuyên ngành giảng dạy về báo chí ở Mỹ

Đại học Chicago
Đại học Chicago
Đại học Chicago
Đại học Chicago
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng