Top 10 Website khoa học nổi tiếng nhất thế giới

20-10-2021 10 11146 1 0 Báo lỗi

Khoa học là một ngành rất quan trọng của nhân loại. Ngày nay khoa học đã phát triển rất nhiều, mọi thứ điều áp dụng khoa học kỹ thuật cao. Từ khi khoa học phát triển đời sống con người cũng thay đổi, tuy nhiên chúng ta cũng trải qua thời gian khá dài để phát triển khoa học kỹ thuật, giờ đây con người không những bay được trên không gian mà còn khám phá vũ trụ xung quanh trái đất. Từ đó mà các trang web về khoa học cũng lần lượt ra đời. Để có thể tìm hiểu nhiều hơn về cuộc sống quanh ta các bạn cũng nên tham khảo và đọc các trang web này. Nó sẽ cung cấp cho các bạn rất nhiều thông tin hữu ích. Sau đây toplist sẽ giới thiệu tới các bạn một số trang web khoa học nổi tiếng thế giới.

1 Marry Trần

HowStuffWorks

HowStuffWorks được tạo ra từ năm 1998 với mục đích là hướng dẫn, giải đáp thắc mắc khó khăn trong cuộc sống hằng ngày. Ở trang này có nhiều chủ đề như phiêu lưu & mạo hiểm, động vật, xã hội, giải trí, sức khỏe, công nghệ & khoa học, đời sống với những thông tin rất thú vị và hấp dẫn. Vì vậy bạn có thể tham khảo để nâng cao sự hiểu biết về thế giới xung quanh và có thể giải thích cho những người thân của bạn về những bí ẩn xung quanh chúng ta.


Website: http://science.howstuffworks.com/

Trang chủ HowstuffWorks
Trang chủ HowstuffWorks
HowStuffWorks
HowStuffWorks

2 Marry Trần

NaSa

Nasa là trang web khoa học khá quen thuộc với những ai yêu thích về khoa học vũ trụ & không gian. Nasa là cơ quan hàng không vũ trụ quốc tế, trụ sở chính tại Mỹ có nhiệm vụ là nghiên cứu tìm hiểu và khám phá về vũ trụ, thiên hà và đặc biệt là tìm kiếm sự sống ngoài trái đất. Cụ thể như xây dựng hoàn thiện trạm không gian quốc tế ISS (International Space Station) khám phá sao hỏa và sao thiên vương, tìm hiểu thông tin về hố đen và nhiều nhiệm vụ khác nữa. Vậy nên đây là trang web lý tưởng cho những ai thích khám phá về thế giới vũ trụ bên ngoài trái đất. Trang web này thật sự rất rất bổ ích đối với tất cả mọi người.


Website: https://www.nasa.gov/

Trang chủ NaSa
Trang chủ NaSa
Nasa là trang web khoa học
Nasa là trang web khoa học
3 Marry Trần

LiveScience

LiveScience là một trang web tin tức khoa học rất nổi tiếng. Trang web này ra đời từ năm 2004 nhưng sau đó lại phải ngừng hoạt động một thời gian. Đến năm 2009 thì trang web chính thức đi vào hoạt động lại. Trang web cung cấp một cách nhanh chóng các thông tin về khoa học cho bạn đọc. Không chỉ những thông tin xoay quanh về sức khỏe, con người mà còn cả những điều kì thú bí ẩn từ khắp mọi nơi trên thế giới. Chỉ cần vào đến trang chủ là bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin về: sức khỏe, công nghệ, không gian, lịch sử,... và rất nhiều thông tin bổ ích khác nữa.


Website: http://www.livescience.com/

Trang chủ Livescience
Trang chủ Livescience
LiveScience
LiveScience
4 Marry Trần

ScienceDirect

ScienceDirect được biết như một kho tài liệu nghiên cứu khoa học lớn nhất hiện nay. Trang này lưu trữ hơn 2600 bài báo và hơn 20000 cuốn sách. Nội dung các bài báo và sách chia làm 2 loại: tính phí và miễn phí. Nếu là loại miễn phí bạn
có thể xem và download, còn nếu là tính phí thì bạn phải thanh toán trước khi bạn có thể xem tài liệu được.


Nội dung của trang được chia rất rõ ràng về các mảng như: Khoa học vật lý và kỹ thuật; Khoa học đời sống; Khoa học y tế; Khoa học xã hội và nhân văn. Trong mỗi mảng lại được chia nhỏ rất chi tiết giúp cho bạn đọc có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin.

Website: http://www.sciencedirect.com/

Trang chủ ScienceDirect
Trang chủ ScienceDirect
ScienceDirect
ScienceDirect
5 Marry Trần

ScientificAmerican

Scientific American là một trang báo lâu đời nhất của Mỹ về khoa học và công nghệ. Các chủ đề được viết trên trang web này khá rộng, nằm ở cả 5 ngành khoa học chính, cụ thể như: khoa học, lý trí, sức khỏe, công nghệ, tính bền vững,... Khi vào trang web bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các thông tin mà bạn đang quan tâm. Hơn nữa các thông tin ở trang còn được cập nhật một cách rất nhanh chóng và đầy đủ. Vì vậy nếu bạn muốn tìm hiểu và khám phá khoa học, công nghệ thì
đây là website rất hữu ích cho bạn.

Website: https://www.scientificamerican.com/

Trang chủ ScientificAmerican
Trang chủ ScientificAmerican
Scientific American
Scientific American
6 Mai Tuyet Nguyen

PopSci.com

PopSci (Popular Science) là tạp chí xuất bản hai tháng một lần của Mỹ bao trùm nhiều nội dung phổ biến thuộc khoa học. Hiện tại, trang web này đã được dịch sang hơn 30 ngôn ngữ và có mặt tại ít nhất 45 quốc gia trên thế giới. Nội dung của trang web vô cùng đa dạng như sức khỏe, khoa học, công nghệ, không gian,... với cách trình bày khoa học và bắt mắt sẽ khiến người đọc dễ dàng tiếp thu, tìm kiếm những thông tin cần thiết.


Website: PopSci.com

PopSci
PopSci
PopSci
PopSci
7 Mai Tuyet Nguyen

SmithsonianMag.com

Viện Smithsonian, tức Smithsonian Institution là một học viện nghiên cứu và bảo tàng viện của chính phủ Hoa Kỳ. Viện Smithsonian có trụ sở chính tại Washington, DC nhưng cũng có những phân viện và chi nhánh ở Panama, tiểu bang Virginia và Thành phố Nữu Ước. Viện Smithsonian có tổng cộng 142 triệu di vật trong các bộ sưu tập. Smithsonian là tạp chí chính thống được xuất bản bởi học viện Smithsonian (Washington), cung cấp những bài phân tích chuyên sâu về nhiều chủ đề thuộc khoa học, đi kèm với đó là ảnh minh họa vô cùng sống động.


Website: SmithsonianMag.com

Smithsonian
Smithsonian
Smithsonian
Smithsonian
8 Mai Tuyet Nguyen

Space.com

Space là không gian và tất nhiên là cung cấp đầy đủ các thông tin chính về hoạt động nghiên cứu vũ trụ ngày nay qua các bài báo và hướng dẫn chi tiết cho người mới tìm hiểu lần đầu, Tại đây bạn có thể khám phá vũ trụ thông qua hình ảnh chụp thực tế và video về không gian vũ trụ.


Website: Space.com

Space.com
Space.com
Space.com
Space.com
9 Thành Đạt

ScienceDaily.com

ScienceDaily cung cấp tin tức nóng hổi về những khám phá mới nhất về khoa học, sức khỏe, môi trường, công nghệ, v.v. - từ các trường đại học, tạp chí khoa học và tổ chức nghiên cứu hàng đầu. Các câu chuyện được đăng tải hàng ngày, được chọn lọc từ các tư liệu báo chí do hàng trăm nguồn từ khắp nơi trên thế giới cung cấp. Các liên kết đến các nguồn và trích dẫn tạp chí có liên quan (nếu có) được bao gồm ở cuối mỗi bài đăng.


Website:
ScienceDaily.com
ScienceDaily.com
ScienceDaily.com
ScienceDaily.com
ScienceDaily.com
10 Thành Đạt

Nationalgeographic.com

Website khoa học nước ngoài National Geographic, hay còn được biết tới với cái tên quen thuộc NatGeo là tạp chí vô cùng chất lượng, mang đến cho người đọc nhiều kiến thức đa dạng về nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống chẳng hạn như: khoa học, thế giới động vật, lịch sử và văn hóa, môi trường, du lịch,... National Geographic's Science Desk giúp cho người đọc có thể khám phá và giải thích khoa học đằng sau các sự kiện hiện tại. Đọc giả chủ yếu là những người đam mê khoa học nhưng không phải là chuyê gia khoa học, vì vậy, trang web đề cập đến những sự kiến và các hiện tượng mới theo cách đưa mọi người đến với hành trình khám phá để mọi người có thể hiểu rõ hơn một cách sinh động nhất.


Website: Nationalgeographic.com

Nationalgeographic.com
Nationalgeographic.com
Nationalgeographic.com
Nationalgeographic.com
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng