Top 8 dấu hiệu của bệnh trầm cảm bạn cần biết

15-12-2016 8 94 1 0 Báo lỗi

Ngày nay, cùng với sự phát triển của thế giới, áp lực trong công việc và cuộc sống cũng vì thế mà gia tăng. Do đó, để kiểm soát được tinh thần của bản thân dần trở thành một điều không dễ dàng. Tham khảo những dấu hiệu dưới đây và cố gắng điều tiết cảm xúc của mình nhé.

1 Thu Hà Đỗ 2016-12-15 09:04:24

Thái độ bi quan

Tuy rằng trong cuộc sống không phải lúc nào chúng ta cũng cảm thấy thoải mái, vui vẻ; sẽ có những khoảng thời gian cảm giác trống rỗng, buồn chán, thấy như cả thế giới đang chống lại mình... cứ mãi đeo đẳng ta. Nhưng ngay cả những khi chẳng vì lí do gì cả mà bạn cũng buồn bã, chán nản không thôi thì hãy cẩn thận, đó chính là dấu hiệu của bệnh trầm cảm đấy. Chúng ta hay nghĩ rằng những người xung quanh đang xa lánh và không quan tâm đến chúng ta. Chúng ta luôn cảm thấy lúc nào cũng chỉ có một mình, những người khác như không tồn tại hoặc chẳng giúp đỡ được gì. Tất cả những thái độ bi quan đó đều là biểu hiện khá nổi bật của bệnh trầm cảm.
Thái độ bi quan

2 Thu Hà Đỗ 2016-12-15 09:06:33

Luôn lo lắng, vô vọng

Chẳng có nguyên nhân nào nhưng bạn vẫn luôn thấy lo lắng cho hiện tại và tương lai. Bạn cảm thấy mọi thứ thật tồi tệ, mơ hồ; tương lai ảm đạm, mù mịt, không một tia hi vọng. Suy nghĩ quá nhiều và tiêu cực. Bệnh trầm cảm cũng xuất hiện những dấu hiệu như thế này.
Luôn lo lắng, vô vọng
3 Thu Hà Đỗ 2016-12-15 09:09:56

Hay mệt mỏi, không có bất kì hứng thú nào

Luôn trong trạng thái mệt mỏi, chẳng còn chút sức lực hay năng lượng nào. Không có hứng thú với bất kì cái gì, kể cả việc giải trí. Bạn không cảm nhận được niềm vui, không hưởng thụ cuộc sống, mất đi sự linh hoạt. Chẳng muốn làm gì, cũng chẳng có động lực. Cảm thấy một ngày dài lê thê lại càng thêm chán nản.
Hay mệt mỏi, không có bất kì hứng thú nào
4 Thu Hà Đỗ 2016-12-15 09:12:14

Mất ngủ hoặc ngủ quá mức

Người trầm cảm thường rất khó ngủ, hay bị tỉnh giấc giữa đêm và không ngủ tiếp được nữa. Nhiều người thì có phản ứng ngược lại, luôn thèm ngủ và ngủ nhiều quá mức. Đương nhiên, cả 2 điều này đều không bình thường và không mang lại kết quả tốt đẹp.
Mất ngủ hoặc ngủ quá mức
5 Thu Hà Đỗ 2016-12-15 09:15:00

Tăng cân hoặc giảm cân đột ngột

Bạn luôn có cảm giác thèm ăn dẫn đến việc tăng cân; hoặc ngán ngẩm, không muốn ăn khiến bạn giảm trọng lượng cơ thể. Nếu tình trạng cứ như vậy trong một khoảng thời gian dài, bạn nên đến gặp bác sĩ ngay. Vì dù có là bị trầm cảm hay không thì những dấu hiệu thế này cũng vô cùng nghiêm trọng, cần được chẩn đoán chính xác và điều trị phù hợp.
Tăng cân hoặc giảm cân đột ngột
6 Thu Hà Đỗ 2016-12-15 09:17:12

Ngại giao tiếp

Những người trầm cảm thường ít tiếp xúc với người khác, kể cả người thân. Họ không muốn giao tiếp hay nói chuyện và thường có xu hướng thích ở một mình. Do đó, bạn sẽ luôn thấy ở những người có dấu hiệu trầm cảm cảm giác cô độc, chán nản, lẻ loi.
Ngại giao tiếp
7 Thu Hà Đỗ 2016-12-15 09:19:16

Tự ti về bản thân

Luôn cảm thấy mình bất tài, vô dụng và chẳng làm được việc gì có ích. Luôn tự vơ sai lầm về phía mình và tràn ngập cảm giác tội lỗi. Tự nhận thấy bản thân không xứng với chính mình và những người xung quanh, nên luôn thu gọn vào một góc và chẳng tiếp xúc với ai.
Tự ti về bản thân
8 Thu Hà Đỗ 2016-12-15 09:22:44

Căng thẳng và quan tâm tới cái chết

Khi người trầm cảm đã căng thẳng tột độ và thường xuyên tự hỏi mục đích sống của mình, tức là họ đang nghĩ tới tự vẫn. Đây là dấu hiệu rõ ràng và quan trọng nhất. Đối với trẻ em, việc quan tâm đến cách mà những người trong gia đình đã ra đi là một vấn đề nghiêm trọng cần được quan tâm và theo dõi. Những người như vậy luôn thấy lẻ loi, cô đơn và đặc biệt vô cùng đau khổ. Hãy chú ý và cố gắng tìm cách chia sẻ với họ.
Căng thẳng và quan tâm tới cái chết
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679