Top 9 địa điểm du lịch tâm linh tại Quảng Ninh

22-09-2019 9 4292 2 2 Báo lỗi

Du lịch tâm linh là một nét đẹp của người Việt từ xưa đến nay. Tọa lạc tại vị trí Đông Bắc của Tổ quốc, Quảng Ninh được biết đến là một địa danh du lịch nổi tiếng với những bãi biển xinh đẹp và Vịnh Hà Long hùng vĩ. Bên cạnh đó, cũng rất nhiều người chọn về Quảng Ninh không chỉ đi du lịch biển mà con đi du lịch tâm linh tại đây. Cùng Toplist điểm mặt một số ngôi chùa, địa điểm tâm linh nổi tiếng tại đây nhé!

1 Kim Linh

Chùa Yên Tử - Uông Bí

Điểm đầu tiên và không thể bỏ qua khi lựa chọn đất Mỏ là nơi du lịch tâm linh chính là cụm di tích các chùa Yên Tử. Cụm di tích các chùa Yên Tử tọa lạc tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh. Nơi đây có tổ hợp rất nhiều di tích chùa nổi tiếng, tiêu biểu nhất là chùa Đồng ở vị trí cao nhất của đỉnh núi Yên Tử.


Lễ hội chùa Yên Tử được khai hội vào ngày 10/1 Âm Lịch hàng năm. Tuy nhiên, ngày ngày nơi đây vẫn thu hút rất nhiều du khách từ khắp nơi về thăm. Bởi nơi đây chính là nơi Phật hoàng Trần Nhân Tông tu hành và sáng lập ra Thiền phái Trúc Lâm, là Kinh đô của Phật giáo nước ta chứa đựng tinh thần Phật giáo và nét độc đáo của người dân Việt Nam.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: xã Thượng Yên Công, thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh

Điện thoại: 0333.854.153

Mở cửa: 7:00 - 20:00

Chùa Yên Tử với vẻ đẹp linh thiêng
Chùa Yên Tử với vẻ đẹp linh thiêng
Khung cảnh chùa đẹp vô cùng
Khung cảnh chùa đẹp vô cùng

2 Kim Linh

Chùa Ba Vàng - Uông Bí

Cũng tọa lạc tại thành phố Uông Bí, Quảng Ninh, chùa Ba Vàng là ngôi chùa có Chính điện lớn nhất Việt Nam hiện nay. Chùa nằm trên một vị trí rất đẹp, phía trước là sông, phía sau tựa lưng vào núi, hai bên là rừng thông xanh ngát quanh năm. Vào năm 2014, ngôi chùa này chính thức tổ chức Đại lễ Khánh thành sau nhiều năm tu sửa.


Hiện nay, ngôi chùa trở thành một địa chỉ hành hương uy tín, một điểm đến du lịch tâm linh hấp dẫn với những câu chuyện kỳ lạ, mang nhiều yếu tố tâm linh. Nếu có dịp tới chùa Ba Vàng, chắc chắn bạn sẽ không chỉ mê đắm vẻ đẹp của công trình kiến trúc đồ sộ mà còn được nghe nhiều lời dạy bổ ích. Chùa Ba Vàng có không ít Phật tử trên mọi miền Tổ Quốc cứ tới ngày lễ lại nườm nượp về đây thắp hương cúng bái.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: Quang Trung, Uông Bí, Quảng Ninh

Điện thoại: 0203 655 77 99

Mở cửa: 7:00 - 20:00

Toàn cảnh vị trí tọa lạc của chùa Ba Vàng
Toàn cảnh vị trí tọa lạc của chùa Ba Vàng
Mặt trước của chùa Ba Vàng
Mặt trước của chùa Ba Vàng
3 Kim Linh

Chùa Cái Bầu - Vân Đồn

Chùa Cái Bầu (hay còn được gọi là Thiền Viện Trúc Lâm Giác Tâm) được khánh thành vào năm 2009 tọa lạc gần Khu du lịch Bãi Dài – Vân Đồn. Với vị thế lưng tựa núi, mặt hướng biển, chùa Cái Bầu được mệnh danh là ngôi chùa "sạch nhất" Quảng Ninh. Với khung cảnh nên thơ của một góc sân nhỏ tại chùa Cái Bầu hòa cùng tiếng chuông uy nghiêm, thánh thót nơi cửa Phật, cộng thêm tiếng gió rì rào từ biển thổi vào khiến tâm con người được thanh tịnh, bình an vô cùng.


Chùa Cái Bầu không quá đông người vào ngày thường. Hầu hết du khách chỉ ghé thăm và thắp hương vào các ngày lễ. Vì vậy nếu có ý định tham quan chùa thì bạn tới đây vào thời điểm nào cũng được, nhưng đẹp nhất vẫn là vào mùa thu, khi trời trong và xanh.


Thông tin tham khảo:

Địa chỉ: ĐT334, Hạ Long, Vân Đồn, Quảng Ninh

Số điện thoại: 0126.332.6996

Mở cửa: 7:30 - 20:00

Chùa Cái Bầu - Vân Đồn, Quảng Ninh
Chùa Cái Bầu - Vân Đồn, Quảng Ninh
4 Kim Linh

Đền Cửa Ông - Cẩm Phả

Nói đến Hưng Nhượng Đại Vương Trần Quốc Tảng cùng nhiều nhân vật nổi tiếng thời nhà Trần, ta không thể không nhắc đến một khu du lịch tâm linh nổi tiếng tọa lạc tại Cẩm Phả, Quảng Ninh. Đền nằm trên một quả đồi, cửa đền nhìn ra Vịnh Bái Tử Long, lưng quay vào dãy núi trùng điệp chạy dài từ Cẩm Phả đến Mông Dương.


Cùng với sự trường tồn của di tích lịch sử oai hùng này, lễ hội Đền Cửa Ông cứ hai năm lại diễn ra một lần vào ngày 3/2 Âm Lịch hàng năm. Tuy nhiên, hàng ngày đều có những du khách ở khắp nơi đến thăm ngôi đền cổ tự ghi dấu vị anh hùng thời Trần này.

Thông tin tham khảo:
Địa chỉ: Cửa Ông, Cẩm Phả, Quảng Ninh
Mở cửa: 7:30 - 20:00

Đền cửa Ông là một trong những ngôi đền đẹp nhất nước ta
Đền cửa Ông là một trong những ngôi đền đẹp nhất nước ta
5 Kim Linh

Chùa Lôi Âm - Hạ Long

Là cái tên còn khá xa lạ với du khách thập phương nhưng đối với người dân Quảng Ninh nói riêng, chùa Lôi Âm lại là một địa danh rất nổi tiếng với phong cảnh có đủ hữu tình, linh thiêng và không kém phần cổ kính. Tọa lạc tại thành phố Hạ Long, Quảng Ninh, du khách khi đến ngôi chùa này sẽ phải ngồi thuyền khoảng 15 phút, sau đó tiếp tục leo bước bộ khoảng nửa tiếng theo triền dốc thoai thoải sẽ đến được nơi nổi tiếng "linh thiêng" này.


Ngày 27/1 Âm Lịch hàng năm là ngày Giỗ tổ của chùa Lôi Âm, du khách ở trong tỉnh và các nơi sẽ cùng về đây tụ hội. Tuy nhiên nếu đi vào thời điểm này sẽ rất đông, tình trạng bon chen để thắp hương và cầu khấn rất vất vả. Vì vậy tốt nhất bạn nên đi vào ngày thường nhé.


Thông tin tham khảo:
Địa chỉ: Đại Yên, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Mở cửa: 7:30 - 20:00

Cận cảnh ngôi chùa cổ Lôi Âm linh thiêng
Cận cảnh ngôi chùa cổ Lôi Âm linh thiêng
6 Kim Linh

Chùa Long Tiên - Hạ Long

Thơ ca xưa có câu “Hồng Gai có núi Bài Thơ, có hang Đầu Gỗ, có chùa Long Tiên”. Lễ hội chùa Long Tiên được tổ chức hàng năm vào ngày 24/3 Âm Lịch tọa lạc dưới chân núi Bài Thơ, thành phố Hạ Long (Quảng Ninh). Đây là lễ hội đặc biệt không chỉ dành riêng cho các tín đồ theo đạo Phật, mà nó mang ý nghĩa tâm linh hết sức cao cả dành cho tất cả mọi người.


Chùa Long Tiên là ngôi chùa lớn nhất ở thành phố Hạ Long được xây dựng từ năm 1941. Ðây không chỉ là một di tích lịch sử mà còn là một danh thắng nổi tiếng của đất mỏ Quảng Ninh. Nếu có dịp tới chùa Long Tiên, chắc chắn bạn sẽ không khỏi trầm trồ trước vẻ đẹp cổ kính của ngôi chùa này.


Thông tin tham khảo:
Địa chỉ: Lê Quý Đôn, P. Bạch Đằng, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Số điện thoại: 0203 3824 407
Mở cửa: 7:30 - 20:00

Chùa Long Tiên với vẻ đẹp cổ kính
Chùa Long Tiên với vẻ đẹp cổ kính
7 Kim Linh

Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn

Đền thờ Đức Ông Trần Quốc Nghiễn tọa lạc tại chân núi Bài Thơ thuộc khu vực Bến Đoan - Hòn Gai, thành phố Hạ Long. Ngôi đền này được xây dựng ở vị trí trên một nền đất cao, lưng tựa vào vách núi, mặt hướng ra vịnh Hạ Long.
Đền Đức Ông Trần Quốc Nghiễn chính là con thứ của Trần Hưng Đạo và là một vị tướng tài ba dũng mãnh trong cuộc kháng chiến chống quân Nguyên của nước ta. Các chủ thuyền thường hay qua lại dựng tại chân núi Bài Thơ ngôi đền này để tưởng nhớ công lao oai hùng của ông.


Lễ hội đền Đức Ông được tổ chức vào ngày 29-30/4 hàng năm. Đây không chỉ là một di tích đẹp, mà còn là một ngôi đền rất nổi tiếng linh thiêng. Nếu có dịp ghé Quảng Ninh, bạn nhất định không thể bỏ qua đền thờ linh thiêng, cổ kính này nhé.


Thông tin tham khảo:
Địa chỉ: Trần Quốc Nghiễn, Hồng Gai, Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh
Số điện thoại: 0988.152.589
Mở cửa: 7:30 - 20:00

Vẻ đẹp bình yên của đền
Vẻ đẹp bình yên của đền
8 Kim Linh

Chùa Hồ Thiên - Đông Triều

Đây là một ngôi chùa cổ tọa lạc trên núi Phật Sơn tại Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh, chùa Hồ Thiên đã từng được Bộ Văn hóa - Thông tin công nhận là Di tích Lịch sử - Văn hóa cấp Quốc gia từ năm 2006. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, bao biến cố của chiến tranh, chùa Hồ Thiên từng vững vàng là ngôi chùa huy hoàng trong lịch sử đến nay chỉ còn lại phế tích. Tuy nhiên, khu "thánh địa linh thiêng" mà nguyên sơ này đang được tích cực tôn tạo, nhằm trả lại những giá trị vốn có của ngôi chùa cổ này.


Nếu bạn muốn tìm về với khung cảnh rừng núi hoang sơ, không khí trong lành, nước suối mát ngọt, hoa sim tím thơ mộng, thì nhất định không thể bỏ qua ngôi chùa này. Được hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên thơ mộng, đắm chìm cùng với mây trời khiến cho tâm hồn thư thái hơn.


Thông tin tham khảo:
Địa chỉ: Thị xã Đông Triều, Quảng Ninh
Số điện thoại: 0203 383 4364
Mở cửa: 7:30 - 20:00

Tháp Bảy tầng được phục dựng tại chùa Hồ Thiên
Tháp Bảy tầng được phục dựng tại chùa Hồ Thiên
9 Kim Linh

Chùa Ngọa Vân - Đông Triều

Là một ngôi Chùa - Am cổ có nền móng từ lâu đời nằm trong quần thể Khu di tích quốc gia đặc biệt nhà Trần, chùa Ngọa Vân tọa lạc trên đỉnh núi Yên Tử thuộc cánh cung Đông Triều. Đây là ngôi chùa cổ đã được tu tạo lại từ đầu năm nay và khánh thành tuyến cáp treo vào ngày 9/1/2016 Âm Lịch. Cũng từ đó, ngày 9/1 hàng năm được lấy làm Lễ hội Chùa Ngọa Vân (trước lễ hội Yên Tử một ngày).


Việc tổ chức Lễ hội xuân Ngoạ Vân là hoạt động văn hóa mang giá trị nhân văn sâu sắc, hướng về cội nguồn, tri ân công đức to lớn của Phật Hoàng Trần Nhân Tông và tôn vinh, lưu giữ những giá trị tư tưởng truyền thống của Thiền phái Trúc Lâm.


Thông tin tham khảo:
Địa chỉ: Bình Khê, tx. Đông Triều, Quảng Ninh
Số điện thoại: 0934.611.080
Mở cửa: 7:30 - 20:00

Vẻ đẹp kì vĩ của chùa Ngọa Vân
Vẻ đẹp kì vĩ của chùa Ngọa Vân
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng