Top 5 điều cần biết khi thời tiết chuyển lạnh

26-10-2016 5 42 0 0 Báo lỗi

Khi thời tiết chuyển lạnh cũng là lúc mà các mầm bệnh sinh sôi nảy nở. Vì vậy đây chính là lúc bạn cần phải bảo vệ sức khỏe của mình hơn bao giờ hết. Cùng Toplist.vn tham khảo những điều cần lưu ý khi thời tiết chuyển lạnh nhé!

1 Ngân JB 2016-10-25 20:58:15

Rửa mặt bằng nước ấm

Rửa mặt bằng nước lạnh rất tốt cho da của bạn như se khít lỗ chân lông và bảo vệ da tốt hơn so với nước ấm. Tuy nhiên, khi thời tiết chuyển mùa thì điều này là không nên nhé. Thay vì rửa bằng nước lạnh như mọi khi thì bạn nên chuẩn bị một chậu nước ấm để rửa mặt trong khoảng thời gian này. Nên nhớ là chỉ rửa với nước ấm thôi nhé, nước quá nóng sẽ làm da bạn bị khô và ảnh hưởng tới da của bạn.
Rửa mặt bằng nước ấm

2 Ngân JB 2016-10-25 21:13:15

Ăn đồ ăn nóng hoặc ấm

Có nhiều bạn rất thích ăn đồ ăn lạnh vào mùa đông. Nhưng đến khoảng thời gian chuyển mùa sang đông thì bạn nên hạn chế vì như thế sẽ gây ra khó tiêu và gây nên bệnh viêm họng hơn mùa hè. Điều này vừa tốt cho sức khỏe, lại vừa khiến bạn cảm thấy dễ chịu và ấm cơ thể nữa nhé!
Ăn đồ ăn nóng hoặc ấm
3 Ngân JB 2016-10-25 21:17:05

Uống nhiều nước

Bình thường việc uống nhiều nước là điều rất cần thiết rồi và khi thời thời tiết chuyển lạnh lại càng cần thiết hơn. Giao mùa, đặc biệt là từ mùa thu sang đông cũng là lúc các đợt dịch sốt phát triển mạnh và ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và sinh hoạt. Thông thường, các loại sốt đều được điều trị bằng thuốc hạ sốt và sau nhiều ngày mới khỏi. Vì vậy, phòng bệnh là cách tốt nhất bạn nên làm. Để phòng bệnh do các loại virus gây ra trong thời tiết lạnh, bạn nên uống nhiều nước, ăn nhiều hoa quả. 
Hãy bổ sung thật nhiều nước để phòng tránh các bệnh khi giao mùa và có một cơ thể khỏe mạnh.
Uống nhiều nước
4 Ngân JB 2016-10-25 21:21:50

Không dụi mắt để tránh đau mắt đỏ

Nếu bạn có thói quen dụi mắt thì hãy dừng ngay việc này lại nhé. Khi thời tiết chuyển mùa thì đây chính là lúc các vi khuẩn có điều kiện sinh sôi nảy nở. Khi bạn dụi mắt thì nguy cơ mắc bệnh đau mắt đỏ sẽ tăng cao vì lây qua tay của chúng ta. Bệnh đau mắt đỏ thường xảy ra theo mùa, bùng phát rất nhanh trong môi trường thuận lợi và dễ dàng lây lan thành dịch. Ngay cả việc dụi mắt thường xuyên cũng làm tổn thương giác mạc. Chính vì vậy, hãy từ bỏ thói quen không tốt này để bảo vệ đôi mắt của bạn.
Không dụi mắt để tránh đau mắt đỏ
5 Ngân JB 2016-10-25 21:32:21

Súc miệng nước muối

Vì thời tiết chuyển mùa vì vậy sẽ dễ gây các bệnh về hô hấp như ho, viêm họng. Phòng bệnh hơn chữa bệnh, chính vì vậy, nếu bạn quan tâm tới sức khỏe hô hấp thì súc miệng bằng nước muối cũng là một biện pháp phòng bệnh hữu hiệu dành cho bạn. Ngoài việc giữ ấm cơ thể, ăn uống đồ ấm thì bạn nên chú trọng việc vệ sinh cơ thể, súc miệng bằng nước muối ấm hằng ngày, nhỏ mũi bằng nước muối sinh lí. 
Súc miệng nước muối
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng