Top 10 đường biên giới độc đáo nhất trên thế giới

13-10-2016 10 609 1 0 Báo lỗi

Đường biên giới là đường phân định giới hạn lãnh thổ hay lãnh hải giữa các quốc gia với nhau. Dưới đây là 7 đường biên giới độc đáo nhất trên thế giới.

1 Văn Quỳnh Anh

Pháp và Đức

Kể từ Hiệp định Schengen năm 1985, đường biên giới giữa những quốc gia châu Âu đã được xóa nhòa. Valerio Vincenzo, nhiếp ảnh gia người Hà Lan đã quyết định ghi lại những thay đổi này trong dự án “Đường biên giới, những giới hạn của nền hòa bình” (“Borderline, the Frontiers of Peace”). Dự án này còn tiếp tục cho đến nay, khi châu Âu đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng nhập cư. Trên đây là biên giới xanh giữa Pháp (trái) và Đức.
Khu rừng xanh tuyệt đẹp là biên giới giữa 2 quốc gia Pháp và Đức.
Khu rừng xanh tuyệt đẹp là biên giới giữa 2 quốc gia Pháp và Đức.

2 Văn Quỳnh Anh

Việt Nam và Trung Quốc

Ngoài những cột mốc hay địa phận biên giới nghiêm ngặt đánh dấu địa phận giữa Việt Nam và Trung Quốc. Thì một trong những thác nước lớn và đẹp nhất thế giới: Detian, tên Việt Nam là thác Bản Giốc, Trung Quốc gọi là cặp thác Đức Thiên-Bản Ước. Là một hoặc trong hai thác nước nằm trên sông Quây Sơn, tại biên giới Việt Nam và Trung Quốc. Nếu nhìn từ phía dưới chân thác, phần thác bên trái và nửa phía tây của thác bên phải thuộc chủ quyền của Việt Nam tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng tỉnh; nửa phía đông của thác bên phải thuộc chủ quyền của Trung Quốc tại thôn Đức Thiên, trấn Thạc Long, huyện Đai Tân, thành phố Sùng Tả của khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây. Thác nước này cách huyện lỵ Trùng Khánh khoảng 20 km về phía đông bắc, cách thủ phủ Nam Ninh của Quảng Tây khoảng 208 km.
Biên giới Việt Nam  và Trung Quốc.
Biên giới Việt Nam và Trung Quốc.
3 Văn Quỳnh Anh

Thụy Sĩ và Ý

Đường biên giới giữa Thụy Sĩ và Ý dọc núi Alps có lẽ do người dân địa phương dựng lên. Chúng chỉ bao gồm những chiếc cột nhỏ, chằng thêm dây thép, nhằm phân biệt địa phận giữa hai quốc gia. Đặc biệt, dọc núi Alps tuyết còn phủ dày trắng xóa cả mặt đất.
Biên giới thậm chí cực kì tạm bợ.
Biên giới thậm chí cực kì tạm bợ.
4 Văn Quỳnh Anh

Romania và Bulgaria

Ngày nay, 26 quốc gia thuộc khối Schengen cho phép người dân tự do đi lại qua 16.500 km đường biên giới. Ngay cả khi những bức ảnh được chụp cách xa nhau cả nghìn cây số, tất cả đều khắc họa một thực tế khác xa những gì mọi người thường nghĩ về những đường biên giới. Romania và Bulgaria chia sẻ chung bờ biển.
Đường biển là món quà mà tạo hóa ban tặng cho hai quốc gia này.
Đường biển là món quà mà tạo hóa ban tặng cho hai quốc gia này.
5 Văn Quỳnh Anh

Bỉ và Hà Lan

Chính phủ Bỉ và Hà Lan đánh dấu đường biên giới trên con đường giữa thị trấn Baarle-Hertog (Bỉ) và Baarle-Nassau (Hà Lan) bằng dãy chữ thập sơn trắng. Bạn có thể thấy rõ biểu tượng chữ cái đầu tên 2 quốc gia trong bức ảnh này. Kì diệu hơn bạn có thể mua một cốc cafe ở Hà Lan và đưa về Bỉ uống đấy!
Đường biên giới Bỉ và Hà Lan.
Đường biên giới Bỉ và Hà Lan.
6 Văn Quỳnh Anh

Thái Lan, Lào, Myanmar

Để đánh dấu địa phận của 3 quốc gia khu vực Đông Nam Á này, người ta nghĩ ra cách làm hình tam giác đầy sắc màu. Hướng cạnh về quốc gia nào, là địa phận của quốc gia đó. Thái Lan màu vàng, Myanmar màu xanh và Lào màu đỏ. Nơi giáp ranh giữa ba nước Đông Nam Á này nằm trên sông Mekong, còn được biết đến với tên gọi Tam Giác Vàng. Trước kia, vùng đất này nổi tiếng trồng thuốc phiện nhưng ngày nay là khu du lịch sinh thái lý tưởng.
Đường biên giới tam giác đầy màu sắc.
Đường biên giới tam giác đầy màu sắc.
7 Văn Quỳnh Anh

Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha

Đoạn dây cáp có chiều dài 720 m nối từ Andalucia, Tây Ban Nha sang Algarve của Bồ Đào Nha. Đây cũng là đường dây cáp duy nhất trên thế giới mà du khách có thể du lịch xuyên quốc gia. Con đường di chuyển đặc biệt này sẽ đưa du khách vượt qua dòng sông Guadiana với vận tốc lên tới 70 đến 80 km/giờ, và có thể nhanh chóng đặt chân sang nước Bồ Đào Nha xinh đẹp.
Chiếc cáp treo kết nối hai quốc gia lại với nhau.
Chiếc cáp treo kết nối hai quốc gia lại với nhau.
8 Văn Quỳnh Anh

Đức và Cộng hòa Séc

Đây thực chất là Đồn biên phòng cũ nằm ở giữa biên giới Đức và Cộng hòa Séc. Biên giới Đức - Séc dài khoảng 815 km. Đường biên giới khiến người ta phải giữ một phần còn lại của ngôi nhà này ở Cộng hòa Séc, và dỡ bỏ phần còn lại ở lãnh thổ Đức.
Biên giới ngôi nhà của Đức và Cộng hòa Séc
Biên giới ngôi nhà của Đức và Cộng hòa Séc
9 Văn Quỳnh Anh

Argentina và Brazil

Thác nước Iguazu là thác nước nằm trên sông Iguazu, biên giới của bang Parana' của Brazil và tỉnh Misiones của Argentina. Sông Iguazu chảy từ khu vực núi gần thành phố Curitiba hợp lưu với sông San Antonio hình thành ranh giới tự nhiên giữa Argentina và Brazil. Thác nước Iguazu được bảo vệ bởi hai vườn quốc gia là vườn quốc gia Iguacu của Brazil và vườn quốc gia Iguazu'.
Thác nước bên phía Argentina có khoảng 900 m (2950 ft) trên tổng chiều dài 2,7 km (1,7 dặm) là không có nước chảy bởi nước của sông Iguazu trong hẻm núi thấp hơn so với trên sông Paraná, và cách đập Itaipu không xa. Tại cửa sông Iguazu đổ vào Paraná là biên giới tự nhiên của ba quốc gia Brazil, Argentina và Paraguay. Tại đây gần các thành phố Foz do Iguaçu (của Brazil), Puerto Iguazú (của Argentina) và Ciudad del Este (của Paraguay).
Công viên quốc gia Brazil.
Công viên quốc gia Brazil.
10 Văn Quỳnh Anh

Haiti và Cộng hòa Dominica

Đường biên giới rõ rệt đã thể hiện rõ vấn đề bảo vệ và sử dụng tài nguyên thiên nhiên khác biệt giữa Haiti và Cộng hòa Dominica. Trong khi màu xanh phủ khắp Cộng hòa Dominica thì ở Haiti, nạn phá rừng dường như khá nghiêm trọng.
Biên giới thể hiện sự khác biệt giữa hai quốc gia.
Biên giới thể hiện sự khác biệt giữa hai quốc gia.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng