Top 10 khóa học online miễn phí của Coursera giúp bạn luyện đến IELTS 8.0 từ con số 0

02-01-2017 10 4267 1 0 Báo lỗi

Coursera là công ty về công nghệ giáo dục, chuyên cung cấp các khóa học trực tuyến hàng đầu thế giới, và có hàng triệu người theo học. Nhằm giúp tất cả mọi người có thể phát triển toàn diện 4 kỹ năng trong Tiếng Anh: nghe, nói, đọc, viết. Coursera đã mở ra 10 khóa học Tiếng Anh cực kì chất lượng nhưng hoàn toàn "free". Hãy cùng Toplist xem thử đó là những khóa học nào nhé!

1 Anh Trang

Kỹ năng nghe học thuật và phương pháp "Take-Note"

Giới thiệu về khóa học: Đây là khóa học sẽ giúp những người học tiếng Anh có thể cải thiện kỹ năng nghe và ghi chép một cách hiệu quả để có thể hiểu thông suốt các bài giảng từ cơ bản đến mức độ học thuật. Bạn sẽ học được những mẹo nhỏ để có thể nắm bắt được những ý chính trong bài nghe, tăng cường thêm độ hiểu và thực hành những gì vừa được dạy ngay trong khóa học.
Nội dung khóa học: Khóa học này kéo dài 4 tuần với những nội dung được các giáo viên biên soạn kĩ lưỡng và nắm bắt tinh thần người học
Tuần 1: Bạn sẽ tìm hiểu kỹ năng nghe học thuật là gì và vì sao nó lại quan trọng? Bạn sẽ phải bắt đầu nghĩ về nghe học thuật. Bạn sẽ học được những lý do tại sao kiểu nội dung này rất khó để nghe, hiểu hết và làm cách nào để có thể nghe tốt hơn và ghi chép hiệu quả hơn.
Tuần 2: Sang tuần thứ 2 bạn sẽ học cách xác định chủ đề và mục đích. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ được học các chiến lược làm thế nào để trở thành người nghe tốt hơn. Bạn sẽ học được cách tập trung sự chú ý vào phần nào và phần nào có lượt bỏ qua. Bạn còn học được rằng để nghe bài giảng học thuật thật tốt, mình sẽ phải chuẩn bị những gì trước và sau khi nghe.
Tuần 3: Các giáo viên sẽ dạy cho bạn cách xác định những ý tưởng chính và phụ. Bạn sẽ học được cách xác định những ý lớn và ý phụ cùng với cách tổ chức, ghi chép chúng một cách khoa học trên vở ghi.
Tuần 4: Nội dung của tuần cuối cùng trong khóa học này là xác định những quan điểm và thái độ của người nói. Ở những tuần trước bạn đã học được cách lắng nghe, cách ghi chép về các phần của một bài giảng sao cho hiệu quả. Thì ở tuần cuối, bạn sẽ được học thêm một số chiến lược cơ bản để giúp bạn thực hiện những điều đó hiệu quả hơn nữa.

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập nhé: https://www.coursera.org/learn/note-taking 
Một trong những giảng viên hàng đầu của Coursera
Một trong những giảng viên hàng đầu của Coursera
Cách sử dụng Coursera

2 Anh Trang

Ngữ pháp và dấu câu

Giới thiệu về khóa học: Bạn đã quên những ngữ pháp mà mình từng được học? Bạn cần ôn tập lại ngữ pháp tiếng Anh? Nếu câu trả lời là có, thì đây chính là một khóa học hoàn hảo dành cho bạn. Là khóa học đầu tiên trong series về kỹ năng viết học thuật. Đây là một khóa học cơ bản, dạy cho bạn những bước đầu tiên và một số kĩ năng cần có về ngữ pháp, cách viết được thành một câu, một đoạn văn hoàn chỉnh, đúng ngữ pháp để có thể bắt đầu viết và viết tốt hơn.  
Bạn sẽ chỉ cần khoảng 10 tiếng đồng hồ để hoàn thành khóa học đầu tiên này. Viết là một kỹ năng vô cùng quan trọng trong tất cả các kì thi về Tiếng Anh cũng như trong công việc, học tập của bạn. Và để thành thạo kỹ năng này, điều bạn cần phải làm chính là phải thực hành, thực hành rất nhiều. Trong khóa học này, bạn sẽ được xem những video bài giảng ngắn về cách viết những đoạn văn nhỏ và sau đó là thực hành và thảo luận những gì bạn đã học. Hãy đảm bảo rằng mình sẽ ghi chép tốt và sử dụng forum để đặt những câu hỏi. Nhờ vậy, bạn sẽ có thể nhớ được những quy tắc bạn học trong khóa học này, và có những kĩ năng cần thiết để bạn có thể học viết những bài viết luận trong các khóa tiếp theo.
Nội dung khóa học gồm có 4 phần:
Phần 1: Giới thiệu
Phần 2: Thì động từ và Liên từ
Phần 3: Câu ghép và câu phức
Phần 4: Dấu phẩy, cấu trúc song hành và các loại câu Sau khi hoàn thành khóa học này, bạn sẽ có thể: Xác định đúng thì của động từ để sử dụng. Sử dụng dấu phẩy trong Tiếng Anh một cách chính xác và hiệu quả. Vận dụng được một vài kiểu câu khác nhau. Và quan trọng là viết tiếng Anh hiệu quả hơn.

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập nhé: https://www.coursera.org/learn/grammar-punctuation
Bảng chứng nhận thành tích cho các học viên
Bảng chứng nhận thành tích cho các học viên
Một trong những khóa học của Coursera được đăng tải lên YouTube
3 Anh Trang

Khóa viết luận cơ bản

Giới thiệu khóa học: Bằng cách giới thiệu cho bạn những kiểu viết luận học thuật hiệu quả, khóa học này đặc biệt sẽ giúp bạn làm các bài tập Tiếng Anh chuyên ngành ở trình độ đại học. Sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ có thể: Lập được dàn ý và viết các bài luận về so sánh/đối chiếu, nguyên nhân/kết quả, và lập luận chứng. Viết những đoạn thân bài với những ý tưởng được phát triển tốt. Viết ra được những bài tiểu luận, báo cáo thực hành bằng Tiếng Anh cho môn học của bạn.
Nội dung khóa học: Khóa học kéo dài 4 tuần với những nội dung được giảng dạy
Tuần 1: Bạn sẽ được nghe về những giới thiệu về viết luận
Tuần 2: Học và thực hành cách viết bài luận so sánh/đối chiếu
Tuần 3: Học và thực hành cách viết bài luận nguyên nhân/kết quả
Tuần 4: Học và thực hành cách viết bài luận lập luận.

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập: https://www.coursera.org/learn/getting-started-with-essay-writing
Giao diện của Coursera
Giao diện của Coursera
Một trong những khóa học của Coursera được đăng tải lên YouTube
4 Anh Trang

Khóa viết luận nâng cao

Giới thiệu khóa học: Với mong muốn nâng cao khả năng viết luận văn của bạn, khóa học này cũng sẽ là một khóa học giúp bạn hoàn thành tốt các bài tập Tiếng Anh chuyên ngành khi học đại học. Sau khi hoàn thành khóa học này bạn sẽ có thể. Nhận diện được sự đạo văn và cách để ngăn chặn điều đó. Đọc và phân tích được các bài báo và có thể đưa ra những ý kiến cá nhân, những quan điểm của mình về một vấn đề, một chủ đề nào đó. Tạo ra sự kết nối về nội dung giữa các bài báo cùng chung một chủ đề với nhau. Hình thành luận điểm từ bài viết mình đọc được và sử dụng hiệu quả nó khi thực hành viết luận. Lập dàn ý và viết một bài luận ở mức độ cao hơn, phức tạp hơn.
Nội dung của khóa học kéo dài 4 tuần gồm có:
Tuần 1: Giới thiệu về bài tiểu luận và cách lập luận nâng cao
Tuần 2: Giới thiệu về tình trạng đạo văn hiện nay và cách phòng tránh đạo văn
Tuần 3: Tìm hiểu về những bài luận tổng hợp
Tuần 4: Thực hành viết những bài luận tổng hợp và nâng cao

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập: https://www.coursera.org/courses?query=creative%20writing
Giao diện về khóa viết luận
Giao diện về khóa viết luận
Một trong những khóa học của Coursera được đăng tải lên YouTube
5 Anh Trang

Kỹ năng thuyết trình: Nói sao cho mọi người đều nghe

Giới thiệu khóa học: Bạn phải thuyết trình Tiếng Anh ở trường học và nơi làm việc? Điều này luôn là nỗi lo lắng của bạn? Vậy thì hãy tham gia ngay khóa học miễn phí và đầy bổ ích này. Khóa học này sẽ giúp bạn cách để không còn thấy run và tự tin thuyết trình trước đám đông một cách rõ ràng. Khóa học đem đến cho bạn những mẹo vô cùng hữu ích để tạo ra một bài thuyết trình hiệu quả và truyền tải chúng cho sao phù hợp với văn hóa nói tiếng Anh. Bạn sẽ học được cách tạo dựng một bài thuyết trình, làm sao để khiến chúng dễ nhớ và cách diễn thuyết thật rành mạch, cũng như để người nghe cảm thấy hứng thú và hiểu hết những điều bạn muốn truyền tải. Ngoài ra bạn còn có thêm cơ hội tập luyện, vận dụng những kỹ năng thuyết trình mà mình đã học được với giảng viên của Coursera và các bạn bè quốc tế cùng tham gia khóa học với bạn.
Nội dung chương trình của khóa học:
Tuần 1: Giới thiệu về thuyết trình
Tuần 2: Giới thiệu về những gì nên và không nên đưa vào bài nói
Tuần 3: Thực hành về cách chuẩn bị để trình bày bài diễn thuyết 
Tuần 4: Một số mẹo nhỏ để diễn thuyết hay và hấp dẫn

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập: https://www.coursera.org/learn/presentations-speaking-so-that-people-listen 
Logo của khóa học thuyết trình
Logo của khóa học thuyết trình
Một trong những video của Coursera được đăng tải lên YouTube
6 Anh Trang

Thảo luận học thuật trong tiếng Anh

Giới thiệu khóa học: Ở khóa học này, bạn sẽ được học về các kiểu hội thoại khác nhau trong môi trường tiếng Anh học thuật. Bạn cũng sẽ học được những chiến lược và cách để giúp mình có thể hiểu được hết ý của người nói và cách để diễn đạt ý nghĩ của mình hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn còn có thể quay lại các video luyện nói của mình để các giảng viên cùng bạn học online quốc tế trong khóa học với bạn cùng đánh giá và giúp bạn tiến bộ hơn.
Nội dung của khóa học:
Tuần 1: Giới thiệu về thảo luận học thuật
Tuần 2: Khả năng diễn giải ý tưởng
Tuần 3: Cách tương tác với mọi người
Tuần 4: Tổng hợp, đưa ra kết luận

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập: https://www.coursera.org/learn/academic-discussion-english
Giao diện đánh giá khóa học
Giao diện đánh giá khóa học
Một trong những khóa học của Coursera được đăng tải lên YouTube
7 Anh Trang

Tìm hiểu về IELTS: Những kỹ năng trong các bài kiểm tra tiếng Anh

Giới thiệu khóa học: Khóa học này tập trung vào các bài kiểm tra IELTS (Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế). Ielts là một bài kiểm tra về tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới về giáo dục đại học và di cư toàn cầu. IELTS được chấp nhận bởi hơn 9.000 tổ chức trên thế giới gồm các trường đại học, nơi sử dụng lao động, cơ quan di trú và các cơ quan chuyên môn. Khóa học này sẽ dạy cho bạn cách thực hiện tốt các phần thi của một bài IELTS - nghe, nói, đọc và viết. Ở mỗi phần bạn sẽ được nhận những kinh nghiệm, những lời khuyên từ gia sư video của Coursera cùng một đội ngũ các nhà giáo dục IELTS hàng đầu và giàu kinh nghiệm. Và chính bạn cũng sẽ là người chia sẻ kinh nghiệm, những lời khuyên cùng các ý kiến cá nhân với các bạn học viên khác.
Đến cuối khóa học IELTS này, bạn sẽ được làm quen với tất cả các phần của một bài thi IELTS, nhận được những lời khuyên hữu ích, hiểu được một kì thi IELTS được đánh giá bằng cách nào, còn có cơ hội để kỹ năng viết và nói của bạn trở được đánh giá bởi những bạn học khác.
Nội dung khóa học gồm 6 phần
Phần 1: Giới thiệu về IELTS 
Phần 2: Học về kỹ năng nói
Phần 3: Học về kỹ năng nghe
Phần 4: Học về kỹ năng viết cơ bản
Phần 5: Học về kỹ năng đọc
Phần 6: Học về kỹ năng viết học thuật

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập: https://www.coursera.org/learn/study-in-usa/lecture/oG4rT/english-language-proficiency-ielts
Giao diện của khóa học tìm hiểu về Ietls
Giao diện của khóa học tìm hiểu về Ietls
Một trong những khóa học của Coursera được đăng tải lên YouTube
8 Anh Trang

Chuẩn bị cho bài kiểm tra IELTS

Giới thiệu khóa học: Khóa học sẽ trang bị cho bạn những kỹ năng tốt nhất và sự tự tin để có thể làm tốt bài kiểm tra IELTS. Bạn sẽ có hơn 80 giờ với khóa học để có thể tiếp cận với các tài liệu IELTS thực hành ở 4 kĩ năng: nghe, nói, đọc và viết. Khóa học này được thiết kế vô cùng linh hoạt giúp bạn có thể nổ lực ở một mức độ nhất định để có đạt được điểm mục tiêu của mình. Mỗi phần của khóa học sẽ bao gồm các bài giảng trực tuyến, trình bày các vấn đề như: kỹ năng tốt làm bài thi, chiến lược và kĩ thuật để làm bài. Mỗi phần được đính kèm khá nhiều bài tập và các hoạt động mang tính tương tác cao nhằm giúp bạn có thể thực hành các kĩ năng, cũng như áp dụng các chiến lược và kĩ thuật để có thể vận dụng vào bài thi.
Ở khóa học này, các bạn còn có thể hoàn thành tất cả các bài học hoặc chỉ cần chọn một vài vấn đề để tập trung ôn luyện mà bạn muốn. Khi cảm thấy sẵn sàng, bạn có thể tự kiểm tra năng lực của mình bằng các bài luyện tập ở mỗi kỹ năng.
Nội dung khóa học: Tập trung vào 4 phần, mỗi phần gồm có các bài giảng khác nhau như
Phần Nghe
Bài 1: Khái quát
Bài 2: Các chiến lược nghe
Bài 3: Phần 1 - Đàm thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày
Bài 4: Phần 2 - Độc Thoại trong ngữ cảnh xã hội hàng ngày
Bài 5: Thảo luận về học thuật
Bài 6: Độc thoại về học thuật
Bài 7: Thực hành
Phần Nói
Bài 1: Khái quát
Bài 2: Phần phỏng vấn
Bài 3: Phần nói về một chủ đề
Bài 4: Thảo luận thêm về chủ đề đó
Bài 5: Review
Phần Đọc
Bài 1: Tổng quan về kỹ năng đọc hiểu
Bài 2: Các kỹ năng và chiến lược
Bài 3: Câu trả lời ngắn và hoàn thành câu
Bài 4: Các tiêu đề và những phương án lựa chọn
Bài 5: Xác định thông tin cùng phương án lựa chọn
Bài 6: Đặt tên nhãn và ghi chú
Bài 7: Xác định thông tin, quan điểm và tuyên bố
Bài 8: Phân loại và nối ghép nghĩa
Bài 9: Bài tập kiểm tra thử
Phần Viết
Bài 1: Tổng quan
Bài 2: Phần 1 của viết
Bài 3: Phần 2 của viết
Bài 4: Bài tập kiểm tra thử 

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập: https://www.coursera.org/specializations/academic-english
Tham dự khóa học online
Tham dự khóa học online
Một trong những khóa học của Coursera được đăng tải lên YouTube
9 Anh Trang

Làm sao để viết một bài luận hoàn hảo

Giới thiệu khóa học: Khóa học 5 tuần này sẽ bao gồm các phần như: ôn lại những thuật ngữ và ngữ pháp cơ bản; ôn lại cách mở bài và kết bài cho một bài luận văn; các chiến lược để viết một câu văn; và cách viết các luận đề sao cho hiệu quả nhất.
Bạn sẽ học được những khái niệm về ngữ pháp căn bản, cách viết các câu và đoạn văn sao cho hiệu quả, làm sao để viết phần giới thiệu và kết luận cho mỗi bài văn. Và các mẹo nhỏ để viết câu văn gãy gọn, hay nhất.
Nội dung khóa học:
Tuần 1: Cách sử dụng ngữ pháp chuẩn và câu cú tốt
Tuần 2: Tập viết các đoạn và chủ đề
Tuần 3: Tập viết câu luận đề
Tuần 4: Viết hoàn chỉnh một bài luận
Tuần 5: Cải thiện kỹ năng viết cho bạn

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập: https://www.coursera.org/learn/writing-for-business/lecture/4Uq3V/writing-a-paragraph
Học viên có thể học bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào mình muốn
Học viên có thể học bất cứ nơi đâu và bất cứ lúc nào mình muốn
Một trong những khóa học của Coursera được đăng tải lên YouTube
10 Anh Trang

Tiếng Anh cho hoạt động báo chí

Giới thiệu khóa học: Khóa học này được thiết kế dành cho những người sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2, cũng như quan tâm đến việc phát triển các kỹ năng của nghề báo chí hiện đại. Ở khóa học này, bạn sẽ được khám phá truyền thông về cách in ấn cùng những số thông qua các bài đọc và video bài giảng, đồng thời còn được mở rộng vốn từ của mình và tăng khả năng đọc hiểu, nghiên cứu, cũng như có thể tự viết các bản tin ngắn 
Nội dung khóa học gồm có 5 tuần
Tuần 1: Bạn sẽ được giới thiệu về báo chí và các nguyên tắc của nó
Tuần 2: Học cách làm sao để nghiên cứu, thuyết trình và phỏng vấn tốt nhất
Tuần 3: Thực hành tập viết các mẩu tin
Tuần 4: Thực hành đưa tin
Tuần 5: Vài nét về báo chí trong thời đại số

Nhanh tay click vào đường link để bắt đầu học tập nhé:https://www.coursera.org/learn/journalism
Logo của khóa học báo chí
Logo của khóa học báo chí
Một trong những khóa học của Coursera được đăng tải lên YouTube
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng