Top 15 website hữu ích giúp bạn có thêm nhiều kiến thức

02-01-2017 15 405 1 0 Báo lỗi

Sau đây sẽ là 15 website, blog mà Toplist giới thiệu để bạn ghé thăm và có thể học hỏi thêm nhiều kiến thức vô tận từ những lĩnh vực khác nhau mà bạn yêu thích trong cuộc sống và có thể tận hưởng một cuộc sống với nhiều niềm vui và niềm cảm hứng.

1 Anh Trang

HowStuffWorks

HowStuffWorks là một website tuyệt vời nhằm giúp bạn mở rộng những phạm vi hiểu biết của bản thân, cung cấp cho bạn nhiều thông tin thú vị và đặc sắc về nhiều chủ đề khác nhau như khoa học, khám phá, công nghệ môi trường, nền văn hóa, chính trị... Trang web này còn có cả các bài viết tập trung vào các vấn đề "lạ" chưa bao giờ được biết đến, chưa được khám phá trước đó như về công nghệ môi trường có bài viết về chế tạo hạt mưa nhân tạo theo một khía cạnh mới, hay về những văn hóa độc đáo những bộ tộc trên thế giới chưa nhiều người biết đến.
Mục tiêu của HowStuffWorks là hướng người đọc đến những điều có tính mới lạ, sự thật, không bịa đặt, không bị che dấu hay bị ảnh hưởng bởi bất kì thế lực nào.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: www.howstuffworks.com

Giao diện của HowStuffWorks
Giao diện của HowStuffWorks

2 Anh Trang

TED

Sứ mệnh của TED chính là nhân rộng các ý tưởng hay và thú vị đến với tất cả mọi người. Trang web này luôn cập nhật chủ yếu về những video hướng dẫn về nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống, như giáo dục, kinh tế, văn hóa,… tất cả đều được trình bày bởi nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực- những người chia sẻ ý tưởng, kinh nghiệm cùng với quan điểm, tầm nhìn của họ thông qua các video.
Mục tiêu của TED là làm ra các video diễn thuyết- một phương tiện tuyệt vời dùng để giúp bạn làm quen với các khái niệm mới, những vấn đề mới một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn; đồng thời mở mang thêm kiến thức và tầm nhìn cho bản thân.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: https://www.ted.com/
Hình ảnh của TED
Hình ảnh của TED
3 Anh Trang

Lumosity

Lumosity là một website cực kì tuyệt vời giúp bạn nâng cao thêm năng lực trí tuệ bản thân, như khả năng ghi nhớ, sự tập trung, sự chú ý và kĩ năng phân tích, quan sát nhận diện một vấn đề. Bạn có thể rèn luyện trí não bằng nhiều trò chơi hấp dẫn, đồng thời trang web cũng cung cấp cho bạn khá nhiều chương trình rèn luyện cá nhân dựa theo nhu cầu của người dùng và bạn cũng hoàn toàn có thể theo dõi tiến trình học tập.
Mục tiêu của Lumosity chính là giúp bạn trở nên thông minh hơn, khiến bạn làm được nhiều điều tuyệt vời hơn bạn nghĩ. Website này đã “gây nghiện” hàng triệu người sử dụng trên toàn thế giới.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: https://www.lumosity.com/
Logo của Lumosity
Logo của Lumosity
4 Anh Trang

Duolingo

Duolingo là một website và cũng là ứng dụng hoàn toàn miễn phí giúp bạn học ngoại ngữ. Trang web sẽ trang bị cho bạn một số kĩ năng cơ bản cũng như nâng cao rất nhiều ngôn ngữ thông dụng, như tiếng Bồ Đào Nha, tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Pháp... Ngoài ra Duolingo còn có chế độ tặng thưởng sau mỗi bài học giúp bạn cảm thấy vui và thích thú hơn sau mỗi ngày học tập cùng Duolingo.
Mục tiêu của Duolingo chính là giúp bạn có thể làm quen với các ngôn ngữ mới một cách tự nhiên, thích thú mà không phải bỏ ra quá nhiều công sức để tự ép bản thân phải học. Duolingo khiến việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng và thú vị hơn.Vừa được học tập, vừa được nhận quà, vừa được nhắc nhở nhắn nhủ về tiến trình học hàng ngày qua gmail mà lại không mất một chi phí nào. Duolingo thật sự là một website bạn không thể bỏ qua được.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: https://vi.duolingo.com/
Giao diện của Duolingo
Giao diện của Duolingo
5 Anh Trang

Instructables

Instructables thật sự là website vô cùng tuyệt vời mà bạn nên ghé thăm thay vì tốn nhiều thời gian cho các công cụ truyền thông xã hội khác. Tại đây, bạn được học về những điều vô cùng tuyệt vời nhằm kích thích khả năng sáng tạo trong bạn.
Mục tiêu của Instructables là chuyên cung cấp, đăng tải cho bạn những video về sự sáng tạo, phát minh ra những thứ vô cùng hữu ích cùng những hướng dẫn để xây dựng tất cả những dự án, những ý tưởng trong bạn. Như việc làm ra một chiếc mũ trùm đầu bằng bìa cát-tông cho người dơi hay có thể là làm những khẩu súng nước bong bóng. Tại Instructables, bạn cũng có thể chia sẻ những sáng tạo của bạn, điều bạn làm cho tất cả mọi người.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: www.instructables.com/
Giao diện của Instructables
Giao diện của Instructables
6 Anh Trang

Digital Photography School

Digital Photography School có lẽ là chính một trong những blog về nhiếp ảnh xuất sắc nhất, trang blog này cung cấp rất rất nhiều bài học phụ đạo nhằm giúp bạn cải thiện kĩ năng chụp hình. Bất kể bạn là ai- một người đã có khá nhiều năm kinh nghiệm và muốn trao đổi, trau dồi thêm kĩ năng hay là những người mới nhập môn, có niềm đam mê với chiếc máy ảnh, thì website này chắc chắn có thể giúp bạn tìm hiểu những bước cơ bản đầu tiên về nhiếp ảnh hay tăng thêm kinh nghiệm, trau dồi kĩ năng của một nhiếp ảnh gia.
Mục tiêu hướng đến của Digital Photography School không chỉ hỗ trợ, giúp đỡ cho niềm đam mê chụp ảnh của bạn mà còn tạo ra cơ hội cho bạn được kết nối với cộng đồng những người đam mê nhiếp ảnh, những nhà nhiếp ảnh chuyên nghiệp để có thể chia sẻ những tấm hình chụp được, và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: digital-photography-school.com/
Giao diện của Digital Photography School
Giao diện của Digital Photography School
7 Anh Trang

All recipes

Tại All Recipes, bạn có thể tìm thấy những công thức của hầu hết các món ăn trên thế giới. Không những thế, bạn còn có thể đặt những nguyên liệu khó tìm thấy trên thị trường hay có thể tìm ra công thức đơn giản nhất cho món ăn của bạn với những nguyên liệu sẵn có ngay tại gian bếp nhà bạn.
Mục tiêu của All Recipes là làm sao có thể đưa ra cho bạn những công thức nấu nướng đơn giản và nhanh chóng nhất, để bạn nấu nướng một cách dễ dàng hơn và đáp ứng ngay khẩu vị của bản thân ngay trong thời gian ngắn nhất. Đây chắc chắn là một website có thể giúp bạn dấn thân vào “cuộc phiêu lưu” đầy thú vị về ẩm thực.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: allrecipes.com/
Một trong những bài viết của All recipes
Một trong những bài viết của All recipes
8 Anh Trang

Spreader

Đọc nhanh luôn là một kĩ năng mà rất nhiều người mong muốn có thể làm được, tuy nhiên không phải ai cũng có thể làm được điều đó. Chính vì thế Spreader được tạo ra nhằm giúp mọi người sở hữu được kĩ năng tuyệt vời đó. Đây là một phần mềm trực tuyến nhằm giúp mọi người từng bước cải thiện tốc độ đọc nhanh hơn cũng như năng lực đọc hiểu của bản thân.
Mục tiêu của Spreader chính là để giúp bạn có thể đọc mọi thứ một cách nhanh hơn, hiệu quả hơn, và từ đó khiến bạn có thể đọc được nhiều và nắm bắt kiến thức một cách nhanh nhất. Hơn nữa, đây còn là ứng dụng mà bạn sẽ được sử dụng học tập hoàn toàn miễn phí.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: www.spreeder.com/
Giao diện của Spreader
Giao diện của Spreader
9 Anh Trang

Project Gutenberg

Project Gutenberg cung cấp hơn 50 000 sách điện tử trong mọi lĩnh vực hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Bạn có thể tải tất cả các cuốn sách này dưới định dạng Kindle, ePUB, hay PDF, hoặc có thể đọc trực tuyến ngay trên website. Đây là một website hoàn toàn hợp pháp, bởi vì tất cả cuốn sách ở đây đều là những cuốn không còn hạn bản quyền hoặc được xuất bản vì mục đích phi lợi nhuận.
Mục tiêu của Project Gutenberg là cung cấp cho bạn thêm nhiều kiến thức hơn, hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm kiến thức để phục vụ học tập và làm việc tốt hơn.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: https://www.gutenberg.org/
Giao diện của Project Gutenberg
Giao diện của Project Gutenberg
10 Anh Trang

Investopedia

Investopedia chính là một “vị quân sư tài chính” vô cùng quan trọng, giúp bạn học được tất cả các nội dung liên quan về những xu hướng tài chính hiện nay và còn giúp bạn quản lí tài chính của mình một cách hiệu quả nhất. Tại website này, bạn có thể tự học về cách đầu tư về thị trường cổ phiếu, khả năng thanh toán bằng tiền mặt, kế toán và những vấn đề liên quan khác về kinh tế.
Mục tiêu của Investopedia là cung cấp cho bạn một khối lượng kiến thức, kĩ năng đồ sộ qua các bài học phụ đạo nhằm giúp bạn tự học các vấn đề kinh tế, kinh doanh một cách hiệu quả nhất.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: www.investopedia.com
Giao diện của Investopedia
Giao diện của Investopedia
11 Anh Trang

Curious

Curious cung cấp cho người dùng gần 20 000 bài học về mọi chủ đề trong cuộc sống hàng ngày, như về lối sống, cách sống tốt, lành mạnh hay những mẹo nhỏ giúp bạn giải quyết những vấn đề trong cuộc sống.
Mục tiêu của trang web này chính là mong muốn giúp bạn học được điều mới mỗi ngày. Bạn sẽ không phải trả chi phí khi tham dự học tập tại đây. Tuy nhiên, với những liên kết không được cho phép trong phạm vi của web thì bạn phải chi trả một khoản phí nhất định để được sử dụng chúng. Bạn sẽ được học những kiến thức bổ ích cho cuộc sống từ các giáo viên hàng đầu thế giới, với các chủ đề trải dài từ STEM, nhân văn, cho đến âm nhạc, hay cách giao tiếp với từng mối quan hệ và nhiều hơn thế nữa.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: https://curious.com
Logo của Curious
Logo của Curious
12 Anh Trang

Memrise

Memrise là một trang web vô cùng hữu ích nhằm giúp bạn học tập về những lĩnh vực như ngoại ngữ, nghệ thuật, văn học, lịch sử địa lí, hay toán học và các môn khoa học khác, qua những phân khúc nhỏ. Tại đây, người dùng có thể học các bài học nhỏ, ngắn gọn đồng thời và học thêm các kĩ năng nâng cao từ những nền tảng được xây dựng từ các bài học nhỏ đó.
Mục tiêu của Memrise hướng đến là giúp đỡ, cải thiện và nâng cao thêm kiến thức cho đối tượng các bạn học sinh, giúp các bạn nắm kiến thức tốt hơn sau các bài giảng ở trường học.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: www.memrise.com/
Giao diện của Memrise
Giao diện của Memrise
13 Anh Trang

Brain Pickings

Brain Pickings không đơn thuần chỉ là một blog bày tỏ tâm tư, quan điểm của người viết như những blog khác. Đây là một trong những blog đã gây xúc động mạnh mẽ và truyền cảm hứng nhất trên Internet. Blog đề cao những tác phẩm có tính phân tích sâu sắc về các chủ đề liên quan đến sự sáng tạo, văn học, tâm linh, và sự phát triển của cá nhân.
Mục tiêu của các bài viết trên Brain Pickings là tập trung chủ yếu vào các yếu tố nhằm giúp con người có thể trưởng thành hơn và những vấn đề thực sự có ý nghĩa trong cuộc sống. Số lượng bài viết trên blog này không nhiều và đang dạng như những blog khác, tuy nhiên tất cả đều là tác phẩm có tầm ảnh hưởng cùng sức lan tỏa mạnh mẽ.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: https://www.brainpickings.org/
Giao diện của Brain Pickings
Giao diện của Brain Pickings
14 Anh Trang

Psychology Today

Psychology Today hướng dẫn bạn về rất nhiều về những khía cạnh bên trong tâm lí con người, giúp bạn có thể hiểu hơn cách mọi người ứng xử, hành động hàng ngày. Các bài giảng của Psychology Today thật sự rất chất lượng và nó sẽ giúp bạn tìm hiểu được những mặt khác nhau trong đời sống con người, ví dụ như các mối quan hệ, thói nghiện một thứ gì đó, khoa học thần kinh, động lực và rất nhiều khía cạnh khác.
Mục tiêu của Psychology Today là giúp bạn có thể hiểu được những tâm sinh lí của con người đồng thời có thể áp dụng, thực hành các nội dung học được tại đây để cải thiện cuộc sống của mình tốt hơn.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: https://www.psychologytoday.com

Giao diện của Psychology Today
Giao diện của Psychology Today
15 Anh Trang

zenhabits

Zen Habits cũng là một trong những blog có sức thuyết phục và có tầm ảnh hưởng nhất trong tất cả mọi blog, nhằm mục đích giúp người dùng tìm được sự bình yên, giản dị giữa những hỗn độn, phức tạp trong cuộc sống hàng ngày.
Mục tiêu của zenhabits nhằm giúp bạn loại bỏ những điều phiền muộn, những không cần thiết để có thể tập trung nhất vào những điều quan trọng và có ảnh hưởng sâu sắc nhất với cuộc đời của bạn. Thiết kế của website là một thiết kế tiêu biểu cho các nguyên tắc của trang web, bởi vì tại đây, chỉ có những tác phẩm tốt và có ý nghĩa nhân văn nhất mới được phép xuất bản và mang đến cho người đọc.
Truy cập vào trang web theo link này bạn nhé: https://zenhabits.net/
Một trong những bài viết của zenhabits
Một trong những bài viết của zenhabits
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng