Top 5 kinh nghiệm sống cần thiết nhất trong môi trường kí túc xá

19-11-2016 5 289 0 0 Báo lỗi

Hầu hết các bạn sinh viên hiện nay đều đi học ở những thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải phòng, Hà Nội. Và vì nhà ở xa nên các bạn phải sống ở nhà trọ hay kí túc xá để thuận tiện cho việc học. Những kinh nghiệm sống trong kí túc xá là cần thiết bởi không bạn nào có thể tránh khỏi những mâu thuẫn và xung đột đặc biệt là trong mối quan hệ bạn bè hay bạn chung phòng. Vì vậy sau đây tôi xin giới thiệu với bạn những kinh nghiệm cần có khi sống trong môi trường kí túc xá.

1 Song Trâm 2016-11-19 14:45:56

Sống hòa đồng, vui vẻ

Mỗi người có mỗi tính cách khác nhau do đến từ những vùng miền khác nhau và được lớn lên trong những gia đình khác nhau. Nhưng bạn nên biết rằng khi đã sống chung với người khác trong một phòng thì cần phải sống một cách hòa hợp và vui vẻ. Bạn có thể không phải là người nói nhiều, cởi mở, nhưng sống hòa đồng không đòi hỏi bạn phải lúc nào cũng vui vẻ và cởi mở. Sống hòa đồng là hòa mình vào cuộc sống chung với mọi người, mọi người có hỏi thăm hay quan tâm thì cũng nên lịch sự trả lời lại và hơn thế nữa là trò chuyện cùng bạn bè. Đừng tự tạo ra một khoảng cách riêng biệt và tự cho rằng mình khác biệt với mọi người.
Sống hòa đồng, vui vẻ

2 Song Trâm 2016-11-19 14:46:27

Sống có trách nhiệm

Sống trong một môi trường tập thể thì luôn có sự phân công công việc như trực nhật hay nấu ăn,... Bạn sống có trách nhiệm tức là hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách nhanh trọn vẹn, đầy đủ nhất. Bạn phải sắp xếp những công việc cá nhân nếu có vướng mắc để hoàn thành công việc chung của cả phòng. Đó cũng là cách để tránh xảy ra những mâu thuẫn, hiểu lầm, cãi vã không đáng có.
Sống có trách nhiệm
3 Song Trâm 2016-11-19 14:46:53

Biết cảm thông và chia sẻ

Không ai bắt buộc bạn chuyện gì cũng biết để mà cảm thông và chia sẻ với tất cả mọi người, nhưng có thể với những chuyện trong một giới hạn nhất định nếu bạn biết được, bạn nên bỏ qua cái tôi của mình và lợi ích của mình để cảm thông cho hoàn cảnh của những người bạn sống chung với mình. Họ có thể vì một lí do cấp thiết nào đó mà không thể hoàn thành nhiệm vụ của mình một cách đúng thời gian, thì bạn nên hiểu và thông cảm cho họ chứ không nên chỉ trích hay cằn nhằn, giận dỗi. Trong cuộc sống, ai cũng có những lúc trải qua những khó khăn và vấp ngã, bạn cũng vậy, vậy nên chúng ta mới cần sự chia sẻ và cảm thông trong cuộc sống này.
Biết cảm thông và chia sẻ
4 Song Trâm 2016-11-19 14:47:23

Tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau

Mỗi người đều có những mối quan hệ riêng về gia đình, bạn bè, công việc, tình yêu,... Tuy sống chung với nhau thì bạn sẽ phần nào biết được những mối quan hệ đó có tính chất như thế nào, đang diễn biến ra sao. Nhưng điều cần nhất bạn nên làm đó là tôn trọng cuộc sống riêng của nhau. Nếu họ cần chia sẻ và tâm sự thì họ sẽ cho bạn biết, còn nếu không thì bạn không nên cố gắng tìm hiểu, để ý và soi xét những mối quan hệ đó. Mỗi người đều có những suy nghĩ khác nhau và cách ứng xử khác nhau, vì vậy mà bạn cũng đừng nên đánh giá và kể chuyện của những người trong phòng mình chỉ vì mình không thích người đó. Nếu bạn tôn trọng họ, họ cũng sẽ tôn trọng bạn và cuộc sống riêng tư của bạn.
Tôn trọng cuộc sống riêng tư của nhau
5 Song Trâm 2016-11-19 14:47:53

Biết nhường nhịn và giúp đỡ người khác

Trong bất cứ mối quan hệ nào, sự nhường nhịn là rất cần thiết bởi có những lúc lợi ích và quyền lợi không thống nhất được, chúng ta vẫn hay lựa chọn những gì có lợi nhất cho bản thân mình. Nếu thật sự tôn trọng một mối quan hệ thì sự nhường nhịn là rất cần thiết. Nhường nhịn ở đây là biết hài hòa những quyền lợi thuộc về mình và về người khác, không cứ nhất thiết lúc nào cũng khăng khăng đòi lợi ích cho riêng mình. Và bên cạnh đó cần phải biết giúp đỡ nếu người sống chung với mình gặp khó khăn.
Biết nhường nhịn và giúp đỡ người khác
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng