Top 7 kỹ năng sinh tồn khi bị lạc trong rừng

15-11-2016 7 94 1 0 Báo lỗi

Bạn đã bao giờ nghĩ là mình sẽ bị lạc trong một khu rừng chưa? Hãy cùng điểm danh các kỹ năng sinh tồn khi bị lạc vào trong rừng, chắc hẳn sẽ có lúc bạn cần đến chúng đấy.

1 Emerald Blue 2016-11-14 21:59:54

Phải thật bình tĩnh

Điều đầu tiên là bạn không được hoảng loạn. Càng sợ hãi hoảng loạn bạn càng mất phương hướng đi vào bế tắc. Mà hãy trấn tĩnh tinh thần thực hiện theo 4 nguyên tắc cơ bản sau đây: ngồi xuống, suy nghĩ, quan sát xung quanh, chuẩn bị dụng cụ sinh tồn.
Phải thật bình tĩnh

2 Emerald Blue 2016-11-14 22:06:01

Xác định phương hướng

Nếu bạn có la bàn thì mọi chuyện sẽ rất dễ dàng phải không nào. Nhưng nếu không thì cách đơn giản sau đây giúp bạn xác định được phương hướng: nếu thấy Mặt Trời bên phải thì bạn đang nhìn về hướng Nam hoặc  nhìn vào thân cây trong khu rừng nếu thân xuất hiện nhiều rêu mọc ẩm ướt hơn bên đối diện thì đó là hướng Bắc, sao Bắc Đẩu nếu như bạn biết rõ chòm sao đó.
Xác định phương hướng
3 Emerald Blue 2016-11-14 22:10:26

Đốt lửa

Lửa rất quan trọng ngoài việc giữ ấm và nấu ăn, bạn còn có thể tránh được một vài loài thú dữ, hơn nữa nếu bạn muốn phát tín hiệu cầu cứu thì đó cũng là một cách hãy chuẩn bị thật nhiều củi đốt lửa to lên tạo ra khói ám hiệu. Mà quên bạn cũng nên giữ an toàn tránh nhóm lửa mà gây ra cháy rừng.
Đốt lửa
4 Emerald Blue 2016-11-15 07:19:51

Không được đi lang thang quá xa

Nhằm tăng khả năng đoàn cứu hộ xác định được vị trí của bạn đây cũng là phương pháp giúp bạn tiết kiệm năng lượng cần thiết. Nếu như có bạn đồng hành thì đừng để lạc mất nhau, lúc này cần sự đoàn kết để vượt qua mọi khó khăn, thêm 1 người là thêm 1 phần sức mạnh. Nếu trời quá nắng hãy tìm những chỗ râm mát để trú ẩn, tránh việc cơ thể bị mất nước hay hiện tượng say nắng và nhớ kỹ đừng bao giờ cởi áo nếu trời quá oi bức.
Không được đi lang thang quá xa
5 Emerald Blue 2016-11-15 07:24:29

Tìm hiểu khu vực xung quanh.

Dù không nên đi lang thang nhưng bạn vẫn phải tìm hiểu khu vực xung quanh có an toàn không, có chỗ trú ẩn nào tốt không, để tìm một vài vật dụng hay đi kiếm củi,... luôn nhớ đường quay lại nơi bạn xuất phát, để chắc chắn là không bị lạc thêm hãy để lại ký hiệu trên đường đi.
Tìm hiểu khu vực xung quanh.
6 Emerald Blue 2016-11-15 07:47:06

Tìm kiếm nguồn nước sạch

Không có nước con người sẽ mất tỉnh táo ở cuối ngày thứ 2. Do đó khi bị lạc điều cấp bách là tìm được nguồn nước. Đây là một việc không bao giờ dễ dàng, bạn có thể đi theo những chú chim gần đó, nhưng cũng phải tiết kiệm lượng nước hiện tại của bạn nhé. Các đường nứt của khe núi, đá cũng có thể tìm thấy nước, hoặc dùng cách tích trữ sương trong vải áo để thấm dần. Nước bẩn ở những con suối có thể gây bệnh nhưng bệnh với cái chết bên nào đáng sợ hơn chắc rằng bạn cũng biết, các triệu chứng gặp phải lúc này bạn có thể chữa khỏi khi trở về nhà.
Tìm kiếm nguồn nước sạch
7 Emerald Blue 2016-11-15 08:02:54

Gây sự chú ý

Đánh dấu vị trí của bạn sao cho mọi người có thể quan sát được từ trên không. Hãy vẽ một hình tam giác lớn bằng cát hoặc xếp những chiếc lá, cành cây lại với nhau, hay khắc lại dấu lên những hòn đá to. Chúng là những dấu hiệu cầu cứu giúp chúng ta tăng khả năng được cứu thoát.
Gây sự chú ý
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng