Top 7 loài động vật ngủ nhiều nhất trên thế giới

24-06-2018 7 1091 1 0 Báo lỗi

Những kỷ lục về động vật luôn làm con người tò mò và kinh ngạc về khả năng phi thường của chúng. Trong Toplist lần này, chúng ta sẽ tìm hiểu về top loài động vật ngủ nhiều nhất trên thế giới để biết chúng bỏ ra thời gian bao lâu để ngủ trong một ngày nhé!

1 Tran Thao 2018-06-16 10:24:49

Koala

Koala còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là gấu túi hay tên khoa học là Phascolarctos cinereus. Một ngày loài động vật này bỏ ra thời gian từ 20 đến 22 giờ để ngủ, chỉ còn một ít thời gian rất ngắn để vận động. Chúng là một loài thú có túi ăn thực vật và sinh trưởng nhiều nhất tại Úc. Loài vật hiện nay duy nhất còn sống trong họ Phascolarctidae và họ hàng gần gũi nhất còn sinh tồn của nó là wombat.


Loài động vật thích ngủ này phân bố ở những vùng dọc theo bờ biển phía đông và nam đảo chính, chính xác là ở Queensland, New South Wales, Victoria và Nam Úc. Cơ thể chúng có chiều dài khoảng 60–85 cm và nằm ở trọng lượng khoảng 4–15 kg. bộ lông màu xám bạc đến màu nâu sô-cô-la. Quần thể Koala sinh sống ở phía bắc thông thường nhỏ và sáng màu hơn ở những vùng phía nam.

Koala còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là gấu túi
Koala còn được biết đến với tên gọi quen thuộc là gấu túi

2 Tran Thao 2018-06-16 10:26:01

Sloth

"Sloth" là một loài động vật hay ngủ có tên khoa học là Folivora, hay còn được biết đến với tên gọi là lười hay "con lười" đều là một. Đây là một bộ phận thuộc bộ động vật gồm những loài thú cỡ trung bình thuộc về họ Megalonychidae và họ Bradypodidae với 6 loài động vật tổng cộng.


Trên thực tế, loài động vật này có thể ngủ được 20 tiếng một ngày. Vì vậy, chúng trông có vẻ hơi chậm chạp và lười vận động thậm chí vẻ ngoài trông hơi ngu ngốc và thờ ơ. Thế nhưng, vẻ ngoài này lại là một sự tiến hóa giúp loài động vật lười vận động tồn tại trong môi trường sống cho đến ngày hôm nay, nhất là trong môi trường nhiều cạnh tranh và ít chất dinh dưỡng. Vì vậy, càng hạn chế vận động sẽ càng tiết kiệm được nhiều năng lượng. Chúng ăn rất điều độ, chủ yếu là rau xanh.

Loài động vật này có thể ngủ được 20 tiếng một ngày
Loài động vật này có thể ngủ được 20 tiếng một ngày
3 Tran Thao 2018-06-16 10:27:47

Armadillo

Armadillo là một loại thú có mai nằm trong top những loài động vật ngủ nhiều nhất trên thế giới vì một ngày chúng có thể ngủ đến 20 tiếng đồng hồ. Đa phần, loài động vật này đều có nguồn gốc bắt nguồn từ châu Mỹ và hiện nay được phân bố và sinh sống ở nhiều môi trường khác nhau. Lúc mới sinh, chúng có một bộ da rất mềm, sau quá trình sinh trưởng và lớn lên, lớp da mềm này cũng bắt đầu cứng cáp sau một vài tuần. Trung bình, loài động vật này dài khoảng 75 cm kể cả đuôi, những con lớn có thể dài 1 mét và nặng 30 kg.

Armadillo là một loại thú có mai
Armadillo là một loại thú có mai
4 Tran Thao 2018-06-16 10:29:49

Opossum

Opossum được biết với một cái tên khác là chồn túi, có khả năng ngủ đến 19 tiếng trong ngày. Vì vậy, nhiều người cho rằng đây là một loài động vật giả chết đặc biệt. Loài chồn túi Opossums là loài động vật thuộc lớp có Vú, sinh sống phổ biến ở phía Tây Bán cầu. Chúng không chỉ sở hữu một chế độ ăn linh hoạt mà cách sống rất thoải mái, thói quen sinh sản tốt là những yếu tố giúp chúng có thể sinh tồn trong nhiều điều kiện khác nhau như hiện nay.

Opossum được biết với một cái tên khác là chồn túi
Opossum được biết với một cái tên khác là chồn túi
5 Tran Thao 2018-06-16 10:31:49

Lemur

Lemur còn được gọi với một cái tên khác là vượn cáo đuôi vòng, là một nhánh động vật linh trưởng Strepsirrhini đặc hữu của Madagascar. Hiện nay, trên thế giới còn khoảng 100 loài còn tồn tại. Các loài vượn cáo có trọng lượng trung bình từ 30 g đến 9 kg. Phần lớn chúng ăn nhiều loại quả và lá cây, còn một số loài chỉ chuyên ăn một loại thức ăn và thời gian ngủ một ngày của chúng chiếm khoảng 16 giờ.


Đây là một loài động vật có tính xã hội rất cao, tồn tại trong một nhóm cá thể. Con cái giữ vai trò thống trị trong bầy. Chúng rất thích tắm nắng dưới ánh mặt trời, khoe bộ lông trắng mỏng phía dưới bụng hướng về nơi có ánh sáng. Vượn cáo đuôi vòng cũng có tập tính giống như những loài vượn khác, có khướu giác mạnh và đánh dấu lãnh thổ bằng tuyến xạ.

Lemur còn được gọi với một cái tên khác là vượn cáo đuôi vòng
Lemur còn được gọi với một cái tên khác là vượn cáo đuôi vòng
6 Tran Thao 2018-06-16 10:34:03

Owl Monkey

Owl Monkey là tên của loài khỉ cú ba sọc, có tên khoa học là "Aotus trivirgatus", là một giống khỉ đêm thuộc động vật có vú trong họ Aotidae của bộ Linh trưởng. Chúng sinh sống nhiều ở châu Mỹ, là một loài động vật linh trưởng cỡ nhỏ có cặp mắt to và bộ lông màu nâu xám, có tập tính sinh hoạt và bắt mồi vào ban đêm. Đây cũng là một loài động vật có thể ngủ rất nhiều trong ngày, trung bình ngủ khoảng 17 giờ một ngày. 


Thông thường, loài khỉ cú ba sọc này sẽ chung thủy với một bạn tình trong đời tạo thành một gia đình hạt nhân bao gồm một con khỉ đực trưởng thành, một con cái trưởng thành và những đứa con.

Owl Monkey là tên của loài khỉ cú ba sọc
Owl Monkey là tên của loài khỉ cú ba sọc
7 Tran Thao 2018-06-16 10:37:29

Lion

Ai cũng biết "Lion" là tên gọi của sư tử, là một đại miêu trong họ nhà mèo và là một chi của loài Báo, có tên khoa học là Panthera leo. Đây là một loài động vật hiếm, xếp trong sách đỏ có nguy cơ bị tuyệt chủng cần được bảo vệ, số lượng suy giảm đáng mức báo động trong hai thập kỷ cuối thế kỷ XX. Sư tử thuộc những loài động vật ngủ nhiều nhất thế giới khi giấc ngủ của chúng chiếm khoảng 14 đến 16 giờ một ngày.


Giữa sư tử đực và sư tử cái thì việc nhận dạng tương đối dễ dàng. Con đực thì có bờm, trọng lượng cơ thể đạt đến 250 kg. Sư tử hoang hiện nay sinh sống chủ yếu ở vùng châu Á, vùng châu Phi hạ Sahara và các phân loài sư tử tuyệt chủng thì từng sống ở Bắc Phi và Đông Nam Á. 

Lion là tên gọi của sư tử, là một đại miêu trong họ nhà mèo và là một chi của loài Báo
Lion là tên gọi của sư tử, là một đại miêu trong họ nhà mèo và là một chi của loài Báo
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng