Top 10 Loài hoa nặng mùi nhất trên thế giới

02-12-2016 10 184 1 0 Báo lỗi

Trên thế giới bao la rộng lớn, nhắc đến hoa có lẽ bạn sẽ nghĩ ngay đến vẻ đẹp tươi tắn, quyến rũ của nó cùng với nhiều mùi hương khác nhau. Giữa bầu trời xanh thẳm, gió mát, đi dạo giữa một vườn hoa và ngửi hương thơm của chúng là điều thật tuyệt. Thế nhưng, lại có những loài hoa mà cái mùi của chúng lại khiến cho bạn rất khó chịu. Thử tìm hiểu chúng là những loài hoa nào nhé!

1 Tran Thao

Hoa Rafflesia

Hoa Rafflesia được mệnh danh là vua của các loài hoa, sinh sống trong những khu rừng nhiệt đới của các đảo Java và Sumatra, Indonesia và Malaysia. Đây là loài cây có bông hoa đơn lẻ lớn nhất thế giới. 
Điểm kỳ lạ của nó là không có rễ, không có thân và không có lá, chỉ đơn độc là một bông hoa có màu đỏ mọng nước như màu thịt sống, đường kính hoa khoảng 0,9 m. Không chỉ có hình dáng vô cùng kỳ lạ mà mùi của loài hoa này cũng thuộc dạng kinh khủng, giống như mùi xác thối, chuột chết. Nhờ có mùi thối đặc trưng ấy, bao nhiêu con mồi như ruồi nhặng, côn trùng đã xúm lại tự động làm mồi cho loài hoa tử thần này. 

Hoa Rafflesia
Hoa Rafflesia

2 Tran Thao

Hoa Carica papaya

Cùng họ với cây đu đủ, tên khoa học là Asimina triloba, hoa Carica papaya có màu đỏ tía sẫm, rất độc đáo được trồng phổ biến ở miền đông nam nước Mỹ. Hoa thường trổ vào mùa xuân. Thế nhưng bạn đừng bao giờ để vẻ bề ngoài ngộ nghĩnh, xinh đẹp của nó đánh lừa bởi mùi hương hoa Carica papaya chẳng dễ ngửi chút nào. Một điều khá ngạc nhiên ở đây là loại hoa thối kia lại cho ra quả cực kỳ ngon, hình dáng tựa như quả xoài mà mùi vị lại giống quả chuối.
Hoa Carica papaya
Hoa Carica papaya
3 Tran Thao

Hoa sao biển thối

Hoa sao biển thối hay còn được gọi là hoa thối, hoa Zulu khổng lồvà tên khoa học gọi là Stapelia gigantea. Đây là một loài hoa khá lớn, bông lớn nhất rộng gần 35cm, có nguồn gốc từ miền đông nam châu Phi. Hình dáng cùng mùi hương của hoa cũng giống như tên gọi của nó. Bề ngoài của cây tựa như xương rồng, thân cũng mọng nước trong khi hoa có nhiều màu sắc khác nhau, có 5 cánh giống như một ngôi sao khổng lồ. Cánh hoa  dày, dai như da thú vật, mang một vẻ đẹp mời gọi khó cưỡng với nhiều đường vân ngang dọc thật nổi bật. Những bông hoa này có mùi thối của thực vật thối rữa được bao phủ bởi các sợi lông nhỏ màu trắng tựa như một cái miệng có tác dụng thu hút ruồi và để thụ phấn.

Có một điều chắc bạn không bao giờ ngờ đến là người ta lại trồng loài hoa này trong nhà như một loại cây cảnh, bất chấp cả mùi hương "khủng" của nó.
 
Hoa sao biển thối
Hoa sao biển thối
Một dạng khác Hoa sao biển thối
Một dạng khác Hoa sao biển thối
4 Tran Thao

Hoa Titan Arum

Hoa Titan Arum hay còn có tên khác là "hoa xác chết", là loài hoa với hai điểm nhất. Đó là một trong những loài hoa lớn nhất thế giới và được mệnh danh là bông hoa thối nhất thế giới. Hoa có dạng chùm nhưng không phân nhánh có thể cao đến tận 3m, màu sắc giống như thịt thối, cho nên thu hút nhiều loài ăn thịt thối và thụ phấn cho cây. Chùm hoa bao gồm một bông mo được cấu thành bởi các hoa nhỏ, có mùi và có một bông mo bao quanh trông giống một cánh hoa lớn. Bông mo có màu xanh bên ngoài, đỏ sẫm bên trong và bề mặt có nhiều nếp nhăn, rỗng bên trong. Thời gian hoa nở là từ 24 đến 48 tiếng và khoảng 4 đến 6 năm cây mới nở hoa một lần.
Khi nở loài hoa này mang một mùi thối giống như thịt rửa rất đặc trưng, thường mọc trong các rừng mưa tại Sumatra.

Hoa Titan Arum
Hoa Titan Arum
5 Tran Thao

Hoa A.Perrieri

Được thu thập từ hai hòn đảo xa thuộc phía tây bắc Madagascar trong năm 2006 và 2007, có một loài hoa mới với chiều cao đến 1,5 mét và một năm chỉ nở một lần, mang một mùi hương vô cùng hôi thối mang tên A.Perieri. Hương thơm của nó là sự kết hợp giữa mùi thối rữa của cơ thể động vật và mùi phân rất đặc trưng.
Một điều có thể bạn chưa biết là loài cây này có hình dạng giống phần "của quý" của đàn ông nên còn có cái tên khác là "cây dương vật méo mó". Ngoài hình dạng kỳ lạ ra, cây còn tiết ra thứ mùi kinh khủng thu hút ruồi và các loài côn trùng để biến chúng thành bữa ăn nhanh ngon lành.
Hoa A.Perrieri
Hoa A.Perrieri
6 Tran Thao

Hoa Jicaro

Hoa Jicaro có tên khoa học là Crescentia alata. Đây là một loài hoa này có đặc điểm rất lạ là hoa mọc từ thân già chứ không phải nhành non như các loài cây khác. Đài hoa cao 2 - 2,5cm, tràng hoa màu đỏ nâu, có gân, nhị hoa sinh sản là 4 và nhị lép là 1, dài 1,5cm. Cây ra hoa quanh năm và dĩ nhiên rất nặng mùi, lỡ như vô tình gửi phải sẽ cảm thấy khó chịu vô cùng.
Hoa Jicaro có nguồn gốc Trung Mĩ, có mặt tại Côn Đảo của Việt Nam và nó hình dáng gần giống hoa núc nác.
Hoa Jicaro
Hoa Jicaro
7 Tran Thao

Bắp cải Chồn Hôi

Ngay đầu mùa xuân lạnh giá khi băng tuyết còn chưa kịp tan tại vùng Bắc Mĩ, một loại cây thấp có tên là bắp cải Chồn Hôi (Symplocarpus foetidus) sinh sôi và phát triển với một mùi hôi mà ruồi và bọ cánh cứng không thể cưỡng lại. Cây có một đặc điểm là có thể làm tan chảy lớp băng tuyết xung quanh và vươn mình ra hoa tạo thành một vũng nước bao quanh. Tất nhiên, hoa sẽ có mùi hôi thối để dụ dỗ côn trùng đến. Một điều dễ nhận thấy là những cây sinh nhiệt như bắp cải Chồn Hôi sẽ dễ dàng thu hút côn trùng thích sự ấm áp để giúp cây thụ phấn hơn là những loài cây bẫy con mồi.

Bắp cải Chồn Hôi
Bắp cải Chồn Hôi
8 Tran Thao

Hoa Lily thối

Hoa Lily thối là loài hoa có rất nhiều tên. Chẳng hạn như cây chân bê đen, chân bê rồng, lily thầy mo, lily rắn,... Tuy nhiên, nó chỉ có một tên khoa học là Dracunculus vulgaris. Có nguồn gốc từ Balkans, Địa Trung Hải, châu Âu và Anatolia nhưng thời gian gần đây, Dracunculus vulgaris còn xuất hiện ở Mỹ và phát triển mạnh.
Hoa có hình dạng rất đẹp tựa như một chiếc lá với nhụy dài ở chính giữa, là sự kết hợp hài hòa của hai màu tím và đỏ. Ngược lại hoàn toàn với vẻ ngoài xinh đẹp, mùi thối do hoa phát ra rất kinh khủng lan tỏa trong khoảng thời gian mà bộ phận sinh dục của nó "chín" là một ngày. Tất nhiên, cái mùi thối kia sẽ thu hút khá nhiều côn trùng đến để giúp hoa phân phối giống. Đó là sự sinh tồn tất yếu.

 
Hoa Lily thối
Hoa Lily thối
9 Tran Thao

Hoa loa kèn ngựa chết

Hoa loa kèn ngựa chết là loài hoa có tên khoa học là Helicodiceros muscivorus. Cũng giống như bắp cải chồn hôi, đây là một loại cây sinh nhiệt, đồng thời cũng là một loại cây cảnh, có nguồn gốc từ vùng tây bắc Địa Trung Hải. Nghe đến cái tên có lẽ phần nào bạn đã đoán được hình dáng và mùi vị của nó thế nào. Loài hoa này có vỏ vằn vện giống con ngựa. Độ thối của nó tỏa ra như mùi thịt thối nồng nặc, đặc biệt dùng để thu hút loài ruồi xanh tới thụ phấn.

Hoa loa kèn ngựa chết
Hoa loa kèn ngựa chết
10 Tran Thao

Hydrona Africana

Từ trước đến nay có khi nào bạn từng trông thấy loài hoa nào có hình dạng như "âm đạo" chưa? Không những vậy loài hoa này còn có mùi thối giống như phân người. Đó là loài hoa Hydrona Africana, sinh sống ở khu vực miền nam châu Phi. Cây sinh trưởng hoàn toàn dưới mặt đất và phương pháp sinh tồn chủ yếu là hút chất dinh dưỡng từ các cây ở gần, còn gọi là thực vật kí sinh. Loài thực vật này kỳ lạ ở chỗ là không có lá hay chất diệp lục.
Nụ hoa có màu nâu giống như nấm, khi nở có màu đỏ hoặc hồng nhạt nhú lên từ cát. Cùng lúc đó, sự phân tán mùi hương cũng bắt đầu diễn ra. Mùi hôi hám tiết ra thu hút ruồi và các loài bọ cánh cứng. Những con vật sẽ ở bên trong cho đến khi nào nụ hoàn toàn trưởng thành và mở cánh.
Hoa Hydrona Africana khi đã nở
Hoa Hydrona Africana khi đã nở
Hoa Hydrona Africana lúc mới hé nở
Hoa Hydrona Africana lúc mới hé nở
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng