Top 10 lưu ý khi lái xe trên cao tốc để an toàn nhất

14-12-2016 10 54 0 1 Báo lỗi

Tình trạng tai nạn giao thông trên các tuyến cao tốc tại Việt Nam đang có chiều hướng gia tăng, số vụ tai nạn thương tâm xảy ra trên các tuyến đường cao tốc tại Việt Nam chiếm phần trăm lớn so với tổng số vụ tai nạn giao thông trong cả nước. Vậy để tham giao thông trên các tuyến đường cao tốc được an toàn nhất, giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc xảy ra thì dưới đây là những lưu ý hết sức bổ ích sẽ giúp mọi người tham gia giao thông an toàn.

1 Thanh Hà

Hãy kiểm tra kỹ lốp xe của bạn trước khi vào đường cao tốc.

Lốp xe là một bộ phận vô cùng quan trọng của xe hơi nhưng nó rất ít khi được chú ý tới. Không ít người cho rằng chỉ cần xe không thủng lốp là có thể yên tâm chạy nhưng ít ai biết được nếu muốn đảm bảo an toàn thì lốp xe phải đảm bảo được những chỉ số và thông số kỹ thuật của nó.
Hãy kiểm tra kỹ lốp xe của bạn trước khi vào đường cao tốc.

2 Thanh Hà

Luôn điều khiển phương tiện giao thông di chuyển đúng với tốc độ quy định

Luôn điều khiển phương tiện giao thông di chuyển đúng với tốc độ quy định, chú ý giữ khoảng cách an toàn nhất có thể. Nhanh một phút, chậm cả đời nên chúng ta đừng nên phóng nhanh vượt ẩu quá tốc độ tối đa cho phép. Nếu chuyển làn phải luôn chú ý phía sau và nhớ bật đèn xi nhan. Hãy sử dụng chế độ lái tự động (nếu có) để có thể tiết kiệm nhiên liệu cũng như tránh vượt quá tốc độ.
Luôn điều khiển phương tiện giao thông di chuyển đúng với tốc độ quy định
3 Thanh Hà

Phóng tầm nhìn xa để quan sát các phương tiện phía trước

Phóng tầm nhìn của mắt xa nhất có thể dù cho bạn không thể nhìn rõ ràng hết mọi tiểu tiết. Luôn để ý đến các tín hiệu đèn và hướng di chuyển của các xe phía trước. Làm như vậy bạn sẽ chuẩn bị được những phản ứng tốt ứng phó với những bất ngờ có thể xảy ra.
Phóng tầm nhìn xa để quan sát các phương tiện phía trước
4 Thanh Hà

Quay đầu về phía sau để quan sát các phương tiện đằng sau

Chủ phương tiện giao thông khi muốn chuyển làn đường cần nhìn vào tất cả các kính chiếu hậu và xoay đầu qua vai để quan sát các xe xung quanh mình. Lưu ý giảm từ từ tốc độ và khi quay đầu bạn chỉ cần nhìn liếc qua chứ không nên tập trung 100% bởi phía trước bạn còn có các phương tiện khác đang lưu thông. Nếu bất cẩn, bạn sẽ đâm vào sau xe đi trước.
Quay đầu về phía sau để quan sát các phương tiện đằng sau
Thanh Hà 2016-11-23 11:52:40
L’Oreal là tên một hãng mỹ phẩm tầm trung ở Pháp. Hãng có rất nhiều những mặt hàng sản phẩm được người Việt ưa chuộng và tin dùng. Tuy nhiên, mọi người phải hết sức lưu ý khi dùng son L’Oreal Colour Riche bởi dòng son này có chứ lượng chì cao vượt mức cho phép quá nhiều.
5 Thanh Hà

Vệ sinh cho kính chiếu hậu

Chú ý vệ sinh sạch sẽ cho kính chiếu hậu để đảm bảo kính luôn sáng bóng, có thể nhìn rõ nhất hình ảnh. Lưu tâm đến gương chiếu hậu để quan sát rõ tình hình lưu thông của các phương tiện khác đang chạy gần mình.
Vệ sinh cho kính chiếu hậu
6 Thanh Hà

Chủ động xác định lối thoát khỏi cao tốc để chuyển làn

Nếu bạn chuẩn bị đến gần lối thoát khỏi cao tốc, hãy xác định trước lối rẽ cho mình và bật tín hiệu đèn giao thông để xin chuyển sang phần làn đường có lối rẽ mà bạn muốn rẽ. Bạn không nên dừng lại giữa đoạn đường hay lùi xe nếu bạn đi quá lối thoát. Phương án tối ưu nhất trong trường hợp này là chạy thẳng và chờ quay đầu xe ở lối thoát tiếp theo.
Chủ động xác định lối thoát khỏi cao tốc để chuyển làn
7 Thanh Hà

Tránh lái xe vào khung giờ ban đêm

Tránh lái xe vào khung giờ buồn ngủ, vì như vậy tinh thần mất tập trung và có thể ngủ quên bất cứ lúc nào. Không nên lái xe đêm trừ trường hợp bắt buộc do tầm nhìn hạn chế, chủ phương tiện hay chủ quan vì đường vắng nên phóng quá tốc độ dễ gây tai nạn.
Tránh lái xe vào khung giờ ban đêm
8 Thanh Hà

Chú ý những hành động gây xao nhãng trong khi lái xe

Tập trung tinh thần cao độ, cẩn trọng với những hành động không liên quan đến việc lái xe như: chỉnh điều hòa, các thiết bị âm thanh như loa, điện thoại. Nên nhớ rằng, khi tham gia lái xe thì chỉ một bất cẩn nhỏ cũng có thể gây mất lái dẫn đến tai nạn giao thông. Khi lái xe ô tô, nên dùng tai nghe Bluetooth để kết nối điện thoại kết hoặc xe.
Chú ý những hành động gây xao nhãng trong khi lái xe
9 Thanh Hà

Không lái xe khi đã uống rượu bia

Không tham gia lái xe khi uống rượu bia và các loại chất kích thích khác. Có vô vàn những vụ tai nạn giao thông đáng tiếc xảy ra và nguyên nhân gây nên chính bởi rượu bia. Vì vậy tuyệt đối tránh xa rượu bia khi lái xe để đảm bảo an toàn tính mạng.
Không lái xe khi đã uống rượu bia
10 Thanh Hà

Tuyệt đối tránh tranh luận hoặc bị thu hút vào câu chuyện của những người ngồi sau

Những người ngồi sau với đôi ba câu chuyện gây tranh cãi khiến bạn bực tức, không vui dễ ức chế dẫn đến tình trạng thiếu tập trung khi lái xe. Điều này bạn cũng nên tránh để có thể điều khiển tay lái đảm bảo an toàn cho bản thân và những thành viên khác.
Tuyệt đối tránh tranh luận hoặc bị thu hút vào câu chuyện của những người ngồi sau
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng