Top 19 lưu ý về phong thủy cho ngôi nhà tràn đầy năng lượng

24-02-2020 19 279 0 0 Báo lỗi

Để sở hữu một ngôi nhà tràn đầy năng lượng, chúng ta không thể bỏ qua các yếu tố phong thủy. Dưới đây là một số mẹo đơn giản giúp cân bằng năng lượng, mang lại sự hài hòa cho cuộc sống gia đình.

1 Vân Như

Cây xanh trong nhà

Bạn thích trang trí cho ngôi nhà của mình bằng một chậu hoa khô nhưng bạn có biết rằng cây khô sẽ cản trở dòng năng lượng trong ngôi nhà của bạn. Theo các nhà phong thủy học, cây khô không những cản trở dòng năng lượng mà chúng ta coi là tươi mới mà còn mang đến những điều tiêu cực vào nhà.


Vì vậy, thay vì chăm sóc một chậu cây đã khô héo thì bạn nên thay thế bằng một chậu cây xanh. Dù nhỏ nhỏ xinh xinh để góc nhà hay trang trí trong ngôi nhà cũng là một điều nên làm. Vừa trao đổi không khí trong nhà, cản trở dòng năng lượng không tốt trong ngôi nhà của bạn. Hãy nhớ rằng bạn nên chăm sóc tưới nước mỗi ngày để cây luôn xanh và tươi nhé.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

2 Vân Như

Sắp xếp đồ đạc gọn gàng

Ai cũng muốn ngôi nhà của mình luôn sạch sẽ, gọn gàng, đồ đạc được để đúng vị trí và ngăn nắp. Thế nên, hãy dành thời gian sắp xếp lại ngôi nhà của bạn sao cho gọn gàng nhất có thể, bởi việc để đồ đạc bừa bãi sẽ khiến cho phong thủy trong ngôi nhà trở nên u ám hơn. Và đây cũng là lý do mọi người thường dọn dẹp nhà cửa khi một năm sắp hết, cũng là muốn cho một năm mới với nhiều thịnh vượng và phú quý hơn.


Bước vào một ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ và gọn gàng chắc hẳn sẽ cho bạn một cảm giác sảng khoái và thư thả hơn là một ngôi nhà lộn xộn đúng không? Vì vậy, hãy chăm chút lau dọn và tập thói quen để đồ đạc đúng nơi quy định, như vậy, cuộc sống của bạn sẽ thư thái hơn rất nhiều đấy.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
3 Vân Như

Cửa chính

Cánh cửa chính của ngôi nhà cũng giống như cửa sổ của tâm hồn. Một tâm hồn đẹp khi có một cánh cửa thông thoáng, tràn đầy năng lượng. Vì vậy, với cánh cửa chính thì bạn nên giữ một không gian thoáng, tươi xanh. Tránh để các vật dụng như thùng, chậu cũ, giày dép hoặc bất cứ thứ gì cản trở lối đi của bạn.


Ngược lại, bạn cũng nên trang trí cho cửa chính như việc đặt một chậu hoa xinh xắn tựa một lời chào đón khách, chắc hẳn bạn sẽ thấy hữu ích cho mà coi.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
4 Vân Như

Sửa chữa các đồ vật bị hỏng

Tránh để đồ vật hỏng trong nhà cũng như việc tránh những điều không may mắn và không thành trong cuộc sống của gia chủ. Hãy luôn chú ý đến các đồ vật di chuyển dòng nước, điện hay hệ thống chiếu sáng vì điều đó thể hiện sự luân chuyển dòng năng lượng đang diễn ra trong ngôi nhà của bạn.


Hãy tự mình khắc phục và sửa chữa bất kỳ đồ vật nào trong nhà như bàn, ghế, quạt,... Hoặc nếu việc rò rỉ nước trong nhà tắm của bạn đã xảy ra khá lâu thì bạn nên gọi thợ đến sửa chữa và khắc phục. Như vậy, sẽ điều hòa được dòng năng lượng trong ngôi nhà của bạn và vận khí của ngôi nhà sẽ thuận lợi hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
5 Vân Như

Treo tranh

Những bức tranh thể hiện tâm ý của gia chủ. Khi chọn tranh, bạn nên chọn những bức tranh có chủ đề hình sông nước vì nước thể hiện sự dồi dào về năng lượng, sự thịnh vượng.


Treo tranh phong thủy giúp thu hút của cải vào nhà một cách vô hình mà bạn chưa hay biết. hãy chọn một bức tranh tượng trưng cho dòng nước chảy vào nhà như dòng của cải đang chảy vào nhà bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
6 Vân Như

Đóng nắp bồn cầu

Một trong những nguyên tắc đảm bảo vệ sinh là việc đóng nắp bồn cầu khi xả nước, nhưng điều đó là chưa đủ. Chúng ta nên để nắp bồn cầu đóng bất kỳ khi nào khi không sử dụng, điều này giúp ngăn cản những dòng năng lượng tốt bay đi mất theo phong thủy.
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
7 Nguyễn Anh

Tạo một đài phun nước nhỏ trước lối vào nhà

Nước đại diện cho sự giàu có, êm ấm, thịnh vượng trong nhà. Có một đài phun nước ở lối vào nhà là một lợi thế theo nguyên tắc phong thủy vì nó không chỉ làm đẹp không gian mà còn làm mới nó, giảm tiêu cực và mời gọi những rung cảm tích cực.


Tuy nhiên, bạn phải chú ý giữ đài phun nước luôn sạch sẽ để nguồn năng lượng luôn tinh khiết và trong lành.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
8 Nguyễn Anh

Mang nhiều năng lượng mới vào nhà

Bạn cần tập trung vào việc mang lại năng lượng tươi mới cho ngôi nhà. Đó có thể là một bình hoa tươi, một đĩa trái cây ngon trên bàn hay một bức tranh phong cảnh thiên nhiên. Bằng cách làm như vậy, bạn sẽ tạo rất nhiều năng lượng tích cực cho ngôi nhà của mình.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
9 Nguyễn Anh

Bếp luôn phải giữ gìn sạch sẽ

Đây là một trong những mẹo phong thủy cơ bản nhất. Nhà bếp cần phải luôn giữ sạch sẽ để thu hút may mắn, tiền bạc đến nhà. Bên cạnh đó, tủ lạnh nên chứa những thực phẩm còn tươi mới.


Ngược lại, khi có quá nhiều sự lộn xộn trong bếp, điều đó sẽ tạo nên những nguồn năng lượng tiêu cực không chỉ ảnh hưởng đến ngôi nhà mà còn tác động đến những thành viên trong gia đình.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
10 Nguyễn Anh

Tìm kiếm sự cân bằng cho ngôi nhà

Trong khi trang trí ngôi nhà, bạn hãy chắc chắn rằng mình đã có một vật gì đó đại diện cho 5 yếu tố: nước, lửa, nước, cây cỏ, kim loại. Có 5 yếu tố phong thủy này trong không gian sẽ khôi phục lại sự cân bằng trong cuộc sống và ngôi nhà của bạn.


Ví dụ: Nếu bạn muốn thu hút sự giàu có, thịnh vượng thì hãy đặt những vật phẩm phong thủy có liên quan đến nước ở hướng Đông Nam trong nhà. Còn nếu như bạn muốn sức khỏe được cải thiện hơn, thì có thể đặt những đồ vật nội thất có chất liệu làm bằng gỗ hoặc là trồng cây xanh ở hướng Đông Nam trong nhà.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
11 Nguyễn Anh

Đầy đủ ánh sáng và gương soi

Ánh sáng gương soi bao gồm tất cả các đồ vật có khả năng phản chiếu và các loại ánh sáng khác nhau như đèn trần, đèn để bàn, đèn chùm, nến,... Tinh thể đá thạch anh sáng lấp lánh đóng một vai trò rất lớn.


Mọi người đều biết rằng hành lang tối tăm dẫn vào nhà làm cho khách tới chơi cảm thấy ảm đạm. Vì thế, thêm ánh sáng để mang lại phong thủy tốt.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
12 Nguyễn Anh

Không nên đặt gương đối diện giường ngủ

Không nên đặt gương chiều thẳng vào giường ngủ, vì theo phong thủy, khi ngủ không nên để bất cứ luồng sáng nào chiếu trực tiếp vào giường. Điều đó sẽ khiến giấc ngủ trở nên bất an, càng dễ khiến cho sát khí phản xạ đến nơi bạn đang nằm.


Vì vậy, để có một giấc ngủ chất lượng, chúng ta tuyệt đối không đặt gương đối diện giường ngủ.

Bên cạnh đó, phong thủy cho rằng, có kính trong phòng ngủ như có mặt người thứ ba, khiến cho vợ chồng dễ bất hòa.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
13 Nguyễn Anh

Đặt bể cá vàng trong nhà

Bể cá cảnh không chỉ là món đồ trang trí trong nhà ở hay văn phòng, nó còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn giúp thúc đẩy tài vận, tình duyên, sức khỏe cho chủ nhân.


Các chuyên gia phong thủy đã sử dụng giải pháp mạnh mẽ bậc nhất này để tăng thêm nguồn năng lượng hài hòa. Đó là lý do vì sao bạn thường nhìn thấy bể cá vàng trong các phòng chờ tại bệnh viện, phòng khám và nhất là phòng khám nha khoa.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
14 Nguyễn Anh

Sử dụng sắc đỏ trong không gian mang đến sự may mắn

Theo quan điểm phong thủy thì màu đỏ được xem như là sứ giả mang lại sự may mắn cho gia đình. Chính vì vậy muốn cho ngôi nhà của bạn luôn ngập tràn điều tốt thì nhất định không thể bỏ qua mẹo phong thủy này.


Màu đỏ không những mang lại nhiều may mắn mà còn giúp cho không gian bếp nhà bạn tươi mới và căng tràn sức sống. Ghế ăn đỏ, bàn bếp đỏ, cùng với một bức tranh hoa khá lớn, không gian bếp trở nên sinh động và quyến rũ hẳn.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
15 Nguyễn Anh

Sử dụng vàng như một điểm nhấn cho không gian tiếp khách

Từ xưa đến nay thì vàng luôn được xem như là biểu tượng của sự thịnh vượng. Chính vì vậy một mẹo phong thủy khá được xem trọng chính là sử dụng vàng để làm điểm nhấn cho căn phòng.


Chỉ cần những chi tiết nhỏ, ví dụ như đồng xu vàng thôi là không gian phòng khách nhà bạn cũng trở nên sáng và rất hợp phong thủy rồi. Hoặc một bức tượng phúc lộc thọ ở góc nhà cũng cực kì phù hợp. Đây quả đúng là một mẹo phong thủy hữu ích.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
16 Nguyễn Anh

Tiết kiệm nguồn nước cho ngôi nhà hợp phong thủy

Theo quan niệm phong thủy thì nước được xem là một yếu tố rất quan trọng. Vì vậy để mang may mắn đến nhà thì một mẹo phong thủy không thể bỏ qua chính là không lãng phí nước.


Không tiết kiệm nước cũng được xem gần với việc không tiết kiệm tiền bạc. Để nước chảy đi một cách vô ích mang theo sự may mắn và tài lộc của gia đình. Chính vì vậy bạn cần phải biết sử dụng nguồn nước trong nhà một cách hợp lí.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
17 Nguyễn Anh

Treo chuông gió ngoài cửa trước

Chuông gió không chỉ là một vật trang trí thông thường có tác dụng giúp cho ngôi nhà của bạn thêm phần sinh động mà chúng còn được xem là một vật phẩm phong thủy sẽ mang lại vận khí, và chúng nên được treo ở vị trí cửa trước của ngôi nhà.


Khi treo chuông gió ở cửa trước, âm thanh leng keng từ chuông gió phát ra chính là nguồn năng lượng vô hình to lớn cực kỳ tốt dành cho ngôi nhà của bạn. Ngoài ra chuông gió rung sẽ như là nam châm thu hút sự chú ý, mời gọi những điều an lành, may mắn, tốt đẹp đến với cuộc sống của bạn.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
18 Nguyễn Anh

Trưng bày vật phẩm chiêu lộc, phong thủy

Việc lựa chọn cũng như trưng bày trong ngôi nhà các vật phẩm mang tính chất phong thủy hợp với tuổi của gia chủ không chỉ diễn ra duy nhất vào dịp cuối năm mà tất cả mọi thời điểm trong năm đều rất có ý nghĩa và cần thiết.


Một số vật phẩm phong thủy có ý nghĩa mang lại vận khí, cầu tiền tài được mọi người lựa chọn nhiều nhất là: tượng Phúc – Lộc – Thọ, quả cầu phong thủy, đá phong thủy, tượng ngọc, kim loại hay thủy tinh hình tì hưu, con rồng…


Mèo chiêu tài cũng là vật phong thủy giúp gia đình tăng thêm vận may về tiền bạc, chẳng những vậy mà đó còn là vật trang trí đáng yêu. Màu sắc tươi sáng cũng như ý nghĩa của mèo chiêu tài cũng là một yếu tố giúp đường tài lộc của chúng ta ngày càng tươi sáng hơn.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
19 Nguyễn Anh

Màu sắc phòng ngủ

Màu sắc không đơn thuần chỉ là yếu tố trang trí, mà nó là biểu hiện của ánh sáng, tác động rất lớn đến cảm xúc cũng như năng lượng của người sử dụng. Màu sắc phòng ngủ phù hợp với mệnh của chủ nhân và trang trí thêm một vài bức tranh nghệ thuật sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều nguồn năng lượng tích cực.

Cụ thể, trong phong thủy chia làm các mệnh như Mộc – Thủy – Hỏa – Kim – Thủy. Với mỗi mệnh sẽ có những màu sắc riêng để mang may mắn, vượng khí cho mỗi người khác nhau.


Đối với người thuộc mệnh Mộc nên chọn gỗ màu vàng, xanh lục, da trời. Người mệnh Thủy có thể dùng giường kim loại hoặc giường gỗ vì Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Người mệnh Hỏa thì nên chọn giường gỗ màu đỏ, xanh, vàng. Người mệnh Kim thì có thể ngủ giường sắt màu xanh, trắng.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng