Top 10 Lý do bạn thấy khó khăn trong việc học tiếng Anh và cách khắc phục

27-11-2016 10 1454 0 5 Báo lỗi

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao phải học thêm một thứ tiếng để làm gì, tại sao phải học, tiếng "Ta" hiểu "Ta" không được sao và tại sao trong cuộc sống bây giờ muốn thành công thì phải ngoài tiếng mẹ đẻ thì phải biết thêm một loại ngôn ngữ khác như điển hình là tiếng Anh hay bất kì loại ngôn ngữ nào cũng cần phải có, tại sao bạn học tiếng mà mãi không đạt được như ý muốn của mình. Tôi đã từng là sinh viên, từng kham khổ học rất rất nhiều về tiếng, tính ra cũng 11 năm học tiếng Anh trên giảng đường nhưng sao vẫn "dốt" mà không đổi lại bằng là 8 tháng ra ngoài giảng đường. Bạn đã từng hỏi lý do vì sao bạn mãi "dốt" tiếng chưa? Tôi đã từng, đã từng tìm rất nhiều rất nhiều nguyên nhân, đã từng cố gắng khắc phục mình nhưng rồi cũng chẳng khá khẩm hơn. Nhưng giờ tôi đã khác tôi chiêm nghiệm ra một điều là không có gì khó, cái khó chỉ là mình không chịu cố gắng, không chịu tìm ra con đường của chính mình hay chính xác hơn là do không chịu vượt qua chính mình. Bài viết này tôi sẽ đưa ra những lý do và cách khắc phục và mình để thành công được như ngày hôm nay, điển hình mình sẽ nói đến cách học tiếng Anh của mình, ngôn ngữ nào cũng vậy chỉ cần bạn có cố gắng, có phương thức học đều sẽ thành công.

1 Chu Hoa

Cảm giác khi "đối mặt" với những tiết học ngoại ngữ

Tôi vẫn nhớ cái cảm giác như in khi ngồi học trên giảng đường phải gồng mình "chiến đấu" với tất cả các tiết học ngoại ngữ, thật là "khủng bố" tinh thần, dây thần kinh lúc ý căng như dây đàn, mỗi lần cô hay thầy nhìn là mặt mình cúi gầm xuống bàn vì cơ bản mình nghe không hiểu gì cả như "Vịt nghe sấm ý". "Cay" nhất là lúc bạn bè đùa bằng tiếng Anh bị mắng mà không biết bị mắng gì lại còn cười theo ôi! Thật là quá đau khổ, lúc đó mình cảm thấy không có gì đau khổ bằng chính mình bị mang ra trêu mà còn không biết. Mà mình chẳng hiểu sao phải học tiếng Anh "dân ta nghe ta được rồi" vậy mà sao lúc học cứ phải học tiếng khó nghe vậy, nhưng giờ mình thấm thía tình trạng "ngu" khi lười rồi.
Cảm giác khi
Chu Hoa 2016-11-22 08:33:29
Hjhj mình viết theo những gì mình trải, mình nhận ea 1 điều học nhiều nhưng bản thân không cố gắng thì k thuốc nào chữa được
Biết Không 2016-11-22 08:26:36
Giống mình hồi trước ghê giờ vẫn vậy :D

2 Chu Hoa

Cảm giác khi gặp người nước ngoài

Trời ơi! sợ kinh luôn, thiếu tự tin, áp lực kinh khủng. Lúc học trên giảng đường cũng bập bẹ được câu "Hello, hi", khi bạn người nước ngoài hỏi "hello" à cái này mình biết "hello" lại ngay, nhưng khi họ hỏi "How do you do" mình nghĩ có "how" nên đáp luôn "I'm 17 years old". Lúc hiểu họ hỏi gì thì cái biểu cảm mặt "đơ" luôn ngại muốn độn thổ. Từ lúc đó mình rất tự ti khi gặp người nước ngoài, có chăm học nhưng khi gặp người nước ngoài mình cũng toàn tránh, vì sao ư? vì mình vẫn cảm thấy sợ, thấy ngại không đủ tự tin giao tiếp nữa, nên đã "ngu" lại càng "ngu" hơn. Các cụ bảo "Có công mài sắt, có ngày nên kim" và chuẩn theo mình là "Có công lười nhác, có ngày thất nghiệp". Ôi sao nó chuẩn với mình vậy, ra trường tìm tìm, kiếm kiếm mãi không được, nên mình xác định mục tiêu của mình là phải cố gắng gặp tình trạng "Vịt" nhưng giờ quyết không thể để "Vịt nghe sấm nữa" mà phải để "Vịt nghe Vịt".
Cảm giác khi gặp người nước ngoài
3 Chu Hoa

Bạn đã từng nghĩ bạn rất "dốt" ngoại ngữ bao giờ

Mình đã từng nghĩ mình rất "dốt" chính hiệu ý, không có duyên tiếng Anh nhưng mình đã cố tạo cho mình một bước ngoặt lớn trong đời mình như bây giờ. Lúc đầu mình tập đứng trước gương đọc thật to một đoạn văn đã chuẩn bị, sai phát âm nhưng vẫn phải đọc, đọc thật trôi chảy. Lúc đó cũng không biết là mình đọc sai nên khi đọc được cảm giác tự tin rất nhiều. Thứ mà các bạn muốn vượt qua nỗi sợ trong tiếng Anh hay bất kì loại tiếng nào chính là cảm giác, một khi mình mất tự tin thì tất cả cố gắng sẽ về hết con số 0, còn khi mình tự tin thì không gì cản bước được. Điều cuối cùng là không ai "dốt" cả chẳng qua bạn không vượt qua được "vỏ bọc" hay bóng ma của chính bản thân bạn mà thôi.
"bóng ma" tự ti lớn thì con đường thành công mãi không đến với bạn.
4 Chu Hoa

Xác định rõ mục tiêu, mục đích cho chính mình

Đi trên đường bạn không thể đi mà không có đích đến, việc học cũng vậy, học mà không có mục tiêu rõ ràng sẽ thành con số 0. Người ta gọi là học cho có nên trước khi học bất kỳ hay làm bất kỳ việc gì bạn cũng phải có câu hỏi tại sao mình phải làm thế này, thế kia? Mình làm vậy giúp gì được cho mình. Mình cũng vậy mình đã tìm ra mục đích của mình khi học tiếng chính là công việc. Năm nay là năm 2016 hội nhập kinh tế lên cao đâu đâu cũng có sự đầu tư của người nước ngoài nên muốn xin được việc mà không biết tiếng khả năng rất ít phần trăm. Bạn muốn có một công việc phù hợp với mình, muốn có thu nhập thì chuyện gì cũng phải cố gắng hãy bắt đầu hình thành từ cái nhỏ nhất rồi mới tới cái lớn. Không ai một phát mà thành công ngay được.
Mục đích học của bạn là gì?.
Mục đích học của bạn là gì?.
5 Chu Hoa

Người ta nói học tiếng đừng quan trọng hóa ngữ pháp

Điều này đúng không? Chưa chắc nó đã đúng đâu. Tại sao giáo viên Việt lại coi trọng ngữ pháp, đơn giản họ muốn truyền dạy bài bản ngay cả khi bạn muốn học để làm giáo viên chuyên tiếng. Bạn đã từng "đổ" cho mình học kém tiếng Anh là do cách dạy của giáo viên?. Mình cũng vậy đã từng nhưng sau nghĩ lại cái sai là do tất cả mình không cố gắng, người ta không giỏi không thể làm thầy ta được. Bạn muốn nói tiếng Anh nhanh thì đừng nên học quá nhiều ngữ pháp, bạn muốn là người hiểu hết thì bạn phải học cả ngữ pháp lẫn giao tiếp kết hợp với nhau mới có thành công.
Người ta nói học tiếng đừng quan trọng hóa ngữ pháp
6 Chu Hoa

Không biết tiếng mà học người bản ngữ luôn

Có rất nhiều người sai lầm rằng muốn học tiếng thì phải học người bản ngữ, nhưng sai hoàn toàn nhé. Bạn là người "Ta" bạn phải biết tiếng ta chứ không thành thạo tiếng "Tây" được, nên giáo viên bản ngữ cũng vậy cả thôi. Rất ít giáo viên bản ngữ biết được hết tiếng Việt để truyền dạy cho bạn. Bạn muốn học thì phải song song kết hợp 50% giáo viên Việt, 50% giáo viên bản ngữ. Vừa có kiến thức vừa có thực hành mới thành tài.
Không biết tiếng mà học người bản ngữ luôn
Biết Không 2016-11-22 08:28:12
Ý này giúp mình có cách nhìn khác, dù chưa vít được bài nào nhưng lên học kinh nghiệm các bạn.
Chu Hoa 2016-11-22 08:35:26
Mình từng đi học và đi dạy nên mình khá hiểu tâm lý hs của mình. Bạn mà chữa giỏi thì đừng nên chọn người bản ngữ 100% khó học lắm họ nói đã khó rồi truyền.đạt cho m còn khó hơn
7 Chu Hoa

Đừng nên "đâm đầu" vô học sách vở mà quên mất thực tế bên ngoài

Bạn học nhiều bạn có căng thẳng, đôi lúc chán nản không? Chắc có rồi mình cũng vậy mà, vậy sao không tìm thứ vừa giúp mình giải trí vừa giúp mình học. Công nghệ hiện đại một bộ phim bạn thích, một trò chơi điện tử bạn thích bạn chỉ cần "biến hóa" vài nút là có thể biến nó vừa học vừa chơi được rồi. Tinh thần thoải mái sẽ giúp bạn tiếp thu nhanh và có hứng thú với việc học hơn.
Thoải mái tinh thần bổ ích cho trí não
Thoải mái tinh thần bổ ích cho trí não
8 Chu Hoa

Lý do tôi rất bận không có thời gian học

Hỏi có bao người thật sự bận, thời gian của các bạn là đi làm, đi học hay tranh thủ lúc rảnh online facebook, zalo... chat chít với bạn bè. Thưa với bạn rằng đó chính là thời gian. Người đi làm thì buổi tối học, tranh thủ lúc đi đường có thể thử nói (không phải hâm đâu đi đường mình nói ai nghe được rèn tự tin đó bạn) đó cũng là thời gian mà. Một ngày bạn chỉ cần bỏ ra một tiếng, sau một thời gian bạn sẽ cảm thấy bạn khác ngay. Không có thành công nào là không trải qua khổ luyện, không có cố gắng nào là vô ích.
bạn thật sự bận hay chưa có cố gắng?
bạn thật sự bận hay chưa có cố gắng?
9 Chu Hoa

Có học là có đối mặt hãy tự tin đối mặt với nó thôi

Bạn có cơ hội nên giao tiếp thật nhiều, phát âm không chuẩn có thể sửa, không hiểu bạn có thể miêu tả bằng ngôn ngữ cơ thể, họ có thể hiểu ngôn ngữ cơ thể bạn. Lần đầu hơi ngại chút nhưng lần hai, lần ba bạn sẽ tiến bộ rất nhiều. Có cố gắng mà không có vận dụng sẽ là con số 0. Muốn thành công phải thử sức. Họ làm được thì mình cũng làm được. Học tiếng không thể vội vàng nhanh chóng được.
có cố gắng sẽ làm lên thành công.
có cố gắng sẽ làm lên thành công.
10 Chu Hoa

Bạn phân vân chi phí học tiếng quá cao mà sợ không biết có hiệu quả?

Bạn nghĩ muốn học được tiếng thì phải đến trung tâm chuyên dạy tiếng. Không chắc đã đúng, ai có điều kiện có thể đến trung tâm, bạn không có điều kiện bạn có thể học trên mạng. Không ai có thể khẳng định được rằng đến trung tâm học sẽ tốt hơn bạn học ở nhà. Thời buổi công nghệ lên cao muốn tìm kiếm thông tin rất dễ. Bạn có thể học online, giáo viên qua mạng cũng rất nhiệt tình hay bạn muốn thực hành nói, muốn thích ứng với cộng đồng thì hãy đến những khu câu lạc bộ dành riêng cho các bạn học tiếng, ở đó bạn sẽ rèn được sự tự tin khi phải đối mặt với người nước ngoài, ở môi trường đó sẽ rèn cho bạn nghị lực để tiến tới xa hơn. Nên học tiếng không nhất thiết phải mất quá nhiều chi phí, thứ bạn bỏ ra là thời gian, sự cố gắng, kiên trì và cộng thêm có phương hướng học đúng thì ngày bạn học được tiếng cũng sẽ đến gần thôi.
Bạn phân vân chi phí học tiếng quá cao mà sợ không biết có hiệu quả?
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng