Top 10 lý do phụ huynh nên cho con học trường Quốc Tế

25-01-2017 10 526 2 0 Báo lỗi

Xã hội Việt Nam đang ngày càng phát triển. Rất nhiều gia đình Việt có thu nhập cao. Vì thế, các bậc phụ huynh luôn mong muốn cho con học ở môi trường tốt nhất. Nhưng họ vẫn còn lo lắng không biết nên chọn trường công ở Việt Nam hay trường dân lập Quốc Tế. Phụ huynh có điều kiện kinh tế khá giả rất muốn cho con học trường Quốc Tế, nhưng không biết môi trường như thế nào, lo lắng về một nền giáo dục mới khác với nền giáo dục Việt Nam truyền thống,... Những lý do sau đây sẽ giúp các bậc phụ huynh dễ dàng hơn trong việc chọn trường và có thể yên tâm cho con mình học ở trường Quốc Tế.

1 Nguyên Nguyên

Kỹ năng giao tiếp bằng tiếng Anh chuẩn

Nền giáo dục Việt Nam hiện nay đã đem tiếng Anh trở thành một môn học bắt buộc trong tất cả các trường học. Học tiếng Anh là một việc hết sức đơn giản nhưng không phải ai cũng có thể tiếp thu được. Ở môi trường Quốc Tế, khi các em học sinh được tiếp xúc với tiếng Anh như tiếng mẹ đẻ thì chắc chắn, các em sẽ không cần phải học quá nhiều mà vẫn nói thành thạo, lưu loát tiếng Anh. Vào học ở trường Quốc Tế, các em bắt buộc phải nói tiếng Anh mỗi ngày, dù là giao tiếp thông thường với bạn bè người Việt hay giáo viên người Việt,... tất cả đều dùng tiếng Anh như các em đang học tập tại nước ngoài. Vì thế, phụ huynh chẳng cần phải lo lắng về trình độ tiếng Anh của con mình.
Nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi trong trường
Nói tiếng Anh mọi lúc, mọi nơi trong trường

2 Nguyên Nguyên

Giao lưu văn hóa

Ở trường Quốc Tế, các em học sinh sẽ được học với nhiều bạn bè ngoại quốc như Anh, Úc, Mỹ, Đức, Ý,... Các em đều là con em của gia đình người ngoại quốc đang sinh sống tại Việt Nam. Vì thế, trường Quốc Tế có sự pha trộn giữ nhiều nền văn hóa. Đây là cơ hội tốt để học sinh Việt Nam được giao lưu, học hỏi về văn hóa các nước bạn, giúp các em hiểu hơn về sự đa dạng văn hóa trên thế giới. Mỗi nước sẽ có một nền văn hóa khác nhau dù có những điểm tương đồng nhất định. Sau này, khi đi làm việc và giao tiếp với những người ngoại quốc, các em sẽ không còn bỡ ngỡ và mắc phải những điều cấm kỵ ở một số nước. 
Giao lưu giữa nhiều nền văn hóa giúp các em hiểu thêm về thế giới
Giao lưu giữa nhiều nền văn hóa giúp các em hiểu thêm về thế giới
3 Nguyên Nguyên

Hội nhập tốt

Nhiều phụ huynh lo lắng khi con mình vào học ở trường Quốc Tế sẽ khó có thể hòa đồng bởi ở đây có quá nhiều bạn bè quốc tế, con mình sẽ khó có thể hòa hợp được. Nhưng đây là điều kiện tốt để các em học sinh Việt Nam phát triển về mặt hội nhập. Các nền văn hóa, quan điểm, lối sống của gia đình ngoại quốc sẽ khác với Việt Nam nhưng khi đến trường, tất cả sẽ được giáo dục để hội nhập chung trong trường học. Vì thế, các em sẽ có nhiều suy nghĩ độc lập, mới mẻ học hỏi từ những người bạn xung quanh.
Ở xã hội hiện đại, phải hội nhập thì mới có thể phát triển
Ở xã hội hiện đại, phải hội nhập thì mới có thể phát triển
4 Nguyên Nguyên

Rèn luyện các kỹ năng mềm

Trường Quốc Tế sẽ không quá đặt nặng về vấn đề điểm số của các em học sinh. Những điều các em học ở trường đa phần là kỹ năng mềm cần thiết như: giao tiếp, ứng xử, làm việc nhóm...ngay từ thuở nhỏ để chuẩn bị cho định hướng du học sau này. Người Việt Nam chúng ta rất rụt rè trong giao tiếp và có kỹ năng làm việc nhóm bị đánh giá là kém. Sinh viên Việt Nam ra trường thiếu kỹ năng mềm cũng vì một phần do không được chú trọng giáo dục từ bé. Ở trường Quốc Tế, các kỹ năng mềm gần như được luyện tập hằng ngày nền không cần phải học cũng sẽ trở thành những kỹ năng mềm tự nhiên của các em sau này.
Rèn luyện các kỹ năng mềm
5 Nguyên Nguyên

Môi trường giáo dục hiện đại, tiên tiến

Trường Quốc Tế luôn có những phương pháp giáo dục hiện đại, tiên tiến vì ở đây tập trung nhiều học sinh quốc tế, các em phải được tiếp cận với nền giáo dục hiện đại thì mới có thể dễ dàng hội nhập với thế giới. Đa phần, cha mẹ của các em học sinh người ngoại quốc đều chọn trường Quốc Tế cho con vì sẽ phù hợp với các nền giáo dục trên thế giới, để con họ đi đến đâu cũng có thể dễ dàng hội nhập. Mỗi lớp sẽ chỉ có từ 20 - 30 học sinh, vì thế, giáo viên sẽ quan tâm, chú ý đến các em học sinh của mình nhiều hơn. Ngoài ra, các phương pháp giáo dục cập nhật của các nền giáo dục tiên tiến sẽ giúp các em học được nhiều điều mới lạ hơn.
Trong lớp học luôn diễn ra những hoạt động sôi nổi giúp các em học sinh dễ tiếp thu hơn
Trong lớp học luôn diễn ra những hoạt động sôi nổi giúp các em học sinh dễ tiếp thu hơn
6 Nguyên Nguyên

Phát triển tư duy

Một nhận xét về học sinh Việt Nam khiến cho chúng ta quan ngại là "học sinh Việt Nam quá thụ động". Với các giảng dạy đọc - chép, các em sẽ bị hạn chế về tư duy mà chỉ thiêng về học thuộc lòng. Trên lớp chép những gì giáo viên yêu cầu và về nhà học thuộc sau đó lên trả bài. Điều này sẽ làm cho các em khó có thể phát triển tư duy. Ở trường Quốc Tế, tương tác với giáo viên là việc bắt buộc. Các em phải luôn đặt ra câu hỏi thì giáo viên mới giải thích và luôn đảm bảo tất cả các em phải tích cực xây dựng bài vở, tránh lối học đọc - chép truyền thống. Giáo viên ở trường sẽ luôn có cách khiến cho các em hoạt động, không ai là ngoài cuộc trong bài học cả.
Các em phải luôn đặt ra câu hỏi để xây dựng bài học
Các em phải luôn đặt ra câu hỏi để xây dựng bài học
7 Nguyên Nguyên

Hoạt động ngoại khóa bổ ích

Đa phần, ở trường Quốc Tế, học luôn đi đôi với hành và vui chơi giải trí. Các em sẽ được áp dụng ngay những gì mình đã học vào thực tế thông qua các buổi dã ngoại, các trò chơi, hoạt động ngoài trời. Có thể, giáo vien sẽ dắt các em đến một trung tâm thương mại, sau đó, các em sẽ phải mô tả lại những gì có trong cửa hàng mà các em ưa thích. Điều đó giúp các em học sinh có khả năng quan sát tốt hơn chứ không phải ngồi trong lớp tưởng tượng rồi miêu tả lại.
Hoạt động ngoại khóa được tổ chức liên tục cho các em học sinh
Hoạt động ngoại khóa được tổ chức liên tục cho các em học sinh
8 Nguyên Nguyên

Rèn tính tự lập

Với môi trường giáo dục mang tính quốc tế thì việc các em phải tự thân vận động là điều đương nhiên. Vì con em của người ngoại quốc đa phần đều độc lập từ nhỏ. Các em sẽ phải tự nghĩ ra cách giải quyết vấn đề nhỏ của mình mà không cần nhờ đến giáo viên. Điều này sẽ giúp cho các em có tính độc lập cao, không phải phụ thuộc, nhờ vả ai khi gặp một chút khó khăn.
Bạn nên rèn con tự lập từ khi còn bé
Bạn nên rèn con tự lập từ khi còn bé
9 Nguyên Nguyên

Tự tin, bản lĩnh

Giao lưu với nhiều bạn bè quốc tế là một cách khiến các em tự tin hơn. Các em phải tự mở lòng mình ra để chia sẻ với bạn bè xung quanh. Các em sẽ học từ bạn bè ngoại quốc sự tự tin khi đứng trước đám đông. Đây là một điểm mà ít trường công lập ở Việt Nam nào có thể đào tạo được. Phần lớn, học sinh Việt Nam đều rất rụt rè vì nhiều nguyên nhân. Nhưng các bạn bè quốc tế nhất là người Mỹ, họ lại rất tự tin. Giáo viên tại trường sẽ tạo mọi điều kiện cho các em tự tin thể hiện mình khi đứng trước lớp.
Các em sẽ luôn tự tin để tỏa sáng
Các em sẽ luôn tự tin để tỏa sáng
10 Nguyên Nguyên

Cơ sở vật chất tốt

Cơ sở vật chất hiện đại là một ưu điểm nổi trội của các trường Quốc Tế. Mỗi lớp học đều được trang bị đầy đủ tiện nghi như máy lạnh, máy chiếu, các trang thiết bị học tập, giải trí khác. Trường học sẽ có đầy đủ phòng học nhạc với đầy đủ các loại nhạc cụ, phòng thí nghiệm, thư viện trang bị đầy đủ sách và máy vi tính, các cơ sở vật chất phục vụ cho thể thao như hồ bơi, nhà thi đấu đa năng, sân vận động mini,... Tất cả được gói gọn trong một môi trường học tập hiện đại giúp các em phát triển về cả lẫn tư duy và thể chất.
Cơ sở vật chất là yếu tố giúp các em có hứng thú trong việc học
Cơ sở vật chất là yếu tố giúp các em có hứng thú trong việc học
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng