Top 7 lý do tạo động lực cho bạn trên hành trình du học

18-11-2016 7 130 0 0 Báo lỗi

Nếu như đủ điều kiện cho phép thì quyết định theo học một trường đại học ở nước ngoài có thể là một trong những trải nghiệm tuyệt vời và hữu ích nhất đối với sinh viên. Bởi trong quá trình nghiên cứu ở nước ngoài, sinh viên sẽ có cơ hội tiếp xúc, làm quen với nhiều điều, sẽ mở mang được đầu óc khi biết thêm một nền văn hóa mới. Và nếu như bạn còn phân vân hay lo lắng? Thì đây là những lý do tạo động lực cho bạn trên hành trình học và nghiên cứu ở nước ngoài.

1 Nghi Bình

Thay đổi cách nhìn về thế giới

Rất nhiều sinh viên đã tâm sự rằng, tôi chọn một ngôi trường ở nước ngoài để có thể mở mang cái nhìn về thế giới bao la rộng lớn ngoài kia. Qua đó bạn tiếp nhận được thêm nhiều văn hóa mới, lối sống, cách sinh hoạt của những đất nước khác. Điều này giúp ích rất lớn, có thể thay đổi bản thân từ một kẻ nhút nhát trở thành người mạnh dạn sẵn sàng tiếp nhận các phong tục mới trở thành con người “đa-zi-năng”
Ngoài ra khi bạn chọn theo học một ngôi trường ở nước ngoài khả năng bạn được học tập ghé thăm các nước khác sẽ tăng cao hơn vì khoảng cách địa lý giữa các nước khác gần và không quá khó để bạn có thể ghé thăm chúng. Ví dụ bạn chọn Phần Lan là điểm dừng chân cho đại học của mình thì  qua các mảnh ghép còn lại trên bản đồ thế giới của Châu Âu, bạn có thể du lịch đến các nước Anh, Pháp, Barcelona, Rome,… một cách dễ dàng.
Thay đổi cách nhìn về thế giới

2 Nghi Bình

Nền giáo dục có chất lượng tuyệt vời

Các bạn có tìm hiểu về các nền giáo dục tuyệt vời trên thế giới không, và đa phần chúng đều nằm ở phạm vi ngoài nước ta. Nhật Bản, Đức, Nga, Phần Lan, Singapore,… được ngưỡng mộ rất nhiều vì nền giáo dục tân tiến, hiện đại, tạo điều kiện cho sinh viên phát triển bản thân hết mình. Mỗi nền giáo dục của các đất nước khác nhau đều mang đặc trưng truyền thống và văn hóa ở đất nước đó rất nhiều, chính vì thế trải nghiệm nền giáo dục mới ở một đất nước cũng giúp bạn trau dồi thêm kiến thức về lối sống và văn hóa phong phú hơn nữa. Chưa kể đến những nền giáo dục tân tiến còn có rất nhiều con người tài năng mà bạn có thể học hỏi và theo chân họ để rút thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân.
Nền giáo dục có chất lượng tuyệt vời
3 Nghi Bình

Trải nghiệm văn hóa của đất nước khác

Những sinh viên khi chọn nước ngoài để du học thì ít nhiều đều bị nền văn hóa của đất nước đó du học. Một số người bạn của tôi đã có tâm sự lý do họ chọn đất nước họ đang du học vì nền văn hóa quá quyến rũ. Như nước Phần Lan chẳng hạn, đất nước của ông già Noel với truyền thống ẩm thực độc đáo hay Nhật Bản đất nước mà mọi con người đam mê Manga hay Anime đều phải ao ước ghé thăm một lần. Bạn sẽ thích thú khi có cơ hội thưởng thức ẩm thực chính gốc mà trước đây chỉ có thể xem qua Internet hay tìm thấy những điều bất ngờ đến đáng kinh ngạc về phong tục, truyền thống.
Trải nghiệm văn hóa của đất nước khác
4 Nghi Bình

Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của bạn

Chắc hẳn trước khi ra quyết định đi du học thì bản thân bạn đã phải trang bị cho mình một vốn ngoại ngữ khá tốt trở lên. Điều này rất dễ hiểu bởi ngoại ngữ sẽ quyết định 50% khả năng bạn hòa nhập cuộc sống bên đất nước mà bạn chọn nhanh hay chậm. Và khi bạn đã sang đất nước có ngoại ngữ trái ngược với Việt Nam rồi thì tinh thần tự giác học tập ngoại ngữ của bạn sẽ tăng lên rất cao. Ngoài ra việc tiếp xúc với người bản địa là cơ hội tuyệt vời giúp bạn rèn luyện kĩ năng một cách hiệu quả nhất. Hãy chăm chỉ ra ngoài phố, những quán ăn để bắt chuyện với những người dân ở đây, bạn sẽ học được thêm nhiều điều thú vị lắm đấy.
Rèn luyện kỹ năng ngoại ngữ của bạn
5 Nghi Bình

Kết được thêm rất nhiều bạn bè

Một trong những điều tuyệt vời nhất của du học là cơ hội được tiếp xúc và kết bạn với rất nhiều con người từ nhiều đất nước khác nhau trên thế giới. Điều này tạo cơ hội cho bạn hiểu sâu hơn về văn hóa của các quốc gia cũng như tạo mối quan hệ lâu dài với các sinh viên khác. Tạo tình hữu nghị giữa các nước đồng thời bạn có thể chu du đến nhiều nơi thông qua những câu chuyện của bạn bè năm châu thì sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc học tập nghiên cứu và sinh hoạt của bạn ở nơi đất khách quê người. Sau khi hoàn thành chương trình học bạn hãy cố gắng giữ liên lạc với những người bạn này để có cơ hội ghé thăm đất nước họ vào những dịp đặc biệt.
Kết được thêm rất nhiều bạn bè
6 Nghi Bình

Cơ hội phát triển cá nhân

Khi bạn đi du học, một thân một mình bạn phải tự lo lắng rất nhiều thứ, điều này giúp gia tăng bản tính độc lập của bạn. Thêm vào đó, khi bạn học tập ở nước ngoài, bản thân bạn được đặt vào một môi trường mới nơi bản thân có thể thể hiện, áp đảo những khó khăn cũng như  kiểm tra khả năng của bạn có thích ứng với các tình huống để giải quyết vấn đề khác nhau thì nhờ đó bạn sẽ biết mình là ai, đối mặt với những gì để vượt qua giới hạn của bản thân.
Cơ hội phát triển cá nhân
7 Nghi Bình

Tích lũy kinh nghiệm sống

Bạn còn trẻ, còn có thể đi được nhiều là học được nhiều thứ, chính vì vậy đây có thể là cơ hội tốt nhất để bạn lên kế hoạch cho hành trình ra nước ngoài khám phá và học tập của mình. Tôi biết còn nhiều bạn băn khoăn và lo lắng về những vấn đề phát sinh nhưng tin tôi đi mọi thứ đều có thể giải quyết được nếu bạn dám đương đầu với nó. 
Du học, trải nghiệm học tập ở nước ngoài sẽ là những ngày tháng tích lũy nhiều vốn sống mà bạn sẽ khó kiếm được ở đâu khác. Tận dụng mọi cơ hội để học tập, nghiên cứu khoa học và cả chu du đến những đất nước đã khiến bạn dẫn trước mọi người một đoạn rất dài rồi đấy. 
Tích lũy kinh nghiệm sống
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng