Top 10 quyển sách tạo động lực sống tích cực cho giới trẻ

27-12-2017 10 4359 0 0 Báo lỗi

Không phải ai đọc sách cũng đều thành công nhưng chắc chắn những người thành công đều là những người thích đọc sách, yêu sách và thậm chí đã viết ra những quyển sách từ chính những trải nghiệm của cuộc đời mình. Đọc sách là một thói quen tốt và đặc biệt giới trẻ lại càng nên đọc sách. Đọc sách để trau dồi tư duy, kiến thức, để mở ra "những chân trời mới". Vì thế, hãy cùng Toplist chia sẻ những quyển sách hay nhất giúp tạo động lực sống tích cực cho giới trẻ nhé.

1 Nguyễn Thu Diễm

Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu - Rosie Nguyễn

“Bạn hối tiếc vì không nắm bắt lấy một cơ hội nào đó, chẳng có ai phải mất ngủ. Bạn trải qua những ngày tháng nhạt nhẽo với công việc bạn căm ghét, người ta chẳng hề bận lòng. Bạn có chết mòn nơi xó tường với những ước mơ dang dở, đó không phải là việc của họ. Suy cho cùng, quyết định là ở bạn. Muốn có điều gì hay không là tùy bạn. Nên hãy làm những điều bạn thích. Hãy đi theo tiếng nói trái tim. Hãy sống theo cách bạn cho là mình nên sống. Vì sau tất cả, chẳng ai quan tâm.” - Rosie Nguyễn

Với lời văn mộc mạc, gần gũi và khiêm tốn tác giả đã gửi đến bạn đọc những chia sẻ trải nghiệm chân thực và thú vị, lan tỏa ngọn lửa nhiệt huyết của tuổi trẻ dám sống hết mình, dám ra ngoài và trải nghiệm.
"Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?" được tác giả chia làm 3 phần: HỌC, LÀM, ĐI. Không chỉ đưa ra những lời khuyên bổ ích để các bạn trẻ sử dụng quãng thời gian này một cách quý giá, quyển sách còn là lời động viên để tiếp thêm động lực cho các bạn trẻ có đủ vững vàng trên con đường non trẻ đầy chông chênh và thách thức. Với những bạn trẻ đang băn khoăn trăn trở tìm cho mình một lối đi hay đang trong những tháng ngày "khủng hoảng tuổi hai mươi" với cảm giác bất an, vô định, bế tắc thì quyển sách thực sự là một kim chỉ nam để định hướng bạn đến gần hơn với những ước mơ, hoài bão và sống trọn vẹn hơn cho tuổi trẻ của mình.

Rosie Nguyễn là một blogger chuyên viết về đề tài tuổi trẻ, một cô gái thích đi du lịch bụi và vừa là một huấn luyện viên Yoga kiêm chuyên gia chăm sóc sức khỏe. Từ chính những câu chuyện "người thật, việc thật" trên khắp các nẻo đường đi qua, Rosie đã mang đến những chia sẻ và cảm xúc rất thật. Rosie Nguyễn không chỉ viết riêng cho những người trẻ còn mang đến cho những người đã trưởng thành một cái nhìn bao dung và nhẹ nhàng hơn, sự đồng cảm và sẻ chia với tuổi trẻ bồng bột nhưng đầy năng lượng và đam mê cháy bỏng. 
Sách "Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu?" hiện đang ở top 1 trong danh sách sách bán chạy tháng 8-2017 trên trang mua sắm online Tiki.vn. 
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Rosie Nguyễn
Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? - Rosie Nguyễn

2 Nguyễn Thu Diễm

Sống như ngày mai sẽ chết - Phi Tuyết

Sách chỉ vừa được ra mắt độc giả vào tháng 6-2017 những đã tạo nên một cơn sốt và nhanh chóng nhận được những phản hồi tích cực. Nội dung của quyển sách cũng phần nào được thể hiện qua tựa đề của nó. Sống như ngày mai sẽ chết, sống hết mình, sống trọn vẹn và tạo nên khu vườn riêng cho cuộc đời mình. Với những triết lý nhẹ nhàng, dẫn chứng cụ thể những chia sẻ của Phi Tuyết giúp bạn đọc có một cái nhìn thấu đáo hơn. Tuổi trẻ mà không có trải nghiệm là tuổi trẻ vứt đi. Giống như một cuốn sách không có nội dung, một bài hát không có giai điệu, một khu rừng không có chim thú cỏ cây... một đời người mà không có tuổi trẻ cũng vô nghĩa tương tự. Tuổi trẻ là kho báu quý giá mà mỗi người chỉ có cơ hội sở hữu một lần trong đời. Phải làm gì để tuổi trẻ không bị lãng phí vô nghĩa?
Sống như ngày mai sẽ chết cho cho bạn biết:

- Những phân số cuộc đời

- Hai món bảo bối giúp bạn làm chủ số phận

- Những hành động nhỏ giúp nâng cao giá trị bản thân

- Việc làm đơn giản để mỗi ngày không trôi qua vô nghĩa.
Sống như ngày mai sẽ chết - Phi Tuyết
Sống như ngày mai sẽ chết - Phi Tuyết
3 Nguyễn Thu Diễm

Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews

Bộ sách "Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi" của tác giả Andrew Matthews đã bán được hàng triệu bản - bằng 33 thứ tiếng và ở 60 quốc gia. Andrew Matthews còn là một diễn giả được yêu chuộng trên khắp thế giới.

Tập 1: Quyển sách cũng bàn về việc nhận thức được các quy luật tự nhiên để chúng ta có thể điều chỉnh bản tính chúng ta tốt hơn. Đây là quyển sách nói về làm thế nào để được hạnh phúc. 
Tập 2: Đơn giản, thực tiễn và rất thú vị, nói về những người chúng ta yêu thương, những người giúp đỡ chúng ta và những người cần đến chúng ta, những người chúng ta muốn gặp và những người chúng ta tránh né. 
Tập 3: Cho dù suy nghĩ nào làm bạn đau khổ đi nữa, đó vẫn chỉ là suy nghĩ. Bạn có thể thay đổi được và khi bạn thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc. Đó là thông điệp mà đời thay đổi khi chúng ta thay đổi muốn gửi đến bạn. Cuốn sách này chứa đựng những lời khuyên hữu ích cho bạn đọc. 
Tập 4: Cho dù suy nghĩ nào làm bạn đau khổ đi nữa, đó vẫn chỉ là suy nghĩ. Bạn có thể thay đổi được và khi bạn thay đổi, cuộc sống của bạn sẽ trở nên hạnh phúc. 
Tập 5: Quyển sách hướng dẫn bạn cách ứng phó với các các giai đoạn khó khăn, thất bại; khám phá sức mạnh bản thân; tìm được sự bình yên cho tâm hồn... Và nhất là cuốn sách mang đến cho bạn những giây phút giải trí thật tuyệt vời. 
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews
Đời thay đổi khi chúng ta thay đổi - Andrew Matthews
4 Nguyễn Thu Diễm

Trên Đường Băng - Tony Buổi Sáng

Trên đường băng là tập hợp những bài viết được ưa thích trên Facebook của Tony Buổi Sáng. Nhưng khác với một tập tản văn thông thường, nội dung các bài được chọn lọc có chủ đích, nhằm chuẩn bị về tinh thần, kiến thức… cho các bạn trẻ vào đời. Sách gồm 3 phần: “Chuẩn bị hành trang”, “Trong phòng chờ sân bay” và “Lên máy bay”, tương ứng với những quá trình một bạn trẻ phải trải qua trước khi “cất cánh” trên đường băng cuộc đời, bay vào bầu trời cao rộng.

Những bài viết của Tony sinh động, thiết thực, hài hước và xuất phát từ cái tâm trong sáng của một người đi trước nhiều kinh nghiệm. Anh viết về thái độ với sự học và kiến thức nói chung, cách ứng phó với những trắc trở thử thách khi đi làm, cách sống hào sảng nghĩa tình văn minh… truyền cảm hứng cho các bạn trẻ sống hết mình, trọn vẹn từng phút giây. 

"Cứ mãi ở ao làng, rồi ao sẽ cạn
Sao không ra sông ra biển để vẫy vùng?
Sao cứ tự trói mình trong nếp nghĩ bùng nhùng?
Sao cứ mãi online và thở dài ngao ngán?
Sao cứ để tuổi trẻ trôi qua thật chán?
… 
Trên đường băng sân bay mỗi đời người.
Có những kẻ đang chạy đà và cất cánh". - Tony Buổi sáng
Trên Đường Băng - Tony Buổi Sáng
Trên Đường Băng - Tony Buổi Sáng
5 Nguyễn Thu Diễm

Sẽ có cách đừng lo - Tuệ Nghi

Với lối viết gần gũi, nhẹ nhàng thể hiện những trăn trở về tình yêu, chuyện đời, chuyện người của một cô gái trẻ từng trải, Sẽ có cách đừng lo là cuốn sách đem đến cho độc giả tinh thần yêu cuộc sống tha thiết, thể hiện năng lượng sống tích cực khi đứng trước những điều tưởng chừng rất khó vượt qua.

Thông điệp mà cuốn sách mang lại đó là cuộc sống có rất nhiều chông gai, nhưng cho dù mọi chuyện có đau khổ, khó khăn đến mấy thì cũng sẽ có cách giải quyết. Chỉ cần chúng ta học cách đón nhận nó, một cách tích cực, nút thắt nào cũng sẽ có cách để mở,”sẽ có cách, đừng lo”.
Sách là món quà cho những ai đang tìm kiếm bản thân, tìm kiếm điều hạnh phúc và ý nghĩa trong cuộc sống này.
Sẽ có cách đừng lo - Tuệ Nghi
Sẽ có cách đừng lo - Tuệ Nghi
6 Nguyễn Thu Diễm

Chiến binh cầu vồng - Andrea Hirata

Chiến binh cầu vồng là cuốn hồi ký ghi lại quãng thời gian cắp sách đến trường của chính tác giả và những người bạn. Đó là câu chuyện về ngôi trường làng Muhammadiyah với mười đứa trẻ sinh ra từ mười gia đình lam lũ, cơ cực, mười đứa trẻ nắm trong tay vận mệnh của ngôi trường đang trên đà sụp đổ và tắt hi vọng. Mười đứa trẻ của số phận đã cùng với mái trường vượt qua bao hiểm họa, thăng trầm.

Chiến binh cầu vồng – những chiến binh đại diện cho khát khao, ước mơ cháy bỏng và những điều tươi đẹp, luôn sẵn sàng chiến đấu hết mình dù cho kẻ thù số phận có mạnh đến nhường nào. Chiến binh cầu vồng có cả tình yêu trong sáng tuổi học trò lẫn những trò đùa tinh quái, cả nước mắt lẫn tiếng cười – một bức tranh chân thực về hố sâu ngăn cách giàu nghèo, một tác phẩm văn học cảm động truyền tải sâu sắc nhất ý nghĩa đích thực của việc làm thầy, việc làm trò và việc học.
Chiến binh cầu vồng - Andrea Hirata
Chiến binh cầu vồng - Andrea Hirata
7 Nguyễn Thu Diễm

Tôi Tự Học - Nguyễn Duy Cần

Được ra đời từ rất sớm nhưng những giá trị, tư tưởng trong sách không bao giờ là cũ mà ngược lại, đều rất quý báu và áp dụng được trong xã hội ngày nay. Tôi Tự Học là một tác phẩm phù hợp cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, bởi vì học tập là một sự nghiệp lâu dài và không có giới hạn. Đặc biệt, sách sẽ là một tài liệu quý để các bạn học sinh, sinh viên tham khảo, tổ chức lại việc học của mình một cách hợp lý và khoa học ngay từ khi còn trẻ. Các bậc phụ huynh cũng nên tham khảo sách này để định hướng và tư vấn cho con em mình trong quá trình học tập.
Tôi Tự Học - Nguyễn Duy Cần
Tôi Tự Học - Nguyễn Duy Cần
8 Nguyễn Thu Diễm

Hiểu về trái tim - Minh Niệm

Không chỉ giải mã lời của trái tim mà cuốn sách còn cho chúng ta những bí quyết để sống hạnh phúc, để vượt qua những đau thương trong cuộc đời. “Hiểu về Trái tim”, gồm 50 bài viết tâm lý được trình bày rất chân phương, dễ hiểu nhưng cũng rất sâu sắc, sẽ giúp bạn tìm lại chính mình, nuôi dưỡng những hạt giống tốt trong tâm hồn như lòng bao dung, sự vị tha, lắng nghe và chia sẻ… đồng thời nhận biết và chuyển hóa những năng lượng tiêu cực của giận hờn, ghen tị, tham lam, đố kỵ… để tìm thấy được sự bình yên và hạnh phúc trong đời sống.
Hiểu về trái tim - Minh Niệm
Hiểu về trái tim - Minh Niệm
9 Nguyễn Thu Diễm

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn - Pam Grout

Hãy sống cuộc đời như bạn muốn, cuốn sách của tác giả Pam Grout sẽ hướng dẫn bạn cách thay đổi thái độ, nắm bắt ý tưởng và phát triển năng lực tiềm ẩn của bản thân để đạt đến tiềm năng thành công. Bằng cách nghĩ lớn, mơ lớn và đặt ra các câu hỏi lớn, mỗi người chúng ta chắc chắn sẽ tạo sự khác biệt trong cuộc sống của bản thân và những người xung quanh.

Điểm đặc biệt của cuốn sách là nó sẽ mang tới cho bạn rất nhiều thông tin về những nguyên tắc sống vĩ đại, những con người sống vĩ đại nhưng lại rất gần gũi với bạn, đó là những cậu bé, cô bé tật nguyền, người tù binh trên chiến trường Việt Nam hay Mozart và Picasso. Không dừng lại ở những câu chuyện kể, cuối mỗi chương sẽ có những câu hỏi và bài tập thực tế để bạn áp dụng nó vào chính cuộc sống của mình. 
Hãy sống cuộc đời như bạn muốn - Pam Grout
Hãy sống cuộc đời như bạn muốn - Pam Grout
10 Nguyễn Thu Diễm

Nhà giả kim - Paulo Coelho

“Nhà giả kim” - tác phẩm nổi tiếng của Paulo Coelho là một tuyên ngôn dành cho những kẻ mơ mộng ngày nay. Ông ca ngợi lòng dũng cảm khi tin tưởng vào giấc mơ, ông dạy chúng ta rằng giấc mơ của một người chính là định mệnh của người đó và sự chối bỏ giấc mơ chính là từ bỏ định mệnh. Và nếu số lượng ấn phẩm là một dấu hiệu thích đáng đối với công chúng về câu hỏi được nêu ra bởi cuốn sách thì Paulo Coelho đã bày tỏ kỳ vọng mênh mang rằng thiết lập một cõi mơ ngay trong một thế giới dường như bị chi phối bởi những thực nghiệm có thể đo đạc được. “Nhà giả kim” là một cuốn tiểu thuyết thú vị bùng nổ với tinh thần lạc quan, đó là tiểu thuyết cho chúng ta biết rằng mọi thứ đều có thể nếu bạn thật sự muốn nó xảy ra.

“Nhà giả kim” của Paulo Coelho là một cuốn sách dành cho những người nào đã đánh mất ước mơ hoặc chưa bao giờ có nó. Cuốn sách nhắm mục tiêu vào thế giới không còn sự thông thái của chúng ta, vì một thế giới mà niềm cảm hứng đương thời đang cản trở cảm hứng thuần khiết. Cuốn sách này dành cho tuổi trẻ, những người quên mất tự chất vấn chính mình, những người trung niên bận rộn mà quên đi con người thực và giấc mơ của họ. 
Nhà giả kim - Paulo Coelho
Nhà giả kim - Paulo Coelho
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng