Top 20 lý do bạn nên tham gia các hoạt động tình nguyện

06-11-2019 20 10788 1 0 Báo lỗi

Những hoạt động tình nguyện không chỉ giúp ích cho xã hội, nó còn là cách thức để các bạn sinh viên hoàn thiện chính mình. Tại sao lại như vậy? Những lợi ích mà hoạt động tình nguyện mang lại được nêu trong bài viết dưới đây sẽ là câu trả lời thỏa đáng nhất cho bạn.

1 Thanh Thanh

Bạn sẽ thay đổi cuộc đời người khác và chính bạn

Bằng công việc tình nguyện, bạn sẽ mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những người khác và rất có thể công sức bạn đóng góp sẽ giúp thay đổi hoàn toàn cuộc đời của những người trước đây còn xa lạ với bạn. Bạn sẽ cảm thấy niềm vui sống và như được tiếp thêm năng lượng khi được đóng góp khả năng của mình cho những người khác.

Giúp đỡ trẻ mồ côi.
Giúp đỡ trẻ mồ côi.

2 Thanh Thanh

Người khác cần những kỹ năng mà bạn có

Chúng ta thường ao ước những khả năng, kinh nghiệm và kỹ năng mà người khác sở hữu. Khi đem chia sẻ cho người khác những kỹ năng mà mình có, chúng ta cũng sẽ nhận về những kỹ năng của họ. “Sống là chia sẻ”, nhờ vậy cuộc sống của chúng ta sẽ ý nghĩa và trọn vẹn hơn.
Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh đưa con đi thi.
Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm cho các bậc phụ huynh đưa con đi thi.
3 Thanh Thanh

Bạn sẽ khám phá được sức mạnh của sự hợp lực

Khi góp tay với những người khác để đạt được một mục tiêu lớn lao, bạn sẽ không ngờ rằng mục tiêu đó rồi cũng có ngày trở thành hiện thực. Bạn ơi, thế giới này đang chờ bạn nói câu “Tôi sẵn sàng!”. Và khi bạn đưa ra cam kết này tự trong lòng mình, hãy chuyển giao nó cho cộng đồng bạn đang sống. Kết quả sẽ rất ngoạn mục đó.
Sinh viên cùng đoàn kết một lòng
Sinh viên cùng đoàn kết một lòng
Bột sau khi trộn đều
Bột sau khi trộn đều
4 Thanh Thanh

Quan niệm của bạn về thế giới xung quanh sẽ thay đổi

Thế giới này không phải nhất nhất theo một khuôn mẫu “mặc định” mà bấy lâu bạn suy nghĩ. Khi bạn làm tình nguyện, bạn sẽ gặp gỡ nhiều người hơn, biết đến nhiều cảnh ngộ hơn, bạn sẽ nhận thấy rằng thế giới này có thể khác đi và thực sự có thể khác đi.
Giao lưu gặp gỡ với những em bé trên vùng cao.
Giao lưu gặp gỡ với những em bé trên vùng cao.
5 Thanh Thanh

Bạn sẽ gây ảnh hưởng cho những người xung quanh

"Những người xung quanh” kề cận nhất là các con của bạn. Chúng sẽ trân trọng bạn hơn vì bạn đóng góp cho xã hội. Chúng cũng sẽ trở nên quan tâm hơn đến những vấn đề xã hội, không thờ ơ, vô cảm trước những cảnh ngộ éo le trong cuộc sống. Các con bạn cũng cảm nhận được rằng nhận thức xã hội đã hình thành trong gia đình bạn từ khi chúng còn bé. Khi trưởng thành, chúng sẽ hạnh phúc khi được tiếp tục chuyển tải những trách nhiệm xã hội. Cứ như thế, chúng ta góp phần mang lại sự khác biệt cho cộng đồng này. 
Khuyên góp ủng hộ dân vùng lũ lụt.
Khuyên góp ủng hộ dân vùng lũ lụt.
6 Thanh Thanh

Bạn sẽ gặp gỡ những người khác thường

Một điều vô cùng tuyệt vời khi bạn làm tình nguyện là bạn được gặp gỡ những người thực sự thú vị. Bạn cũng sẽ phát triển một mạng lưới bạn bè mới và đó đúng là những người mà bạn muốn gắn kết với. Những mục tiêu cá nhân của bạn trong cuộc đời cũng trở nên tốt hơn nhiều.
Những người bạn xa lạ đến từ nhiều nơi nhưng đều chung lý tưởng cao đẹp đó là giúp đỡ cộng đồng.
Những người bạn xa lạ đến từ nhiều nơi nhưng đều chung lý tưởng cao đẹp đó là giúp đỡ cộng đồng.
7 Thanh Thanh

Bạn sẽ cảm thấy kết nối với một cái gì đó lớn lao hơn

Có rất nhiều người quanh chúng ta bị thiệt thòi và chúng ta cũng có thể nằm trong số đó. Do vậy việc giúp đỡ lẫn nhau rất quan trọng. Có những người có tất cả vật chất trong cuộc đời, nhưng họ không hạnh phúc. Chắc chắn những người này sẽ thấy kinh ngạc về những gì xảy đến trong tâm hồn họ nếu họ dành một ngày mỗi tuần để giúp đỡ những người còn khó khăn.

Chung tay giúp đỡ những người khó khăn từ những điều bình dị nhất.
Chung tay giúp đỡ những người khó khăn từ những điều bình dị nhất.
8 Thanh Thanh

Bạn sẽ góp phần vào việc cứu thế giới

Rất có thể, bạn sẽ giúp những em bé vô gia cư vốn sống trong vô cảm và bạo lực cảm nhận được hạnh phúc, biết hi vọng ở tương lai. Đó chính là việc bạn cứu thế giới này.
Giúp đỡ những em bé vô gia cư
Giúp đỡ những em bé vô gia cư
9 Thanh Thanh

Bạn sẽ qua đời một cách hạnh phúc

Điều tệ nhất trên thế giới này là lúc nằm trên giường chờ chết và nói rằng “Tôi ước gì mình đã cố gắng nhiều hơn". Hãy giả sử bạn ở trong cảnh ngộ này và cho mình cơ hội làm một điều gì đó tốt đẹp. Trên thực tế, chúng ta càng làm ra nhiều tiền, chúng ta càng mua sắm nhiều thì lại càng phải tốn kém hơn để “nuôi” những đồ đạc này. Nhưng chúng ta cũng dễ dàng nhận ra rằng việc hưởng thụ không làm chúng ta hạnh phúc hơn mà có khi còn làm chúng ta bất hạnh hơn. Do vậy, nên sống 24 giờ/ngày một cách có ý nghĩa, bạn sẽ không phải hối tiếc khi phần lớn thời gian của cuộc đời đã qua đi.
Tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo
Tham gia các chương trình hiến máu nhân đạo
10 Thanh Thanh

Mở rộng mạng lưới, giao thiệp với mọi người

Khi trở thành tình nguyện cho một hoạt động cộng đồng, bạn sẽ được gặp gỡ rất nhiều người chưa từng quen biết. Bạn có thể gặp những người cần giúp đỡ, những tình nguyện viên khác và cả những nhà tài trợ. Đây chính là cơ hội để bạn hiểu hơn về con người, cuộc sống.
Giao lưu kết bạn bốn phương.
Giao lưu kết bạn bốn phương.
11 Thanh Thanh

Cơ hội việc làm

Những cơ hội làm việc này có thể đến từ những tổ chức mà bạn đã từng là tình nguyện viên và điều này hoàn toàn rất phổ biến. Nên nhớ trong quá trình tình nguyện của bạn, các tổ chức cũng đã bắt đầu quan sát, “chấm điểm” và biết bạn hết lòng thế nào cho công việc. Mặc dù bạn không làm việc cho tổ chức mình đã từng làm tình nguyện viên thì những kỹ năng, kinh nghiệm tổng hợp từ quá trình này cũng sẽ giúp bạn ghi điểm cho những công việc khác.
Hướng dẫn, dạy học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hướng dẫn, dạy học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
12 Thanh Thanh

Phát triển kinh nghiệm

Công việc từ thiện sẽ giúp bạn nhận được nhiều kinh nghiệm mà trước đây chưa từng được trải nghiệm qua. Đó có thể là kinh nghiệm sống, kinh nghiệm nói trước đám đông, kinh nghiệm quản lý ngân quỹ, kinh nghiệm làm việc nhóm hay cả những kỹ năng cần thiết cho công việc sau này (tin học, diễn đạt, biểu cảm,…).
Chiến dịch
Chiến dịch "Mua hè xanh tại các vùng quê".
13 Thanh Thanh

Kiếm tìm hướng đi

Những bạn có nguyện vọng làm công việc liên quan tới sách có thể xin làm từ thiện trong các dự án Book Box, đọc sách cho các cụ già ở viện dưỡng lão,… Những bạn mê đồ họa hay công việc thiết kế có thể tổ chức các khóa dạy vẽ miễn phí cho trẻ em. Từ niềm đam mê nhỏ, bạn sẽ dần hình thành cho mình những định hướng phù hợp với khả năng của mình.
Từ thiện, tình nguyện trong các viện dưỡng lão.
Từ thiện, tình nguyện trong các viện dưỡng lão.
14 Thanh Thanh

Mở rộng tầm nhìn

Làm từ thiện thường là công việc giúp đỡ những người bất hạnh hơn bạn và điều này sẽ khiến bạn có cơ hội nhìn nhận lại những gì mình đang có, biết quý trọng sức khỏe, hạnh phúc của mình hơn. Quan trọng nhất, bạn sẽ nhìn nhận được những ý nghĩa sẻ chia của cuộc sống.
Cùng các chú bộ đội làm bánh trưng đón Tết
Cùng các chú bộ đội làm bánh trưng đón Tết
15 Thanh Thanh

Giúp đỡ người khác

Rõ ràng bạn sẽ được tận tay giúp đỡ người khác khi tham gia các chương trình dịch thuật cho tổ chức từ thiện, bắt tay làm nhà, nấu cháo miễn phí cho bệnh nhân, gây quỹ giúp đỡ các em nhỏ… Chỉ riêng ý nghĩa của việc được giúp đỡ người khác có lẽ cũng là một lí do chính đáng để trở thành tình nguyện viên hè này!
Đỡ cụ già qua đường.
Đỡ cụ già qua đường.
16 Thanh Thanh

Sống có mục đích hơn

Nếu bạn tham gia hoạt động tình nguyện, nghĩa là bạn chấp nhận làm việc mà không hề có khoản bù đắp nào cho thời gian, công sức bạn bỏ ra. Và giá trị bạn nhận được đó chính là niềm vui, hạnh phúc được chia sẻ. Gặp gỡ nhiều người, nhiều hoàn cảnh khác nhau sẽ cho bạn những trải nghiệm để thấy được cuộc sống của mình còn hạnh phúc hơn hàng triệu người. Do vậy, bạn sẽ biết trân trọng, không lãng phí thời gian, tiền bạc và sống có mục đích.
Không ngại mưa gió giúp đỡ người xung quanh qua vùng nước ngập.
Không ngại mưa gió giúp đỡ người xung quanh qua vùng nước ngập.
17 Thanh Thanh

Rèn luyện kỹ năng sống

Bạn sẽ được học kỹ năng sống khi thực hiện tất cả các bước của một chương trình từ thiện: Lên ý tưởng, xây dựng đề án chương trình, Thực hiện các công việc truyền thông, thực hiện chương trình… Việc học kỹ năng sống bằng những hoạt động thực tiễn chắc chắn sẽ có hiệu quả cao hơn rất nhiều lần so với việc bạn ngồi vẽ vời ý tưởng trên giấy bút. Những chỉ dẫn và cách xử lý tình huống phát sinh của những người đi trước sẽ giúp bạn thêm tự tin, không còn bỡ ngỡ khi gặp phải các sự cố bất ngờ trong cuộc sống. Bạn còn được làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn nữa còn học được những kiến thức thầy cô không dạy: kỹ năng quan sát, cách ứng xử giao tiếp, kỹ năng tặng quà, tổ chức sắp xếp công việc cá nhân... Chắc chắn khi ra đời bạn sẽ “cứng cáp” hơn, không còn cảm giác bỡ ngỡ của một người thiếu kinh nghiệm sống nữa.
Thắp hương tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc.
Thắp hương tri ân những anh hùng liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ tổ quốc.
18 Thanh Thanh

Giúp mọi người xích lại gần nhau

Không ai có thể sống một mình, đôi khi mọi người cần phụ thuộc vào nhau để tồn tại. Tuy nhiên, khi nền kinh tế phát triển, các giá trị truyền thống, những tình cảm gắn bó có phần phai nhạt, khoảng cách giữa người với người dần xuất hiện... cách tốt nhất để thu hẹp khoảng cách đó là thông qua các hoạt động tình nguyện. Các hoạt động thiện nguyện sẽ giúp đỡ mọi người, kéo những người không quen biết nhau xích lại bên nhau để chung tay góp phần xây dựng một cuộc sống tốt đẹp hơn.
Từ những con người xa lạ đến từ nhiều trường CĐ, ĐH khác nhau nhưng qua các chiến dịch tình nguyện họ thân thiết, gắn bó như những người bạn lâu năm.
Từ những con người xa lạ đến từ nhiều trường CĐ, ĐH khác nhau nhưng qua các chiến dịch tình nguyện họ thân thiết, gắn bó như những người bạn lâu năm.
19 Thanh Thanh

Giúp bạn tìm ra sở thích mới

Đôi khi, hoạt động tình nguyện giúp bạn cân bằng cuộc sống, thư giãn và tiếp thêm sinh lực. Từ đó, khám phá ra những sở thích mới mẻ, những trải nghiệm thú vị. Thậm chí, những kinh nghiệm tình nguyện có thể dẫn bạn đến một cái gì đó mà bạn chưa từng nghĩ tới hay tìm ra sở thích chính bạn không biết. Tích cực tham gia các hoạt động để tăng thêm tính chuyên nghiệp, khám phá cơ hội và mở rộng tầm nhìn của chính mình.
Khám phá ra những vùng đất mới qua các hoạt động tình nguyện.
Khám phá ra những vùng đất mới qua các hoạt động tình nguyện.
20 Thanh Thanh

Tạo sự tin cậy với gia đình, thầy cô và bạn bè

Mọi người sẽ luôn chú ý đến cuộc sống bên ngoài môi trường họ tiếp xúc với bạn. Ví dụ như gia đình sẽ luôn chú ý đến các mối quan hệ ở trường, ngoài xã hội hay trường đại học sẽ quan tâm đến những hoạt động ngoại khóa bạn tham gia. Tình nguyện luôn phản ánh và hỗ trợ giúp cho bức tranh cuộc sống của bạn trở nên hoàn chỉnh hơn. Đó sẽ là nơi bạn cống hiến và thể hiện những sở thích, đam mê của mình.
Tình nguyện giúp bạn sống có ích hơn.
Tình nguyện giúp bạn sống có ích hơn.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng