Top 10 món ăn kỳ quái trên toàn thế giới có thể bạn muốn biết

05-12-2016 10 57 0 0 Báo lỗi

Những món ăn trong danh sách dưới đây có thể là đúng đắn vì văn hóa ở mỗi nước là khác nhau. Có lẽ chúng không được chấp nhận ở nơi này nhưng sẽ được chấp nhận ở nơi khác. Nhưng khi ăn một món ăn chúng ta cũng nên đặt ra những ranh giới riêng cho mình. Dưới đây là danh sách 10 món ăn được cho là kinh dị nhất thế giới, hãy cùng đọc thử xem bạn đã từng ăn một trong những món dưới đây chưa nhé.

1 Lyant Lê

Thịt chuột

Vào thời điểm trước, thịt chuột được coi là một món ăn thấp kém đối với cuộc sống, chúng chỉ dành cho những người thuộc tầng lớp hạ lưu, những người nghèo không có gì để ăn. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại, mọi thứ đã khác. Rất nhiều nơi trên thế giới trong đó có Malawi, Việt Nam và Kenya, còn rất nhiều nước không được kể tên ở đây cũng coi thịt chuột là đặc sản. Ở đó họ sẽ chế biến những con chuột bằng cách chiên, ướp muối hoặc làm khô.
Thịt chuột
Thịt chuột

2 Lyant Lê

Kiến khổng lồ

Bạn thích ăn các loại hạt chứ? Lý do tôi hỏi bạn điều này vì rất có thể bạn cũng sẽ ăn được món kiến khổng lồ tôi giới thiệu dưới đây bởi vì nó tương tự các loại hạt nhưng thực chất đây là một giống kiến. Vâng, đúng vậy chúng là một giống kiến và đây được coi là món ăn đặc sản ở Columbia. Chúng có vẻ bên ngoài khá giống hạt đậu, nhưng nếu bạn nhìn gần hơn chút nữa bạn sẽ nhận ra đây là kiến đã được nướng lên như đậu phộng, chúng được chế biến cùng nhiều nước sốt.
Kiến khổng lồ
Kiến khổng lồ
3 Lyant Lê

Rượu rắn

Bạn có thích uống rượu rắn không? Rắn sẽ được cho vào các loại rượu trắng hoặc là rượu được làm từ các hạt ngũ cốc. Rượu rắn rất dễ làm, bạn chỉ cần ngâm rắn vào một bình rượu trắng, sau khoảng 3 tháng thì vớt rắn ra. Có rất nhiều món ăn ở Trung Quốc được thêm rượu rắn để món ăn được ngon hơn.
Rượu rắn
Rượu rắn
4 Lyant Lê

Nhện Tarantulas

Nếu bạn là người mắc chứng dị ứng hoặc sợ lông nhện thì tốt nhất bạn nên tránh xa món ăn này, bởi vì đây là một loại nhện lớn, có lông và nhiều đốt. Chúng sẽ được nướng hoặc chiên giòn. Đây là món ăn đặc sản ở Campuchia.
Nhện Tarantulas
Nhện Tarantulas
5 Lyant Lê

Cháo tổ yến

Hình ảnh bạn nhìn thấy là một bát cháo tổ yến. là một đặc sản làm từ chim yến, chính xác hơn là được làm từ nước miếng của loài chim yến đực. Những người nông dân tụ họp chim yến từ các hang động dọc bờ biển ở Trung Quốc khoảng 3 lần trong một năm. Sau đó họ bán chúng cho những người khác để làm ra loại súp keo bằng cách chưng cất hoặc ngâm trong nước. Đây là món ăn rất đắt đỏ, giá khoảng 1000 đô trên 1kg.
Cháo tổ yến
Cháo tổ yến
6 Lyant Lê

Pho mát chứa ấu trùng

Khi côn trùng bay vào món ăn của bạn, bạn sẽ bỏ món ăn ấy đi, đúng chứ? Nhưng điều đó không đúng với món tôi sẽ giới thiệu sau đây - món pho mát hư. Làm thế nào để cho ra món ăn này? Đầu tiên bạn cần chuẩn bị pho mát sữa cừu, tiếp theo đặt chúng ở nơi có những con ấu trùng sâu non đang sống, những con ấu trùng này thường có bên trong trứng đã bị hư. Sau đó, ruồi sẽ bay đến và ấp trứng bên trong pho mát, khi xong việc chúng rời đi, vậy là bạn đã thu được một miếng pho mát ngon lành.Thật may mắn là bạn sẽ chỉ tìm thấy món ăn này tại Sardinia, Ý.
Pho mát chứa ấu trùng
Pho mát chứa ấu trùng
7 Lyant Lê

Cà phê chồn Kopi - Luwak

Chúng tôi không muốn nói với bạn điều này, nhưng Kopi - Luwak thực chất là một loài chồn. Kopi - Luwak là những hạt cà phê được ăn bởi giống chồn, sau đó được lên men trong dạ dày của chúng. Khi quá trình lên men kết thúc, chúng được bài tiết ra ngoài và trở thành món cà phê chồn. Chúng được lưu hành khắp nơi trên thế giới và trở thành loại cà phê đắt nhất, 1kg hạt cà phê được bán với giá 700 đô. Hầu hết, chúng được sản xuất tại Indonesia.
cà phê chồn
cà phê chồn
8 Lyant Lê

Cá nóc

Bạn đã sẵn sàng với việc đặt quá nhiều chất độc xyanua vào trong miệng của mình chưa? Điều này sẽ xảy ra khi bạn ăn loài cá nóc hay ở Nhật Bản còn gọi là "fugu". Những người chế biến và nấu cá nóc phải được đào tạo trong nhiều năm trước khi họ được cho phép nấu ăn chính thức, bởi vì chỉ cần một lỗi nhỏ cũng có thể gây ra sự thiệt hại về tính mạng cho khách hàng. Đây là món ăn được đánh giá có hàm lượng độc lớn thứ 2 trên thế giới.
Cá nóc
Cá nóc
9 Lyant Lê

Surströmming

Surströmming trong tiếng Thụy Điển được dịch là "cá trích Baltic lên men". Đây là món cá trích đã được lên men hay chính xác hơn là cá thối. Loài cá này sẽ được đánh bắt trên biển Baltic vào khoảng tháng 5, tháng 6, sau đó được lên men từ 1 đến 2 tháng và tiến hành đóng hộp, nó sẽ được tiếp tục lên men trong khoảng 6 tháng nữa. Nhiều hãng hàng không cấm không được đưa món này lên máy bay do cá trích lên men được đặt trong hộp kín nên khiến áp suất tăng lên gây ra hiện tượng nổ.
Cá trích Baltic chua lên men
Cá trích Baltic chua lên men
10 Lyant Lê

Trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn là bào thai của vịt và vẫn còn nằm trong vỏ trứng. Bạn chỉ cần đem trứng chứa phôi thai đã thành hình luộc chín với nước sẽ có được món ăn này. Đây là món ăn rất phổ biến ở các nước Châu Á như Campuchia và Việt Nam. Giá của nó khá rẻ và là món ăn bình dân.
Trứng vịt lộn
Trứng vịt lộn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng