Top 10 nơi lạnh nhất trên thế giới có thể bạn muốn biết

27-10-2016 10 149 1 0 Báo lỗi

Bài viết sau đây sẽ giới thiệu tới các bạn những nơi lạnh nhất và có nhiệt độ thấp nhất thế giới. Có nơi vẫn tồn tại sự sống của con người, nhưng cũng có nơi chỉ dành riêng cho việc xây dựng những trạm nghiên cứu khoa học hay là địa điểm tham quan, khám phá dành cho những ai thích phiêu lưu, mạo hiểm. Hãy cùng toplist tìm hiểu nhé!

1 Nlp Trinh

Vostok (Liên Bang Nga)

Vostok, Nam Cực thực ra là một trạm nghiên cứu lớn của nước Nga được xây dựng từ năm 1957, Vostok đã được ghi nhận là nơi có nhiệt độ lạnh kỷ lục tại  Nam Cực, với nhiệt độ -89 độ C vào ngày 21/7/1983. Nhiệt độ này còn thấp hơn cả điểm đóng băng của CO2 trong không khí. Vào năm 2005, Vostok cũng có thời điểm lạnh tới -86 độ C. Và nơi đây đã được ghi nhận là nơi lạnh nhất thế giới. Thời tiết nơi này lạnh một cách khủng khiếp, ngay cả với mùa hè nhiệt độ cũng không vượt quá -21 độ C, vậy mà ở đây vẫn luôn có người làm việc.
Vostok (Liên Bang Nga)

2 Nlp Trinh

Cao nguyên Station (Hoa Kỳ)

Cao nguyên Station là một trạm nghiên cứu có vị trí tại trung tâm cao nguyên Nam Cực, được thành lập bởi Quỹ Khoa học quốc gia và Hải quân Hoa Kỳ. Nơi này chỉ có khoảng dưới 20 nhà khoa học định cư để thực hiện công việc nghiên cứu của riêng mình. Nhiệt độ thấp nhất tại nơi này đã từng được ghi nhận là -84 độ C, thường vào khoảng thời gian là tháng 6 và tháng 7.
Cao nguyên Station (Hoa Kỳ)
3 Nlp Trinh

Oymyakon (Liên Bang Nga)

Tọa lạc dọc theo sông Indigirka, Oymyakon là một ngôi làng của huyện Oymyakonsky, Sakha, nước Nga. Nhiệt độ thấp kỷ lục được ghi nhận tại nơi đây là -71,2 độ C. Do chỉ cách vòng cực Bắc khoảng 350km nên ở đây vô cùng lạnh lẽo, cái lạnh hiện diện suốt cả năm. Tuy luôn phải đối diện rất gần với cái chết vì thời tiết lạnh, thế nhưng Oymyakon vẫn có gần 800 người sinh sống bao gồm cả người Nga và nhiều dân tộc thiểu số khác. Ngành du lịch tại đây cũng khá phát triển và cũng là nguồn thu nhập rất quan trọng cho người dân trong làng.
Oymyakon (Liên Bang Nga)
4 Nlp Trinh

Verkhoyansk (Liên Bang Nga)

Verkhoyansk cũng là một địa điểm thuộc nước Nga, thực ra đó chính là ngôi làng Verkhoyansk. Ngôi làng hẻo lánh này có vị trí cách Bắc Cực khoảng 2400km và đã từng là nơi dùng để lưu đày các chính trị gia vào khoảng đầu thế kỷ 20. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận tại nơi này là -67,7 độ C. Chính do sự khắc nghiệt đó mà số người dân sống tại ngôi làng này chỉ tổng cộng chưa đến 300 người.
Verkhoyansk (Liên Bang Nga)
5 Nlp Trinh

North Ice (Greenland)

Trạm nghiên cứu North Ice nằm trong chủ quyền của Hoa Kỳ thuộc đảo Greenland là một nơi lạnh khắc nghiệt không kém những nơi đã kể ở trên. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận tại nơi này là -66 độ C. Ở đây hầu như chỉ có khoảng 10 nhà khoa học đang sinh sống và nghiên cứu, hoàn toàn không có sự sinh sống của bất kỳ người dân nào.
North Ice (Greenland)
6 Nlp Trinh

Eismitte (Greenland)

Cái tên Eismitte có ý nghĩa là Ice-Center (hay trung tâm băng đá). Nó có vị trí tại Bắc cực thuộc Greenland, là một vùng đất có độ cao 3000m. Nơi này băng đá hiện diện ở khắp mọi nơi và vì thế mà nó được gọi là Ice-Center. Hoàn toàn không có người sinh sống tại nơi này. Nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận vào tháng 2 với mức nhiệt -64.9 độ C.
Eismitte (Greenland)
7 Nlp Trinh

Snag (Canada)

Một trong những địa điểm lạnh nhất tại Canada là một vùng đất mang tên là Snag. Nơi này đã được đánh giá là có thời tiết lạnh thấu xương cả năm. Tuyết và giông gió thường xuyên xảy ra làm cho nơi đây trở nên khô cằn và vô cùng hoang tàn. Sự sống dường như không hiện diện. Ít có ai có đủ can đảm để đến khám phá vùng đất này. Nhiệt độ nơi này có khi xuống thấp đến -63 độ C. 
Snag (Canada)
8 Nlp Trinh

Prospect Creek (Hoa Kỳ)

Prospect Creek là một khu vực cách Fairbanks khoảng 290km về phía Bắc và cách Bettles (Bang Alaska) khoảng 40km về phía Đông Nam. Nơi đây là khu vực có nhiệt độ thấp nhất của nước Mỹ. Nhiệt độ thấp kỷ lục đã từng được ghi nhận tại nơi đây là -62 độ C. Hiện nay, thời tiết của vùng này càng trở nên khắc nghiệt hơn bao giờ hết. Hệ thống thực vật thì ngày càng bị thu hẹp. Hoàn toàn không có bất kỳ người dân nào sinh sống tại nơi này.
Prospect Creek (Hoa Kỳ)
9 Nlp Trinh

Fort Selkirk (Canada)

Một nơi nữa cũng thuộc Canada và có nhiệt độ lạnh thuộc vào hàng bậc nhất thế giới chính là Fort Selkirk. Nơi này được đánh giá là điểm dừng chân vô cùng quan trọng dọc theo con sông Yukon, Fort Selkirk chính là điểm thử thách lý tưởng dành cho những ai muốn được phiêu lưu mạo hiểm. Thật sự thì không có con đường nào để đến nơi đây, thế nên du khách chỉ có thể đi bằng trực thăng hay bằng thuyền. Tháng lạnh nhất tại đây là tháng Giêng và nhiệt độ thấp nhất đã từng được ghi nhận là -74°F (-58,9 độ C).
Fort Selkirk (Canada)
10 Nlp Trinh

Đèo Rogers (Hoa Kỳ)

Đèo Rogers có vị trí ở phía Bắc thuộc bang Montana, Hoa Kỳ. Hệ thực vật ở đây phát triển cũng khá phong phú. Động vật thì gồm có thiên nga, đại bàng, ngỗng trời thường bay qua. Tháng lạnh nhất tại đây là tháng Ba và tháng Tư với mức nhiệt độ được ghi nhận có khi xuống tới -56,5 độ. Ngày 20/1/1954, nhiệt độ thấp nhất là -70°F (-57°C) đã đo được là đợt lạnh khắc nghiệt nhất kể từ trước đến giờ. Với mức nhiệt độ như thế này, những ai yêu thích khám phá mạo hiểm cũng có thể chịu đựng được. Tuy nhiên, vì địa hình đèo lại khá cao và hiểm trở nên hầu như có rất ít người đặt chân đến nơi đây.
Đèo Rogers (Hoa Kỳ)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng