Top 7 ngành nghề dễ xin việc nhất tại Nam Định

19-10-2017 7 5471 0 1 Báo lỗi

Công việc hấp dẫn, môi trường làm việc thân thiện, công nghệ kĩ thuật và cách quản lý hiện đại, trực tiếp từ nước ngoài... là những gì mà Nam Định đang sở hữu. Thành phố Nam Định đã lên khu đô thị loại I năm 2011, hiện nay Nam Định đang chuyển mình mạnh mẽ, thu hút lượng lớn nhân công từ nhiều tỉnh thành. Dưới đây là một số gợi ý việc làm đang phát triển ở "thành phố Dệt", mời các bạn tham khảo.

1 Phương Ringo

Ngành Dệt may

Từ thời Pháp thuộc, Nam Định đã nổi tiếng với ngành công nghiệp dệt - may và được vinh danh là "Thành phố Dệt" của cả nước với việc in hình công nhân dệt may lên tờ tiền mệnh giá 2.000 đồng. Ngày nay, dệt Nam Định không còn mạnh mẽ như trước, nhà máy dệt cũ cũng vừa quy hoạch, đang thi công dự án Khu đô thị Dệt may Nam Định. Nhờ có nền tảng vững chắc, ngành dệt may vẫn là ngành phát triển bậc nhất Nam Định. Tổng Công ty Cổ phần Dệt May Nam Định đặt mục tiêu tăng tốc trong năm 2017, hướng tới mức doanh thu đạt 1.400 tỷ đồng, tăng 6,78% so với năm 2016. Lợi nhuận trước thuế đạt 29 tỷ đồng, giá trị xuất khẩu đạt 43 triệu USD và chia cổ tức đạt 10%.

Các công ty dệt, may phát triển rất mạnh, đặc biệt là trong khu công nghiệp (KCN) Hòa Xá của thành phố Nam Định. Số lượng nhân công may ở đây lên tới cả trăm nghìn người. Mức lương trung bình hàng tháng của một công nhân may tại Nam Định sẽ vào khoảng 5 - 15 triệu đồng tùy vào tay nghề.

Các công ty, các xưởng may cũng liên tục tuyển dụng, vì vậy, ngành may mặc ở Nam Định luôn là ngành thu hút nhân công nhất. Bạn có bằng liên quan đến thời trang, may mặc có thể về làm nhiều vị trí ở đây.
Hình ảnh các nữ công nhân đang làm việc tại nhà máy Dệt Nam Định trên tờ tiền 2.000 đồng
Hình ảnh các nữ công nhân đang làm việc tại nhà máy Dệt Nam Định trên tờ tiền 2.000 đồng

2 Phương Ringo

Ngành Điện, điện tử

Hiện nay, các KCN, trung tâm thương mại, kinh doanh tự do... ở Nam Định rất nhiều, vì vậy, nhu cầu tuyển dụng nhân viên quản lý hệ thống điện – điện tử trong các doanh nghiệp sản xuất là rất lớn.

Sinh viên ra trường cũng có thể làm ở các xí nghiệp, nhà máy nhỏ hoặc có thể tự mở cơ sở sửa chữa điện, thiết bị gia dụng, đồ dùng cho người dân và đây là một thị trường đầy tiềm năng.
Sửa chữa điện, điện tử luôn rất thiết thực
Sửa chữa điện, điện tử luôn rất thiết thực
3 Phương Ringo

Ngành Xây dựng

Khi nhắc đến xây dựng, nhiều bạn cho rằng đây là công việc cực nhọc, vất vả, ít được xã hội coi trọng nhưng đây là ngành rất hút người, do nhu cầu xây dựng công trình, xí nghiệp, nhà cửa... ngày càng nhiều. Khi có bằng cấp, bạn có thể đảm nhận các công việc: ngoài công trường hoặc trong văn phòng. Đây chính là những nghề đã và đang phát triển và là ngành học dễ xin việc nhất hiện nay.

Công việc ngoài công trường bao gồm các vị trí như: kỹ sư thi công, thợ đào – đắp đất, đóng – ép cọc, kỹ sư giám sát thi công; chỉ huy trưởng công trường…
Việc làm văn phòng như: chuyên viên, nhân viên quản lý ở phòng kế hoạch, dự án, phòng quản lý chất lượng ở các đơn vị thi công xây dựng hoặc có thể thực hiện các công việc tư vấn xây dựng ở các xí nghiệp thi công với công việc vất vả, độ nguy hiểm cao nên lương ngành này khá hậu hĩnh.
Xây dựng là nghề vất vả nhưng nhu cầu tuyển dụng rất cao
Xây dựng là nghề vất vả nhưng nhu cầu tuyển dụng rất cao
4 Phương Ringo

Ngành Công nghệ thông tin

Nam Định đang trên đà chuyển giao công nghệ mạnh mẽ, biểu hiện rõ nhất là các trung tâm thương mại, tòa nhà văn phòng, siêu thị điện máy... phát triển nhanh chóng, nên cần số lượng lớn nhân viên, kĩ sư công nghệ thông tin.

Hơn nữa, thời đại Internet phủ sóng mọi nơi thì Công nghệ thông tin là ngành nghề khá dễ xin việc. Sinh viên tốt nghiệp có thể chọn làm kĩ sư tin học, designer, marketer, hay có thể tự đứng ra kinh doanh. Hiện nay hầu hết các công ty đều có bộ phận IT riêng, ngành này được coi là khả quan nhất.
Quản trị mạng, thiết kế phần mềm đều là những công việc tốt
Quản trị mạng, thiết kế phần mềm đều là những công việc tốt
5 Phương Ringo

Ngành Kế toán

Hiện nay, nhiều người cho rằng Kế toán đã bão hòa, rất khó xin việc nhưng khi mở rộng sản xuất, phát triển kinh doanh mạnh như Nam Định hiện nay thì kế toán viên đang rất thiếu bởi Nam Định có một thành phố và chín huyện, hầu như huyện nào cũng có KCN, nhà máy xí nghiệp có nhu cầu lớn về tuyển dụng kế toán. Bên cạnh đó, các hộ kinh doanh lẻ đã không còn thủ công như trước, chuyên nghiệp dần nhờ tuyển dụng kế toán để sổ sách quy củ, khoa học hơn.
Kế toán không lo thất nghiệp
Kế toán không lo thất nghiệp
6 Phương Ringo

Phiên dịch viên

So với các ngành trên thì Phiên dịch viên có thể tuyển số lượng ít hơn, nhưng không có nghĩa là khó có khả năng làm việc Nam Định. Các KCN tại Nam Định thường có vốn đầu tư hoặc 100% vốn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc... những nước ở châu Á, như công ty TNHH Youngone Nam Định, công ty TNHH Maxport Limited chi nhánh Việt Nam, Công ty TNHH ISHA... Hầu hết các công ty này sẽ có quản lý, giám đốc điều hành là người bản xứ điều hành, vì vậy, đây là vùng đất hứa cho những bạn nào yêu thích công việc phiên, biên dịch.

Nếu làm việc dịch giấy tờ tại văn phòng thì sẽ không quá khắt khe, còn thi tuyển làm phiên dịch viên của Giám đốc hay một chức vụ nào đó là người nước ngoài thì chọn lọc ứng viên sẽ kĩ hơn.
Phiên dịch viên, cầu nối giữa hai bên
Phiên dịch viên, cầu nối giữa hai bên
7 Phương Ringo

Ngành Hành chính - Nhân sự

Để quản lý cán bộ, công nhân viên tại một công ty quy mô khoảng cả ngàn người thì hành chính nhân sự là bộ phận trọng yếu và khá vất vả. Ở Nam Định, phòng Hành chính nhân sự cũng sẽ kiêm luôn lễ tân, giấy tờ giúp kế toán, phiên dịch, quản lý công nhân, kiểm soát phát sinh... vì vậy, nhu cầu tuyển nhân viên hành chính là rất lớn. Các ứng viên hãy xem xét lĩnh vực này.
Hành chính nhân sự - nghề được gọi là tinh anh nhất
Hành chính nhân sự - nghề được gọi là tinh anh nhất
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng