Top 6 ngành nghề dễ xin việc nhất

16-10-2016 6 4229 0 1 Báo lỗi

Việc làm luôn là vấn đề nóng trong xã hội hiện nay và cũng là nỗi băn khoăn của nhiều phụ huynh cũng như sinh viên sau khi tốt nghiệp. Học ngành nào ra sẽ có việc ngay? Hay ngành nào đang hot nhất hiện nay? Đó là những câu hỏi quen thuộc luôn bắt gặp trước những kì tuyển sinh. Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu những nhóm ngành nghề có triển vọng trong tương lai nhé.

1 Dương Thanh Hà 2016-10-15 08:46:56

Ngành cơ khí - điện - điện tử

Theo thống kê của Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, hiện nay hàng loạt các ngành về cơ khí – kỹ thuật như: điện tử viễn thông, cơ điện tử, luyện kim, ôtô, chế tạo máy... đang rất thiếu nhân lực. Nguồn nhân lực có thể đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp kinh doanh nhóm ngành này chỉ đạt mức 54,87%.
Đây luôn là ngành được xem là thiếu nguồn nhân lực lớn vì các khu công nghiệp, chế xuất, các nhà xưởng ngày càng mọc lên như nấm nhưng lại thiếu kĩ sư sửa chữa, lắp đặt. Chính vì vậy đây là ngành trong tương lai rất có tiềm năng và cơ hội việc làm nhiều. Tuy nhiên đầu vào của các trường tuyển ngành này khá cao điển hình như các trường có tiếng đào tạo những ngành này như ĐH Bách Khoa, KHTN, Sư phạm kĩ thuật,..đầu vào thường cao nên có một sự cạnh tranh lớn cho sinh viên đầu vào các trường này.
Ngành cơ khí - điện - điện tử

2 Dương Thanh Hà 2016-10-15 08:51:27

Ngành Kinh tế – Quản trị – Xuất Nhập khẩu – Logistics

Kinh tế nước ra ngày càng mở rộng và hội nhập, chính vì thế ngành xuất nhập khẩu và logistics có xu hướng phát triển mạnh. Bên cạnh đó, một công ty muốn lớn mạnh và bền vững cần có những đội ngũ lãnh đạo giỏi cả chuyên môn lẫn kĩ năng, vậy nên các ngành liên quan đến kinh tế - quản trị không bao giờ ngừng hot và đòi hỏi nhân lực. Tính riêng tại TP.HCM, giai đoạn 2014-2020, nhu cầu nhân lực các nhóm ngành Kinh tế – Quản trị – Marketing – Xuất- Nhập khẩu – Logistics sẽ chiếm tỷ trọng 10% tổng nhu cầu nhân lực, khoảng 25.000 việc làm/năm. Riêng ngành Logistics là lĩnh vực đang phát triển, cần nhiều nhân lực trong những năm tới. Người học ngành này có thể làm việc tại các doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau với nhiệm vụ quản trị chiến lược kinh doanh, hoạch định chính sách vận tải, thiết kế chuỗi vận tải hiệu quả, thực hiện nghiệp vụ kinh doanh quốc tế, phân tích và lập kế hoạch sản xuất kinh doanh.
Ngành Kinh tế – Quản trị – Xuất Nhập khẩu – Logistics
3 Dương Thanh Hà 2016-10-15 09:22:29

Bác sĩ

Bác sĩ luôn là ngành không bao giờ ngừng hot trong những năm qua, bởi vì hiện tại Việt Nam ta đang thiếu một nguồn nhân lực lớn là đội ngũ y bác sĩ có tay nghề cao để phát triển ngành y học nước ta. Tuy nhiên, ngành này có thời gian đào tạo khá lâu và cần những người thực sự giỏi, tận tâm với nghề chính vì thế mà điểm đầu vào của các trường có tiếng như Y dược luôn có mức điểm khủng, sinh viên muốn vào những trường này thực sự là một điều vô cùng khó khăn.
Bác sĩ
4 Dương Thanh Hà 2016-10-15 09:25:30

Ngành Công nghệ Thông tin

Công nghệ thông tin không ngừng phát triển như vũ bão, vì vậy nhu cầu nhân lực cho ngành này không bao giờ giảm, chỉ riêng ở TP.HCM, nhu cầu nhân sự CNTT đã là 8.000 người/năm, tập trung vào các vị trí như lập trình viên, kỹ sư hệ thống mạng, kỹ sư phần cứng, kỹ thuật viên – chuyên viên thiết kế lập trình web, lập trình điện thoại di động, game, an ninh mạng, IT. Tuy nhiên, theo ý kiến của nhiều doanh nghiệp, chênh lệch đào tạo so với thực tế nhu cầu sử dụng nhân lực trong ngành CNTT đang cách nhau quá xa. Bởi lẽ sinh viên được đào tạo ngành này hầu như không có kinh nghiệm và những kiến thức học tại trường là cơ bản, sau khi làm việc được đào tạo và nâng cao hơn. Đây cũng là một khó khăn cho các nhà tuyển dụng khi lựa chọn các kĩ sư công nghệ thông tin thực thụ và chuyên nghiệp.
Ngành Công nghệ Thông tin
5 Dương Thanh Hà 2016-10-15 09:30:27

Quản lý nhân sự

Bất kỳ tổ chức nào cũng cần đội ngũ quản lý nhân sự. Tổ chức càng đông người, vai trò của quản lý nhân sự càng lớn. Vì thế, đây cũng là một trong những ngành hấp dẫn cho các bạn trẻ. Tùy quy mô doanh nghiệp mà một sinh viên mới ra trường làm ngành nhân sự có thể tìm được việc làm với mức lương tối thiểu 5 triệu đồng/tháng, cấp trưởng phòng được trả hơn 1.000 USD/tháng và các vị trí giám đốc nhân sự có thể có thu nhập từ 2.500 đến 3.000 USD/tháng. 
Quản lý nhân sự
6 Dương Thanh Hà 2016-10-15 09:33:01

Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn

Trong những năm gần đây, du lịch nước ta rất phát triển, đi kèm nó là các dịch vụ ăn uống, nghỉ dưỡng cũng được đầu tư và chú trọng hơn nhiều về chất lượng. Tuy nhiên, Tổng cục Du lịch cho biết mỗi năm toàn ngành cần thêm khoảng 40.000 lao động nhưng số lượng sinh viên chuyên ngành ra trường chỉ đáp ứng 60% nhu cầu, trong đó chỉ có 12% đạt trình độ cao đẳng, đại học trở lên, chưa đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, nhất là trình độ ngoại ngữ. Để đáp ứng được nhu cầu nhân sự của ngành này, các bạn sinh viên cần trau dồi cho mình vốn ngoại ngữ thật tốt. 
Ngành Du lịch – Nhà hàng – Khách sạn
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng