Top 6 nhóm trường đại học có cơ hội việc làm cao nhất

05-09-2019 6 15308 0 0 Báo lỗi

Chọn trường để học là một trong những vấn đề được cả xã hội quan tâm và chú ý. Trong khi số lượng các trường đại học trong cả nước ngày càng nhiều thì tỷ lệ thất nghiệp cũng đang có xu hướng tăng cao chính vì vậy việc chọn một trường để theo học cần được tính toán, suy nghĩ cẩn thận để chọn đúng ngành nghề vừa phù hợp với khả năng vừa đáp ứng yêu cầu của xã hội.

1 Hằng Nga

Nhóm trường Công an nhân dân

Các trường Công an nhân dân hiện nay đang rất hot đối với các bạn học sinh. Với đặc thù là đào tạo nên những chiến sĩ Công an nhân dân gióp phần bảo vệ an ninh Tổ quốc thì ngành Công an đang rất thu hút.


Đặc biệt, nếu theo học ngành này thì sẽ hoàn toàn không lo đến việc không xin được việc làm vì sau khi ra trường các sinh viên sẽ được phân công tác ngay. Trong tình hình thất nghiệp ngày càng tăng cao thì các trường Công an nhân dân đang là sự lựa chọn của nhiều bạn. Cũng chính vì thế mà để vào được các trường này bên cạnh yêu cầu về sức khỏe, chính trị thì yêu cầu học lực rất là cao, đặc biệt đối với nữ.


Điểm chuẩn của các trường Công an nhân dân những năm gần đây thường trên 25 điểm. Đồng thời cần có một đam mê với ngành để thực hiện tốt nhiệm vụ. Nếu các bạn có học lực tốt, đam mê thì có thể đây là lựa chọn chính xác.

Yêu cầu học lực rất là cao, đặc biệt đối với nữ
Yêu cầu học lực rất là cao, đặc biệt đối với nữ
Các trường Công an nhân dân hiện nay đang rất hot đối với các bạn học sinh
Các trường Công an nhân dân hiện nay đang rất hot đối với các bạn học sinh

2 Hằng Nga

Nhóm trường thuộc Quân đội

Bên cạnh các trường Công an nhân dân thì trường thuộc khối Quân đội cũng thu hút không kém học sinh đăng ký. Điểm chuẩn vào trường khá cao đồng thời đặc thù công tác vất vả nhưng hàng năm số lượng đăng ký vào các trương Quân đội cũng rất cao. Tuy nhiên vì đặc thù nên các trường này rất hạn chế sinh viên nữ nên đây cũng là một thiệt thòi cho các bạn nữ vì sẽ rất khó để cạnh tranh vào trường. Sau khi ra trường thì các bạn sẽ được phân công tác nên không lo ngại là sẽ không có việc làm.


Hiện nay ở Việt Nam có tất cả 11 học viện, 12 trường đại học và 10 trường cao đẳng quân sự đào tạo sĩ quan cho tất cả các ngành, cơ quan, đơn vị thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Trong đó có 20 trường tuyển học sinh phổ thông và hạ sĩ quan, binh sĩ. Học viện Quốc phòng ở Hà Nội chỉ tuyển sinh các sĩ quan quân đội đã tốt nghiệp các trường Học viện quân sự cấp trung. Học viện Lục quân Đà Lạt chỉ tuyển sinh các sĩ quan đã tốt nghiệp các trường sĩ quan: lục quân 1, lục quân 2, tăng- thiết giáp, công binh, pháo binh, phòng hóa, thông tin, đặc công. Học viện Chính trị chỉ tuyển sinh các sĩ quan đã tốt nghiệp trường Sĩ quan chính trị và các trường Sĩ quan, học viện khác trong quân đội.

Về mặt tổ chức, Có 6 Học viện lớn và 2 Trường Sĩ quan Lục quân, 1 trường Sĩ quan chính trị trực thuộc Bộ Quốc phòng; Các học viện, nhà trường còn lại được biên chế vào các Tổng cục, Quân - binh chủng và Bộ Tư lệnh Biên phòng, Ban Cơ yếu Chính phủ. Căn cứ vào chức trách, nhiệm vụ đào tạo sĩ quan theo quy mô, tính chất tác chiến quân sự mà các trường đại học quân sự được phân cấp như sau:
- Học viện Quốc phòng là Học viện quân sự cấp cao chuyên đào tạo sĩ quan cấp chiến dịch, chiến lược quân sự;
- Các học viện còn lại: Học viện Chính trị Quân sự, Học viện Lục quân Đà Lạt, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quân y, Học viện Hậu cần, Học viện Hải quân, Học viện Khoa học Quân sự, Học viện Phòng không - Không quân, Học viện Biên phòng là các Học viện quân sự cấp trung đào tạo sĩ quan cấp chiến dịch, chiến thuật trung đoàn, sư đoàn;

Nhóm trường thuộc Quân đội
Nhóm trường thuộc Quân đội
3 Hằng Nga

Nhóm trường Y Dược

Bác sĩ tương lai là mơ ước của nhiều bạn trẻ vì thế học y là con đường mà các bạn chọn. Các bạn thường nói làm bác sĩ để cứu người nhưng cứu người không dễ. Vì vậy mà yêu cầu của một bác sĩ là vừa có tài vừa có tâm. Vững về chuyên môn và một đạo đức nghề nghiệp cao đẹp là điều mà các bác sĩ cần phải có.


Hiện nay, số lượng các trường đào tạo về y khá là nhiều nhưng chất lượng chưa đồng đều. Vì vậy, muốn đảm bảo cho tương lai về sau các bạn nên cân nhắc chọn các trường đào tạo uy tín như Đại học Y Dược Hà Nội, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh,...

Logo Đại học y dươc THành Phố Hồ Chí Minh
Logo Đại học y dươc THành Phố Hồ Chí Minh
Đại học y Hà Nội
Đại học y Hà Nội
4 Hằng Nga

Ngoại thương - Luôn là một trong số các trường nổi tiếng hàng đầu

Ngoại thương là một trong những trường top đầu của cả nước về chất lượng giảng dạy và chất lượng sinh viên. Sinh viên theo học các trường ngoại thương thường năng động, giao tiếp tốt, có khả năng ngoại ngữ và trình độ chuyên môn cao do vậy các nhà tuyển dụng rất ưa chuộng sinh viên đến từ các trường ngoại thương.


Việc xin việc làm của sinh viên ngoại thương thường dễ dàng hơn và dễ tìm được công việc mơ ước hơn vì chất lượng đầu ra tốt. Chính vì yêu cầu cao từ sinh viên nên điểm chuẩn để vào đại học ngoại thương thường khá là cao nên nếu bạn có học lực trung bình thì nên cân nhắc trước khi đăng ký.

Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2
Trường Đại học Ngoại thương cơ sở 2
5 Hằng Nga

Nhóm trường đại học kinh tế, kinh tế luật

Học kinh tế từng là mơ ước của rất nhiều học sinh. Tuy hiện nay độ hot đã giảm nhưng vẫn không thể phụ nhận chất lượng của các trường này vì vậy các nhà tuyển dụng vẫn rất ưu ái các sinh viên đến từ đại học kinh tế và kinh tế-luật. Điểm chuẩn vào trường ở mức khá nên các bạn cũng nên suy nghĩ về việc lựa chọn ngôi trường này để theo học.
Nhóm trường đại học kinh tế, kinh tế luật
Nhóm trường đại học kinh tế, kinh tế luật
6 Hằng Nga

Đại học bách khoa

Đại học bách khoa với ưu điểm là nhiều ngành nghề, chất lượng đào tạo ổn là sự lựa chọn của nhiều bạn khi đến với ngưỡng cửa đại học. Điểm chuẩn của các trường này không quá cao nên không khó quá để vào các trường Đại học bách khoa. Tuy nhiên, trong quá trình học sinh viên cần phải liên tục trao dồi những kiến thức, kỹ năng nghề nghiệp để thuận tiện cho công việc tương lai.
Đại học bách khoa Hà Nội
Đại học bách khoa Hà Nội
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng