Top 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất thế giới năm 2017

05-03-2017 10 886 0 0 Báo lỗi

Với sự toàn cầu hóa và thế giới phẳng hiện nay, việc ra nước ngoài làm việc không còn là điều quá khó khăn nữa. Vậy nhưng bạn vẫn phân vân nên làm việc tại quốc gia nào? Hãy cùng Toplist xem 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất thế giới, theo tạp chí World Knowing nhé.

10 Anh Đinh

Mexico

Theo đánh giá dựa trên GDP, Mexico hiện là nước có mức thu nhập đứng thứ 11 thế giới, và nằm trong nhóm những nước có thu nhập bình quân đầu người cao nhất khu vực Mỹ Latin. Theo Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), thu nhập bình quân đầu người của Mexico là 9.716 USD/ năm (tương đương 220,75 triệu VNĐ)

Sau cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng từ thập niên 90, Mexico đã hồi phục mạnh mẽ bằng cách xây dựng một nền kinh tế đa dạng và hiện đại. Với dân số đông, ở độ tuổi vàng cùng nguồn tài nguyên thiên nhiên và ưu thế về du lịch, Mexico được dự báo có thể sẽ trở thành một trong năm cường quốc kinh tế thế giới năm 2050, xếp thứ 10 trong Top 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất Thế giới năm 2017.
Đất nước Mexico
Đất nước Mexico

9 Anh Đinh

Vương quốc Anh

Nền kinh tế của Vương quốc Anh là một trong những nền kinh tế lớn nhất trên thế giới và Châu Âu, với GDP đầu người là 22.907 bảng Anh/năm (tương đương khoảng 633,8 triệu VNĐ). Nền kinh tế Vương quốc Anh là một nền kinh tế năng động, đa dạng ngành nghề, từ công nghiệp chế tạo đến tài chính ngân hàng. Tuy nhiên, lĩnh vực xuất khẩu chủ yếu của Vương quốc Anh lại là dược phẩm và xe hơi. Vương quốc Anh cũng là quốc gia có cơ sở hạ tầng, mức thuế suất cạnh tranh và giáo dục hàng đầu Châu Âu. Tuy nhiên, với sự kiện Brexit vừa rồi, khi Vương quốc Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu EU, cơ hội để những cư dân quốc gia khác tới và tìm kiếm công việc tại Vương quốc Anh chắc chắn sẽ khó khăn hơn rất nhiều.
Thủ đô London, Vương quốc Anh
Thủ đô London, Vương quốc Anh
8 Anh Đinh

Hà Lan

Hà Lan là một trong những quốc gia ở Châu Âu có nền kinh tế mở và tự do nhất. Từ thập niên 80, chính phủ Hà Lan đã bắt đầu ngừng can thiệp vào nền kinh tế, giúp cho các doanh nghiệp tư nhân ở Hà Lan có cơ hội tự do cạnh tranh, phát triển.

Điểm nổi bật của nền kinh tế Hà Lan, đó là sự cân bằng giữa công nghiệp và nông nghiệp. Nông nghiệp, vốn là thế mạnh của Hà Lan với các sản phẩm nổi tiếng như sữa, hoa Tuylip, nông sản... giúp cho ngành công nghiệp thực phẩm của Hà Lan phát triển bậc nhất Châu Âu. Những lĩnh vực thế mạnh của Hà Lan gồm có xây dựng, hóa chất, khai thác dầu khí, sản xuất thiết bị điện tử, vi mạch, chế biến nông sản, thực phẩm, đánh cá. Bên cạnh đó, Hà Lan cũng có lợi thế nằm ở cửa ngõ giao thương Châu Âu.
Một thành phố ở Hà Lan
Một thành phố ở Hà Lan
7 Anh Đinh

Trung Quốc

Trung Quốc, được biết đến như công xưởng của thế giới, hiện đang nổi lên như một trong những cường quốc cả về chính trị, quân sự lẫn kinh tế. Theo GDP danh nghĩa, Trung Quốc đang là quốc gia có GDP cao thứ nhì Thế giới, chỉ sau Mỹ.

Từ khi cải cách kinh tế thoát khỏi nền kinh tế tập trung, Trung Quốc tận dụng thế mạnh dân số và đất đai để phát triển kinh tế. Trung Quốc tập trung xây dựng các đặc khu kinh tế và các siêu đô thị xung quanh khu vực thủ đô Bắc Kinh. Với ưu thế là dân số đông, nhiều công ty Trung Quốc phát triển nhờ lao động giá rẻ và thị trường tiêu thụ lớn. Nhiều công ty, tập đoàn lớn của nước ngoài, nổi tiếng như Microsoft, Apple, Samsung... cũng chọn Trung Quốc làm nơi gia công những sản phẩm của họ.

Với những ưu thế của mình, Trung Quốc nằm trong số Top 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất thế giới năm 2017.
Nhân lực là thế mạnh của nền kinh tế Trung Quốc
Nhân lực là thế mạnh của nền kinh tế Trung Quốc
6 Anh Đinh

Pháp

Là một thành viên nhóm các nước công nghiệp phát triển nhất thế giới G8, kinh tế Pháp xếp hàng thứ 6 thế giới năm 2015, sau Hoa Kỳ, Nhật Bản, Đức, Trung Quốc và Vương quốc Anh.

Điểm mạnh trong nền kinh tế của Pháp, đó chính là du lịch. Nằm ở một vị trí thuận lợi cùng nền văn hóa lâu đời, Pháp đón gần trăm triệu lượt khách nước ngoài đến thăm mỗi năm, là quốc gia được xếp hạng là điểm đến số 1 thế giới, xếp thứ 2 và 3 lần lượt là Tây Ban Nha và Hoa Kỳ. Pháp cũng là quốc gia có truyền thống về nghệ thuật, được biết đến như kinh đô của thời trang. Paris nói riêng và nước Pháp nói chung luôn chào đón những người nghệ sĩ đến đây để góp phần dựng xây kinh đô này. Những ngành công nghiệp nổi bật của Pháp gồm có sản xuất bánh ngọt, rượu và công nghiệp hàng không.

Vì những lý do trên, Pháp là một trong Top 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất Thế giới.
Thủ đô Paris hoa lệ của Pháp
Thủ đô Paris hoa lệ của Pháp
5 Anh Đinh

Mỹ

Chắc chắn ai trong số chúng ta cũng phải công nhận tại thời điểm này, Mỹ là cường quốc kinh tế số một của thế giới. Nền kinh tế của nước Mỹ bắt đầu phát triển từ sau chiến tranh thế giới thứ nhất nhờ xuất khẩu tài nguyên thiên nhiên và vũ khí. Cho tới thời điểm hiện tại, tổng GDP của nước Mỹ đã chiếm đến 20% GDP toàn thế giới. Mỹ cũng là quốc gia đi đầu về các lĩnh vực năng lượng, công nghệ, tài chính, ngân hàng... với trung tâm tài chính thế giới là phố Wall ở New York.

Mỹ cũng là một trong những quốc gia đa quốc tịch, có cơ chế thu hút nhân tài từ các quốc gia khác, thông qua các chính sách về giáo dục, nhập cư, việc làm, chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, thúc đẩy sản xuất kinh doanh... Bên cạnh những chính sách, nước Mỹ còn có một hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, tạo tiền đề cho kinh tế, giao thương phát triển. Tuy nhiên, khi tổng thống Mỹ Donald Trump nhận chức, những chính sách của ông Trump có thể gây ảnh hưởng lớn tới việc nhập cư cũng như cơ hội việc làm ở Mỹ rất nhiều.

Với một nền kinh tế trưởng thành, năng động, sáng tạo, hiện đại hàng đầu thế giới và những chính sách thu hút nhân tài của mình, nước Mỹ xếp thứ 5 trong Top 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất thế giới năm 2017.
Phố Wall, Hoa Kỳ chính là trung tâm tài chính thế giới.
Phố Wall, Hoa Kỳ chính là trung tâm tài chính thế giới.
4 Anh Đinh

Úc

Xếp trên Mỹ một bậc, đó chính là nước Úc. Úc là một quốc gia của người da trắng nhưng lại ở khu vực phía Đông, thuộc Châu Đại Dương. Với lợi thế lớn về địa lý là những cảng biển, bờ biển cùng mảnh đất màu mỡ, giàu tài nguyên, Úc đã xây dựng một nền kinh tế vững mạnh. Các chính sách của Úc thường theo đuổi tự do hóa thương mại. Theo đánh giá của Viện Nghiên cứu Ứng dụng Thụy Sĩ, Úc là quốc gia có mức giàu có bình quân (GDP đầu người cao, chênh lệch giàu nghèo nhỏ) cao nhất thế giới.

Du học sinh Việt Nam cũng hay chọn Úc là điểm đến lý tưởng bởi Úc cũng có những chính sách vô cùng hấp dẫn để thu hút nhân tài từ các quốc gia khác tới đây học tập và cống hiến cho nước Úc. Điểm mạnh của nền kinh tế Úc, đó chính là du lịch, giáo dục, tài chính và nông nghiệp.
Nền kinh tế tự do của Úc
Nền kinh tế tự do của Úc
3 Anh Đinh

Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất

Không còn nghi ngờ gì nữa, Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất chính là quốc gia sở hữu thành phố Dubai - thành phố sa hoa nhất thế giới. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất chính là liên quốc gia của người Ả Rập, giàu có lên nhờ dầu mỏ nhưng thời gian gần đây, họ đã đầu tư và gặt hái nhiều thành công trong lĩnh vực tài chính, du lịch, khách sạn và đặc biệt là hàng không.

Những lĩnh vực du lịch, khách sạn, hàng không của Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất thường hướng đến đối tượng cao cấp, bởi vậy họ đòi hỏi kỹ năng của nhân viên vô cùng cao, bù lại, lương thưởng cho nhân viên vô cùng hậu hĩnh. Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất đang đẩy mạnh phát triển ba lĩnh vực này với yêu cầu cao về nhân lực, bởi vậy Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất chính là quốc gia thứ ba trong Top 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất thế giới năm 2017.
Dubai - thành phố xa hoa nhất thế giới tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất
Dubai - thành phố xa hoa nhất thế giới tại Các tiểu Vương quốc Ả Rập thống nhất
2 Anh Đinh

Hongkong

Hongkong là đặc khu hành chính thuộc Cộng hòa nhân dân Trung Hoa. Hongkong từng là vùng đất do Vương quốc Anh quản lý từ năm 1842 và chuyển giao lại cho chính quyền Trung Quốc vào năm 1997. Dưới sự lãnh đạo của Vương quốc Anh, Hongkong có một bộ mặt hoàn toàn khác so với các quốc gia Đông Nam Á khác lúc bấy giờ. Tại Hongkong lúc ấy, thuế thấp và gần như không có sự can thiệp của chính phủ vào nền kinh tế đã giúp Hongkong phát triển vô cùng rực rỡ. Cùng với cơ sở hạ tầng, vật chất, giao thông phát triển, nhiều công ty trong các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, bất động sản, cảng biển nhưng lĩnh vực phát triển nhất là dịch vụ... ở Hongkong cũng vô cùng phát triển. Vào năm 2006, GDP đầu người của Hongkong lên đến 36.500 USD, cao hơn cả Canada, Nhật Bản, Thụy Sĩ. Cho tới thời điểm hiện tại, Hongkong chính là trung tâm đô thị giàu có nhất của Trung Quốc nhưng vì là một đặc khu hành chính nên Hongkong được coi như là một quốc gia riêng biệt và xếp thứ 2 trong Top 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất thế giới năm 2017.
Nền kinh tế năng động của Hongkong
Nền kinh tế năng động của Hongkong
1 Anh Đinh

Singapore

Dưới sự cải cách của cố thủ tướng Lý Quang Diệu, Singapore từ một quốc gia nhỏ bé, phụ thuộc vào Malaysia, đã trở thành đầu tàu kinh tế của khu vực Đông Nam Á, sánh ngang với Nhật Bản, Hàn Quốc để cạnh tranh với phương Tây, được mệnh danh là "con rồng của châu Á".

Dù không có nhiều tài nguyên, khoáng sản, đất đai chật hẹp, Singapore lại sở hữu vị trí chiến lược tại khu vực Thái Bình Dương, giúp cho Singapore hưởng lợi từ việc cho Mỹ thuê làm căn cứ quân sự trong quá khứ và việc giao thông đường thủy sau này. Singapore phát triển mạnh về dịch vụ và công nghệ, với 40% GDP quốc gia đến từ dịch vụ. Mục tiêu dài hạn của Singapore là trở thành một trung tâm, đầu mối của nền kinh tế thế giới tại khu vực Châu Á.

Singapore cũng là một quốc gia năng động, hỗ trợ nhiều cho giáo dục và khuyến khích các phong trào khởi nghiệp, đặc biệt là khởi nghiệp công nghệ. Với cơ sở hạ tầng hiện đại, mạng lưới dịch vụ tân tiến, vị trí chiến lược, Singapore đã thu hút được nhiều công ty khởi nghiệp của nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam. Nhiều công ty khởi nghiệp của Việt Nam chọn Singapore làm nơi đặt trụ sở hoặc gọi vốn hỗ trợ, điển hình có thể kể đến đó chính là Lozi.

Với nền kinh tế năng động, hiện đại của mình, chắc chắn Singapore - con rồng Châu Á, chính là nhà quán quân của Top 10 quốc gia có cơ hội việc làm cao nhất thế giới năm 2017.
Singapore - con rồng của Châu Á
Singapore - con rồng của Châu Á
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng