Top 10 nghề nguy hiểm nhất Việt Nam

10-10-2016 10 1457 0 2 Báo lỗi

Vì mưu sinh, những người làm các công việc này đang phải đối mặt với tử thần từng ngày.

1 Lan Phuong

Cưa bom

Đứng đầu danh sách là nghề cưa bom. Phần lớn những người thu mua phế liệu chiến tranh trong khu vực rải khắp Cam Lộ, Gio Linh, Vĩnh Linh, Hướng Hoá đều đã chết vì cưa bom. Trước kia, những người buôn phế liệu chấp nhận đủ các loại mảnh sắt thép, kể cả mảnh bom. Nhưng giờ đây, họ nhận thức rõ hơn rằng mình đang đùa với Tử thần. Dụng cụ cưa bom của họ thật đơn giản: cưa tay. Vừa cưa, họ vừa đổ nước vào để làm nguội bom. Quả bom có thể nổ bất cứ lúc nào. Biết là nguy hiểm, nhưng một số người vì miếng cơm manh áo vẫn chọn nghề nguy hiểm này làm kế sinh nhai.
Cưa bom

2 Lan Phuong

Thợ mỏ

Không riêng gì Việt Nam, đào mỏ là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Công nhân làm việc trong các hầm mỏ có nguy cơ bị bệnh gấp đôi so với những người làm việc trên mặt đất. Thế nhưng không nước nào có thể thiếu thợ mỏ. Vì sao? Vì chúng ta phụ thuộc rất nhiều vào than đá. Than đá cung cấp một trữ lượng điện khổng lồ, lớn hơn rất nhiều so với các loại nhiên liệu khác cộng lại. 
Thợ mỏ
3 Lan Phuong

Nuôi rắn độc

Nuôi rắn độc là nghề phổ biến ở Phụng Thượng (Phúc Thọ, Hà Nội) hay làng Lệ Mật (Long Biên, Hà Nội). Có không ít những người tử vong hay bại liệt, hoại tử vì bị rắn độc cắn. Người mắc bệnh tim, phế quản, phổi sẽ có nguy cơ mất mạng cao hơn khi bị rắn độc cắn. Nghề nguy hiểm là vậy nhưng lãi cao, công đoạn nuôi lại đơn giản nên vẫn có nhiều người chấp nhận rủi ro và không có ý định bỏ nghề. 
Nuôi rắn độc
4 Lan Phuong

Công nhân xây dựng

Vô số tai nạn đã xảy ra ở các công trường ở Việt Nam vì không được bảo hộ an toàn và quản lý thiết kế xây dựng còn lỏng lẻo. Ngoài tai nạn do ngã từ trên cao, công nhân xây dựng còn phải đối mặt với các rủi ro chết người khác như vật rơi trúng người, sập hầm, hào, giật điện, chấn thương do hóa chất, cháy nổ v.v...
Công nhân xây dựng
5 Lan Phuong

Lau cửa kính nhà cao tầng

Công việc đòii hỏi kỹ năng treo người không khác cascadeur này chỉ có mức lương khoảng 7 triệu đồng/tháng. Nhân viên được trang bị rất thô sơ, đơn giản. Đây không phải là công việc dành cho những người sợ độ cao và thiếu can đảm.
Lau cửa kính nhà cao tầng
6 Lan Phuong

Diễn viên xiếc mạo hiểm

Xiếc là một trong những nghề lao động nguy hiểm và rủi ro nhất trong lĩnh vực nghệ thuật. Với một diễn viên xiếc, mỗi lần biểu diễn là một lần chiến thắng bản thân. Những tiết mục thăng bằng, đi trên dây, diễn viên khi tập luyện thường không có thiết bị bảo vệ nên gặp chấn thương là chuyện bình thường.
Diễn viên xiếc mạo hiểm
7 Lan Phuong

Nghề đóng thế diễn viên

Cascadeur không còn là một từ xa lạ với dư luận. Nghề này có tần suất gặp tai nạn rất cao nhưng lại không có bảo hiểm, hoặc chỉ một phần nhỏ, không thấm thía vào đâu so với thương tật của họ. Nghề này lương bấp bênh, ít hay nhiều là tùy theo cảnh quay.
Nghề đóng thế diễn viên
8 Lan Phuong

Ngư dân

Đánh cá được coi là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Nghề này đòi hỏi ngư dân làm việc nhiều giờ mỗi ngày, có khi là vào ban đêm và không có thời gian nghỉ. Các thiết bị đánh bắt cá tiềm ẩn các nguy cơ tai nạn. 
Ngư dân
9 Lan Phuong

Lính cứu hỏa

Lính cứu hỏa phải sẵn sàng tinh thần "chiến đấu" 24/7, không có ngày nghỉ. Nghề này đòi hỏi sức khoẻ dẻo dai, tinh thần thép và thái độ hợp tác vì họ luôn làm việc theo đội. Tuy đây là một nghề nguy hiểm nhưng cũng đầy tự hào. Họ là những chiến sĩ thầm lặng, sẵn sàng chấp nhận nguy hiểm để bảo vệ mạng sống và tài sản cho con người và xã hội.
Lính cứu hỏa
10 Lan Phuong

Phóng viên

Không phải ngẫu nhiên mà Liên hợp quốc lại liệt kê nghề báo là một trong những nghề nguy hiểm nhất thế giới. Các nhà báo là những chiến sĩ  và đầu óc của họ không lúc nào nghỉ ngơi, với những nguy hiểm luôn rình rập.
Phóng viên
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng