Top 6 nhà khoa học lỗi lạc nhất mọi thời đại.

04-04-2021 6 363 0 0 Báo lỗi

Nhắc tới thế giới khoa học, chúng ta chắc hẳn ít nhất một lần đã biết tới Albert Einstein, Edison... và chúng ta đều ít nhất trải qua lý thuyết của họ thời học sinh, sinh viên.

1 Sung Minh

Albert Einstein
Ông sinh ra trong một gia đình gốc Do Thái. Ông là một nhà vật lý lý thuyết người Đức, được coi là cha đẻ của vật lý hiện đại và cũng là người phát triển thuyết tương đối ( thành tựu lớn nhất trong cuộc đời ông). Ông nhận được giải Nobel vật lý năm 1921.

2 Sung Minh

Isaac Newton
Sinh ra trong một gia đình nông dân tại Anh sau đó được gửi lên thành phố để học tiếp trở thành một luật sư. Ông không chỉ là một nhà vật lý tài năng mà còn là một nhà thiên văn học, triết học, toán học và giả kim. Những thành tựu ông để lại được coi là cực kì quan trọng, nền tảng của cơ học cổ điển của ông đã thống trị các quan niệm về vật lý khoa học trong suốt 3 thế kỉ tiếp theo thời kì đó. Trong toán học, ông cũng Leibniz đã cùng nhau phát triển phép tính vi phân và tích phân, ngoài ra Newton còn đưa ra nhị thức Newton tổng quát.
3 Sung Minh

Galileo Galilei
Ông là một nhà thiên văn học, vật lý học, toàn học và triết học người Ý. Ông đã có những đóng góp rất quan trọng trong cuộc cách mạng khoa học. Về thiên văn, ông đã có những cải tiến cho kính thiên văn và là người ủng hộ chủ nghĩa Copernicus. Galileo sống những ngày cuối đời trong cảnh bị quản thúc tại gia theo lệnh của Toà án dị giáo La Mã.
4 Sung Minh

Charles Robert Darwin
Darwin là người Anh nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học. Ông là tác giả “lý thuyết chọn lọc tự nhiên” – lời giải thích chính yếu cho quá trình tiến hóa của con người. Đây được coi là lý thuyết thống nhất cho các ngành khoa học sinh vật vì có thể đưa ra lời giải thích duy lý cho sự đa dạng loài.
5 Sung Minh

Thomas Edison
Không ai trong lịch sử đạt được thành tựu được cấp bằng sáng chế hơn 1000 sản phẩm như Edison. Ông không chỉ là một nhà sáng chế đại tài mà cũng là một thương nhân tài năng. Hai câu nói nổi tiếng nhất của ông:
- Genius is one percent inspiration and ninety-nine percent perspiration.
- Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động.
6 Sung Minh

Stephen Hawking
Ông là một nhà vật lý lý thuyết, vũ trụ học, tác giả của nhiều công trình khoa học tiêu biểu là “lý thuyết kì dị hấp dẫn” và tiên đoán lý thuyết “hố đen phát ra bức xạ”. Hawking cũng nổi tiếng với việc viết những cuốn sách phổ biến khoa học trong đó ông thảo luận lý thuyết của ông cũng như vũ trụ học nói chung: cuốn “Lược sử thời gian”.
Ông bị một căn bệnh hiểm nghèo và chỉ có thể giao tiếp qua một thiết bị hỗ trợ phát giọng nói. Nhưng ông luôn lạc quan với cuộc sống - "Lời khuyên của tôi dành cho những người khuyết tật là: Hãy tập trung vào những việc mà sự khuyết tật không thể ngăn cản bạn làm tốt, và đừng tiếc nuối những thứ bạn không làm được vì nó. Đừng để bị khuyết tật về cả tinh thần, lẫn thể chất".
Ông cũng được tái hiện lại trong bộ phim “The Theory of Everything”. Nếu quan tâm bạn có thể tìm xem bộ phim, tin chắc bạn sẽ tìm được một nguồn động lực từ bộ phim này.
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng