Top 7 tỷ phú trẻ nhất thế giới

23-10-2016 7 529 1 0 Báo lỗi

Theo tờ tạp chí Forbes của Mỹ, đa phần những tỷ phú trẻ nhất thế giới đều xuất phát từ giới phát triển công nghệ thông tin.

1 Hien Nguyen

Evan Spiegel

Evan Spigel là cái tên không quá xa lạ với giới trẻ Mỹ. Sinh năm 1990, Evan Spigel trở thành tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới với khối tài sản ròng là 2,1 tỷ USD sau khi tung ra ứng dụng Snapchat - một ứng dụng chia sẻ hình ảnh.
Tỷ phú trẻ cho biết Snapchat ra đời dựa trên một ý tưởng kì dị, một ứng dụng tự động xóa tin nhắn sau khi người đọc đã xem. Tuy nhiên, với chính sự điên rồ đó đã đem đến sự thành công nhanh chóng cho chàng trai trẻ.
Evan Spiegel

2 Hien Nguyen

Bobby Murphy

Được xem là người đồng sáng lập Snapchat cùng Even Spiegel. Chàng trai sinh năm 1988 này hiện cũng đang sở hữu khối tài sản ròng 1,8 tỷ USD, không hề kém cạnh người bạn đồng môn của mình.
Cha đẻ thứ 2 của Snapchat cũng chia sẻ, với Snapchat mọi thứ chỉ đơn giản là giao tiếp, chia sẻ và quên đi. Ứng dụng đơn giản đến mức không có tính năng nào khác ngoài chia sẻ hình ảnh, quay video và gửi tin nhắn đến bạn bè trong danh sách.
Anh cũng chia sẻ thêm, sau khi từ chối lời mua lại Snapchat của Facebook (3 tỷ USD) và Google (4 tỷ USD), hiện nay ứng dụng này được định giá lên đến 16 tỷ USD.
Bobby Murphy
3 Hien Nguyen

Mark Zuckerberg

Có thể nói chàng trai sinh năm 1984 này được xem là hiện tượng của thế giới sau khi sáng lập ra Facebook với sự giúp đỡ của các bạn học tại Đại học Harvard. Sau đó, họ giới thiệu Facebook đến những trường Đại học khác.
Điều đáng ngạc nhiên khi càng ngày càng nhiều người sử dụng Facebook, ứng dụng này liên tục được mở rộng và chạm mốc 1 tỷ người dùng vào năm 2012. Cũng vào năm này, chàng tỷ phú trẻ thành hôn với Prisciila Chan. Cặp đôi này chào đón con gái đầu lòng vào cuối năm 2015 và quyết định dùng 99% tài sản để quyên góp từ thiện.
Hiện nay, khối tài sản ròng của Mark Zuckerberg là 55,3 tỷ USD.
Mark Zuckerberg
4 Hien Nguyen

Dustin Moskovitz

Dustin Moskovitz là một doanh nhân đồng thời cũng là người đồng sáng lập Facebook cùng Mark Zuckerberg, Eduardo Saverin và Chris Hughes.
Anh sở hữu 6% cổ phần của Facebook và cũng là người đồng sáng lập của Asana - một công ty phần mềm quản lý công việc.
Khối tài sản ròng của anh hiện tài là 10,4 tỷ USD.
Dustin Moskovitz
5 Hien Nguyen

Wang Yue

Là giám đốc điều hành của Shanghai Kingnet Technology, Wang Yue, sinh năm 1983, được cho là người có công lớn khi đưa Kingnet trở thành nhà phát triển game điện thoại hàng đầu ở Trung Quốc kể từ khi lên điều hành vào năm 2009.
Wang Yue mới gia nhập hàng ngũ những tỷ phú tự lập trẻ nhất thế giới trong năm nay với khối tài sản ròng hiện tại là 1,1 tỷ USD.
Wang Yue
6 Hien Nguyen

Nathan Blecharczyk

Nathan Blecharczyk, sinh năm 1984, là giám đốc đồng thời cũng là người sáng lập Airbnb - một thị trường trực tuyến cho phép mọi người lên danh sách, tìm kiếm và thuê nhà.
Ứng dụng này được công bố vào năm 2008 và có hơn 2 triệu địa điểm tại 34.000 thành phố trên 191 quốc gia.
Hiện tại, khối tài sản ròng của người đàn ông này là 3,3 tỷ USD.

Nathan Blecharczyk
7 Hien Nguyen

Cheng Wei

Cheng Wei, sinh năm 1983, là giám đốc điều hành của Didi Kuaidi - một ứng dụng tương tự Uber.
Trước khi thành lập công ty Didi Dache vào năm 2015, anh đã làm việc 8 năm tại công ty thương mại điện tử Alibaba.
Khối tài sản ròng của người đàn ông này hiện nay là 1 tỷ USD.
Cheng Wei
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng