Top 10 phần mềm cập nhật driver tốt nhất hiện nay

05-04-2017 10 309 0 0 Báo lỗi

Driver là một trong những phần mềm quan trọng của máy tính, nó giúp cho máy tính cũng như các chương trình trên máy tính có thể hoạt động được, đúng công suất. Chính vì vậy mà để có thể cài đặt nhanh nhất Driver cho máy tính thì việc sử dụng một phần mềm tự động cập nhật Driver là điều cần thiết. Toplist dưới đây xin giới thiệu đến người dùng những phần mềm cập nhật Driver tốt nhất hiện nay.

1 Riaka Akira

Driver Support

Driver Support là phần mềm đứng thứ 1 trong top các phần mềm cập nhật Driver tốt nhất hiện nay, phần mềm này có những tính năng vượt xa phần mềm quen thuộc Driver Easy.
Driver Support cho phép người dùng có thể kiểm tra phiên bản hiện tại của máy cũng như tình trạng Driver trên máy tính, nhằm giúp cho các phần phần cứng có thể hoạt động tốt nhất. Bên cạnh đó, phần mềm này cũng tiến hành sao lưu các driver cho máy tính, là giải pháp tốt nhất để bạn luôn có được phiên bản driver mới nhất cho mình.
 • Ưu Điểm: Là phần mềm đáng tin cậy, giúp tự phát hiện và cập nhật tất cả các driver quan trọng nằm trong dữ liệu máy tính
 • Nhược Điểm: Chưa có diễn đàn nói về driver này. Hỗ trợ các câu hỏi của người dùng.
Website: https://www.driversupport.com/
Driver Support
Driver Support

2 Riaka Akira

Advanced Driver Updater

Advanced Driver Updater là phần mềm không chỉ có tính năng cập nhật mà nó còn giúp sao lưu và khôi phục các Driver điều khiển những thiết bị phần cứng của máy tính, đảm bảo sự hoạt động của máy tính diễn ra ổn định, hạn chế tối đa các lỗi xảy ra với phần cứng, với khả năng tự động tìm kiếm thông minh phần mềm này sẽ giúp máy tính của bạn luôn cập nhật được driver mới và tốt nhất.
 • Ưu Điểm: Advanced Driver Updater lưu các Driver thành tập tin đuôi .rar, ngoài ra nó còn hỗ trợ tìm kiếm được nhiều Driver nhất.
 • Nhược Điểm: Không thể sử dụng trên Ethernet, trình điều khiển âm thanh đã lỗi thời.
Website: https://advanced-driver-updater.en.softonic.com/
Advanced Driver Updater
Advanced Driver Updater
3 Riaka Akira

Smart Driver Updater

Xếp thứ 3 trong top này là Smart Driver Updater. Smart Driver Updater sẽ hỗ trợ người dùng scan máy tính và tự động tìm kiếm những Driver phiên bản đã cũ, đưa ra các thông báo về những Driver cần phải được thay thế để máy tính có thể hoạt động tốt hơn. Ngoài ra thì phần mềm còn gợi ý một vài địa chỉ để có thể tải các driver thay thế về máy tính.
 • Ưu Điểm: Trong phiên bản thử nghiệm thì Smart Driver Updater tìm thấy số lượng lớn các Driver còn thiếu, và chỉ cần 1 thao tác thì toàn bộ những Driver này được update phiên bản tốt nhất.
 • Nhược Điểm: Không cung cấp chi tiết các Driver khuyến cáo sử dụng.
Website: http://smartdriverupdater.com/
Smart Driver Updater
Smart Driver Updater
4 Riaka Akira

Driver Navigator

Driver Navigator là phần mềm giúp người dùng có thể tìm kiếm và tải các bản Driver về máy một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Với Driver Navigator người dùng có thể tìm kiếm và sửa chữa các file Driver cũng như cập nhật về các phiên bản Driver mới nhất.
Driver Navigator có giao diện thân thiện với người dùng và rất dễ sử dụng. Phần mềm này được đánh giá là một trong những phần mềm cập nhật Driver được nhiều người tin cậy nhất.
 • Ưu Điểm: Driver Navigator tìm kiếm các bản cập nhật đầy đủ nhất cho hầu hết các Driver quan trọng của máy tính.
 • Nhược Điểm: Chưa có nhiều thông tin giải đáp các thắc mắc người dùng.
Website: https://www.drivernavigator.com/
Driver Navigator
Driver Navigator
5 Riaka Akira

DriverEasy

DriverEasy tích hợp sẵn kho dữ liệu đồ sộ về các Driver cho máy tính để đảm bảo hệ thống của người dùng luôn được cập nhật driver mới nhất, để máy hoạt động với hiệu suất cao nhất. Những tính năng nổi bật nhất của DriverEasy phải kể đến là chức năng gỡ bỏ cài đặt nhanh chóng, tối ưu driver và tự động cài đặt Driver thông minh, sao lưu và phục hồi Driver chỉ với một vài thao tác đơn giản.
 • Ưu Điểm: Phần mềm này quét được rất nhiều các Driver còn thiếu trên máy tính.
 • Nhược Điểm: Độ an toàn và bảo mật không cao, không có sự hỗ trợ khi bạn gặp vấn đề với DriverEasy.
Website: https://www.drivereasy.com/
DriverEasy
DriverEasy
6 Riaka Akira

Driver Checker

Driver Checker là chương trình giúp người dùng cập nhật ngay các Driver còn thiếu cho các thiết bị kết nối với máy tính.
Driver Checker được tích hợp rất nhiều chức năng cập nhật các Driver mới nhất đảm bảo cho máy tính luôn trong trạng thái đầy đủ Driver. Phần mềm cho phép bạn cập nhật cũng như có thể backup, phục hồi các Driver. Bạn có thể thể gỡ bỏ cũng như lưu các Driver đó vào máy tính của bạn.
 • Ưu Điểm: Driver Checker rất mạnh mẽ và linh hoạt trong sử dụng, có nhiều tính năng vượt trội hơn các phần mềm khác
 • Nhược Điểm: Phần mềm này đã bỏ lỡ 1 số cập nhật Driver quan trọng.
Website: http://www.driverchecker.com/
Driver Checker
Driver Checker
7 Riaka Akira

Driver Genius

Driver Genius Professional Edition giúp người dùng phát hiện ra những driver được cài đặt trong hệ thống và chỉ ra những driver lỗi thời, cần update. Chương trình còn có thể nén lại các trợ giúp driver thành file ZIP, file self-extracting, hay auto-installer độc lập.
Driver Genius Professional Edition còn có khả năng tự động loại bỏ các trình điều khiển không cần thiết, chẩn đoán lỗi hoặc "bệnh" hệ thống trên thiết bị của bạn để kịp thời xử lý và hỗ trợ mở khóa một số thiết lập của trình điều khiển NVDIA, bao gồm ép xung, điều chỉnh AGP, tốc độ quạt, Stereo, OpenGL 2.0.
 • Ưu Điểm: Driver Genius có giao diện thông minh, dễ dàng sử dụng.
 • Nhược Điểm: Chỉ tìm được 1 nửa trong số các Driver đã lỗi thời trên máy tính thử nghiệm.
Website: https://driver-genius.vi.softonic.com/
Driver Genius
Driver Genius
8 Riaka Akira

DriverHive

DriverHive có khả năng tìm kiếm và cập nhật tự động các driver trên máy tính, giúp máy tính hoạt động ổn định, tìm kiếm các driver tương thích với máy tính để có thể cải thiện tốc độ cho hệ thống, cải thiện hiệu suất làm việc của máy tính.
DriverHive tương thích với hầu hết các hệ điều hành phổ biến trên máy tính như Windows XP, Vista, Windows 7, Windows Server 2003/2008 do vậy sau khi cài đặt chúng vào máy tính bạn có thể tìm kiếm các driver tương thích với hệ thống máy tính hoặc các driver còn thiếu trên máy tính.
 • Ưu Điểm: DriverHive có bảo mật tốt, tính năng của phần mềm đa dạng, hỗ trợ tốt các bộ Driver mà máy tính yêu cầu.
 • Nhược Điểm: Hiệu suất trong các thử nghiệm không cao, thiếu đường dây nóng hỗ trợ khách hàng.
Website: http://www.driverhive.com/
DriverHive
DriverHive
9 Riaka Akira

DriverScanner

DriverScanner cho phép người dùng có thể quét toàn diện các phần cứng của máy tính như: Driver ổ đĩa, driver DVD/CD-ROM, bộ điều khiển IDE ATA/ATAPI, màn hình, adapter, bộ vi xử lý, video, trò chơi, bộ điều khiển âm thanh… Với tính năng này phần mềm sẽ cho phép người dùng nắm bắt được các lỗi đang tồn tại trong hệ thống máy của mình.
DriverScanner là phần mềm đem đến cho người sử dụng những công cụ mạnh mẽ trong việc hỗ trợ người sử dụng quét và cập nhật Driver cho hệ thống máy tính đang lỗi để cải thiện tình trạng hoạt động.
 • Ưu Điểm: DriverScanner có đủ các tính năng quan trọng mà bạn cần để cập nhật Driver.
 • Nhược Điểm: thường xuyên bị lỗi trong quá trình quét.
Website: https://driverscanner.vi.softonic.com/
DriverScanner
DriverScanner
10 Riaka Akira

DriverUpdate

Phần mềm cuối cùng mà toplist muốn chia sẻ đến các bạn là phần mềm DriverUpdate.
DriverUpdate có thể tìm kiếm và cập nhật các driver cho máy tính. Nó có khả năng quản lý tất cả các driver được cài đặt trên máy tính, đưa ra những Driver không tương thích với hệ điều hành, tìm kiếm và thông báo đến người dùng những phiên bản mới của Driver để có thể cập nhật kịp thời, luôn đảm bảo hiệu suất máy tính hoạt động ổn định.
 • Ưu Điểm: DriverUpdate có thể tìm thấy hầu hết các driver quan trọng.
 • Nhược Điểm: Khi cài đặt phần mềm này bạn phải cài thêm nhiều phần mềm khác. Phức tạp trong quá trình cài đặt.
Website: http://www.driverupdate.net/
DriverUpdate
DriverUpdate
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng