Top 8 phần mềm dịch ngôn ngữ tốt nhất hiện nay trên máy tính

29-01-2021 8 4364 0 0 Báo lỗi

Hiện nay, có nhiều phần mềm, website dịch ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác. Kết quả dịch tuy chưa thể so sánh với những bản dịch do con người thực hiện nhưng đã hỗ trợ rất nhiều cho những người không thành thạo tiếng, giúp họ dịch cả câu ngôn ngữ khác để hiểu ý nghĩa thay vì tra từ điển từng từ một. Thậm chí, các phần mềm dịch này còn hỗ trợ cho công tác dịch thuật, giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi dịch văn bản. Trong bài viết hôm nay toplist sẽ cùng bạn tìm hiểu một số phần mềm dịch ngôn ngữ tốt nhất trên máy tính nhé.

1 Mai Tuyet Nguyen

Google Translate Tool

Google Translate Tool là công cụ dịch thuật đa ngôn ngữ dành cho những người thường xuyên có nhu cầu dịch thuật và chuyển ngữ. Ưu điểm của Google Translate Tool là khả năng tự động phát hiện ngôn ngữ, thực hiện dịch nhanh và khá chính xác, có thể sao chép đoạn văn bản đầu ra dễ dàng. Phiên bản cài đặt cho PC có giao diện đơn giản trực quan, khả năng giữ cửa sổ làm việc luôn hiển thị trên các cửa sổ khác để tiện quan sát. Có thể nói đây là một trong những ứng dụng dịch thuật được biết tới nhiều nhất không chỉ trên điện thoại, mà ngay cả với những ai dùng máy tính để làm việc, thì translate.google.com cũng luôn là lựa chọn hàng đầu trong việc chuyển ngôn ngữ.


Các tính năng chính của Google Translate Tool:


 • Công cụ dịch thuật chuyên nghiệp và hiệu quả: Google Translate Tool giúp người dùng chuyển đổi nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới về ngôn ngữ của quốc gia để bạn dễ dàng tiếp cận được các nội dung trên Internet, hiểu được các tài liệu khoa học bằng tiếng nước ngoài hoặc đơn giản chỉ là tra nghĩa của một từ thông thường. Ứng dụng này có khả năng dịch tự động và dịch khá chính xác nghĩa câu từ. Một ưu điểm của phần mềm là chuyển ngôn ngữ văn bản với lỗi hành văn và diễn đạt khá rõ ràng, dễ hiểu.
 • Dịch với tốc độ nhanh. Với tiện ích này, người dùng có thể nhanh chóng chuyển đổi ngôn ngữ và sao chép kết quả vào clipboard để sử dụng nó trong các ứng dụng khác. Chương trình cung cấp cho bạn một tính năng dịch ngay lập tức cho phép bạn dịch một văn bản cho kết quả ngay tức thì khi bạn gõ trong các từ.
 • Sử dụng mà không cần phải dùng trình duyệt: Google Translate Tool là phần mềm được sử dụng mà không cần đến trình duyệt hỗ trợ. Giao diện trực quan cho phép chọn ngôn ngữ và nhập văn bản mà bạn cần phải dịch trực tiếp trên cửa sổ chương trình hoặc sao chép và dán tài liệu từ các chương trình soạn thảo văn bản trên Windows.
 • Tương thích chặt chẽ với Windows. Chế độ cảm ứng cho phép bạn truy cập vào các chức năng của chương trình trên Windows 8 hoặc các thiết bị màn hình cảm ứng khác. Người dùng cũng được phép thay đổi kích thước cửa sổ chương trình và tối ưu hóa giao diện cho cảm ứng đầu vào. Google Translate Tool cũng có thiết lập chế độ khởi động cùng Windows.
Google Translate Tool
Google Translate Tool

2 Mai Tuyet Nguyen

English to Vietnamese

English to Vietnamese là ứng dụng hỗ trợ bạn tra từ điển Anh - Việt hay dịch các trang web, các bức thư, nội dung chat, và email từ tiếng Anh sang tiếng Việt nhanh chóng và chính xác nhất. English to Vietnamese còn tương thích 100% Unicode, mã hóa văn bản Unicode sang bất kì định dạng ANSI.


 • English to Vietnamese Translator (Nay có tên gọi mới là Adept Translator Pro) với tính năng phiên dịch nội dung các đoạn văn bản từ tiếng anh sang tiếng việt và ngược lại, giúp bạn có thể hiệu nghĩa rõ ràng của các đoạn văn bản cũng như nâng cao trình độ học tiếng anh của mình.
 • English to Vietnamese Translator (Adept Translator Pro) hỗ trợ bạn phiên bản một từ hoặc cả một đoạn văn dài từ tiếng Việt sang tiếng Anh cũng như từ tiếng Anh sang tiếng Việt một cách đầy đủ, nhanh chóng và chính xác. English to Vietnamese Translator dịch sát nghĩa và luôn đầy đủ, không bao gồm các lời dịch tối nghĩa khiến bạn cảm thấy phân vân và khó lựa chọn.
 • Với nhiều loại font chữ được tích hợp trong phần mềm, cũng như hỗ trợ nhiều file định dạng văn bản khác nhau. Các bạn dễ dàng được biên dịch sang văn bản thứ tiếng khác khi mở file văn bản. Ngoài ra, English to Vietnamese Translator còn hỗ trợ chỉnh sửa nội dung văn bản gốc cũng như nội dung của văn bản dịch ngay trên chương trình trước khi lưu ra. Bạn cũng có thể in trực tiếp file vừa biên dịch khi có kết nối giữa máy tính và máy in.
 • Ngoài English to Vietnamese Translator hỗ trợ dịch văn bản tiếng anh sang tiếng Việt và ngược lại, thì còn có Google Translate Tool, QTranslate .... hỗ trợ người dùng đắc lực trong việc tra từ và chuyển đổi nội dung văn bản sang các tiếng khác nhau trên thế giới.

Chức năng chính của English to Vietnamese Translator

 • Dich các loại văn bản từ tiếng việt sang tiếng anh và ngược lại.
 • Sửa đổi văn bản ngay trên giao diện chính của phân mềm.
 • Sao lưu và in ấn bản dịch
English to Vietnamese
English to Vietnamese
3 Mai Tuyet Nguyen

MultiTranse

Phần mềm dịch thuật MultiTranse hỗ trợ người dùng dịch văn bản nhiều thứ tiếng trên khắp thế giới bao gồm một số tiếng nước ngoài như Tiếng Anh, Hoa,Pháp, Hà Lan, Hy Lạp, Đức, Tây Ban Nha, Ả Rập, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Hàn , Nhật ... với tốc độ dịch khá nhanh và độ chính xác cao.


 • Nếu bạn đang nghiên cứu tài liệu bằng một số ngôn ngữ mà kiến thức của mình còn hạn chế, không hiểu hết được nội dung của tài liệu đó. Phần mềm dịch thuật MultiTranse sẽ giúp các bạn dịch văn bản đó sang một ngôn ngữ khác mà bạn am hiểu, thông dụng hơn.
 • Phần mềm MultiTranse hỗ trợ dịch từ, câu, văn bản trên 6000 từ cùng một thời điểm. Hơn nữa, nếu thiết bị của bạn được kết nối internet thì tốc độ dịch của MultiTranse sẽ rất nhanh, quá trình diễn ra trong vài giây. Một loạt ngôn ngữ trên thế giới được MultiTranse hỗ trợ bao gồm Anh, Hoa (cả cổ truyền và đơn giản), Ả Rập, Hà Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Hàn, Nhật ... Tuy nhiên, MultiTranse lại chưa hỗ trợ dịch văn bản nước ngoài sang tiếng Việt.
 • Để gõ các văn bản tiếng Việt nhanh và chính xác hơn, bạn nên kết hợp với phần mềm unikey với các chế độ gõ tắt, gợi ý từ, nhiều bảng mã và kiểu gõ để lựa chọn, unikey còn giúp bạn kiểm tra và sửa lỗi chính tả với các văn bản được tạo ra.
 • English to Vietnamese cũng là công cụ dịch thuật từ Anh sang Việt được sử dụng nhiều hiện nay nhờ English to Vietnamese có khả năng dịch nhanh và chính xác. Ngoài ra, MultiTranse hỗ trợ tích hợp cả fonts cài đặt, nếu máy tính của người dùng không có sẵn font, MultiTranse sẽ tự động tải về những fonts cần thiết từ trang chủ Microsoft để cài đặt vào máy tính của bạn. Người dùng có thể in văn bản vừa dịch bởi MultiTranse nếu máy tính được kết nối trực tiếp với máy in.
 • Cùng với MultiTranse, Google Translate Tool, Ace Translator đều là những công cụ hỗ trợ dịch văn bản sang nhiều thứ tiếng của nhiều quốc gia trên thế giới.

Những tính năng chính của công cụ MultiTranse:


 • Hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ hiệu quả.
 • Hỗ trợ dịch nhiều ngôn ngữ như: Anh, Hoa (cả cổ truyền và đơn giản), Ả Rập, Hà Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây ban Nha, Ý, Bồ Đào Nha, Nga, Hàn, Nhật.
 • Chưa hỗ trợ dịch sang tiếng Việt cho người việt chúng ta.
 • Chưa dịch được các từ y khoa, học học hay chuyên ngành nào đó mà chỉ dịch những từ thông thường
MultiTranse
MultiTranse
4 Mai Tuyet Nguyen

TransGoon

TransGoon cho phép dịch nghĩa của các ngôn ngữ khác nhau, nó hỗ trợ người dùng dịch từ vựng hoặc một câu, một đoạn văn bản với độ chuẩn xác cao, sát nghĩa dễ hiểu cho người dùng. Chương trình hỗ trợ khá nhiều ngôn ngữ khác nhau trong đó có tiếng việt và tiếng anh.


 • Transgoon được biết đến như một chương trình dịch thuật hiệu quả với khả năng dịch tự động, cho phép người dùng chuyển đổi các văn bản, tài liệu có độ dài bất kỳ sang tiếng Việt. Ứng dụng này không chỉ mạnh ở khả năng dịch chuẩn, dịch sát ý, nó còn hỗ trợ nhiều ngôn ngữ như Anh, Trung, Hà Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Ý, Nhật, Hàn Quốc, Bồ Đào Nha, Nga, Tây Ban Nha...(lên đến hơn 52 ngôn ngữ), trong đó có tiếng Việt, chức năng chính của nó là là dịch một đoạn câu hoặc cả trang web sang ngôn ngữ yêu cầu.
 • Transgoon còn tích hợp các công cụ giúp người dùng kiểm tra chính tả soạn thảo văn bản tiếng Anh và tiếng Việt, tra cứu và tìm kiếm thuận tiện các thông tin đa dạng về ngôn ngữ. Người dùng có thể dịch các email, trang web, tài liệu, tin nhắn, tài liệu Word, Excel, PowerPoint... Phần mềm này có tốc độ dịch rất nhanh chóng và hiển thị các kết quả trong một cửa sổ riêng biệt.
 • Transgoon tương thích chặt chế với các chương trình hỗ trợ văn bản như Microsoft Office, Adobe Acrobat Reader, Notepad, và nhiều hệ điều hành phổ biến hiện nay để nhận dạng và biên dịch nhiều định dạng văn bản khác nhau.

Các tính năng chính của Transgoon:


 • Biên dịch từ, văn bản và trang Web
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ
 • Tốc độ chuyển đổi nhanh và kết quả chính xác
 • Tương thích với nhiều định dạng văn bản
 • Tùy chọn cách thức hiển thị kết quả
TransGoon
TransGoon
5 Mai Tuyet Nguyen

Ace Translator

Ace Translator có thể dịch các đoạn văn bản sang các ngôn ngữ khác nhau với độ chính xác cao. Ứng dụng hỗ trợ dịch thuật trên 66 loại ngôn ngữ khác nhau (kể cả các ngôn ngữ không phải là ngôn ngữ latinh như: tiếng Hàn Quốc, tiếng Trung Quốc, tiếng Thái Lan, tiếng Nhật Bản….).


Ace Translator còn có chức năng tự động nhận dạng chính xác ngôn ngữ gốc của các văn bản. Phần mềm hỗ trợ dịch thuật cho các văn bản được lấy từ nhiều nguồn khác nhau như: văn bản, website, email, nội dung trò chuyện trên Yahoo, Facebook,…..


Chương trình hỗ trợ thao tác copy / pase cho phép người dùng dán các đoạn văn vào giao diện của chương trình hoặc sao chép nội dung bản dịch sang một văn bản khác. Đặc biệt, Ace Translator còn được kết nối trực tiếp với ứng dụng Outlook của Microsof Office giúp người dùng có thể dịch thư và gửi email trực tiếp từ giao diện của chương trình. Ngoài tính năng dịch thuật, ứng dụng còn có thể phát âm chuẩn xác các từ hoặc toàn bộ văn bản dịch. Ace Translator cũng cung cấp tính năng trợ giúp cho người sử dụng thông qua việc kết nối trực tiếp đến website của nhà sản xuất.


Các tính năng chính của phần mềm Ace Translator

 • Dịch các đoạn văn bản từ nhiều nguồn khác nhau
 • Hỗ trợ nhiều loại ngôn ngữ
 • Hỗ trợ thao tác copy/pase
 • Kết nối trực tiếp với Outlook
 • Phát âm các từ hoặc toàn bộ văn bản dịch
 • Kết nối trực tiếp đến website của nhà sản xuất
Ace Translator
Ace Translator
6 Mai Tuyet Nguyen

Dictionary.NET

Dictionary.NET là chương trình dựa trên công cụ dịch của Google Translate, có sức mạnh như một ứng dụng dịch thuật chuyên nghiệp, giúp bạn dịch văn bản chính xác và nhanh chóng.


 • Dictionary.NET là chương trình được xây dựng trên dịch vụ dịch của Google, hỗ trợ bạn dịch đoạn văn bản, tài liệu một cách nhanh chóng, đảm bảo độ chính xác. Chương trình hỗ trợ dịch đến 65 ngôn ngữ khác nhau. Là cuốn từ điển tiện ích cho tất cả mọi người sử dụng nhiều ngoại ngữ khác nhau.
 • Phần mềm Dictionary.NET còn cho phép bạn tùy chọn hiển thị các danh sách từ cần tra, theo bảng chữ cái, theo mức độ thường xuyên,...
 • Dictionary.NET còn được sử dụng như một cuốn từ điển, bạn có thể không dịch văn bản mà có thể dịch theo từ ngữ, giải thích chính xác, ngắn gọn của từ sẽ làm bạn hài lòng khi sử dụng phần mềm này.
 • Chương trình này không cần cài đặt nhiều, bạn chỉ cần down nó về máy dưới dạng tập tin nén, khởi động như một tập tin nén là bạn có thể sử dụng được chức năng của nó. Thao tác ứng dụng này đơn giản, dễ sử dụng, không gây khó khăn cho người dùng.

Một số tính năng của chương trình Dictionary.NET:

 • Hỗ trợ dịch văn bản nhờ công cụ dịch Google Translate.
 • Hỗ trợ tra từ điển chuyên nghiệp.
 • Dịch trang web, đoạn văn bản mà không cần chọn văn bản.
 • Tốc độ tìm kiếm nhanh chóng, cho kết quả dịch chính xác.
 • Giao diện chương trình đơn giản, dễ sử dụng.
Dictionary.NET
Dictionary.NET
7 Mai Tuyet Nguyen

QTranslate

QTranslate giúp đỡ người dùng chuyển đổi qua lại rất nhanh chóng và dễ dàng giữa nhiều ngôn ngữ. Chương trình này hỗ trợ dịch văn bản trên nhiều ứng dụng, giúp tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế văn bản bằng đoạn dịch hay chuyển văn bản bằng âm thanh cùng rất nhiều chức năng thú vị khác.


QTranslate cho phép sao chép hoặc gõ văn bản trực tiếp trên cửa sổ chương trình để dịch và chuyển đổi. Phần mềm này hỗ trợ dịch cho nhiều ứng dụng khác nhau như Google Chrome, Microsoft Word, Microsoft Outlook, Acrobat Reader, Skype, IE...Bạn cũng có thể tra cứu từ điển trực tuyến, thay thế đoạn băn bản bằng đoạn dịch, kiểm tra lỗi chính tả để trả vể kết quả dịch chính xác nhất.


Tính năng mới của QTranslate phiên bản 5.2.0:


 • Dịch ngôn ngữ, tra cứu từ điển: QTranslate hỗ trợ nhiều chế độ dịch văn bản bằng thao tác với chuột gồm: hiển thị biểu tượng - chọn văn bản, biểu tượng chương trình sẽ hiện gần con trỏ chuột, nhấn vào biểu tượng, cửa sổ pop up sẽ hiện ra cùng với đoạn văn bản dịch; hiển thị đoạn văn bản đã dịch - chọn văn bản, ngay sau đó văn bản dịch sẽ hiện ra trên cửa sổ pop up.
 • QTranslate còn có một tính năng rất độc đáo là chuyển văn bản thành âm thanh, rất hữu ích để bạn có thể học cách phát âm và ghi nhớ một ngoại ngữ nào đó. Ngoài ra, phần mềm này còn cho phép lưu lịch sử dịch để có thể xem lại và hỗ trợ bàn phím ảo cho người dùng có nhu cầu.
 • Dịch văn bản bằng nhiều ứng dụng khác nhau-
 • Tra cứu từ điển trực tuyến
 • Thay thế đoạn văn bản bằng đoạn dịch
 • Dịch nhanh và chính xác
 • Kiểm tra lỗi chính tả
QTranslate
QTranslate
8 Mai Tuyet Nguyen

Easy Translator

Easy Translator là phần mềm dịch thuật được xây dựng bởi nhà phát triển Acetool với khả năng chuyển đổi qua lại giữa rất nhiều ngôn ngữ khác nhau. Chương trình này có khả năng cung cấp các bản dịch chính xác cho người dùng từ các từ, cụm từ, đoạn văn, các trang tài liệu, kể cả các cuộc trò chuyện, email, trang web.


Easy Translator có khả năng dịch qua lại giữa hơn 65 ngôn ngữ thông dụng trên thế giới với các bản dịch chính xác. Ưu điểm của phần mềm này là tôn trọng quy tắc chấm câu, ngữ pháp của ngôn ngữ bản địa và tạo chuyển đổi ngôn ngữ sát nhất theo ngữ cảnh của từng đơn vị từ, câu, đoạn văn... Bạn thậm chí có thể dịch nhiều trang tài liệu, các cuộc trò chuyện, email, trang web...

 • Hỗ trợ dịch với 81 ngôn ngữ trên khắp thế giới
 • TÍnh năng text-to-speech với hơn 45 ngôn ngữ
 • Easy Translator còn hỗ trợ người dùng gõ các văn bản và nghe nó theo phát âm của ngôn ngữ bản địa. Tính năng này vừa giúp bạn ghi nhớ nhanh từ ngữ, vừa có thể học cách làm chủ kiến thức ngữ âm học và cách phát âm chính xác của các ngoại ngữ, rất hữu ích cho học sinh, sinh viên, người nghiên cứu.
 • Easy Translator có giao diện rất trực quan, cho phép người dùng gõ hoặc sao chép văn bản, dán từ, các thì hoặc các trang vào hộp dịch. Kết quả dịch sẽ gần như xuất hiện ngay lập tức, không giống nhiều phần mềm dịch thuật khác có tốc độ dịch rất chậm. Trên cùng một cửa sổ, bạn có thể nghe một cụm từ, lưu văn bản dịch hoặc in nó.
Easy Translator
Easy Translator
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng