Top 10 phần mềm giúp phát hiện hàng giả đáng tin cậy nhất

30-10-2016 10 398 1 0 Báo lỗi

Hiện nay trên thị trường xuất hiện vô vàn hàng giả kém chất lượng khiến không ít người tiêu dùng hoang mang. Chính vì lẽ đó, nhiều phần mềm kiểm tra mã vạch (check code) ra đời với mục đích giúp việc phát hiện hàng giả trở nên đơn giản hơn. Dưới đây là những phần mềm hữu ích và đáng tin cậy nhất.

1 Phương Bùi

iCheck

iCheck là một phần mềm kiểm tra mã vạch được tin dùng nhất hiện nay với nhiều tính năng vượt trội như: tìm kiếm nguồn gốc sản phẩm, nhận diện hàng thật-hàng giả, cảnh báo sản phẩm bị thu hồi, tạo QR code, tìm kiếm siêu thị gần nhất, hỗ trợ gian hàng và báo giá sản phẩm. Cách sử dụng rất đơn giản, chỉ cần tải phần mềm về điện thoại và mở lên, đưa mã vạch của sản phẩm vào camera,máy sẽ tự động quét và hiện mọi thông tin về sản phẩm đó. Ngoài ra, iCheck còn có một mini game hàng tuần tặng thẻ cào điện thoại cho những khách hàng may mắn nhất. Không chỉ thế, mục bản tin cũng rất hấp dẫn khi liên tục đăng những bài viết hữu ích cho người tiêu dùng. Hiện nay iCheck đã có hàng triệu lượt tải trên CH play và luôn nhận được phản hồi tốt từ phía người sử dụng.
iCheck

2 Phương Bùi

Barcode Việt: Mã vạch, QR code

Barcode Việt là một  phần mềm quét mã vạch khá nhạy và nhanh trong cả điều kiện camera kém. Phần mềm này nhận biết được tất cả các sản phẩm tại Việt Nam và sẽ cung cấp cho bạn chi tiết thông tin về sản phẩm đó như: giá cả, nơi sản xuất, hàm lượng dinh dưỡng và hướng dẫn sử dụng,... Điểm hạn chế của phần mềm này là vẫn chưa nhận biết được nhiều sản phẩm nhập khẩu.
Barcode Việt: Mã vạch, QR code
3 Phương Bùi

GCheck

Ưu điểm nổi trội của GCheck là nhận biết được hầu hết mã vạch sản phẩm Việt Nam và cả nước ngoài. Hãy mở phần mềm lên, đưa mã vạch vào camera điện thoại và bạn sẽ có tất cả thông tin bạn muốn biết về sản phẩm đó. Điểm khác nhau của GCheck so với các phần mềm khác là bên cạnh những thông tin chi tiết bạn còn biết được mã vạch đó là thật hay giả và công ty sản xuất sản phẩm đó có uy tín hay không.
GCheck
4 Phương Bùi

QR Code Reader

Cách sử dụng phần mềm này cũng như những phần mềm khác, tải QR Code Reader về điện thoại và mở lên, đưa QR code vào camera, tuy nhiên bạn không cần phải click để chụp, máy sẽ tự động quét. Sau khi quét code, bên cạnh thông tin sản phẩm bạn sẽ rất bất ngờ khi được đưa đến trang web nếu mã vạch chứa URL của trang web đó, hơn thế nữa nếu định dạng của bạn tìm không chính xác như số điện thoại, email, địa chỉ liên lạc,... thiết bị sẽ nhắc nhở để điều chỉnh cho thích hợp. Một điểm cộng khác của QR Code Reader là tính năng tự động kích hoạt đèn thiết bị của bạn (nếu có) để quét mã trong điều kiện thiếu ánh sáng.
QR Code Reader
5 Phương Bùi

ezCheck

Là một công cụ đắc lực cho cả nhà sản sản xuất lẫn người tiêu dùng, ezCheck vừa giúp người tiêu dùng có thông tin về nguồn gốc sản phẩm, kết nối với nhà sản xuất, dễ dàng tìm kiếm địa chỉ phân phối vừa giúp nhà sản xuất có thể quản lý chuỗi cung ứng, xác định tình trạng sản phẩm đang lưu hành trên thị trường và thống kê số lượng sản phẩm được quét mã, mua bởi người tiêu dùng. Tuy không có chức năng chứng thực chất lượng hàng hóa nhưng ezCheck có thể giúp người mua hàng xác định độ tin cậy của nhà sản xuất mà lựa chọn sản phẩm cho phù hợp.
ezCheck
6 Phương Bùi

checkVN

Là một phần mềm tuyệt vời để xác thực hàng hóa có phải chính hãng hay không. checkVN có chức năng giúp người tiêu dùng xác định độ tin cậy của sản phẩm, hướng dẫn và hiển thị lịch sử xác thực, kết nối cổng thông tin hàng hóa chính hãng do nhà sản xuất đăng ký bảo vệ thương hiệu vì người tiêu dùng với IDE. Sau khi quét mã vạch, nếu hiển thị "Sản phẩm không hợp lệ" có nghĩa là sản phẩm đó là hàng giả. 
checkVN
7 Phương Bùi

Xem Gia - Quet Ma Vach

Nếu khi đi mua sắm bạn để ý tới một sản phẩm nào đó nhưng thông tin lại quá ít và không ghi giá, bạn hãy tải phần mềm này về điện thoại, nhập hoặc chụp hình mã vạch của sản phẩm và bạn sẽ có được những thông tin cơ bản về sản phẩm đó. Ưu điểm của phần mềm này là chức năng tìm kiếm bằng giọng nói, hiển thị google map dẫn đường đến địa chỉ gần nhất và bạn có thể lưu sản phẩm vào mục "giỏ hàng" để lên kế hoạch mua sắm cho mình.
Xem Gia - Quet Ma Vach
8 Phương Bùi

Barcode Scanner

Barcode Scaner có thể quét được QR và Barcode dưới bất kỳ dạng nào. Ngoài thông tin sản phẩm mà bạn muốn biết bạn còn có thể so sánh trực tuyến sản phẩm đó trên các trang web khác. Ngoài ra, bạn còn có cơ hội nhận được "Free Coupon Code" hay phiếu giảm giá trên Amazon, eBay,...khi sử dụng phần mềm này.
Barcode Scanner
9 Phương Bùi

đọc mã vạch (phoenix)

Dung lượng nhỏ nhưng lại vô cùng tiện ích, phần mềm này có thể đọc mã vạch, mã QR một cách nhanh chóng giúp bạn tìm hiểu thông tin về sản phẩm thông qua trình duyệt, web,... Một đặc điểm nữa đó là sẽ báo đỏ đối với hàng hóa xuất xứ từ Trung Quốc.
đọc mã vạch (phoenix)
10 Phương Bùi

kiểm tra mã vạch (bi royal)

.Tuy được thiết kế đơn giản nhưng phẩm mềm này lại nhận được rất nhiều phản hồi tốt từ người dùng. Bạn chỉ cần nhập mã vạch và nhấn "submit" là sẽ nhận được thông tin về quốc gia sản xuất và đó là hàng thật hay giả.
kiểm tra mã vạch (bi royal)
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng