Top 9 phần mềm thu âm tốt nhất hiện nay

20-04-2017 9 2829 0 0 Báo lỗi

Bạn yêu thích công việc thu âm? Bạn có đam mê thành ca sĩ hoặc muốn giúp đỡ mọi người bằng việc thu âm bài giảng rồi đưa lên YouTube? Vậy thì để giúp các bạn có thể làm việc và học bài tốt hơn, Toplist sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm thu âm tốt nhất hiện nay.

1 Oanh Hoang

Nuendo 3

Nuendo 3 phần mềm thu âm chuyên nghiệp nhất hiện nay. Nuendo 3 được nhiều phòng thu thanh chuyên nghiệp chọn lựa và sử dụng trong công việc thu âm và mix nhạc. Nó là một trong những phần mềm và mỹ nhạc nổi tiếng hàng đầu trên thế giới. Nếu bạn muốn sử dụng một phần mềm nào đó để thu âm bài hát mà mình thích thì có lẽ Nuendo 3 sẽ là lựa chọn sáng giá cho bạn. Tuy nhiên nếu bạn là người mới dùng phần mềm này thì hơi khó để bạn có thể tiếp cận, nhưng nếu bạn dùng một thời gian thì nó sẽ làm bạn hết sức bất ngờ vì chất lượng tuyệt vời của nó.

Bạn có thể download phần mềm này tại http://www.soundonsound.com/reviews/steinberg-nuendo-3
Giao diện phần mềm Nuendo 3
Giao diện phần mềm Nuendo 3

2 Oanh Hoang

Phần mềm thu thanh Fasoft n – Track Studio

Cũng như phần mềm Nuendo 3, Fasoft n – Track Studio cũng là một chương trình thu thanh chuyên nghiệp Audio và MIDI kỹ thuật số rất mạnh mẽ, giúp cho chất lượng ghi âm của bạn đạt được kết quả đáng ngờ. Bạn có thể thực hiện những công việc như: thu, phát, lồng ghép các kênh âm thanh. Áp dụng những hiệu ứng, xử lý tín hiệu đầu vào thời gian thực… Các tính năng của Fasoft n-Track Studio hết sức đa dạng. Bạn có thể thu âm và khởi chạy ảo số lượng âm thanh MIDI không giới hạn, tùy vào tốc độ máy tính của bạn, có thể thu nhiều track cùng một lúc và xuất ra một hay nhiều dưới dạng âm thanh và còn rất nhiều những ưu điểm nữa mà chỉ khi bạn sử dụng phần mềm mới có thể biết hết được công dụng của nó.

Bạn có thể download phần mềm tại http://en.ntrack.com/index.php
Phần mềm thu thanh Fasoft n – Track Studio
Phần mềm thu thanh Fasoft n – Track Studio
3 Oanh Hoang

MP3 KeyShifter

Phần mềm đứng vị trí số 3 trong số những phần mềm thu âm tốt nhất hiện nay chính là MP3 Key Shifter, phần mềm cho phép bạn tạo ra file nhạc đệm phát ra cao hơn hay thấp hơn, tốc độ phát nhanh hay chậm hơn đều phụ thuộc vào bạn. Không những thế bạn còn có thể thay đổi để có thể phù hợp với chất giọng của mình để có thể hát theo và cho kết quả hòa âm phối khí tốt nhất. Với MP3 KeyShifter bạn có thể thu âm tiếng hát của mình một cách dễ dàng mà còn có nhạc đệm chuyên nghiệp. Phần mềm còn có giao diện sử dụng rất đơn giản và dễ dùng. Chỉ cần sử dụng một, hai lần là bạn có thể dễ dàng sử dụng, giống như phần mềm này được tạo ra là để dành cho bạn vậy.

Bạn có thể download phần mềm và sử dụng tại https://download.com.vn/mp3-keyshifter/download
MP3 KeyShifter
MP3 KeyShifter
4 Oanh Hoang

FL Studio

FL Studio đã từ một bộ sắp xếp MIDI mà thành một ứng dụng biên tập âm thanh trưởng thành. Người dùng có muôn vàn lý do để sử dụng FL Studio khi phần mềm có một bộ sắp xếp rất tốt cho những ai mong muốn tạo nhịp điệu. Giao diện thân thiện dễ sử dụng khi phần mềm có khung xem duyệt tiện dụng và nhiều cửa sổ chỉnh sửa như danh sách phát, cuộn piano hay khuôn mẫu giúp bạn thực hiện chính xác cách thức cảm nhận nhịp điệu của mình. Một bộ phối tinh chỉnh và một thư viện lớn các trình gắn thêm cũng góp phần khiến nó trở thành một trong những phần mềm thu âm tốt nhất hiện nay.

Bạn có thể download phần mềm và sử dụng tại https://www.image-line.com/flstudio/
FL Studio
FL Studio
5 Oanh Hoang

Sony Sound Forge

Sony Sound Forge là chương trình biên tập, chỉnh lí các file âm thanh cực kì chuyên nghiệp, với Sony Sound Forge bạn có thể lồng, ghép, tách, nâng các mức độ của file nhạc MP3, WAV, WMA,... một cách cực kì dễ dàng. Nếu có dịp được đến phòng thu âm, chắc hẳn bạn sẽ nhận thấy Sony Sound Forge luôn là phần mềm được các phòng thu sử dụng bởi nhiều tiện lợi và cách sử dụng phần mềm cũng vô cùng đơn giản.

Bạn có thể download phần mềm và sử dụng tại https://download.com.vn/sony-sound-forge-8-0/download
Sony Sound Forge
Sony Sound Forge
6 Oanh Hoang

Mixcraft

Mixcraft cũng thuộc top các phần mềm thu âm và chỉnh sửa audio chuyên nghiệp. Đây là một ứng dụng studio sản xuất nhạc mạnh mẽ và ghi âm nội dung chuyên nghiệp, miễn phí trên PC. Một ứng dụng đơn giản, miễn phí hàng đầu mà người dùng nên sử dụng để thu âm các bài hát hay video của mình.

Bạn có thể download phần mềm tại http://www.acoustica.com/mixcraft/
Phần mềm thu âm Mixcraft
Phần mềm thu âm Mixcraft
7 Oanh Hoang

Adobe audition

Adobe audition cũng là một trong những phần mềm thu âm chuyên nghiệp, được sử dụng phổ biến tại các phòng thu âm, đứng ngang hàng với các phần mềm nổi tiếng như FL Studio, Nuendo,...  Adobe audition là chuyển thể của phần mềm Cool Edit Pro của công ty phần mềm Syntrillium. Khi sử dụng Adobe audition bạn có thể dễ dàng trở thành ca sĩ chuyên nghiệp khi chất lượng thu âm rất cao mà bạn có thể không ngờ tới.

Bạn có thể download phần mềm và sử dụng tại http://www.adobe.com/products/audition.html
Adobe audition
Adobe audition
8 Oanh Hoang

NCH MixPad

NCH MixPad cung cấp cho người dùng giải pháp thu âm và mix nhạc chuyên nghiệp. Phần mềm có chức năng chính là thu âm, trộn các track nhạc và mix các thông số. Bạn có thể tự tay mình tạo ra những bản nhạc mix cực chất. Phần mềm hỗ trợ thu âm từ Laptop, thiết bị Microphone với chất lượng cao, ít âm tạp. Phần mềm này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong quá trình học tập và làm việc.

Bạn có thể download phần mềm và sử dụng tại http://www.nch.com.au/mixpad/
Phần mềm thu âm NCH MixPad
Phần mềm thu âm NCH MixPad
9 Oanh Hoang

Free sound recorder

Free Sound Recorder là một phần mềm thu âm trên máy tính hoàn toàn miễn phí cho phép người dùng thu lại bất kỳ những âm thanh nào phát ra từ card âm thanh của máy tính của bạn và lưu trữ dưới dạng file mp3 hay nhiều loại định dạng khác. Ngoài ra bạn cũng có thể thu lại âm thanh từ các nguồn khác như internet hay từ các thiết bị ngoại vi, hoặc từ các ứng dụng Media player, game. Bạn có thể dễ dàng sử dụng phần mềm với giao diện cực kỳ đơn giản.

Bạn có thể download phần mềm tại http://www.sound-recorder.biz/FreeSoundRecorder.exe
Free sound recorder
Free sound recorder
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng