Top 10 thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc

29-03-2017 10 1520 1 0 Báo lỗi

Trung Quốc có dân số hơn 1,35 tỷ người trên diện tích xấp xỉ 9.6 triệu km2. Trung Quốc một ông lớn trên thế giới cả về dân số, diện tích lẫn kinh tế. Với sự phát triển mạnh mẽ vượt bậc thì việc Trung Quốc sở hữu nhiều thành phố lớn và giàu có là điều hiển nhiên. Sau đây Toplist sẽ giới thiệu với bạn Top 10 thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc hiện nay.

1 Vũ Thu Huyền

Thành phố Đài Bắc (Taipei)

Thành phố Đài Bắc là thành phố có mức phát triển kinh tế đột biến, nằm tại khu vực đảo Đài Loan. Đài Bắc hiện đã trở thành một trong những thành phố dẫn đầu thế giới về chế tạo các mặt hàng công nghệ cao, và cũng là một trong những thành phố có dự trữ ngoại tệ lớn nhất thế giới. Hoạt động chủ yếu tại thành phố này là dệt may và điện tử. Sự phát triển của thành phố Đài Bắc vô cùng mạnh mẽ, hoàn toàn có thể so sánh với những nền kinh tế phát triển ở khu vực châu Á.
Dân số của Đài Bắc rất khiêm tốn, chỉ khoảng 8 ngàn người. Nhưng mức GDP bình quân tại đây sẽ làm cho bạn phải kinh ngạc. Con số 50.000 USD chính là mức mức thu nhập bình quân (GDP/người) tại đây.
GDP/người/năm: 50.000 USD
Thành phố Đài Bắc là thành phố có mức phát triển kinh tế đột biến, nằm tại  khu vực đảo Đài Loan
Thành phố Đài Bắc là thành phố có mức phát triển kinh tế đột biến, nằm tại khu vực đảo Đài Loan

2 Vũ Thu Huyền

Thành phố Hồng Kông (Hong Kong)

Thành phố Hồng Kông là một trong những thành phố phát triển nhất Trung Quốc với mức sống được đánh giá là cao nhất. Tiêu chuẩn sống ở thành phố Hồng Kông khá giống với các thành phố lớn ở phương Tây. Kinh tế tại Hồng Kông là một nền kinh tế tư bản chủ nghĩa, xây dựng và phát triển trên nền kinh tế thị trường, mức thuế thấp và ít có sự can thiệp của chính phủ. Thành phố Hồng Kông là một trung tâm tài chính, thương mại quan trọng tại khu vực châu Á - Thái Bình Dương, là trung tâm đô thị giàu có bậc nhất ở Trung Quốc.
Dân số thành phố Hong Kong ở mức khiên tốn, khoảng 7 ngàn người. Nhưng GDP trên đầu người lại đạt tới 39.000 USD, cao hơn rất nhiều so với các thành phố khác của Trung Quốc.
GDP/người/năm: 39.000 USD
Thành phố Hồng Kông có mức sống được đánh giá là cao nhất
Thành phố Hồng Kông có mức sống được đánh giá là cao nhất
3 Vũ Thu Huyền

Thành phố Thâm Quyến (Shenzhen)

Thành phố Thâm Quyến là một trong những thành phố đứng đầu về sản lượng sản phẩm công nghiệp, sản phẩm công nghiệp công nghệ cao sản xuất ra của Trung Quốc. Đặt chân đến Thâm Quyến, bạn sẽ thực sự choáng ngợp trước thành phố công nghiệp này. Thâm Quyến là một trong những thành phố nằm trong danh sách những thành phố lớn có mức thu nhập bình quân (GDP/người) cao của Trung Quốc.
Dân số của thành phố Thâm Quyến là 10 triệu người. Dân số tuy không cao nhưng lại có mức GDP trên đầu người vượt trội so với các thành phố khác. Mức thu nhập bình quân (GDP/người) tại đây là 22.000 USD.
GDP/người/năm: 22.000 USD
Thâm Quyến là một trong những thành phố có mức thu nhập bình quân (GDP/người) cao của Trung Quốc
Thâm Quyến là một trong những thành phố có mức thu nhập bình quân (GDP/người) cao của Trung Quốc
4 Vũ Thu Huyền

Thành phố Quảng Châu (Guangzhou)

Thành phố Quảng Châu là một trong những những thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc. Thành phố này đã và đang đóng góp trực tiếp cho sự phát triển vượt bật của nền kinh tế Trung Quốc. Quảng Châu là trung tâm kinh tế nổi bật của Đồng bằng châu thổ Châu Giang, là trái tim của vùng kinh tế chế xuất hàng đầu tại Trung Quốc. Thành phố này là nơi đưa một số lượng lớn hàng hóa thuộc đủ mọi ngành hàng từ công nghệ, quần áo, đồ chơi cho đến các vật dụng nhỏ như kéo, kim chỉ... đến các nước trên thế giới.
Với dân số khoảng 11 triệu người, GDP trên đầu người tại Quảng Châu đạt 19.000 USD - một con số ấn tượng so với nhiều thành phố khác của Trung Quốc.
GDP/người/năm: 19.000 USD
Thành phố Quảng Châu có những đóng góp trực tiếp cho sự phát triển vượt bật của nền kinh tế Trung Quốc
Thành phố Quảng Châu có những đóng góp trực tiếp cho sự phát triển vượt bật của nền kinh tế Trung Quốc
5 Vũ Thu Huyền

Thành phố Thiên Tân (Tianjin)

Thành phố Thiên Tân là nơi nối liền sông Chương Tử với sông Hàm Nghi. Bên cạnh những danh lam thắng cảnh đẹp tuyệt vời, Thiên Tân còn là một trong những thành phố quan trọng bậc nhất ở Trung Quốc. Thâm Quyến đóng vai trò thiết yếu trong nền kinh tế của đất nước, là trung tâm tài chính quan trọng nhất phía nam và cũng là nơi đặt trụ sở của rất nhiều công ty lớn về công nghệ. Thành phố này đóng vai trò là cửa ngõ vận chuyển hàng hóa cho thủ đô Bắc Kinh, là nơi tập trung của kinh tế, thương mai và dịch vụ.
GDP bình quân trên đầu người tại thành phố Thiên Tân là 16.000 USD với mật độ dân số vào khoảng 11 triệu người. Đây là một trong những thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc hiện nay.
GDP/người/năm: 16.000 USD
GDP bình quân trên đầu người tại thành phố Thiên Tân là 16.000 USD với dân số vào khoảng 11 triệu người
GDP bình quân trên đầu người tại thành phố Thiên Tân là 16.000 USD với dân số vào khoảng 11 triệu người
6 Vũ Thu Huyền

Thành phố Bắc Kinh (Beijing)

Thành phố Bắc Kinh - thủ đô của Trung Quốc là nơi diễn ra vô vàn các hoạt động văn hóa, chính trị, giáo dục, kinh tế lớn nhỏ và quan trọng bậc nhất. Thành phố Bắc Kinh sở hữu sân bay lớn nhất thế giới, hệ thống tàu điện ngầm, đường xá hiện đại, vô vàn công trình kiến trúc nổi bật... Dân số của thành phố này vào khoảng 19 triệu người, một con số không hề khiêm tốn chút nào.
GDP bình quân đầu người tại thủ đô của Trung Quốc vào khoảng 15.000 USD. Với vai trò là thủ đô của đất nước lớn, cùng sự phát triển kinh tế mạnh mẽ, vượt bậc, không khó để hiểu tại sao Bắc Kinh nằm trong danh sách những thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc.
GDP/người/năm: 15.000 USD
Thành phố Bắc Kinh là nơi diễn ra vô vàn các hoạt động văn hóa, chính trị, giáo dục, kinh tế quan trọng bậc nhất
Thành phố Bắc Kinh là nơi diễn ra vô vàn các hoạt động văn hóa, chính trị, giáo dục, kinh tế quan trọng bậc nhất
7 Vũ Thu Huyền

Thành phố Hàng Châu (Hangzhou)

Hàng Châu là một trong những thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc hiện nay. Hoạt động chủ yếu tại thành phố này là sản xuất các loại máy móc, thiết bị dệt, các sản phẩm công nghệ thông tin. Tại thành phố Hàng Châu, đường xá, các loại phương tiện giao thông, cảnh quan... đều được xây dựng và quy hoạch hợp lý nhằm tạo điều kiện tối đa cho phát triển kinh tế và thu hút du lịch.
Dân số của thành phố này Hàng Châu là 7 ngàn người, GDP đầu người đạt mức 15.000 USD - một con số không hề nhỏ so với nhiều thành phố khác tại Trung Quốc.
GDP/người/năm: 15.000 USD
Hàng Châu là một trong những thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc
Hàng Châu là một trong những thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc
8 Vũ Thu Huyền

Thành phố Thượng Hải (Shanghai)

Thành phố Thượng Hải là cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến những thành phố có thu nhập bình quân (GDP/người) cao nhất tại Trung Quốc. Thượng Hải được mệnh danh là thành phố lớn nhất và cũng là thành phố giàu có bậc nhất tại Trung Quốc. Dân số tại đây lên tới 22 triệu người, đó là một con số khổng lồ. GDP trên đầu người của thành phố Thượng Hải vào khoảng 14.000 USD.
Tại sao thành phố Thượng Hải lại có thu nhập bình quân (GDP/người) cao đến vậy. Điều này được giải thích rằng, nơi đây sở hữu cảng hàng hóa lớn nhất tại Trung Quốc, hoạt động trao đổi hóa luôn luôn diễn ra từng ngày, từng giờ. Sự phát triển kinh tế mạnh mẽ kéo theo mức thu nhập cao là điều dễ hiểu.
GDP/người/năm: 14.000 USD
Thượng Hải được mệnh danh là thành phố lớn nhất và cũng là thành phố giàu có bậc nhất tại Trung Quốc
Thượng Hải được mệnh danh là thành phố lớn nhất và cũng là thành phố giàu có bậc nhất tại Trung Quốc
9 Vũ Thu Huyền

Thành phố Thành Đô (Chengdu)

Thành Đô là thành phố tập chung nhiều ngành công nghiệp chủ chốt, là một trung tâm sản xuất và nghiên cứu dược phẩm lớn của đất nước Trung Quốc. Khu công nghệ cao tại thành phố Thành Đô thu hút vô vàn dự án công nghệ cao của Intel, Microsoft hay Lenovo.
Thành Đô tuy là thành phố lớn nhưng dân số lại không quá đông, chỉ khoảng 7 ngàn người. GDP trên đầu người tại đây đạt 10.000 USD. Chính vì vậy, dù là một thành phố lớn nhưng cuộc sống tại Thành Đô vẫn rất thoải mái, không gò bó như các thành phố ở Trung Quốc.
GDP/người/năm: 10.000 USD
Thành Đô là thành phố tập chung nhiều ngành công nghiệp chủ chốt của đất nước Trung Quốc
Thành Đô là thành phố tập chung nhiều ngành công nghiệp chủ chốt của đất nước Trung Quốc
10 Vũ Thu Huyền

Thành phố Đông Quản (Dongguan)

Thành phố Đông Quản, còn gọi là Đông Hoản, là một thành phố nằm ở miền trung tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Đây là thành phố công nghiệp quan trọng nằm trên Đồng bằng châu thổ Châu Giang, giáp Quảng Châu về phía nam, giáp Huệ Châu về phía đông bắc, giáp Thâm Quyến về phía nam và giáp Phật Sơn về phía tây. Thành phố Đông Quản sở hữu khu mua sắm lớn nhất thế giới mang tên South China Mall.
Đông Quản là một trong những thành phố mới phát triển tại Trung Quốc. Nơi đây chủ yếu tập chung các nhà may sản xuất mặt hàng điện tử và phần cứng.
Dân số của Đông Quản chỉ khoảng 8 ngàn người. Nhờ sự phát triển của các nhà máy điện tử cũng như hoạt động thương mại của trung tâm mua sắm lớn nhất thế giới, GDP trên đầu người tại Đông Quản đạt mức khá cao, 10.000 USD/người/năm.
GDP/người/năm: 10.000 USD
GDP trên đầu người tại Đông Quản đạt mức khá cao, 10.000 USD/người/năm
GDP trên đầu người tại Đông Quản đạt mức khá cao, 10.000 USD/người/năm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng