Top 10 thói quen hàng ngày huỷ hoại chiếc máy tính của bạn

27-03-2017 10 79 0 0 Báo lỗi

Máy tính là một công cụ không thể thiếu của mỗi người trong vấn đề học tập và làm việc. Bạn có biết những thói quen tưởng chừng vô hại hàng ngày nhưng lại âm thầm hủy hoại chiếc máy tính của mình? Hãy chú ý 10 thói quen nguy hiểm sau đây.

1 Trịnh Ngân

Rung lắc máy quá nhiều

Rất nhiều trường hợp bạn phải mang lap top đi xa. Hãy chú ý bảo vệ nó bằng các loại cặp chống sốc chuyên dụng cho laptop, đồng thời giữ gìn cẩn thận tránh va đập, rơi vỡ. Vì sao mọi người nên tránh va đập cho laptop? Đó là vì đa số các loại ổ cứng là loại HDD, sử dụng đĩa từ rất dễ hỏng hóc khi va đập. Và tất nhiên cũng bởi va đập dễ hỏng màn hình, vỡ máy... làm mất dữ liệu máy.
Tránh để máy như thế này, rất dễ đổ, vỡ
Tránh để máy như thế này, rất dễ đổ, vỡ

2 Trịnh Ngân

Không quan tâm đến tản nhiệt

Laptop nào cũng bị nóng khi sử dụng, có hay chăng là ít hay nhiều. Có hai trường hợp khiến máy tính bị nóng, một là do năng suất hoạt động máy quá lâu, thứ hai là do bạn đặt máy ở những nơi gây khó khăn cho tản nhiệt như đặt trên đùi, trên chăn... Máy tính được thiết kế từ nhiều linh kiện nhỏ, thế nên khi hoạt động dễ nóng. Hãy vệ sinh các khe của laptop, máy tính để bàn để tản nhiệt tốt nhất, đặc biệt là quạt thông gió. Quạt thông gió là một trong các công cụ giúp tản nhiệt tối ưu cho những máy bị nóng nhiều. Và bạn cũng tránh các tư thế đặt máy sai, đặt máy trên mặt phẳng nhé!
Tản nhiệt cho laptop
Tản nhiệt cho laptop
3 Trịnh Ngân

Hút thuốc lá, đồ uống cạnh laptop

Chắc chắn chúng ta thường hay hút thuốc hay để đồ uống cạnh laptop mặc dù biết rất nhiều nguy hiểm có thể xảy ra. Khói thuốc sẽ ám mùi vào các linh kiện, tạo một lớp nhựa bám, rất hại laptop. Ngoài ra còn có tàn thuốc rơi vào các khe trên laptop. Đồ uống có nguy cơ bị đổ, hỏng các linh kiện bên trong, tốn tiền sửa chữa đấy nhé!
Không hút thuốc cạnh laptop
Không hút thuốc cạnh laptop
4 Trịnh Ngân

Sạc không chính hãng

Nếu bạn bị mất sạc thì hãy cố gắng mua đúng loại cho laptop của mình. Tránh trường hợp mua sạc kém chất lượng, gây cháy nổ máy tính. Không những thiệt hại về tiền bạc mà sức khỏe cũng có nguy cơ ảnh hưởng. Sạc "dởm" làm sốc điện cho lap, đừng nên "ham rẻ" nhé!
Sạc chính hãng
Sạc chính hãng
5 Trịnh Ngân

Để máy tính trong xe hơi

Để laptop trong xe hơi là điều tai hại nhất mà bạn từng làm. Laptop dễ bị hỏng hóc, đơ trong các điều kiện nóng quá, hoặc lạnh quá trên ôtô, đặc biệt là màn hình và pin cần một nhiệt độ bình thường, ổn định. Các bạn nhớ khoảng nhiệt độ mà laptop thích nghi được là từ 10 - 35 độ C nhé!
Nếu để máy trong oto thì tránh để nhiệt độ không thích hợp
Nếu để máy trong oto thì tránh để nhiệt độ không thích hợp
6 Trịnh Ngân

Ăn bên cạnh laptop

Bạn nên cực kỳ chú ý khi ăn uống cạnh laptop, thức ăn cùng mùi của nó dễ bám dầu mỡ. Trên những nơi nhìn thấy thì không sao, còn những phần bên trong của máy mới là nguy hiểm nhé! Giảm thiểu tối đa việc ăn cạnh máy tính!
Tránh ăn uống bên cạnh laptop
Tránh ăn uống bên cạnh laptop
7 Trịnh Ngân

Tự sửa máy tính

Bạn là người không có chuyên môn trong lĩnh vực sửa máy tính cả về phần mềm và phần cứng thì tốt nhất nên mang ra quán sửa chữa hoặc tham khảo những người đi trước. Tránh tối đa việc mày mò linh tinh, các dữ liệu cũng như đường dây, linh kiện của laptop rất dễ bị hỏng hóc, mất mà không phục hồi được.
Không nên tự sửa máy tính
Không nên tự sửa máy tính
8 Trịnh Ngân

Để vật dụng lên trên laptop

Máy tính để yêu thương chứ không nên đè nén nó. Các linh kiện trong máy không thích hợp với việc bị đè nặng. Không những hại phần cứng thôi đâu, phần mềm cũng sẽ bị hư hại như đơ máy... Đặc biệt là màn hình của laptop, dễ bị méo, giảm độ hiển thị do bị đè nén.
Không nên đặt đồ lên máy
Không nên đặt đồ lên máy
9 Trịnh Ngân

Dùng đến khi sụt nguồn

Pin của lap rất cần bảo vệ, chăm sóc cũng như dùng cẩn thận. Một lần bạn bị chai pin thì laptop không những hoạt động kém mà việc sửa chữa cũng tốn nhiều thời gian. Tránh tối đa trường hợp vắt kiệt pin của laptop, hãy mang sạc đi để dự phòng. Bạn cũng có thể xả pin thời gian lâu một lần nhưng đừng quá nhiều. Pin sẽ dễ bị ảo đấy nhé!
Sử dụng đến khi kiệt pin
Sử dụng đến khi kiệt pin
10 Trịnh Ngân

Để laptop lên trên vật mềm

Mặt phẳng cứng là nơi thích hợp nhất để đặt máy tính. Để máy tính lên vật mềm như chăn, đệm, người... làm giảm điện tích thoát ra của máy, máy nóng lên nhanh chóng. Đặc biệt đặt lên người còn khiến bạn bị ảnh hưởng sức khỏe đấy nhé, như tổn thương hệ thần kinh,...
Không để laptop lên vật mềm
Không để laptop lên vật mềm
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng