Top 10 tổ chức từ thiện ở Hà Nội

12-07-2019 10 16343 1 17 Báo lỗi

Từ thiện là một trong những hoạt động nhân đạo, giúp đỡ những người gặp khó khăn trong cuộc sống. Tại Việt Nam, các tổ chức từ thiện được lập ra ngày càng nhiều, với mục đích giúp đỡ, chia sẻ và lan tỏa những giá trị tốt đẹp. Những tổ chức từ thiện có trụ sở trải dài từ Bắc tới Nam, đặc biệt là tại Hà Nội. Hãy cùng Toplist tìm hiểu một góc nhỏ các tổ chức từ thiện tại Việt Nam với bài viết Top 10 tổ chức từ thiện ở Hà Nội ngay sau đây.

1 Vũ Thu Huyền

Blue Dragon

Blue Dragon là một trong những tổ chức từ thiện nổi bật có văn phòng đặt ở Hà Nội. Blue Dragon là một tổ chức từ thiện của Úc hoạt động tại Việt Nam, hướng đến đối tượng là những trẻ em gặp khó khăn. Từ những bước khởi đầu khiêm tốn vào năm 2003, tổ chức từ thiện Blue Dragon đã nhanh chóng phát triển và trở thành một tổ chức lớn, góp phần hỗ trợ hơn 1.500 trẻ em dễ bị tổn thương nhất ở Việt Nam mỗi năm.


Trẻ em mà tổ chức từ thiện Blue Dragon hướng vào là trẻ em đường phố, trẻ em khuyết tật, trẻ em ở những gia đình nông thôn đói nghèo, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Blue Dragon góp phần đưa trẻ em về hòa nhập với cộng đồng, đồng thời cung cấp những dịch vụ cần thiết cho sự phục hồi và phát triển của trẻ.


Thông tin liên hệ: 


 • Địa chỉ: PO Box 297, Bưu điện quốc tế, Hà Nội, Việt Nam
 • Điện thoại: 024 3717 0544
 • Facebook: https://www.facebook.com/bluedragonvietnam/
 • Website: bluedragon.org
Blue Dragon giúp thắp sáng tương lai tươi sáng cho trẻ em nghèo Việt Nam
Blue Dragon giúp thắp sáng tương lai tươi sáng cho trẻ em nghèo Việt Nam
Blue Dragon
Blue Dragon

2 Vũ Thu Huyền

V.E.O (Volunteer for Education Oganization)

V.E.O là viết tắt của Volunteer for Education Oganization - một tổ chức từ thiện về giáo dục có trụ sở đặt tại Hà Nội. Tổ chức tình nguyện vì giáo dục V.E.O có tình nguyện viên đều là những người trẻ tuổi, đam mê trải nghiệm, khát khao cống hiến vì sự phát triển chung của toàn xã hội.


Tổ chức tình nguyện V.E.O có mục tiêu phát triển con người thông qua các hoạt động giáo dục, các chương trình hỗ trợ giáo dục, góp phần mang đến những lợi ích lâu dài, cơ hội nghề nghiệp và cuộc sống ổn định cho cộng đồng dân cư nghèo, nhóm người yếu thế trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam.


Bằng những hoạt động như gây quỹ qua các chương trình văn nghệ, bán quần áo và đồ thủ công, các chương trình từ thiện thăm và tặng quà, chương trình dạy tiếng Anh hàng tháng cho trẻ em mồ côi hay du lịch thiện nguyện... V.E.O mong muốn được trở thành mạng lưới kết nối người trẻ cống hiến vì cộng đồng lớn nhất trên toàn thế giới.


Bên cạnh đó, Volunteer For Education đồng thời đặt mục tiêu phát triển mạng lưới người Việt trẻ trong nước và quốc tế. Volunteer For Education xây dựng các dự án phù hợp, nơi người trẻ không chỉ chung tay giúp đỡ cộng đồng mà còn có cơ hội khám phá và trải nghiệm thiên nhiên Việt Nam tươi đẹp, tìm hiểu những vùng miền văn hóa mới và được sống trong môi trường cộng đồng chan hòa, thân thiện, phù hợp với tiêu chí Du lịch tình nguyện mà Volunteer For Education đã đặt ra.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: tầng 3 tòa nhà A17 số 17 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 0705.081.088
 • Email: info@volunteerforeducation.org
 • Website: volunteerforeducation.org
 • Facebook: https://www.facebook.com/veovolunteer/
V.E.O (Volunteer for Education Oganization)
V.E.O (Volunteer for Education Oganization)
V.E.O (Volunteer for Education Oganization)
V.E.O (Volunteer for Education Oganization)
3 Vũ Thu Huyền

Hội chữ thập đỏ quốc tế

Hội chữ thập đỏ quốc tế (Red Cross) là tổ chức từ thiện lớn nhất trên thế giới hiện nay, có trụ sở chính đặt tại Gerneva, Thụy Sỹ. Từ một tổ chức ban đầu, Hội chữ thập đỏ quốc tế nhanh chóng phát triển và có văn phòng đại diện ở khắp nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, Hội chữ thập đỏ quốc tế hoạt động với sứ mệnh giúp đỡ và bảo vệ con người. 


Mục tiêu hoạt động của tổ chức từ thiện Hội chữ thập đỏ quốc tế tại Việt Nam là bảo vệ sự sống và sức khỏe con người, giảm bớt đau khổ cho con người, đảm bảo cho nhân quyền, không phân biệt đối xử. Trong suốt quá trình hoạt động tại Việt Nam, Hội chữ thập đỏ đã góp phần không nhỏ trong việc hỗ trợ đắc lực cho công tác từ thiện và xóa đói giảm nghèo.Thông tin liên hệ: 


 • Địa chỉ: số 82 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 024.38.224.030 - 024.39410081 -  024.38.263.703
 • Fax: 024.39.424.285
 • Email: vanphongctd@gmail.com; international@redcross.org.vn
 • Website: redcross.org.vn
Hội chữ thập đỏ quốc tế (Red Cross) là tổ chức từ thiện lớn nhất trên thế giới hiện nay
Hội chữ thập đỏ quốc tế (Red Cross) là tổ chức từ thiện lớn nhất trên thế giới hiện nay
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
Thanh Hậu 2019-05-27 14:50:26
E là sv, e rất muốn tham các hoạt động từ thiện. Có ai biết cách tham gia ntn k ạ. Bảo e vs. Sđt e. 0965203912. E cảm ơn ạ
4 Vũ Thu Huyền

Làng trẻ em Birla

Làng trẻ em Birla là một trong những tổ chức từ thiện nổi tiếng ở Hà Nội mà Toplist muốn giới thiệu với bạn. Làng trẻ em Birla tại Hà Nội là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi của thành phố Hà Nội. Làng trẻ em Birla này là công trình của Tổng giám đốc Tập đoàn Công nghiệp nhẹ Cimcô người Ấn Độ mang tên Birla, trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam vào năm 1983 của ông. 


Trải qua hơn 30 năm hoạt động đến nay Làng trẻ em Birla Hà Nội đã nuôi dưỡng hơn 500 trẻ em mồ côi. Hầu hết các trẻ đều mất cả cha lẫn mẹ, mồ côi cha hoặc mẹ ( người còn lại ốm đau, tàn tật không có khả năng nuôi con ).


Độ tuổi của các bé khi nhận từ 2 – 12 tuổi và được nuôi dưỡng đến năm 18 tuổi. Trẻ em nhận vào làng hoàn toàn phát triển bình thường.Tại đây các em được nuôi dưỡng, học tập và sinh sống theo mô hình gia đình : có mẹ, có anh, có chị, có em. Các em được đảm bảo đến trường theo độ tuổi quy định, ngoài ra các em còn được học nghề ở các trung tâm trong các dịp hè và tham gia các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao. Làng luôn tạo điều cho trẻ em được phát triển toàn diện về mọi mặt, như bao bạn đồng trang lứa. Làng nuôi các em đến 18 tuổi, sau đó sẽ xin các suất học bổng cho các em có nhu cầu tiếp tục học cao đẳng và đại học. Hoặc tìm kiếm việc làm, học nghề cho các em khác, để đảm bảo các em có 1 cuộc sống ổn định sau khi ra làng...


Không hẳn là một tổ chức từ thiện, nhưng những gì mà làng trẻ em Birla mang đến cho cộng đồng thật đáng ngưỡng mộ.


Thông tin liên hệ: 


 • Địa chỉ: số 4 Doãn Kế Thiện, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: +84437644790
 • Facebook: https://www.facebook.com/L%C3%A0ng-tr%E1%BA%BB-em-Birla-420742268019807
Làng trẻ em Birla tại Hà Nội là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi của thành phố Hà Nội
Làng trẻ em Birla tại Hà Nội là nơi chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ mồ côi của thành phố Hà Nội
Làng trẻ em Birla
Làng trẻ em Birla
5 Vũ Thu Huyền

KOTO Hanoi

KOTO Hanoi là một trong những tổ chức từ thiện có trụ sở đặt tại Hà Nội. KOTO thực chất là tên một nhà hàng, đồng thời là một chương trình đào tạo hướng nghiệp phi lợi nhuận tại Hà Nội. Tổ chức này được thành lập vào năm 1996 bởi một người Úc gốc Việt-Hàn tên là Jimmy Phạm. Đối tượng mà KOTO Hanoi hướng đến là những đứa trẻ lang thang không nghề nghiệp trên đường phố Hà Nội. Nhân viên của nhà hàng KOTO là những người đã từng là trẻ em đường phố, được đào tạo nghề tại chính KOTO.


Tên của tổ chức từ thiện KOTO Hanoi này bắt nguồn từ thành ngữ "Know One, Teach One", có nghĩa là biết một, dạy một. Đó cũng chính là phương châm hoạt động của tổ chức KOTO Hanoi.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: 59 Văn Miếu, Đống Đa, Hà Nội
 • Điện thoại: 024 3718 4573
 • Website: koto.com.au
 • Facebook: https://www.facebook.com/know.one.teach.one
Đối tượng mà KOTO Hanoi hướng đến là những đứa trẻ lang thang không nghề nghiệp
Đối tượng mà KOTO Hanoi hướng đến là những đứa trẻ lang thang không nghề nghiệp
KOTO Hanoi
KOTO Hanoi
6 Vũ Thu Huyền

Làng trẻ em SOS Hà Nội

Làng trẻ em SOS Hà Nội là một trong những tổ chức từ thiện ở Hà Nội hoạt động dưới hình thức làng nhân đạo. Làng trẻ em SOS Hà Nội nằm ở phía Tây thành phố Hà Nội với tổng diện tích 19.000 m2.


Hiện tại, Làng trẻ em SOS Hà Nội là tổ chức từ thiện hoạt động trong lĩnh vực nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em nhiều nhất và lớn nhất tại Hà Nội. Trẻ em mà Làng trẻ em SOS Hà Nội chăm sóc và nuôi dưỡng là những đứa trẻ đường phố, trẻ mồ côi, trẻ em khuyết tật, nạn nhân của nạn buôn người và nô lệ. Không chỉ trẻ em nhỏ, Làng trẻ em SOS Hà Nội còn xây dựng Lưu xá thanh niên SOS để làm nơi chăm sóc và giáo dục cho trẻ vị thành niên từ 14 tuổi trở lên.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 2 Phạm Thận Duật, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 37644837
 • Website: sosvietnam.org
 • Facebook: https://www.facebook.com/langtresoshanoi
Làng trẻ em SOS Hà Nội là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em nhiều nhất tại Hà Nội
Làng trẻ em SOS Hà Nội là nơi nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em nhiều nhất tại Hà Nội
Làng trẻ em SOS Hà Nội
Làng trẻ em SOS Hà Nội
Vinh Nguyen 2019-06-13 17:12:18
Mình là gv tiểu học. Mình rất muốn được tham gia giúp đỡ cho các bé mồ côi ở làng trẻ SOS. Vui lòng cho mình biết cách tham gia nhé.
7 Vũ Thu Huyền

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile)

Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile) là một trong những tổ chức từ thiện phi chính phủ, phi lợi nhuận lớn trên thế giới, hoạt động tại nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. Tại Việt Nam, Tổ chức phẫu thuật nụ cười có văn phòng đặt ở Hà Nội.


Tổ chức phẫu thuật nụ cười được thành lập vào năm 1982, hoạt động trên lĩnh vực y tế và sức khỏe con người. Tổ chức phẫu thuật nụ cười chuyên tiến hành các ca phẫu thuật chữa sứt môi, hở hàm ếch cho trẻ em hoàn cảnh khó khăn trên toàn thế giới, trả lại nụ cười hồn nhiên cho trẻ nhỏ. Đến nay Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã phẫu thuật chỉnh hình, góp phần mang đến khuôn mặt hoàn hảo cho hơn 100.000 trẻ em và thanh niên tại 30 nước trên thế giới.


Tại Việt Nam, không nằm ngoài mục tiêu chính, Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã thực hiện vô vàn cuộc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em có khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm mặt trên khắp lãnh thổ.


Thông tin liên hệ: 


 • Địa chỉ: số 16, tầng 4 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 39365426
 • Fax: (84) 43 934 9024
 • Website: operationsmile.org.vn
Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã thực hiện vô vàn cuộc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em
Tổ chức phẫu thuật nụ cười đã thực hiện vô vàn cuộc phẫu thuật miễn phí cho trẻ em
Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile)
Tổ chức phẫu thuật nụ cười (Operation Smile)
8 Vũ Thu Huyền

Tổ chức nhân đạo DKT International

Tổ chức nhân đạo DKT International là tổ chức từ thiện ở Hà Nội tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu với bạn. Là một tổ chức từ thiện hoạt động trong lĩnh vực sức khỏe con người, Tổ chức nhân đạo DKT International tiến hành các chương trình tiếp thị, truyền thông xã hội về kế hoạch hóa gia đình, thực hiện các chương trình phòng chống bệnh AIDS và hoạt động y tế công cộng. 


Không chỉ có vậy, từ năm 1993, Tổ chức nhân đạo DKT International tại Việt Nam còn đẩy mạnh và phân phối hai loại bao cao su mang nhãn hiệu Trust và OK và thuốc tránh thai mang nhãn hiệu Choice, góp phần bảo vệ sức khỏe cộng đồng và giáo dục về tác hại của bệnh AIDS.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: số 30 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 04 39437364
 • Website: dktinternational.org/country-programs/vietnam/
Tổ chức nhân đạo DKT International là tổ chức từ thiện quốc tế
Tổ chức nhân đạo DKT International là tổ chức từ thiện quốc tế
Tổ chức nhân đạo DKT International
Tổ chức nhân đạo DKT International
Hữu Ngọc 2019-10-25 18:56:43
Mình là ca sĩ rất muốn đóng góp lời ca tiếng hát phần nào giúp đỡ động viên tinh thần mọi người có hoàn cảnh khó khăn. Có sự kiện thiện nguyện admin liên lạc mình nhé. Cs Hữu Ngọc. 0963391495
9 Vũ Thu Huyền

Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision)

Tổ chức Tầm nhìn thế giới (World Vision) là tổ chức từ thiện quốc tế có văn phòng đặt tại Hà Nội. Tổ chức Tầm nhìn thế giới bắt đầu thực hiện những hoạt động cứu trợ khẩn cấp vì trẻ em tại Việt Nam từ năm 1988. 
Tổ chức Tầm nhìn thế giới hoạt động mạnh mẽ vì an sinh của trẻ em, trọng tâm hướng vào những hoạt động y tế và giáo dục. Hàng năm, có khoảng 3 triệu trẻ em nhận được sự giúp đỡ và hỗ trợ từ những chương trình của Tổ chức Tầm nhìn thế giới.
Kể từ năm 1990 trở đi, Tổ chức Tầm nhìn thế giới đã hợp tác cùng chính phủ Việt Nam, người dân Việt Nam và những tổ chức phi chính phủ quốc tế khác nhằm triển khai nhiều hoạt động cứu trợ cũng như hỗ trợ phát triển cuộc sống của trẻ em trên toàn lãnh thổ Việt Nam.


Thông tin liên hệ:


 • Địa chỉ: tầng 4, tòa nhà HEAC, số 14-16 Hàm Long, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Điện thoại: (84 4)9439920 
 • Fax: (84 4)9439921
 • Email: worldvision.organization.vn@gmail.com
 • Website: worldvision.org.vn
Tổ chức Tầm nhìn thế giới hoạt động mạnh mẽ vì an sinh của trẻ em
Tổ chức Tầm nhìn thế giới hoạt động mạnh mẽ vì an sinh của trẻ em
Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam
Tổ chức Tầm nhìn thế giới tại Việt Nam
Viet Phuong Pham 2018-06-30 20:08:16
Cá nhân có thể tham gia vào chương trình của tổ chức được không ạ. Tks ad.
10 Vũ Thu Huyền

Hội từ thiện Xanh (Viet Green Charity)

Hội từ thiện Xanh (Viet Green Charity) là tổ chức từ thiện ở Hà Nội tiếp theo mà Toplist muốn giới thiệu với bạn đọc. Được thành lập vào năm 2011, Hội từ thiện Xanh nhanh chóng trở thành một trong những tổ chức từ thiện hoạt động mạnh mẽ trong lĩnh vực nâng cao chất lượng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo.


Mục tiêu hoạt động chính của Hội từ thiện Xanh hướng vào nhóm đối tượng là người nghèo. Hội từ thiện Xanh đang nỗ lực trong việc xây dựng chiếc cầu nối giữa hai bờ yêu thương: những nhà hảo tâm có tấm lòng nhân ái, những con người nhiệt huyết với công việc từ thiện và những hoàn cảnh nghèo khó trên cả nước.


Không chỉ hoạt động đơn lẻ, Hội từ thiện Xanh cũng thường xuyên kết hợp với những tổ chức từ thiện trong và ngoài nước khác nhằm mang đến cho trẻ mồ côi, người khuyết tật, nạn nhân chất độc màu da cam… sự giúp đỡ tốt nhất.


Thông tin liên hệ: 


 • Địa chỉ: số 102 H50, ngõ 41/27 Phố Vọng, Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Điện thoại: 04.66888684 | 024.36285414
 • Fax: 84.24.36285415
 • Website: tuthienxanh.com
Mục tiêu hoạt động chính của Hội từ thiện Xanh hướng vào nhóm đối tượng là người nghèo
Mục tiêu hoạt động chính của Hội từ thiện Xanh hướng vào nhóm đối tượng là người nghèo
Hội từ thiện Xanh (Viet Green Charity)
Hội từ thiện Xanh (Viet Green Charity)
ßåo An 2019-09-06 10:04:18
em chào các anh chị . bên cạnh nhà e có giá đình rất khó khăn , chồng mới mất đỏ bị ung thư máu , vợ thì bị u buồng trứng đang phải điều trị ở hà nội . nhà thì không có gì trong khi có 3 đứa nhỏ đi học . đứa lớn đang học đại học y vinh . đứa thứ 2 đang học cấp 3 đứa út học cấp 1 , mà đứa nào học cũng giỏi . bây giờ gia đình như vậy chắc có lẽ mấy e đó phải nghỉ học vì không có tiền đóng học . vậy e gửi tin nhắn này e hỏi anh chị xem có quỹ từ thiện nào không giới thiệu e với ạ e cảm ơn . có gì liên hệ e e tên cường sdt 0965112636
Luong Pham 2018-08-30 15:14:34
Tôi đã về hưu , có nhiều thời gian rỗi và muốn tham gia vào các hoạt động từ thiện được không ạ?
Khách quan đầy đủ chính xác

Là top 3 tiêu chí mà Toplist.vn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho cộng đồng

Công Ty cổ Phần Toplist
Địa chỉ: Tầng 3-4, Tòa nhà Việt Tower, số 01 Phố Thái Hà, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội
Điện thoại: O369132468 - Mã số thuế: 0108747679
Giấy phép mạng xã hội số 370/GP-BTTTT do Bộ Thông tin Truyền thông cấp ngày 09/09/2019
Chính sách bảo mật / Điều khoản sử dụng